Xu Hướng 9/2023 # Văn Khấn Giỗ Tổ Hùng Vương 10 # Top 12 Xem Nhiều | Vxsc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Văn Khấn Giỗ Tổ Hùng Vương 10 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Văn Khấn Giỗ Tổ Hùng Vương 10 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đọc văn khấn giỗ tổ tại nhà 

Giỗ tổ Hùng Vương năm nay là ngày nào dương lịch

Nghi lễ truyền thống trong ngày Giỗ Tổ được tổ chức vào 10/3 âm lịch hàng năm. 

Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 2023 dương lịch sẽ trễ hơn mọi năm, do năm Quý Mão 2023 nhuận 2 tháng 2 âm lịch. Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch rơi vào ngày 29/4/20233 dương lịch. Hàng năm sẽ có công văn nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được công bố công khai trên cả nước. Thông thường, lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương hàng năm sẽ là 1 ngày, vào ngày chính lễ 10/3  âm lịch. 

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 

Ý nghĩa của ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 

Giỗ tổ Hùng Vương là một trong những đại lễ quan trọng của dân tộc. Ngày giỗ tổ được coi là Quốc Giỗ. Đây cũng là ngày hội truyền thống để người dân cả nước tưởng nhớ đến công lao dựng nước của các vua Hùng. 

Ý nghĩa của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là thể hiện được tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Vào ngày này, nghi thức Giỗ Tổ được chuẩn bị chu đáo, trọng đại tại Đền Hùng, Phú Thọ. Dù có hay không có điều kiện tham gia lễ hội tại Phú Thọ, mọi người dân Việt Nam đều hướng về đất Tổ. Vào ngày chính lễ, Lễ Giỗ Tổ được tổ chức trang trọng, bài văn khấn Giỗ tổ Hùng Vương được đọc trịnh trọng với mong muốn cầu quốc thái dân an.  

Thời tiết ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 

Thời tiết ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 năm nay được dự báo tương đối thuận lợi. Thời tiết Phú Thọ dịp Giỗ Tổ Hùng Vương nắng ráo, nhiệt độ từ 28 – 32 độ C, thuận lợi cho tổ chức lễ hội giỗ tổ Hùng Vương. 

Dự báo thời tiết ngày Giỗ Tổ Hùng Vương tại Thời tiết 24h 

Lễ giỗ tổ Hùng Vương  tại nhà chuẩn bị như thế nào? 

Giỗ tổ Hùng Vương – ngày 10 tháng 3 âm lịch được tổ chức hoành tráng, trịnh trọng tại Đền Hùng. Tuy nhiên, với những người dân ở phương xa với lòng thành kính và nhớ ơn tổ tiên, gia chủ vẫn chủ động chuẩn bị lễ cúng giỗ tổ Hùng Vương tại nhà. Gia chủ chuẩn bị lễ vật và đọc bài khấn ngày giỗ tổ Hùng Vương tại nhà. Điều này giúp mang đến may mắn, bình an cũng như tài lộc cho gia chủ.  

Cúng Giỗ Tổ Hùng Vương tại nhà 

Song, chuẩn bị lễ giỗ tổ tại nhà cần thành tâm và chu đáo để đạt được ước nguyện, mong cầu. 

Sắm mâm cúng giỗ tổ Hùng Vương tại nhà cần chuẩn bị:

Chuẩn bị mâm cỗ cúng Giỗ Tổ Hùng Vương: 

– Bánh dày 18 chiếc (dâng lên 18 đời Vua Hùng).

– Bánh chưng 18 chiếc (dâng lên 18 đời Vua Hùng).

– Hương hoa.

– Nước.

– Trầu, cau.

– Rượu. 

– Ngũ quả.

– 4 bát cơm đặt 4 góc mâm. 

Lưu ý khi chuẩn bị lễ vật cúng Giỗ tổ Hùng Vương cần đảm bảo: 

 • Lễ vật được mua tươi mới, không chọn đồ cũ, đồ hỏng. 

 • Chọn lễ vật cúng lễ theo đúng số lượng. 

 • Lễ vật chuẩn bị đặt lên cúng Giỗ Tổ phải đảm bảo được rửa sạch.

 • Sắp xếp lễ vật cúng lễ gọn gàng, ngăn nắp, kính cẩn trên ban dâng lễ. 

  Trước khi thực hiện các nghi thức cúng lễ Giỗ Tổ tại nhà, gia chủ cần ăn mặc nghiêm trang và nên súc miệng trước khi bắt đầu khóa lễ. 

  Văn khấn ngày Giỗ Tổ Hùng Vương tại nhà

  Bài khấn ngày Giỗ Tổ Hùng Vương tại nhà chi tiết: 

  Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

  Kính lạy chín phương Trời, mười phương chư Phật, Thánh hiền.

  Lạy các Vua Hùng linh thiêng, Gây dựng đất này Tiên tổ.

  Con tên là…… địa chỉ……………

  Nhân ngày Giỗ tổ con xin gửi đến đấng bề trên chút hương hoa lễ phẩm thể hiện lòng thành của gia đình con đến các Vua Hùng và các bậc tổ tiên.

  Kính xin độ trì phù hộ,

  Mọi chuyện tốt lành bình an.

