Xu Hướng 9/2023 # Xếp Hàng Xuyên Đêm Giành Suất Vào Lớp 1: Cuộc Đua Khiến Nhiều Gia Đình Kiệt Sức # Top 16 Xem Nhiều | Vxsc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Xếp Hàng Xuyên Đêm Giành Suất Vào Lớp 1: Cuộc Đua Khiến Nhiều Gia Đình Kiệt Sức # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Xếp Hàng Xuyên Đêm Giành Suất Vào Lớp 1: Cuộc Đua Khiến Nhiều Gia Đình Kiệt Sức được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trước tình trạng hơn 400 phụ huynh ngồi chờ xuyên đêm trước cổng trường tiểu học Vạn Bảo, Hà Đông để nộp hồ sơ cho con vào lớp 1, thậm chí xô xát vì tranh giành chỗ; các giáo viên, chuyên gia giáo dục cho rằng, cuộc đua này làm cho nhiều gia đình, học sinh bị quá sức.

Phụ huynh huy động cả nhà “cứ 3 tiếng lại đổi ca” xếp hàng xuyên đêm

Cách đây vài hôm, hàng trăm phụ huynh xếp hàng 12 tiếng xuyên đêm , trong thời tiết oi bức, rồi chen lấn để nộp hồ sơ cho con vào lớp 1 trường chất lượng cao ở quận Hà Đông.

Có phụ huynh huy động cả nhà “cứ 3 tiếng lại đổi ca” xếp hàng xuyên đêm giành suất vào lớp 1 Trường Tiểu học này.

Nhiều gia đình khác trú phường Vạn Phúc, chia sẻ họ quá vất vất vả sau khi xếp hàng từ 20h tối qua đến 8h20 sáng 13/6 tại trường Tiểu học Vạn Bảo. Đây là trường tiểu học công lập chất lượng cao duy nhất của quận.

Trước đó, hàng trăm phụ huynh ở Hà Nội xếp hàng 6-7 tiếng, chờ tới nửa đêm để mua hồ sơ cho con dự tuyển vào lớp 1.

Ngày 25/2, trường Marie Curie phát hành hồ sơ tuyển sinh vào lớp 1, năm học 2023 – 2024. Tuy nhiên, từ 16h chiều 24/2, nhiều phụ huynh đã có mặt tại cổng trường, cơ sở Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), để chờ đợi.

Các phụ huynh nói nhà trường phát hành hồ sơ tuyển sinh lớp 1 với số lượng không nhiều, sợ đến muộn sẽ không còn cơ hội. Trong thông báo, trường không ghi rõ giờ phát hành hồ sơ.

Đây là lần thứ hai diễn ra cảnh này ở trường Marie Curie. Năm ngoái, khoảng 30 phụ huynh đến trường vào lúc 0h, được nhà trường bán hồ sơ sau đó 30 phút.

Hơn 10 năm trước, hàng trăm phụ huynh xếp hàng, xô đổ cổng Trường PTCS Thực nghiệm để giành suất mua hồ sơ thi vào lớp 1 cho con từng gây nhiều tranh cãi.

Rõ ràng, hiện tượng phụ huynh xếp hàng xuyên đêm mua hồ sơ lớp 1 hay đạp đổ cổng trường cho thấy ngoài câu chuyện áp lực cơ sở vật chất trường học trong bối cảnh dân số tăng nhanh ở Hà Nội hiện nay, còn có phần từ mong muốn chủ quan từ phía phụ huynh. Họ mong muốn tìm một trường tốt nhất mà với chi phí giá rẻ trong khi chỉ tiêu tuyển sinh lại ít.

Còn nhiều trường tiểu học có cơ sở vật chất, đào tạo tốt

Hiện tượng phụ huynh xếp hàng xuyên đêm những mong nộp được hồ sơ lớp 1 cho con xảy ra tại Trường Tiểu học Vạn Bảo, quận Hà Đông là một hiện tượng lạ và bất ngờ với khối trường công lập.

Theo kế hoạch tuyển sinh của trường: Từ 13 – 18/6, trường bắt đầu phát hành phiếu và tiếp nhận đơn dự tuyển lớp 1. Tuy nhiên, ngay từ 5 giờ chiều ngày 12/6 đến đêm 12/6, hàng trăm phụ huynh đã đến xếp hàng ngồi chờ xuyên đêm để sáng 13/6, những mong được nộp hồ sơ cho con.

Lý do phải chờ đợi, nộp hồ sơ bằng được vào Trường Tiểu học Vạn Bảo được các phụ huynh đưa ra là: Trường gần nhà, tiện đưa đón. Trường chất lượng cao đồng nghĩa với chất lượng giáo dục tốt, giáo viên chuẩn, cơ sở vật chất khang trang, hiện đại và đặc biệt là sĩ số chỉ 30 học sinh/lớp.

