Xu Hướng 9/2023 # Top 10 Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ # Top 11 Xem Nhiều | Vxsc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Top 10 Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 10 Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xoài không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Đây là loại quả nhiệt đới, có nhiều trong mùa hè. Nó không chỉ ngon mà còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn và có chứa vitamin A, vitamin C rất có lợi cho phụ nữ mang thai.

3. Nho

Nho rất giàu vitamin A để giúp ổn định tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể

Nhiều bà bầu nghĩ rằng nho không phải là loại trái cây an toàn trong thai kỳ. Tuy nhiên, nho rất giàu vitamin A để giúp ổn định tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể. Nho cũng có hàm lượng folate, kali, phốt pho, magiê và natri khá dồi dào để đem lại nhiều lợi ích cho thai nhi.

4. Chanh vàng

Chanh vàng giảm buồn nôn do ốm nghén rất hiệu quả

Đây là một trong những loại trái cây có tác dụng giảm buồn nôn do ốm nghén rất hiệu quả. Nó cũng rất tốt khi muốn làm giảm các triệu chứng phổ biến khác trong thai kỳ. Các loại trái cây họ cam quýt cũng là nguồn trái cây tốt cho bà bầu khi nó cung cấp các chất chống oxy hóa cho quá trình hình thành và phát triển của thai nhi.  

5. Chanh xanh

Chanh xanh thường được dùng để hỗ trợ tiêu hóa cho phụ nữ mang thai

Chanh xanh thường được dùng để hỗ trợ tiêu hóa cho phụ nữ mang thai, loại bỏ cơn buồn nôn vào mỗi sáng và phòng tránh bệnh tật trong thai kỳ. Chanh xanh còn giúp làm sạch cơ thể và đào thải các độc tố.

6. Chuối

Chuối cũng là loại trái cây tốt cho bà bầu

Táo bón là một vấn đề sức khỏe phổ biến trong thai kỳ. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần ăn chuối vào mỗi ngày khi mang thai. Chuối cũng là loại trái cây tốt cho bà bầu vì nó được bảo vệ bởi một lớp vỏ dày bên ngoài, giúp hạn chế tốt nhất việc hấp thu chất hóa học bảo vệ thực vật.

7. Các loại quả mọng 

Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa

Các loại quả mọng rất giàu chất chống oxy hóa và được coi là một siêu trái cây tốt cho bà bầu. Bạn có thể ăn hầu hết các loại quả mọng khi mang thai bao gồm: dâu, nho, việt quất, mâm xôi…

8. Cam ngọt

Trái cây họ cam quýt bao giờ cũng giàu vitamin và các chất dinh dưỡng để giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh

Cam ngọt và thơm, một hương vị hoàn hảo dành cho phụ nữ đang mang thai. Hơn nữa, trái cây họ cam quýt bao giờ cũng giàu vitamin và các chất dinh dưỡng để giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh và giàu sức sống.

9. Táo

Táo cung cấp nguồn vitamin khỏe mạnh

Táo cung cấp nguồn vitamin khỏe mạnh, rất tốt cho cơ thể của phụ nữ trong thời gian mang thai.

10. Vải

Vải giúp làn da mẹ bầu trắng sáng và mịn màng hơn

Vải là loại trái cây nhiệt đới chỉ có trong mùa hè và chắc chắn nó là một trong số hiếm trái cây tốt bà bầu với mục đích dưỡng da trắng mịn trong suốt thai kỳ.

Yeutrevn (Tổng hợp)

10 Loại Trái Cây Thơm Ngọt Đặc Biệt Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối, Thai Nhi Thèm Lắm, Bố Nhớ Mua Về Cho Hai Mẹ Con Nha!

Các mẹ có bầu ưa ăn gì nhất vậy, còn em đầu óc lúc nào cũng nghĩ đến trái cây mà thôi. Sáng nào ngủ dậy cũng ước có cả đống trái cây ngon để trước mặt, cứ tha hồ ăn no nê, phủ phê. Mẹ em sợ suốt ngày ăn toàn trái cây như vậy thiếu chất và không tốt cho em bé nên hôm rồi đưa em đi khám thai bà hỏi thẳng bác sĩ luôn.

Em thấy bổ ích quá chừng, các mẹ nào bầu 3 tháng cuối cứ tập trung mà “chiến” mấy trái này cho em nha, sẽ không hối hận đâu!

Em thấy bổ ích quá chừng, các mẹ nào bầu 3 tháng cuối cứ tập trung mà “chiến” mấy trái này cho em nha, sẽ không hối hận đâu!