  Bách bệnh giảm trừ tiêu tan,

  Điều lành mang đến vẹn toàn. Điều dữ mang đi, yên ổn.

  Đi đến nơi, về đến chốn,

  Tai qua nạn khỏi tháng ngày

  Cầu được ước thấy, gặp may, mọi điều hanh thông, thuận lợi.

  Con cái học hành tấn tới, ngoan ngoãn nghe lời mẹ cha, thi đỗ lớp gần, trường xa, mát mặt gia đình làng nước.

  Tình duyên gặp người kiếp trước, ý trung nhân xứng muôn phần.

  Tình xa duyên thắm như gần, suốt đời yêu thương nhất mực.

  Đi làm… thăng quan tiến chức, buôn bán một vốn bốn lời.

  Hạnh phúc thanh thản một đời.

  Nam mô a di đà Phật!

  Kính lạy cao xanh Trời đất, Lạy các Vua Hùng linh thiêng. Đức Thánh Trần cõi người hiền, Muôn đời độ trì phù hộ!

  Nam mô a di đà Phật! (3 lần)

  Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3

  Nguồn gốc của ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3

  Giỗ tổ Hùng Vương hay còn được gọi là “Lễ hội Đền Hùng” là ngày lễ lớn của người Việt Nam. Đây là lễ hội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các bậc tiền nhân có công lao dựng nước. Nghi lễ truyền thống được tổ chức vào ngày 10/3 âm lịch tại Đền Hùng (Việt Trì, Phú Thọ).

  Truyền thuyết kể lại rằng Lạc Long Quân và Âu Cơ lấy nhau, sinh ra bọc trăm trứng, nở ra trăm người là tổ tiên của người Bách Việt. Không lâu sau, năm mươi người con theo cha xuôi về miền biển, năm mươi người con theo mẹ lên núi.

  Ngày Giỗ tổ Hùng Vương hàng năm để tưởng nhớ công lao to lớn của các vị vua Hùng.

  Sau này, con trai trưởng của Lạc Long Quân đã thành lập nhà nước Văn Lang, lên ngôi vua, lấy hiệu là Hùng Vương. Sự ra đời của nhà nước Văn Lang mang ý nghĩa lịch sử, mở đầu thời đại dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Trải qua 18 đời vua Hùng, Hùng Vương thứ 18 đã nhường ngôi cho Thục Phán (An Dương Vương).

  Để ghi nhớ công ơn khai thiên, lập địa của các vua Hùng, từ thời Tiền Lê, nhà Lý, nhà Trần và Hậu Lê đều tới Đền Hùng cúng bái. Đến thời nhà Nguyễn – năm Khải Định thứ 2 đã chính thức chọn ngày 10 tháng 3 âm lịch là ngày Giỗ tổ Hùng Vương.

  Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, ngày 06/12/2012, UNESCO chính thức công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Đền Hùng – Phú Thọ” là Di sản văn hóa phi vật thể.

  Ngày Giỗ tổ Hùng Vương có ý nghĩa gì?

  Tín ngưỡng thờ cúng Đền Hùng lan tỏa mạnh mẽ tới mọi miền Tổ Quốc, trở thành điểm tựa tinh thần, tạo nên sự đoàn kết, yêu thương giống nòi và đề cao giá trị cội nguồn “Con người có Tổ, có Tông, như cây có cội, như sông có nguồn”.

  Hình ảnh mâm lễ mặn cúng Giỗ tổ Hùng Vương.

  Vào ngày này, bất cứ một người con đất Việt nào cũng tự hào về dòng máu Lạc Hồng, cùng nhau hướng về cội nguồn, khắc ghi công ơn dựng nước của các vua Hùng. Đặc biệt, đây còn là cầu nối để kiều bào nước ngoài nhớ về đất nước “Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ tổ mùng 10 tháng 3”

  Về với Đền Hùng, người dân không chỉ được tĩnh tâm thắp nén hương tưởng nhớ tổ tiên mà còn được hòa mình vào không gian văn hóa tâm linh hết sức hấp dẫn. Chính vì thế, tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương đã hun đúc lòng tự hào và khát vọng lan tỏa bản sắc văn hóa Việt ra thế giới.

  Những hoạt động trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương

  Để tri ân công đức tổ tiên, hiện nay, trên địa bàn cả nước có hàng nghìn di tích thờ Hùng Vương và vợ con. Trong đó, Phú Thọ là tâm điểm của tín ngưỡng thờ cúng vua Hùng với hàng loạt các hoạt động Lễ – Hội diễn ra trang nghiêm, thành kính.

  Lễ rước kiệu vua

  Đây là di sản văn hóa phi vật thể ở Phú Thọ, người dân tụ họp lại thành một đoàn để làm lễ diễu hành hay còn gọi là lễ rước kiệu.

  Lễ rước kiệu vua Hùng được diễn ra sôi nổi.

  Đội hình của nghi thức rước kiệu gồm chủ tế, quan viên, bô lão cùng các thế hệ dân làng với cờ hoa, bát bửu và trống chiêng. Tham gia đoàn rước còn có các thiếu nữ trong trang phục truyền thống rực rỡ để dâng hương hoa, sản vật địa phương.