Đại diện Trường Tiểu học Vạn Bảo cho biết, việc chen lấn, xếp hàng từ tối 12/6 là hành động tự phát của phụ huynh, trường không khuyến khích việc này.

Bà Phạm Thị Lệ Hằng, Trưởng Phòng GD&ĐT quận Hà Đông, cho biết nhu cầu của phụ huynh vào trường Tiểu học Vạn Bảo cũng đông nhưng không đông như năm nay. Vì vậy, trường và cơ quan quản lý cũng bất ngờ với lượng phụ huynh tăng đột biến, nhiều phụ huynh xếp hàng từ đêm 12/6.

Với các phụ huynh không thể đăng ký vào trường Tiểu học Vạn Bảo, bà Hằng cho biết quận Hà Đông còn nhiều trường tiểu học có cơ sở vật chất, đào tạo tốt như Tiểu học Đoàn Kết, La Khê, Trần Đăng Ninh… Ngày 1/7, học sinh sẽ được tuyển sinh lớp 1 theo tuyến, đảm bảo đủ chỗ học nên phụ huynh không cần quá lo lắng.

“Các năm tới, trường sẽ thay đổi phương thức sao cho phù hợp”- bà Hằng nói.

Chia sẻ quan điểm về việc ‘dốc sức’ chọn trường cho con, nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Quốc Vương cho rằng, việc xếp hàng xuyên đêm giành suất vào lớp 1 nói lên thực tế nguồn lực của giáo dục Việt Nam. Hiện các trường điểm quả thật có nhiều ưu thế hơn về giáo viên, nguồn lực hơn các trường bình thường khác.

Trước câu hỏi, để giải quyết vấn đề chỗ học, có nên cơi nới, xây dựng trường học cao tầng hơn hiện nay không? Ông Vương cho rằng, giải pháp xây lớn, mở rộng trường sẽ bất khả thi về nguồn giáo viên và các nguồn lực tương tự.

Ông Vương nêu quan điểm, trong hệ thống thi cử khép kín như Việt Nam với sự tranh đua gắt gao thì các trường điểm là bệ đỡ tốt để lên cấp cao hơn có thể đỗ được các trường điểm. “Cuộc đua này làm cho nhiều gia đình, học sinh bị quá sức và nó phản ánh tâm lý tuyệt đối hóa trường học-vai trò của thầy cô. Giáo dục hiện đại có nhiều cơ hội khác ngoài trường điểm”- ông Vương nhấn mạnh.

Advertisement

Thầy giáo Ngô Xuân Quỳnh (giáo viên ở Hà Nội): Chỉ cần trường tốt thì phụ huynh học sinh sẽ không tiếc tiền của

Sự việc xảy ra vừa qua tại trường Tiểu Học Vạn Bảo – Hà Đông đã và đang là một minh chứng rõ ràng. Với phụ huynh, ai cũng đều có mong muốn con được học vào ngôi trường tốt nhất.

Vậy ta hiểu ngôi trường tốt nhất ở đây sẽ là ngôi trường như thế nào? Có các tiêu chí nào để qua đó xếp loại đâu là ngôi trường tốt nhất ? Tại sao rất nhiều phụ huynh học sinh chỉ muốn cho con vào ngôi trường đó học? Còn các ngôi trường còn lại xung quanh thì sao?

Với các nhà lãnh đạo và quản lý, đây là một vấn đề chúng ta cần phải suy nghĩ, để qua đó nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng của các trường học được đồng đều hơn nữa. Theo thông tin được nhà trường Tiểu Học Vạn Bảo đưa ra: Học sinh theo học trường này phải đóng học phí với mức trung bình 3,3 triệu đồng/tháng (không bao gồm tiền ăn bán trú, đồng phục, câu lạc bộ ngoài giờ…). Mà số lượng phụ huynh học sinh đăng kí vẫn là rất nhiều, vậy thì bài toán kinh tế với phụ huynh học sinh chưa phải là vấn đề quan trọng. Cái quan trọng hơn là con họ được học ở một môi trường tốt. Chỉ cần trường tốt thì phụ huynh học sinh hầu như sẽ không tiếc tiền của, công sức để đầu tư cho con.

Đỗ Hợp (ghi)

Những Stt Buồn Về Gia Đình Và Cuộc Sống Không Hạnh Phúc

Những STT buồn về gia đình và cuộc sống không hạnh phúc

Những STT buồn về gia đình không chỉ là lời than thở, mà còn là tiếng lòng của con người, những cung bậc cảm xúc mà họ đang trải qua. Khi cuộc sống bận rộn bao trùm, gia đình vẫn luôn là nơi chúng ta tìm về để tìm sự bình yên và nơi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi chuyện cũng suôn sẻ và hạnh phúc.