1/ Dâu: Trong tam cá nguyệt cuối, bộ não thai nhi phát triển rất nhanh nên lúc này con cần nhiều omega-3 và nhiều axít béo có lợi khác. Trái dâu chua chua, thơm ngọt mẹ hay ăn chứa rất nhiều omega-3 và omega-6. Đặc biệt, trong 3 tháng cuối này, thai nhi sẽ tăng cân nhanh chóng, tích mỡ dự trữ dưới da để giúp bé khỏe mạnh khi ra khỏi bụng mẹ và làm quen với môi trường bên ngoài nên mẹ nhớ ăn nhiều quả dâu vào nha. Anh trai em ở Đà Lạt nên thỉnh thoảng ảnh hay gửi về cho ăn, các mẹ muốn ăn thì nên dặn mua loại nào còn tươi, ít dập nát, ít thuốc á nha.

Trong tam cá nguyệt cuối, bộ não thai nhi phát triển rất nhanh nên lúc này con cần nhiều omega-3 và nhiều axít béo có lợi khác. Trái dâu chua chua, thơm ngọt mẹ hay ăn chứa rất nhiều omega-3 và omega-6. Đặc biệt, trong 3 tháng cuối này, thai nhi sẽ tăng cân nhanh chóng, tích mỡ dự trữ dưới da để giúp bé khỏe mạnh khi ra khỏi bụng mẹ và làm quen với môi trường bên ngoài nên mẹ nhớ ăn nhiều quả dâu vào nha. Anh trai em ở Đà Lạt nên thỉnh thoảng ảnh hay gửi về cho ăn, các mẹ muốn ăn thì nên dặn mua loại nào còn tươi, ít dập nát, ít thuốc á nha.

2/ Bưởi, cam sành: Với hàm lượng vitamin C dồi dào, các loại quả thuộc họ hàng nhà cam như bưởi, cam sành, quýt, chanh…là lựa chọn lý tưởng cho mẹ bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ. Vitamin C này tăng cường sức đề khánh, chống lại bệnh tật, phòng ngừa tình trạng vỡ ối sớm, sinh non; giúp mẹ hấp thu sắt và canxi tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của bé. Vị chua của bưởi, cam cũng giúp mẹ đỡ cảm thấy mệt mỏi, xót ruột, nhạt miệng, đắng miệng. Em thì cực ghiền uống nước cam sành vắt. Mẹ em hay mua về, vắt ra ly, cho xíu đường và nước lọc nữa. Bầu bì em nghĩ là không nên uống đá lạnh nha.

Với hàm lượng vitamin C dồi dào, các loại quả thuộc họ hàng nhà cam như bưởi, cam sành, quýt, chanh…là lựa chọn lý tưởng cho mẹ bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ. Vitamin C này tăng cường sức đề khánh, chống lại bệnh tật, phòng ngừa tình trạng vỡ ối sớm, sinh non; giúp mẹ hấp thu sắt và canxi tốt hơn, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của bé. Vị chua của bưởi, cam cũng giúp mẹ đỡ cảm thấy mệt mỏi, xót ruột, nhạt miệng, đắng miệng. Em thì cực ghiền uống nước cam sành vắt. Mẹ em hay mua về, vắt ra ly, cho xíu đường và nước lọc nữa. Bầu bì em nghĩ là không nên uống đá lạnh nha.

3/ Đu đủ: Quả đu đủ chín chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… nhưng lại không chứa nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi nhưng lại không làm mẹ tăng cân nhanh. Mẹ đừng bỏ qua loại trái cây chín mềm ngọt thơm này nha, bán đầy chợ mà còn rẻ rề nữa tội gì không ăn.

Quả đu đủ chín chứa nhiều vitamin A, C, canxi, sắt… nhưng lại không chứa nhiều tinh bột, giúp cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi nhưng lại không làm mẹ tăng cân nhanh. Mẹ đừng bỏ qua loại trái cây chín mềm ngọt thơm này nha, bán đầy chợ mà còn rẻ rề nữa tội gì không ăn.

4/ Chuối: Em bầu mấy tháng cuối này bị táo bón hành dữ lắm, đi ị đau phát khóc lên được. Mẹ hay mua chuối chín về cho em ăn vì nó không chỉ giàu chất xơ ngừa táo bón mà còn chứa nhiều kali, dưỡng chất duy trì huyết áp ổn định, thai nhi nhận đủ dinh dưỡng và oxi từ mẹ trong 3 tháng cuối. Ăn chuối khi mang thai còn bồi bổ cơ thể, hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai nữa đấy các mẹ. Nhưng nhớ là không nên ăn chuối khi đói vì làm rối loạn cân bằng magie và canxi trong máu.