  Dâng lễ vật 

  Mỗi nơi sẽ có các lễ chay, mặn khác nhau, tuy nhiên dù ở đâu cũng không thể thiếu bánh chưng, bánh giầy. Bên cạnh đó, xôi, hoa quả, gà, lợn, rượu trắng… cũng là những lễ vật quen thuộc thường được dâng lên vua Hùng.

  Lễ tế và dâng hương

  Một buổi lễ tế và dâng hương đầy đủ gồm các nghi thức: nghênh thần, hiến lễ, ẩm phúc và thu tộ, lễ tạ, dâng hương và lễ bái.

  Chủ tế đang chuẩn bị cho lễ tế và dâng hương lên vua Hùng và các vị Thần linh

  Vào ngày Giỗ tổ, nếu không có điều kiện về khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ), người dân cũng có thể đến dâng hương tại các khu tưởng niệm vua Hùng tại địa phương.

  Hoạt động vui chơi

  Nhiều trò chơi được diễn ra trong lễ hội như thi gói bánh chưng, bánh giầy, đua thuyền, ca hát nhảy múa và các trò chơi dân gian. Các hoạt động đều hướng tới mục đích bảo tồn truyền thống văn hóa của dân tộc.

  Minh Tuệ

  Đăng bởi: Đặng Phương Anh

  Từ khoá: Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3

  17 Bài Thơ Hay Viết Về Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

  Nằm trong những ngày lễ lớn của dân tộc, Giỗ tổ Hùng Vương là kỳ nghỉ được mọi người mong đợi. Đây cũng là thời điểm thích hợp cho những chuyến vui chơi của cả gia đình và là cơ hội để các thành viên gần gũi nhau hơn. Ngày giỗ tổ là sự kiện trọng đại của dân tộc, là cơ hội để lớp con cháu ôn lại kiến thức về truyền thống dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, từ đó bồi dưỡng lòng yêu nước, truyền thống uống nước nhớ nguồn – một truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. chúng mình xin giới thiệu những bài thơ hay viết về ngày giỗ tổ Hùng Vương

  Bài thơ: QUỐC GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG – Nguyễn Cao Cầm

  QUỐC GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG

  Nguyễn Cao Cầm

  Bài thơ cảm tác hướng tới Quốc lễ :”Giỗ Tổ Hùng Vương” ngày mai 10/3 âm lịch !)

  Bài thơ: NGÀY GIỖ TỔ NHỚ VỀ – Phạm Hồng Soi

  Bài thơ: QUỐC GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG – Nguyễn Cao Cầm

  NGÀY GIỖ TỔ NHỚ VỀ

  Tác giả: Phạm Hồng Soi

  Đất nước mình dấu ấn mấy ngàn năm

  Không thể quên những chiến công lừng lẫy

  Trận đại chiến sông Bạch Đằng năm ấy

  Nam Hán ơi! ta chẳng thể nào quên

  Sông Như Nguyệt lịch sử mãi khắc tên

  Bọn Triều Tống đã hoàn toàn thất bại

  Lý Thường Kiệt luôn kiên trì nhẫn nại

  Nước đại Việt tên tuổi lại vang xa

  Quân Nguyên Mông vào thế kỷ mười ba

  Trần Hưng Đạo cả ba lần chiến thắng

  Với kế sách  “nhà không vườn trống”

  Giặc Nguyên Mông bị phản kích tơi bời

  Trận Chi Lăng – Xương Giang các bạn ơi

  Quân nhà Minh đầu hàng vô điều kiện

  Tướng Thoát Hoan thất bại trong trận chiến

  Quân Lam Sơn – Lê Lợi thật oai hùng

  Thời Bác Hồ – Pháp, Mỹ kẻ thù chung

  Biến nước ta trở thành nơi thuộc địa

  Đến bây giờ nghĩ sao mà thấm thía

  Chúng phân chia Nam Bắc để tung hoành

  Cả dân tộc bước vào cuộc chiến tranh

  Pháp, Mỹ kia sao chúng mày tàn ác?

  Bê năm hai suốt đêm ngày oanh tạc

  Nhân dân ta trong xơ xác tột cùng

  Điện Biên Phủ chiến thắng rất lẫy lừng

  Thực dân Pháp cúi đầu quay về nước

  Đó là điều Việt Nam hằng mong ước

  Tổ quốc ta sẽ sạch bóng quân thù

  Ở Miền Nam lúc đó Diệm và Nhu

  Cấu kết Mỹ – say kẻ thù cay đắng

  Đã bao đêm Bác Hồ luôn thức trắng?

  Khi Miền Nam giặc Mỹ vẫn đang còn!

  Những bà mẹ cạn nước mắt chờ con

  Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng

  Mẹ chờ mãi chờ hoài vô vọng

  Các anh đi im lặng không về!

  Ngày mồng mười trong khí tiết tháng ba

  Cả dân tộc hướng về ngày giỗ tổ

  Thắp nén tâm nhang trải lòng thổ lộ

  Mong các anh! Ngày giỗ tổ nhớ về!