Trong bài viết này, nhungcaunoihay.info sẽ cùng bạn tìm hiểu những STT buồn về gia đình, lắng nghe câu chuyện đằng sau chúng và cùng học cách thấu hiểu, đồng cảm để chung tay xoa dịu những nỗi buồn ấy.

Một cảm giác mờ nhạt.

Hủy diệt chính mình, tâm trí của bạn.

Tôi là thế này đây.

Nỗi đau thực ra chỉ làm tiêu hao năng lượng của chính bạn mà thôi! ! ! !

Biết và thích có thể làm mọi việc một mình mà không cần sự giúp đỡ của người khác.

Hay mọi thứ diễn ra xung quanh bạn quá vô vị.

Chuyện gì đã xảy ra với gia đình, bạn bè và tình yêu mới.

Sự mệt mỏi về tinh thần khiến họ không thể nghỉ ngơi

“Mỗi cây, mỗi hoa – mỗi nhà, mỗi cảnh” – ai cũng có cuộc sống gia đình của riêng mình, dù có trải qua bao nhiêu đau thương trong gia đình, nhưng gia đình là nơi tìm về những người thân yêu, nơi để bầu bạn.

Gia đình hạnh phúc không biết ai ở đâu phải cười. Nhưng đối với tôi, một gia đình hạnh phúc là quan trọng nhất.

101 những câu STT giang hồ chất, Câu nói hay về giang hồ cực ngầu

STT buồn về gia đình ngắn

Ngôi nhà của tiếng cười cũng là ngôi nhà của nỗi buồn.

Không cha mẹ nào muốn con mình lớn lên trong một gia đình tan vỡ và biết phải làm gì khi trái tim ngừng đập.

Đời người học làm, nói dễ hơn làm. Ai cũng nói sợ con đau nhưng mấy ai khổ vì con. Nếu tất cả mọi người có thể làm điều đó, sẽ không có vấn đề ly hôn.

Điều tồi tệ nhất không phải là ở một mình, điều tồi tệ nhất là ở bên cạnh những người lúc nào cũng cảm thấy cô đơn.

Đàn ông dù thành đạt đến đâu mà gia đình không hạnh phúc thì vẫn là thất bại.

Tội phạm bắt nguồn từ đổ vỡ gia đình, đổ vỡ hôn nhân.

Cuộc đời tuy không dài nhưng tôi cảm thấy mình đã sống một mình quá lâu, cô đơn đến mức gần như quen và thích làm mọi việc một mình mà không cần đến người khác.

Khó cân bằng giữa công việc với bạn bè và gia đình.

Rời bỏ gia đình mà bạn đang sống vì cho rằng đó là cách để bạn chia tay mái ấm đã tan vỡ với cha mẹ mình.

Cha không noi gương thì con không thể dạy con nên người. Đối với các bà mẹ và con gái cũng vậy.

Những câu nói hay về hầu đồng trong nền văn hóa dân gian lâu đời

Những STT buồn về gia đình không hạnh phúc

Điều không ngờ nhất trong cuộc đời, đó là nỗi đau luôn đến từ những người chúng ta tin tưởng nhất.

Xin lỗi vì hai chữ “mẹ kế” và “con ghẻ”. Có phải thế giới khiến thế giới không thể sống khác đi …

Đêm về tôi lại thấy buồn, vì những chuyện xung quanh, buồn cho gia đình, buồn cho bạn bè, buồn cho mọi người.

Trải qua nỗi đau, ta trở nên mạnh mẽ, nhưng trong lòng mệt mỏi.

Người ta nói rằng phải phạm phải tội lớn mới bỏ được, nhưng chính những điều tưởng chừng như không đáng kể ấy lại gây ra khoảng cách rất lớn trong hôn nhân!

Mọi vấn đề trong gia đình dù lớn hay nhỏ dường như đều bắt đầu từ sự thiếu hiểu biết. Một số người không lắng nghe.

Bạn không thể thay đổi những gì bạn từ chối đối mặt. Từ chối đối mặt với điều gì đó không có nghĩa là bạn có thể thay đổi nó.

Có nhiều thứ đối với người khác tưởng chừng như không đáng kể, nhưng không hiểu sao lại luôn trở thành cái gai đâm sâu vào đầu tôi, khiến tôi không thể chịu nổi.

Nhiều người thức khuya không phải vì không ngủ được hay vì phải làm việc. Có lẽ đó là vì sự mệt mỏi về tinh thần khiến họ không thể nghỉ ngơi

Trong một gia đình, trách nhiệm của mỗi thành viên là tôn trọng, nuôi dưỡng là chăm sóc, v.v. Nhưng đó không phải của tôi.

Nỗi buồn là di sản của quá khứ, và sự tiếc nuối là nỗi đau của ký ức.