Em bầu mấy tháng cuối này bị táo bón hành dữ lắm, đi ị đau phát khóc lên được. Mẹ hay mua chuối chín về cho em ăn vì nó không chỉ giàu chất xơ ngừa táo bón mà còn chứa nhiều kali, dưỡng chất duy trì huyết áp ổn định, thai nhi nhận đủ dinh dưỡng và oxi từ mẹ trong 3 tháng cuối. Ăn chuối khi mang thai còn bồi bổ cơ thể, hạn chế tình trạng phù nề, chuột rút khi mang thai nữa đấy các mẹ. Nhưng nhớ là không nên ăn chuối khi đói vì làm rối loạn cân bằng magie và canxi trong máu.

5/ Bơ: Bơ vừa ngon vừa bổ, nếu mẹ mang thai trúng mùa bơ chín thì ăn nhiều vào nha. Nó chứa nhiều omega-3 lắm đó, giúp thai nhi thông minh vượt bậc. Các a-xít béo không no dồi dào giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt, cung cấp năng lượng cho sự phát triển của thai nhi trong những tháng cuối thai kỳ. Ăn bơ thì không lo bị táo bón và béo phì, tiểu đường, mỡ máu đâu nè.

Bơ vừa ngon vừa bổ, nếu mẹ mang thai trúng mùa bơ chín thì ăn nhiều vào nha. Nó chứa nhiều omega-3 lắm đó, giúp thai nhi thông minh vượt bậc. Các a-xít béo không no dồi dào giúp hấp thụ dinh dưỡng tốt, cung cấp năng lượng cho sự phát triển của thai nhi trong những tháng cuối thai kỳ. Ăn bơ thì không lo bị táo bón và béo phì, tiểu đường, mỡ máu đâu nè.

6/ Dứa: Bầu em đâu có dám đụng đến miếng dứa nào đâu vì sợ cái chất gì đó trong dứa gây co bóp tử cung, sẩy thai. Mà bác sĩ nói em là quả dứa giàu vitamin lắm, không ăn thì phí. Chỉ có điều chỉ nên ăn một ít và ăn khi nào sắp sinh, vừa cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể vừa giúp mai mốt chuyển dạ nhanh, dễ đẻ nữa. Mẹ nào 3 tháng cuối thèm dứa quá thì cứ ăn một tí đi nha, tốt cho con lắm chứ chẳng có vấn đề gì đâu.

Bầu em đâu có dám đụng đến miếng dứa nào đâu vì sợ cái chất gì đó trong dứa gây co bóp tử cung, sẩy thai. Mà bác sĩ nói em là quả dứa giàu vitamin lắm, không ăn thì phí. Chỉ có điều chỉ nên ăn một ít và ăn khi nào sắp sinh, vừa cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể vừa giúp mai mốt chuyển dạ nhanh, dễ đẻ nữa. Mẹ nào 3 tháng cuối thèm dứa quá thì cứ ăn một tí đi nha, tốt cho con lắm chứ chẳng có vấn đề gì đâu.

7/ Dừa: Ù ui, em mê uống nước dừa lắm. Nhà em trồng toàn dừa nên mẹ kêu thợ tới hái cho uống. Vừa uống nước vừa lấy muỗng múc phần cơm dừa còn non ăn rất ngon. Bà bầu thì chỉ nên kiêng dừa 3 tháng đầu thôi, còn 3 tháng giữa với 3 tháng cuối uống vô tư. Nước dừa giàu khoáng chất cho thai nhi phát triển, tăng sức đề kháng khỏi cảm bệnh, tăng ối và lọc sạch ối nữa. Ai 3 tháng cuối thai nhi lớn bị cạn ối, ối đục thì cứ nước dừa mà chiến sẽ cải thiện tình hình ngay lập tức. Khi uống nhớ cho chút xíu muối vào nha.