  11.4.2023

  Bài thơ: NGÀY GIỖ TỔ NHỚ VỀ – Phạm Hồng Soi

  Bài thơ: NHỚ ƠN CÁC VUA HÙNG – Đỗ Tấn Thích

  Bài thơ: NGÀY GIỖ TỔ NHỚ VỀ – Phạm Hồng Soi

  NHỚ ƠN CÁC VUA HÙNG

  Thơ: Đỗ Tấn Thích

  “Dù ai đi ngược về xuôi

  Nhớ ngày giỗ tổ mồng mười tháng ba”

  Trб»ќi Nam mб»™t buб»•i chiб»Ѓu tГ

  Vầng thơ viết vội để mà cảm ơn

  Thưở xưa nước Việt, Hùng Vương

  Quốc tổ dựng nước hùng cường ngàn năm

  Nhớ kỷ Hồng Bàng xa xăm

  Văn Lang, Âu Lạc tiếng tăm lẫy lừng

  Đánh đuổi phương Bắc đã từng

  Truyền ngôi dạy bảo nhiều vùng nước ta

  DбєЎy dГўn vб»Ѓ cГЎch lГ m nhГ

  Chăn nuôi thú vật, vịt, gà, chim muông

  Dạy dân dựa sức suối nguồn

  Làm nương, lúa nước, bánh vuông, bánh tròn

  Truyện xưa, tích cũ vẫn còn

  Lang Liêu làm bánh vuông, tròn dâng vua

  An Tiêm – ông tổ nghề dưa

  Lưu danh hậu thế xứng vừa cha ông

  Bao năm dạy dân vun trồng

  Răn con, khuyên cháu Lạc Hồng nước ta

  Quốc tổ ngàn năm vang xa

  Tâm hương gợi nhớ để mà biết ơn

  T5

  Bài thơ: BÁNH CHƯNG BÁNH DẦY – Nguyễn Ruyến

  Bài thơ: NHỚ ƠN CÁC VUA HÙNG – Đỗ Tấn Thích

  BÁNH CHƯNG BÁNH DẦY

  Nguyễn Ruyến

  Anh minh nghĩ ra một kế

  Tp Ninh Bình, 30 Tết Kỷ Hợi.

  NGUYỄN RUYẾN

  Bài thơ: TA TỰ HÀO HAI TIẾNG VIỆT NAM ƠI! – Nguyễn Đình Cường

  Bài thơ: BÁNH CHƯNG BÁNH DẦY – Nguyễn Ruyến

  TA TỰ HÀO HAI TIẾNG VIỆT NAM ƠI!

  Nguyễn Đình Cường

  Cường Nguyễn.

  Bài thơ: TA TỰ HÀO HAI TIẾNG VIỆT NAM ƠI! – Nguyễn Đình Cường

  Bài thơ: NHỚ NGÀY GIỖ TỔ – Nghi Lâm

  Bài thơ: TA TỰ HÀO HAI TIẾNG VIỆT NAM ƠI! – Nguyễn Đình Cường

  NHỚ NGÀY GIỖ TỔ

  Thơ: Nghi Lâm

  (Sài Gòn, sáng 11/4/2023.) N.L

  Bài thơ: GIỔ TỔ HÙNG VƯƠNG – Hồ Viết Bình

  Bài thơ: NHỚ NGÀY GIỖ TỔ – Nghi Lâm

  GIỔ TỔ HÙNG VƯƠNGHồ Viết Bình

  Bài thơ: GIỔ TỔ HÙNG VƯƠNG – Hồ Viết Bình

  Bài thơ: ĐỀN HÙNG – PHÚ THỌ – Nguyễn Bình Thiêm Bài thơ: HỒN NON NƯỚC – Phan Huy Hùng

  Bài thơ: ĐỀN HÙNG – PHÚ THỌ – Nguyễn Bình Thiêm

  HỒN NON NƯỚC

  Thơ Phan Huy Hùng

  Bài thơ: CON VỀ ĐẤT TỔ – Nguyễn Quang Toản Bài thơ: VỀ THĂM ĐỀN HÙNG – Trương Túy Anh

  Bài thơ: CON VỀ ĐẤT TỔ – Nguyễn Quang Toản

  VỀ THĂM ĐỀN HÙNGThơ Trương Túy Anh

  12/4/2023.

  Bài thơ: LỜI XƯA MÃI VỌNG – Đinh Thị Hiển

  Bài thơ: VỀ THĂM ĐỀN HÙNG – Trương Túy Anh

  LỜI XƯA MÃI VỌNG

  Đinh Thị Hiển

  Bài thơ: GỬI NGƯỜI LÍNH ĐẢO – Trần Duy Hạnh

  Bài thơ: LỜI XƯA MÃI VỌNG – Đinh Thị Hiển

  GỬI NGƯỜI LÍNH ĐẢO

  Trần Duy Hạnh

  (Nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Kỷ Hợi – 2023)

  Những chiến sỹ giữ chủ quyền cột mốcVững tay súng để Tổ quốc yên bìnhNgày Giỗ Tổ – Nhân dân đất nước mìnhVẫn dành tình yêu cho người lính đảo.( 11/4/2023 )

  Bài thơ: Nói với con – Trần Thanh Nhàn

  Bài thơ: GỬI NGƯỜI LÍNH ĐẢO – Trần Duy Hạnh

  Nói với con

  Trần Thanh Nhàn

  Bài thơ: LỄ HỘI ĐỀN HÙNG – Phạm Tân Dân Bài thơ: NHỚ NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG – Nguyễn Hường