Sự trống rỗng có thể được lấp đầy bằng tình yêu. Nhưng thiệt hại là không thể khắc phục.

Không ai biết hạnh phúc thực sự là gì cho đến khi kết hôn. Tất nhiên, đến lúc đó thì đã quá muộn.

Gia đình cãi vã là chuyện vặt. Họ không tuân theo bất kỳ quy tắc nào. Chúng không giống như vết loét hay vết cắt, chúng giống như vết rạn da không lành vì không đủ sức mạnh để kết nối mọi thứ.

Top 50++ STT bán nước hoa cho cả nam và nữ cực thu hút

Đánh giá post

Những Cách Sắp Xếp Phong Thủy Trước Cửa Nhà Mang Lại Vượng Khí Cho Gia Đình

Trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy

Trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy là cách kích hoạt tài lộc được rất nhiều gia đình áp dụng. Không chỉ tạo không gian sống xanh mát, trong lành, gần gũi với thiên nhiên, trông cây trước cửa nhà theo phong thủy còn góp phần giúp vượng khí tràn ngập trong từng ngõ ngách căn nhà, từ đó mang lại thành công, may mắn cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Một số lưu ý bạn không thể bỏ qua khi muốn trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy:

– Không nên trồng cây cổ thụ hoặc những cây trồng có kích thước lớn ở phía trước nhà. Theo quan điểm của các chuyên gia phong thủy, cây lớn ngay trước cửa nhà sẽ khiến cho nguồn ánh sáng bên ngoài không thể tràn vào trong ngôi nhà, từ đó dẫn đến sự thiếu hụt dương khí, mất cân bằng khiến cho căn nhà trở nên tối tăm hơn, gây bất lợi hoặc khó khăn cho chủ nhân trong cuộc sống.

Trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy sẽ làm tăng vượng khí cho gia chủ.

– Nếu trước nhà có cây lâu năm mà bạn không thể chặt bỏ thì cần phải thường xuyên cắt tỉa, xén bớt những cành lá xum xuê, lòa xòa để giúp ánh sáng tràn ngập trong nhà. Đồng thời bạn có thể thắp thêm một ngọn đèn sáng phía trước cửa nhà để hóa giải điềm xấu phong thủy này.

– Khi trồng cây trước cửa nhà theo phong thủy, cần tránh để cây khô héo và chết, bởi điều này khiến cho các thành viên trong gia đình gặp xui xẻo, chịu nhiều buồn đau trong cuộc sống. Trong trường hợp cây chết phải ngay lập tức thay thế bằng cây trồng khác để tránh chịu cảnh sống cô đơn hoặc bị cô lập.

Những cây xanh nên trồng trước cửa nhà hợp phong thủy gồm: cây cọ, cây cau, các loại tre, trúc, cây ngũ gia bì, vạn niên thanh, thiết mộc lan, đại lộc, hoa mộc lan… tùy thuộc vào tuổi, mệnh của gia chủ khác nhau mà chọn lựa trồng loại cây trước nhà sao cho phù hợp.

Treo gương phong thủy trước cửa nhà

Là một trong những pháp khí phong thủy mạnh và thường gặp trong đời sống, gương phong thủy được treo trước cửa ngôi nhà với nhằm xua đuổi tà khí và mang lại may mắn, đặc biệt là khi có khả năng hội tụ lại nguồn khí của đất trời để hóa giải được sát khí. Tuy nhiên, nếu như bạn quá lạm dụng việc treo gương phong thủy trước cửa nhà, có thể sẽ dẫn đến những tác hại không thể nào lường trước được.

Rất nhiều người thắc mắc có nên treo gương phong thủy trước cửa nhà hay không? Điều này phụ thuộc phần lớn vào chính căn nhà của bạn. Đối với những căn nhà sở hữu phong thủy trước nhà tốt, việc treo gương phong thủy là hoàn toàn không cần thiết, bởi có thể tạo ra những luồng xung khí xung quanh ngôi nhà, “vật cực tất phản”, gây khó khăn cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Không nên lạm dụng treo gương phong thủy trước cửa nhà.

Phong thủy hồ nước trước cửa nhà

“Minh đường tụ thủy”, việc sắp xếp hồ nước trước cửa nhà thường được đánh giá khá cao vì mang lại nguồn vượng khí lớn cho toàn bộ căn nhà. Không chỉ phong thủy, hồ nước trước cửa nhà còn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, thể hiện được đẳng cấp của chủ nhân ngôi nhà.

Phong thủy hồ nước trước cửa nhà.

Một số lưu ý khi thiết kế hồ nước trước cửa nhà theo phong thủy:

– Không nên xây cùng lúc 2 hồ nước hoặc 2 bể cá trong nhà.