Ù ui, em mê uống nước dừa lắm. Nhà em trồng toàn dừa nên mẹ kêu thợ tới hái cho uống. Vừa uống nước vừa lấy muỗng múc phần cơm dừa còn non ăn rất ngon. Bà bầu thì chỉ nên kiêng dừa 3 tháng đầu thôi, còn 3 tháng giữa với 3 tháng cuối uống vô tư. Nước dừa giàu khoáng chất cho thai nhi phát triển, tăng sức đề kháng khỏi cảm bệnh, tăng ối và lọc sạch ối nữa. Ai 3 tháng cuối thai nhi lớn bị cạn ối, ối đục thì cứ nước dừa mà chiến sẽ cải thiện tình hình ngay lập tức. Khi uống nhớ cho chút xíu muối vào nha.

8/ Thanh long: Quả thanh long nhiều nước, vừa ngon vừa mát, bán đầy chợ, nước mình trồng thanh long nên giá cũng rẻ nữa. Mấy tháng cuối mẹ bầu ăn nhiều thanh long tốt cho con lắm, ngoài ra nó còn giúp tăng ối, thanh nhiệt cơ thể, góp phần phòng và chữa bệnh sốt xuất huyết nữa.

Quả thanh long nhiều nước, vừa ngon vừa mát, bán đầy chợ, nước mình trồng thanh long nên giá cũng rẻ nữa. Mấy tháng cuối mẹ bầu ăn nhiều thanh long tốt cho con lắm, ngoài ra nó còn giúp tăng ối, thanh nhiệt cơ thể, góp phần phòng và chữa bệnh sốt xuất huyết nữa.

9/ Kiwi: Kiwi cũng là một trong những loại trái cây tốt nhất cho bà bầu 3 tháng cuối. Kiwi chứa nhiều vitamin C có tác dụng chống lão hóa và tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ hen suyễn và bệnh eczema sau khi sinh. Điều này rất cần thiết cho mẹ trong giai đoạn sắp lâm bồn vì khi mẹ khỏe sẽ sinh thường dễ và ít xảy ra biến chứng hơn. Loại trái này hơi lạ chút, đắt chút nhưng hầu như giờ siêu thị nào cũng có bán, ăn cực ngon, mẹ nhớ mua về ăn nha.

Kiwi cũng là một trong những loại trái cây tốt nhất cho bà bầu 3 tháng cuối. Kiwi chứa nhiều vitamin C có tác dụng chống lão hóa và tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ hen suyễn và bệnh eczema sau khi sinh. Điều này rất cần thiết cho mẹ trong giai đoạn sắp lâm bồn vì khi mẹ khỏe sẽ sinh thường dễ và ít xảy ra biến chứng hơn. Loại trái này hơi lạ chút, đắt chút nhưng hầu như giờ siêu thị nào cũng có bán, ăn cực ngon, mẹ nhớ mua về ăn nha.

Các mẹ nhớ ghi lại mấy loại trái em vừa nói trên vào giấy để quên mất nha. Và khi ăn trái cây các mẹ hãy nhớ:

Các mẹ nhớ ghi lại mấy loại trái em vừa nói trên vào giấy để quên mất nha. Và khi ăn trái cây các mẹ hãy nhớ:

– Không ăn trái cây thay bữa chính

– Không ăn trái cây thay bữa chính

– Không ăn khi quá đói hoặc quá no. Tốt nhất là ăn giữa buổi hoặc ăn trước và sau bữa cơm chính cách tầm 1-2 tiếng đồng hồ.

– Không ăn khi quá đói hoặc quá no. Tốt nhất là ăn giữa buổi hoặc ăn trước và sau bữa cơm chính cách tầm 1-2 tiếng đồng hồ.

– Súc miệng sau khi ăn trái cây để tránh bị sâu răng, chua miệng.

– Súc miệng sau khi ăn trái cây để tránh bị sâu răng, chua miệng.

– Nên lựa ăn trái cây chín kỹ, không ăn trái cây sống có nhựa (mủ).

– Nên lựa ăn trái cây chín kỹ, không ăn trái cây sống có nhựa (mủ).

Lịch Tiêm Phòng Cho Bà Bầu Mang Thai Lần 2

Phụ nữ mang thai cần lên kế hoạch dự phòng bệnh cho thai nhi khi mang thai lần 2. Bên cạnh chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, cần phải hạn chế các bệnh tật cho trẻ.  Đặc biệt là những bệnh tật này là từ mẹ truyền sang con mà hoàn toàn có thể dự phòng được. Lịch tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần 2 là khi nào? Hãy cùng theo dõi một số vấn đề được phân tích và trình bày trong bài viết dưới đây nhé!