  Duyên nồng đẹp nụ cười xinh

  Ửng hồng đôi má lung linh sao trời

  Bài thơ: VÙNG ĐẤT CỘI NGUỒN – Nguyễn Chính Đại

  Bài thơ: NHỚ NGÀY GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG – Nguyễn Hường

  VÙNG ĐẤT CỘI NGUỒN

  Nguyễn Chính Đại

  Bài thơ: VÙNG ĐẤT CỘI NGUỒN – Nguyễn Chính Đại

  Giỗ tổ Hùng Vương không phải chỉ đề cao niềm tự hào dân tộc mà còn nhắc nhở chúng ta phải tìm hiểu thấu đáo bản sắc dân tộc, nguồn cội của tổ tiên. Qua đó mỗi người không ngừng học tập, rèn đức luyện tài để phục vụ cho công cuộc xây dựng đất nước. Có như vậy chúng ta mới xứng đáng với công lao của các thế hệ anh hùng dân tộc, với tổ tiên ta ngày trước.

  Đăng bởi: Lê Đăng

  Từ khoá: 17 Bài thơ hay viết về ngày giỗ tổ Hùng Vương

  Dâng Hương Giỗ Tổ Vua Hùng Tại Sài Gòn

  Đền thờ vua Hùng trong Thảo Cầm Viên – Quận 1 Lịch sử hình thành

  Đền thờ vua Hùng nằm cạnh quầy vé Thảo Cầm Viên (quận 1, TP HCM), do người Pháp xây dựng năm 1926. Công năng ban đầu của công trình là đền tưởng niệm những người Việt tử trận vì đi lính cho Pháp trong Thế chiến thứ nhất.

  Sau năm 1954, đền được đổi tên là Đền Quốc Tổ Hùng Vương, và thờ thêm một số nhân vật lịch sử khác, như: Lê Văn Duyệt, Trần Hưng Đạo… Năm 1975, đền đổi tên là Đền Hùng Vương, và giao cho Bảo tàng lịch sử Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh quản lý cho đến nay.

  Kiến Trúc

  Đền thờ Hùng Vương (Thành phố Hồ Chí Minh) có lối kiến trúc gần giống như các đền ở Huế, với bộ mái chồng diêm, thêm một hàng hiên phía trước, tại thành ba tầng mái cong. Các họa tiết trang trí có hình rồng và phượng theo thể cung đình. Các bậc đá lên xuống các cửa, hai bên đều có đôi rồng chầu.

  Trong đền, trên các bao lơn xung quanh, có chạm khắc các hình: hạc, lân, qui, phượng, tô đắp tinh xảo và sơn màu đỏ như son. Các lỗ thông gió xung quanh cũng được chạm khắc. Đền được chống đỡ bằng 12 cây gỗ mật màu đen bóng, đường kính khoảng 50 phân, tượng trưng cho thập nhị chi: tý, sửu, dần, mẹo… Tất cả đều theo phong cách nghệ thuật thời nhà Nguyễn, tổng thể tòa nhà phảng phất Minh lâu ở Hiếu lăng.

  Đền tưởng niệm các vua Hùng – Quận 9

  Ở trung tâm chánh điện đặt ngai thờ vua Hùng. Ngoài ra, nơi đây còn có bài vị thờ tổ tiên, bách tính, lương thần và danh tướng. Trước bàn thờ có bộ vũ khí bát bửu, chiêng trống. Xung quanh đền có các hộp hình, tranh ảnh giới thiệu khái quát thời đại nguyên thủy và thời đại các vua Hùng về nhiều mặt, như: trồng trọt, săn bắn, đánh cá và các nghề như: đúc đồng, dệt vải, sản xuất gốm, chế tạo các loại vũ khí…

  Khu đền tưởng niệm các vua Hùng nằm trên một quả đồi cao hơn 20 m thuộc công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc rộng hơn 400 ha (phường Long Bình, quận 9), cách trung tâm TP HCM khoảng 30 km.

  Công trình được hoàn thành năm 2009. Hạng mục đền tưởng niệm gồm 4 phần chính: quảng trường, đường tre, đền thờ và sân vọng. Ngay lối vào đền Hùng là quảng trường vuông vức rộng 4.000 m2, nền có hình mặt trời mô phỏng mặt trống đồng Đông Sơn. Hai bên quảng trường có 9 cột đá cao 6 m tượng trưng cho 18 đời vua Hùng.

  Đền tưởng niệm các vua Hùng lớn nhất Nam Bộ mang nét kiến trúc hiện đại kết hợp truyền thống dân tộc. Ban thờ chính của đền trong sân lễ là nơi thờ Quốc tổ Hùng Vương, Tổ phụ Lạc Long Quân, Tổ mẫu Âu Cơ, Đất và Nước. Hai bên là 8 gian thờ Lạc Hầu, Lạc Tướng, Lạc Dân, Tản Viên Sơn Thánh, Phù Đổng Thiên Vương, An Dương Vương, Trưng Nữ Vương… Hai bên đền thờ là dãy hành lang trưng bày bia 33 khối đá chủ quyền quần đảo Trường Sa. Quanh đền là các hình ảnh, họa tiết về thời đại Hùng Vương.