– Chọn hình dạng hồ nước phù hợp: hồ nước hình bán nguyệt mang lại tiền tài, hồ nước hình nghiên mực giúp thành công trong học tập, thi cử…

Qua bài viết này, chúng mình hy vọng bạn có thể sắp xếp phong thủy trước cửa nhà để có thể mang lại nguồn vượng khí lớn nhất cho các thành viên trong gia đình.

Đăng bởi: Ngyễn Phương

Từ khoá: Những cách sắp xếp phong thủy trước cửa nhà mang lại vượng khí cho gia đình

50 Triệu Gửi Ngân Hàng Vietcombank Lãi Suất Bao Nhiêu 1 Năm?

Vài Nét Về Ngân Hàng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng TMCP có vốn điều lệ lớn nhất Việt Nam, với tên gọi đầy đủ là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank). Qua nhiều năm phát triển và xây dựng, Vietcombank đã phủ sóng tầm hoạt động của mình tại khắp các ngóc ngách Việt Nam. Từ đó mang tới cho khách hàng nhiều gói sản phẩm/ dịch vụ tài chính chất lượng với công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Hiện nay, Vietcombank hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, hỗ trợ khách hàng với nhiều công cụ, giải pháp tài chính mới mẻ. Trong số đó, dịch vụ gửi tiết kiệm luôn nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía người dùng, và luôn trong quá trình cải thiện để cung cấp trải nghiệm tốt hơn nữa cho khách hàng.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất 2023

Tindung24h cập nhật bảng lãi suất gửi tiền tiết kiệm ngân hàng Vietcombank mới nhất. Khách hàng có thể tham khảo ngay sau đây:

KỲ HẠN VND EUR USD

Tiết kiệm

Không kỳ hạn 0.10% 0.30% 0%

7 ngày 0.20% 0.30% 0%

14 ngày 0.20% 0.30% 0%

1 tháng 4.90% 0.30% 0%

2 tháng 4.90% 0.30% 0%

3 tháng 5.40% 0.30% 0%

6 tháng 5.80% 0.30% 0%

9 tháng 5.80% 0.30% 0%

12 tháng 7.20% 0.30% 0%

24 tháng 7.20% 0.30% 0%

36 tháng 7.20% 0.30% 0%

48 tháng 7.20% 0.30% 0%

60 tháng 7.20% 0.30% 0%

Tiền gửi có kỳ hạn

1 tháng 4.90% 0.30% 0%

2 tháng 4.90% 0.30% 0%

3 tháng 5.40% 0.30% 0%

6 tháng 5.80% 0.30% 0%

9 tháng 5.80% 0.30% 0%

12 tháng 7.20% 0.30% 0%

24 tháng 7.20% 0.30% 0%

36 tháng 7.20% 0.30% 0%

48 tháng 7.20% 0.30% 0%

60 tháng 7.20% 0.30% 0%

Lưu ý: Bảng lãi suất trên có thể thay đổi chênh lệch vì các chương trình ưu đãi của ngân hàng.

Có Nên Gửi Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng Vietcombank Không?

Khả năng sinh lời cao: Gửi tiết kiệm được xem là một hình thức kinh doanh tiền mặt với lãi suất hấp dẫn. Bạn có thể nhận một khoản tiền lãi hấp dẫn với số tiền gửi.

Bảo vệ nguồn tiền an toàn: Gửi tiết kiệm tại Vietcombank ít rủi ro hơn các hình thức đầu tư cổ phiếu, chứng khoán, vv… và mang lại lợi nhuận ổn định. Đồng thời, nguồn tiền của bạn cũng được bảo vệ an toàn.

Tính minh bạch: Bạn có thể quản lý, kiểm soát nguồn tiền gửi dễ dàng với sổ tiết kiệm. Có thể rút ra để tiêu dùng khi cần thiết.

50 Triệu Gửi Ngân Hàng Vietcombank Lãi Suất Bao Nhiêu 1 Tháng?

Giả sử bạn gửi 50 triệu đồng vào tài khoản tiết kiệm của Vietcombank với kỳ hạn 1 tháng và lãi suất được cung cấp là 4,90% / năm. Vậy bạn có thể tính lãi suất theo công thức:

Lãi suất tiết kiệm = Số tiền gửi x Lãi suất hàng năm x Số ngày gửi / 365

Trong đó:

Số tiền gửi của bạn là 50 triệu đồng.

Lãi suất: 4,90%.

Kỳ hạn: 30 ngày.

Áp dụng vào công thức trên, ta có: Lãi suất tiết kiệm = 50,000,000 x 4.90% x 30 / 365 = 201,370 đồng.

Vậy nếu bạn gửi 50 triệu đồng vào tài khoản tiết kiệm Vietcombank, thì trong vòng 1 tháng, bạn có thể nhận được khoản tiền gửi 201,370 đồng. Con số này chỉ là ước tính và có thể thay đổi theo tùy theo loại thẻ tiết kiệm cùng các chính sách ưu đãi.