Lịch tiêm phòng cho những mẹ bầu mang thai lần 2 phụ thuộc rất nhiều vào thời gian hiệu lực của vắc-xin ở những lần tiêm trước đó và loại vắc-xin đã tiêm.1

Việc cân nhắc và xem xét này nhằm đảm bảo đã tiêm đủ loại vắc-xin phòng bệnh hay chưa. Đồng thời đánh giá nồng độ vắc-xin đã tiêm có còn hiệu lực phòng bệnh nữa hoặc không.

Do đó, mẹ cần nắm rõ liệu tiêm phòng mang thai lần 2 có thay đổi những điều gì và mẹ cần chú ý thêm điều gì để có kế hoạch tiêm phòng thật phù hợp.

Trong lần đầu tiên mang thai, mẹ sẽ được đề nghị tiêm phòng đầy đủ các loại vắc-xin giúp phòng các bệnh có thể ảnh hưởng đến trẻ.1 2 3

Vắc-xin cúm.

Vắc-xin thủy đậu.

Vắc-xin viêm gan B.

Vắc-xin sởi – quai bị – rubella.

Vắc-xin uốn ván.

Tuy nhiên, không cần phải thực hiện tiêm phòng lại tất cả các loại vắc-xin trong lần mang thai thứ 2. Do một số vắc-xin có thời gian hiệu lực kéo dài như sởi – rubella – quai bị, thủy đậu.1

Có thể thực hiện xét nghiệm kiểm tra kháng thể để đảm bảo vắc-xin vẫn còn hiệu lực.

Vắc-xin cúm có nhiều loại. Không những vậy, thời gian hiệu lực không cao. Do đó, nên tiêm phòng trước khi tất cả các lần mang thai để có thể dự phòng bệnh hiệu quả.

Do đó cần chú ý tiêm phòng khi mang thai lần 2 đầy đủ.

Cần có kế hoạch kiểm tra sức khỏe định kỳ

Nên kiểm tra sức khỏe định kỳ. Đặc biệt trong 3 tháng đầu.

Mục đích: kiểm tra sức khỏe và đề phòng các bất thường ở mẹ và thai nhi.

Thăm khám và được tư vấn để tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần 2.

Xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ và phù hợp trong quá trình mang thai. Cần có các nguyên tắc ăn uống cụ thể trong thời gian mang thai. Đồng thời cân nhắc trong việc sử dụng các thực phẩm nên bổ sung và nên tránh trong thực đơn hàng ngày.

Bên cạnh đó, nên thay đổi thói quen sống lành mạnh:

Nghỉ ngơi đúng giờ giấc.

Tránh căng thẳng.

Hoạt động thể dục nhẹ nhàng.

Điều chỉnh tư thế ngủ hợp lí.

Nên tiêm nhắc lại một số loại vắc-xin có thời gian hiệu lực ngắn đã tiêm trong lần có thai đầu tiên. Ngoài ra, mẹ bầu cũng nên làm xét nghiệm kiểm tra kháng thể. Nếu lượng kháng thể xuống thấp dưới mức bảo vệ thì nên tiêm nhắc lại.

Với vắc-xin cúm, nên thực hiện tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần 2 hàng năm để dự phòng bệnh hiệu quả.

Vắc-xin phòng uốn ván cũng không thể thiếu trong danh sách các loại vắc-xin cần thực hiện mũi thứ 2.1 2

Tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần 2 mà trong vòng 5 năm nếu chưa tiêm nhắc vắc-xin uốn ván. Mẹ cần tiêm một mũi vào 3 tháng giữa thai kỳ.

Trường hợp đã được tiêm chủng mở rộng 3 mũi bạch hầu, uốn ván, ho gà từ nhỏ. Nên tiêm thêm 1 mũi vào tháng thứ 4 hoặc 5 của thai kỳ.

Bên trên là thông tin về lịch tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần 2. Hãy đến các trung tâm tiêm chủng để được thăm khám và tư vấn cẩn thận trước khi tiêm bất kì loại vắc-xin nào khi mẹ mang thai lần 2 nhé!

Bà Bầu Nên Ăn Gì Để Thai Nhi Phát Triển Tốt?

Khi mang thai, nhiều chị em phụ nữ thường tăng khẩu phần dinh dưỡng trong ngày vì nghĩ rằng bản thân mình ăn luôn cho đứa con trong bụng mẹ. Tuy nhiên ăn nhiều chưa chắc đã tốt, chúng ta cần quan tâm bà bầu ăn gì để thai nhi phát triển tốt và thông minh? Theo các chuyên gia, ăn đủ chất và đúng thời điểm là yếu tố quan trọng. 