  Đền thờ Hùng Vương – Quận 5 Địa điểm đền

  Đến con hẻm 22/93, đường Trần Bình Trọng, phường 1, quận 5 vào một ngày đầu tháng 3 âm lịch, từ xa du khách đã được tiếng kinh cầu quốc thái dân an của bà con trong khu vực. Cách đầu hẻm chừng 10 căn nhà là ngôi đền thờ Quốc tổ Hùng Vương được sơn vàng nổi bật. Đền không có cổng hay hàng rào, cửa ra vào nằm sát hẻm.

  Ông Đinh Thế Út, thành viên ban trị sự tổ đình Hùng Vương cho biết đền thờ quốc tổ Hùng Vương này là đền thờ dân lập, được xây dựng trước năm 1970. Trước khi được chỉnh trang làm nơi thờ tự, nơi này là nhà ở của vợ chồng ông bà Trần Văn Cây và Bùi Thị Quí. Trước khi mất, ông bà đã làm giấy hiến tặng ngôi nhà cho hội Lạc thiện tương tế, sau này được nâng cấp, sửa chữa làm nơi thờ cúng Quốc tổ Hùng Vương.

  Bên trong đền

  Bước vào bên trong, nơi thờ tự nổi bật với bàn thờ quốc tổ có tượng vua Hùng nguy nghi ở giữa, hai bên là Lạc Hầu, Lạc Tướng. Phía trên pho tượng là bài vị tổ tiên chính giáo đại đạo sinh tồn, Hùng Vương tổ phụ Việt Nam. Ngay lối cửa ra vào là bài vị Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Ngoài ra, đền còn thờ Đức quốc mẫu Âu Cơ, công chúa Tiên Dung vợ Chử Đồng Tử, công chúa Ngọc Hoa vợ Tản Viên sơn thánh.

  Trong đền có bức tranh sơn dầu cỡ lớn về khu di tích lịch sử Đền Hùng ở thôn Cổ Tích, xã Hy Cương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Cạnh đó là bảng chữ viết tay sơn đỏ về nguồn gốc dân tộc Việt Nam cùng nhiều bức hoành phi câu đối khơi gợi truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân ta.

  Ngoài ngày lễ lớn như Giỗ tổ Hùng Vương, đền thờ còn tổ chức thêm các ngày lễ khác cho người dân đến thăm viếng cầu an như ngày đầu tháng và rằm âm lịch, các ngày kỷ niệm đức Quang Trung, lễ vía Đức Thánh Mẫu Thượng Ngàn, lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng… thu hút nhiều người đến tham dự vào giờ trưa từ 11h.

  Ngoài những địa chỉ trên, TP HCM còn có các đền thờ vua Hùng tại: Tổ đình Quốc Tổ Lạc Hồng tại số 94 đường Nguyễn Thái Sơn quận Gò Vấp; Đền Hùng Vương tại số 261/3 đường Cô Giang, quận Phú Nhuận và Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương tại số 166/3 đường Đoàn Văn Bơ, quận 4.

  Đăng bởi: Tiền Nguyễn

  Từ khoá: Dâng hương giỗ tổ vua Hùng tại Sài Gòn

  Trường Thpt Chuyên Hùng Vương – Bình Dương

  Trường THPT Chuyên Hùng Vương

  4.6

  / 5

  (37 đánh giá)

  Trường THPT – Bình Dương

  Địa chỉ:593 Đại lộ Bình Dương

  Điện thoại:0274 3827 790

  Giờ hoạt động:

  Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 06:45 đến 17:00

  Chủ Nhật: Đóng cửa

  Trường THPT Chuyên Hùng Vương là một trong những Trường THPT tại Bình Dương, có địa chỉ chính xác tại 593 Đại lộ Bình Dương.

  Trường có địa chỉ website là chúng tôi Đây cũng là cổng thông tin chính thức của nhà trường có chức năng cập nhật thường xuyên các hoạt động của nhà trường nhằm giúp cho các bậc phụ huynh có thể nắm bắt được các thông tin.

  Hotline chính thức của nhà trường là: 0274 3827 790. Đây là hotline tiếp nhận mọi phản ánh, cũng như tư vấn và giải đáp mọi câu hỏi thắc mắc của quý phụ huynh.

  Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

  Trường THPT Chuyên Hùng Vương – Bình Dương

  Trường THPT Chuyên Hùng Vương – Bình Dương. 5297 likes · 441 talking about this. Đây là cổng thông tin chính thức của nhà trường.

  THPT Chuyên Hùng Vương Bình Dương Confessions

  THPT Chuyên Hùng Vương Bình Dương Confessions. 12477 likes · 34 talking about this. Confess tại: chúng tôi SĐt trường: 0650.3827790.