100 Triệu Gửi Ngân Hàng Vietcombank Lãi Suất Bao Nhiêu?

Nếu bạn gửi 100 triệu với kỳ hạn 1 tháng, với mức lãi suất là 4,6%/năm tại Vietcombank, thì lãi suất bạn sẽ nhận được được tính theo công thức:

Lãi suất = Số tiền gửi x Lãi suất x Số ngày gửi / 365

Trong đó:

Số tiền gửi: 50 triệu đồng

Lãi suất: 4,6%/năm

Số ngày gửi: 1 tháng = 30 ngày (với giả định năm có 365 ngày)

Áp dụng vào công thức trên, ta có: Lãi suất = 100 triệu x 4,6% x 30 / 365 = 378,082 đồng.

Vì vậy, nếu gửi 100 triệu với kỳ hạn 1 tháng và lãi suất 4,6%/năm tại Vietcombank, bạn sẽ nhận được khoản lãi suất là 378,082 đồng.

Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Vietcombank Mới Nhất

Tùy vào từng sản phẩm tiết kiệm cụ thể, công thức tính lãi suất sẽ có đôi chút khác nhau. Tuy nhiên, công thức thông thường để tính lãi suất tiền tiết kiệm nhận được là:

Lãi suất tiết kiệm = Số tiền gửi x Lãi suất hàng năm x Số ngày gửi / 365

Trong đó:

Số tiền gửi là số tiền bạn gửi vào tài khoản tiết kiệm.

Lãi suất hàng năm: là mức lãi suất được Vietcombank áp dụng cho sản phẩm tiết kiệm.

Số ngày gửi: thời gian bạn gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm Vietcombank.

Gửi 50 Triệu Ngân Hàng Vietcombank Có An Toàn Không?

Gửi tiền tiết kiệm tại Vietcombank là quyết định đầu tư ít rủi ro, mang lại tiền lời hấp dẫn. Khi gửi tiết kiệm tại ngân hàng Vietcombank, bạn còn nhận được nhiều sự bảo vệ về tài sản của mình, cụ thể:

Bảo vệ pháp lý: Các quy trình, điều khoản về sản phẩm tiết kiệm từ ngân hàng Vietcombank đều tuân theo các quy định và điều kiện của pháp luật.

Bảo hiểm tiền gửi: Khách hàng tham gia gửi tiền tiết kiệm được bảo vệ với chương trình bảo hiểm tiền gửi của Chính phủ Việt Nam. Các khoản tiền gửi của bạn được bảo hiểm lên tới 75 triệu đồng.

Giao dịch tiện lợi: Khách hàng có thể gửi tiền tiết kiệm tại Vietcombank thông qua nhiều kênh giao dịch khác nhau, bao gồm tại quầy giao dịch, qua ứng dụng di động và internet banking, giúp tiết kiệm thời gian và tiện lợi.

Gửi 50 Triệu Ngân Hàng Vietcombank Bao Lâu Hưởng Lãi Suất Cao Nhất?

Theo bảng lãi suất mới nhất từ Vietcombank, mức lãi suất cao nhất là 5,8% áp dụng cho kỳ hạn gửi 6/9 tháng. Do đó, nếu có 50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank thì tốt nhất bạn đọc nên gửi theo kỳ hạn 6 hoặc 9 tháng.

Hướng Dẫn Cách Gửi 50 Triệu Ngân Hàng Vietcombank

Bạn có thể gửi tiền tiết kiệm tại Vietcombank với một trong 2 cách:

Cách Gửi 50 Triệu Tiết Kiệm Ngân Hàng Vietcombank Online

Bạn có thể đăng ký tài khoản tiết kiệm trên ứng dụng Vietcombank với các bước:

Bước 1: Vào ứng dụng Vietcombank trên điện thoại và lướt xuống đến phần Tiết kiệm.

Bước 3: Lựa chọn xác nhận các điều khoản gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank.

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin tài khoản tiết kiệm và chọn hình thức xác thực.

Bước 5: Nhập mật khẩu và xác thực giao dịch. Lúc này tài khoản tiết kiệm đã được mở thành công.

Cách Gửi 50 Triệu Tiết Kiệm Tại Ngân Hàng Vietcombank

Để gửi tiền tiết kiệm tại Vietcombank, bạn có thể làm theo các bước sau:

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết:

CMND hoặc thẻ căn cước công dân.

Nếu bạn đã có tài khoản tiết kiệm từ trước, mang theo sổ tiết kiệm cũ.

Tìm tới quầy giao dịch gần nhất của Vietcombank và trình bày yêu cầu mở tài khoản tiết kiệm.

Lúc này, nhân viên sẽ đưa cho bạn mẫu đăng ký gửi tiền tiết kiệm. Việc của bạn là hoàn thành những thông tin vào mẫu đầy đủ, chính xác.

Nhận biên nhận gửi tiền từ giao dịch viên. Biên nhận này là chứng nhận việc bạn gửi tiền tiết kiệm thành công. Trong đó có các thông tin về số tiền gửi, kỳ hạn, lãi suất và ngày đáo hạn.

Phần Kết

Bên trên là những thông tin mới nhất về hình thức gửi tiết kiệm tại Vietcombank. Với 50 triệu gửi ngân hàng Vietcombank, bạn có thể thu được một số tiền lời từ lãi suất vô cùng hấp dẫn.

5/5 – (1 bình chọn)

Vay 50 Triệu Ngân Hàng Agribank Lãi Suất Bao Nhiêu 1 Tháng?

Ở đây mình sẽ giới thiệu lãi suất vay 50 triệu ngân hàng Agribank với hình thức vay tín chấp. Vì với số tiền này cách vay này là phù hợp nhất. Còn đối với hình thức vay thế chấp sẽ có số tiền lớn hơn như vậy. Xin các bạn lưu ý để hiểu rõ hơn về nội dung sau đây.

Lãi suất vay 50 triệu là bao nhiêu Agribank sẽ không có con số cụ thể và chính xác tuyệt đối. Vì mỗi người vay tiền ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất phù hợp với từng người. Nhưng theo như mình tìm hiểu lãi suất vay tiêu dùng trung bình của ngân hàng Agribank sẽ là 13%/năm. Còn vay thấy chi sẽ có lãi suất la 17%/năm.

Nhưng chúng ta vẫn có thể tự tính ra được số tiền cần phải trả hàng tháng bằng công thức: Lãi suất vay = Số tiền vay X Lãi suất vay X số ngày vay.

Ví dụ: Số tiền phải trả 1 tháng = 50.000.000 X 10% : 365 ngày X 30 ngày = 410.058 VND/tháng.

Như vậy bạn dễ dàng tính được số tiền cụ thể phải chi trả cho khoản vay 50 triệu mỗi tháng cho ngân hàng Agribank.

Như mọi người đã biết thì vay tín chấp sẽ có lãi suất cao hơn với vay thế chấp. Nhưng bù lại điều kiện và thủ tục sẽ đơn giản hơn rất nhiều phù hợp với người đi làm hưởng lương và không có tài sản thế chấp.

Với hình thức vay thế chấp chúng ta sẽ có 2 cách tính lãi suất như sau.

Với cách tính lãi suất này thì hàng tháng, bạn sẽ phải đóng 1 khoản tiền cố định cho tới khi hết thời hạn vay. Số tiền phải trả sẽ không giảm cũng không tăng trong suốt thời gian đăng ký vay tiền.

Nếu như bạn vay với số tiền là 50 triệu và mức lãi suất là 12%/năm trong thời hạn 12 tháng. Áp dụng theo công thức trên chúng ta sẽ phải trả mỗi tháng cho ngân hàng với số tiền 500.000đ/tháng.

Đây là cách tính dự lãi suất dư theo số nợ thực tế còn lại của khoản vay. Càng về sau thì số tiền lãi phải đóng sẽ càng ít. Cụ thể như nếu như bạn vay 50 triệu trong 12 tháng với lãi suất 10%/năm. Tháng đầu tiên bạn thanh toán tiền gốc là 5 triệu đồng, thì tháng tiếp theo số tiền gốc tính với lãi suất sẽ là 45 triệu và tiền lãi phải trả là 450.000 VNĐ. Sáng tháng tiếp theo cũng như vậy số tiền lãi sẽ giảm dần theo số tiền gốc thực tế.

Khách hàng muốn vay 50 triệu ngân hàng Agribank trước tiên phải đáp ứng các điều kiện sau đây.

– Người vay phải có độ tuổi từ 18 – 60 tuổi (nam) còn nữa là 55 tuổi.

– Có công việc ổn định và thu nhập theo yêu cầu của ngân hàng để đảm bảo khả năng chi trả cho khoản vay.

– Không có các khoản nợ xấu hoặc khoản vay ở tổ chức tín dụng.

– Có sổ hộ khẩu hoặc KT3 tại địa bàn ngân hàng Agribank cung cấp khoản vay.

– Bản sao CMND/CCCD/Hộ chiếu

– Sổ hộ khẩu hoặc KT3

– Đơn đề nghị đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng Agribank cung cấp.

– Giấy chứng minh mục đích vay vốn.