  TRƯỜNG THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ HỘI KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC 2023; TỰ HÀO HỌC SINH THPT CHUYÊN HÙNG VƯƠNG – BÌNH DƯƠNG; TUỔI TRẺ HÙNG VƯƠNG …

  Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: 06:45 đến 17:00

  Chủ Nhật: Đóng cửa

  Thành phố Thủ Dầu Một, Thành phố Thuận An và Thành phố Dĩ An là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường THPT Chuyên Hùng Vương. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Bình Dương. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

  Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

  Huyện Bắc Tân Uyên 23.26 km 56 phút 47 phút

  Huyện Bàu Bàng 30.52 km 73 phút 61 phút

  Thị Xã Bến Cát 16.49 km 40 phút 33 phút

  Huyện Dầu Tiếng 45.24 km 109 phút 90 phút

  Thành Phố Dĩ An 14.59 km 35 phút 29 phút

  Huyện Phú Giáo 32.83 km 79 phút 66 phút

  Thị Xã Tân Uyên 17.24 km 41 phút 34 phút

  Thành Phố Thủ Dầu Một 1.37 km 8 phút 8 phút

  Thành Phố Thuận An 9.67 km 23 phút 24 phút

  Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường THPT Chuyên Hùng Vương bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website chúng tôi để biết thêm chi tiết.

  Thông tin liên hệ:

  Địa chỉ: 593 Đại lộ Bình Dương

  Điện thoại: 0274 3827 790

  Trường THPT Dĩ An

  Khoảng cách: 15.08 km

  4.5

  (44)

  Trường THPT

  Dĩ An, Bình Dương

  Trường THPT Bình Phú

  Khoảng cách: 7.36 km

  4.8

  (12)

  Trường THPT

  Đường Định Hòa – Hòa Lợi, Phường Định Hòa, Thành Phố Thủ Dầu Một, Định Hoà, Thủ Dầu Một, Bình Dương

  Trường THPT Lê Lợi

  Khoảng cách: 25.56 km

  5

  (3)

  Trường THPT

  Khu Phố 5, Tân Thành, Bắc Tân Uyên, Bình Dương

  Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu

  Khoảng cách: 1.36 km

  4.2

  (19)

  Trường THPT

  814 Đại lộ Bình Dương

  Trường THPT Bến Cát

  Khoảng cách: 18.63 km

  4.1

  (22)

  Trường THPT

  Mỹ Phước, Bến Cát, Bình Dương

  Trường THPT Nguyễn Trãi

  Khoảng cách: 10.11 km

  4.5

  (28)

  Trường THPT

  Nguyễn Văn Tiết, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

  Hotline chính thức của Trường THPT Chuyên Hùng Vương tại Bình Dương là 0274 3827 790. Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

  Trong quá trình hoạt động, Trường THPT Chuyên Hùng Vương đã được các đơn vị chuyên môn, báo chí cũng như các trang mạng đánh giá uy tín tại:

  Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, Bình Dương

  Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương (tiếng Anh: Hung Vuong High School for The Gifted) là một trường trung học phổ thông chuyên trọng điểm của tỉnh …

  Tuyển thẳng 32 thí sinh vào trường THPT chuyên Hùng Vương

  Theo quyết định về việc công nhận kết quả xét tuyển thẳng vào lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương năm học 2023-2023, có 32 học sinh được …

  Mã Khu vực và Mã Trường THPT chuyên Hùng Vương

  Mã Khu vực và Mã Trường THPT chuyên Hùng Vương – Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương · Tên trường: THPT chuyên Hùng Vương · Mã trường: 002 · Tên Tỉnh/TP: Bình Dương …

  Bình Dương công bố điểm chuẩn vào lớp 10: Cao nhất 20,4 …

  Sở GDĐT tỉnh Bình Dương vừa thông báo điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023-2023 của 28 trường THPT và trường THPT Chuyên Hùng Vương.

  HS giỏi cấp tỉnh được tuyển thẳng vào lớp 10 chuyên

  Advertisement

  Trường THPT chuyên Hùng Vương tổ chức lễ Tri ân – trưởng Thành của học sinh 12 và Tổng … Kết quả tham gia giải “Thể Thao Học Sinh” tỉnh Bình Dương năm học …

  Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên …

  Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Hùng Vương năm học 2023-2023. Thứ sáu – 12/03/2023 14:51. Thông báo tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT …

  Đánh Giá Trường Thpt Hùng Vương – Quảng Nam Có Tốt Không?

  Đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không dựa trên những thành tích cụ thể mà nhà trường đã và đang đạt được. Từ đó, giúp các thế hệ học sinh thêm tin yêu và tự hào về mái trường thân thương này.

  Đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không dựa trên những thành tích cụ thể mà nhà trường đã và đang đạt được. Từ đó, giúp các thế hệ học sinh thêm tin yêu và tự hào về mái trường thân thương này.

  Mặc dù trường còn khá non trẻ, nhưng tập thể Trường THPT Hùng Vương đã nỗ lực, cố gắng vươn lên trong giảng dạy và học tập. Hiện, ngôi trường đang đứng trong top các trường THPT công lập tại tỉnh Quảng Nam. Đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không là những căn cứ cụ thể để phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về mái trường này. 

  Gắn bó với trường từ những ngày mới thành lập, hơn ai hết, các thầy cô giáo trường THPT Hùng Vương là những người có công sức đóng góp nhiều nhất. Thầy cô đã dành trọn vẹn tâm huyết, tình yêu thương, cũng như trách nhiệm của người nhà giáo để xây dựng và đưa trường cấp 3 Hùng Vương đi lên, có chất lượng giáo dục như hiện nay. 