– Sao kê bảng lương/Xác nhận vị trí làm việc/Quyết định thăng cấp…

– Nếu như lựa chọn vay theo hình thức cầm cố thì cần phải có bản sao bảo hiểm nhận thọ có thời hạn 12 tháng, sổ tiết kiệm hoặc chứng chỉ gửi tiền.

Rate this post

Giới Trẻ Xếp Hàng Check

Những ngày giữa tháng 2, trên các tuyến đường Võ Thị Sáu, Điện Biên Phủ, Võ Văn Kiệt, màu hoa kèn hồng Sài Gòn đang bung sắc, nhuộm tím cả góc trời.

Vào thời điểm này, Sài Gòn đang nắng nóng, nhiệt độ trung bình dao động từ 34 – 36 độc C, chính vì vậy những bông hoa kèn hồng Sài Gòn được dịp khoe sắc, bung nở làm bừng sức sống trên những cung đường. Đặc biệt, ngắm nhìn khung cảnh này, trong màu trời tím hồng phới lãng mạn du khách còn cảm thấy thật thơ và tình.

Loài hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắc

Loài hoa biểu trưng của Sài Thành luôn mang đến sự lãng mạn, nhẹ nhàng, thu hút đông đảo khách du lịch Sài Gòn tới thăm quan và thưởng ngoạn, không lạ lẫm khi những tay săn ảnh, đến tìm những khoảnh khắc tuyệt đẹp và ấn tượng giữa phố phường.

Giới trẻ xếp hàng check-in cùng hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắc

Kèn hồng thường nở rộ vào dịp cuối tháng 4 và kéo dài đến hết tháng sáu, tuy nhiên năm nay thời tiết nắng nóng nên sau tết Âm lịch, loài hoa kèn hồng Sài Gòn đã nở sớm hơn thường lệ, bung sắc khắp mọi nơi.

Khung cảnh lãng mạn ngọt ngào

Nhiều người đi qua các tuyến đường, chỉ kịp dừng chân ngắm nghía và chụp một khung hình. Nhiều bạn trẻ thì diện đồ lung linh, thướt thà những tà áo để check-in bên những nhánh hồng kèn rực rỡ, tạo nên không khí rộn rã, náo nhiệt trên những cung đường.

Màu hoa hồng phớt rộ sắc góc trời

Những cánh hoa màu tím hồng phớt, đua nhau khoe sắc bên những tòa nhà cao tầng, hay bung nở tinh khôi trên nền trời xanh ngát đầy thơ, khiến nhiều vị khách không khỏi bất giác thấy thư thái và nhẹ bẫng. Hàng cây nhuộm sắc một góc trời cũng là backgroud check-in rần rần trên mạng xã hội những ngày gần đây của giới trẻ Sài Thành.

Khắp phố phường Sài Gòn nở rộ mùa hoa

Hoa kèn hồng Sài Gòn có nguồn gốc từ châu Mỹ, còn được gọi với cái tên thân thuộc là hoa chuông hồng được trồng thử nghiệm tại Sài Gòn từ năm 2009, loài hoa này sẽ nở rộ khi lá cây rụng, lộ ra những chùm hoa rồi theo nắng bung cánh khoe sắc rực rỡ. Mỗi chùm hoa có khoảng 4 – 7 bông, trông như hoa anh đào Nhật Bản.

Nàng thơ lãng đãng bên màu hoa hồng phớtBackgroud ấn tượng và lãng mạn

Đặc biệt, nếu đi vào dịp ngày thường, lại gần phía tòa Landmark 81 tầng, đứng trên cầu thang bộ bạn sẽ một pose ảnh để đời, khung cảnh y như tại xứ sở kimchi vào mùa hoa anh đào vậy. Buổi sáng sớm, đi dọc trên những cung đường có loài hoa kèn hồng, bạn sẽ nhìn thấy những cánh hoa rơi trên hè phố đầy lãng mạn. Nhiều bạn trẻ yêu thích nhặt những cánh hoa vừa rơi ép vào cuốn sổ lưu bút kỉ niệm mùa hoa Sài Gòn tuyệt đẹp này!

Loài hoa hồng kèn trên nền trời xanh

Hà Nội có mùa hoa loa kèn, mùa hoa gạo đỏ đặc trưng, thì mùa hoa kèn hồng Sài Gòn cũng là dư vị ngọt ngào của người miền Nam, cho du khách được chìm đắm trong khung cảnh lãng mạn và thư thái.

Ảnh: Internet, Hung-Jio, Mỹ Linh, Thuận Khanh, Instagram

Đăng bởi: Thành Đỗ

Từ khoá: Giới trẻ xếp hàng check-in cùng hoa kèn hồng Sài Gòn khoe sắc

Cập nhật thông tin chi tiết về Xếp Hàng Xuyên Đêm Giành Suất Vào Lớp 1: Cuộc Đua Khiến Nhiều Gia Đình Kiệt Sức trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!