  Ngôi trường THPT Hùng Vương – Thăng Bình Quảng Nam 

  Trường THPT Hùng Vương được thành lập vào ngày 02/6/2011 theo Quyết định số 1814/QĐ-UBND của Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Quảng Nam. Trụ sở nhà trường đóng tại xã Bình An, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

  Những ngày đầu thành lập, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng đội ngũ cán bộ nhà trường vẫn luôn cố gắng nỗ lực. Là một trong những ngôi trường công lập có thời gian thành lập còn khá trẻ, nhưng trường cấp 3 Hùng Vương cũng đã đạt không ít thành tích đáng tự hào. 

  THPT Hùng Vương thực hiện tuyển sinh theo hai hình thức gồm xét tuyển và thi tuyển.

  Xét tuyển: đối với các bạn là học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, học sinh các trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, học sinh các trường THCS & THPT Đăng Hà, THCS & THPT Đăk Mai, THPT Đăk Ơ.

  Thi tuyển: đối với học sinh các trường THPT, trường THCS&THPT còn lại trên địa bàn toàn tỉnh.

  Với 03 môn chính là Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh; đề thi do Sở GD & ĐT đưa ra, BGH nhà trường sẽ căn cứ vào điểm thi để đánh giá và lựa chọn. Sau khi có danh sách bảng điểm, THPT Hùng Vương sẽ gửi thông báo tới các bạn học sinh đủ điều kiện học tập và tiến hành các hồ sơ, thủ tục nhập học. 

  Điểm tuyển sinh đầu vào của trường cấp 3 Hùng Vương sẽ dao động theo từng năm. 

  Nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt hơn 10 năm qua, thầy và trò nhà trường THPT Hùng Vương không chỉ đảm bảo chất lượng học tập tốt mà còn xây dựng được cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng. 

  Trường lớp rộng rãi, sạch đẹp. Thiết bị dạy học được lãnh đạo nhà trường cung cấp và bổ sung thường xuyên. 

  Khuôn viên xanh mát trường THPT Hùng Vương – Quảng Nam

  Bao gồm 36 phòng học, tất cả các phòng học và phòng thực hành đều được trang bị đầy đủ dụng cụ học tập, thí nghiệm. Qua đó, giúp các bạn học sinh dễ dàng tiếp cận kiến thức, đồng thời cũng dễ dàng hơn trong công tác giảng dạy, mang tới sự hứng thú trong học tập, thúc đẩy khả năng sáng tạo, tư duy cho học sinh các khối. 

  Trường THPT Hùng Vương – Thăng Bình Quảng Nam hiện có hơn 1000 học sinh. Với phương châm coi trọng giáo dục toàn diện, thời gian qua BGH trường cấp 3 Hùng Vương đã đề ra nhiều phương hướng thực hiện dạy và học đạt kết quả tốt. 

  Thành tích mà tập thể đội ngũ nhà trường cấp 3 Hùng Vương đã đạt được trong thời gian qua chính là minh chứng rõ ràng để đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không. 

  Đầu tiên công lao to lớn phải kể đến là thành tích của các thầy giáo, cô giáo. Hàng năm, các cán bộ, giáo viên nhà trường đều đạt được các danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở tiên tiến, xuất sắc. Đội ngũ cán bộ giáo viên được đào tạo căn bản, có kinh nghiệm dày dặn. Lãnh đạo nhà trường luôn chú ý và củng cố khối đoàn kết thống nhất, phát huy được tối đa sức mạnh đội ngũ trong công tác giáo dục.

  Ngoài công tác chuyên môn, nhiều giáo viên còn dành thời gian nghiên cứu khoa học, đưa ra những sáng kiến hữu ích cho việc đổi mới phương pháp giáo dục. Đây chính là tiền đề để giúp nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục học sinh cũng như chất lượng giáo dục của nhà trường. 

  Đội ngũ cán bộ giáo viên trường THPT Hùng Vương – Quảng Nam

  Liên tục 9 năm liền, trường cấp 3 Hùng Vương đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trở lên, vinh dự được nhận giấy khen của Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Nam. Thêm vào đó, nhà trường còn được tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa do Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Nam khen tặng. 

  Advertisement

  Với sự phấn đấu của toàn thể đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh, đặc biệt vào năm 2023, trường đạt danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia do UBND tỉnh Quảng Nam công nhận. Đây quả thực là quả ngọt cho sự cố gắng không ngừng nghỉ trong suốt hơn mười năm thành lập.

  Học phí Trường THPT Hùng Vương – Quảng Nam được thu dựa theo thông báo của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam về mức thu học phí hệ THPT công lập. Học phí của trường được tham khảo dựa trên nguồn tham khảo thứ ba, phụ huynh và học sinh có thể truy cập vào các Website chính thống của nhà trường để có được các thông tin chi tiết hơn. 

  Đánh giá Trường THPT Hùng Vương có tốt không là những căn cứ để phụ huynh và học sinh hiểu rõ hơn về nhà trường. Trường cấp 3 Hùng Vương đã, đang và sẽ tiếp tục học tập, phấn đấu nâng cao trình độ, hướng tới xây dựng môi trường giáo dục hiện đại hơn. 

   

  Cập nhật thông tin chi tiết về Văn Khấn Giỗ Tổ Hùng Vương 10 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!