Ăn gì để thai nhi phát triển tốt?

1. Cung cấp protein: nền tảng cho sự phát triển

Không chỉ cung cấp năng lượng hoạt động cho các cơ quan trong cơ thể và sự phát triển các tế bào thần kinh của thai nhi, bổ sung protein đồng thời cũng là cách ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh Lissencephaly, hay còn gọi là não phẳng.

Tương đương với mỗi kg cân nặng của mình, bà bầu cần bổ sung khoảng 1g protein để đảm bảo các hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường. Vì vậy, để bổ sung protein cho cơ thể, mẹ nên tăng cường những thực phẩm giàu protein như: Thịt nạc, thịt gà, cá, ngũ cốc, trứng, các loại đậu, các chế phẩm từ sữa, đậu nành, lúa mì, lúa mạch…Đặc biệt, nên có ít nhất 2 ngày ăn cá mỗi tuần.

2. Bổ sung canxi cho xương bé chắc khỏe

Là “vật liệu” chính xây dựng nên khung xương và răng ngay từ khi thai nhi còn nằm trong bụng mẹ, bổ sung canxi khi mang thai là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của thai nhi. Ngoài ra, canxi cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch và góp phần tham gia vào hoạt động của hệ thần kinh, tim mạch, giữ cho hoạt động của các cơ bắp trong cơ thể diễn ra bình thường. Trung bình, mỗi ngày bầu nên bổ sung khoảng 1300 – 2000 mg canxi cho cơ thể.

Thành phần canxi trong một số loại thực phẩm:

20-60 g ngũ cốc nguyên hạt có khoảng 300 mg canxi

237 ml sữa gạn kem 299 mg canxi

170 g sữa chua ít béo có 235 mg canxi

28 g phô mai chứa khoảng 222 mg canxi

85 g cá hồi đóng hộp chứa 181 mg canxi

95 g rau chân vịt luộc chứa 145 mg canxi

237 ml nước cam chứa 348 mg canxi.

Bà bầu ăn gì nhiều canxi?

Canxi là nguồn dưỡng chất không thể thiếu đối với mẹ bầu ngay từ những ngày đầu mang thai. Cung cấp đủ lượng canxi sẽ giúp đảm bảo xương thai nhi được phát triển tốt nhất đồng thời người mẹ cũng ngăn ngừa nguy cơ bị chuột rút hay loãng…

3. Bổ sung axit folic phòng chống dị tật thai nhi

Thành phần axit folic trong thực phẩm:

15-60 g ngũ cốc nguyên hạt: 100-700 mcg

95 g rau chân vịt: 115 mcg

88 g đậu các loại: 90 mcg

60 g măng tây: 89 mcg

1 trái cam: 52 mcg

28 g đậu phộng rang: 41 mcg.

Uống vitamin B1, B2, B3, B6, B12 có tác dụng gì?

Vitamin nhóm B rất cần thiết đối với cơ thể. Đây là hợp chất hòa tan, không lưu lại trong cơ thể lâu nên cần phải bổ sung thường xuyên qua những thực phẩm dùng hàng ngày. Những dấu hiệu cơ thể cần bổ sung vitamin khẩn cấp Cách dùng…

4. Cung cấp đầy đủ sắt ngừa nguy cơ thiếu máu

Cơ thể cần sắt để tạo hemoglobin, một protein trong các tế bào hồng cầu mang oxy đến các mô. Đặc biệt, trong thời gian mang thai nhu cầu bổ sung sắt cũng cần tăng gấp đôi. Nếu không nhận được đủ chất sắt, bà bầu có thể trở nên mệt mỏi và dễ bị nhiễm trùng hơn. Nguy cơ sinh non và sinh thiếu cân cũng có thể cao hơn. Các chuyên gia khuyến cáo mẹ bầu nên tăng cường khoảng 27 mg chất sắt mỗi ngày để ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu do thiếu sắt.

Thành phần sắt trong một số thực phẩm:

15-60 g yến mạch tăng cường sắt chứa 29,7 mg sắt

88,5 g đậu luộc 2,9 mg sắt

95 g rau chân vịt chứa 1,9 mg sắt

85 g thăn bò nạc chứa 2,6 mg sắt

85 g thịt gà chứa 0.9 mg sắt.

Top 9 thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu thiếu máu

Vì sao khi mang thai các chuyên gia thường khuyên chúng ta không được bỏ qua những thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu thiếu máu? Và các chị em có bao giờ thắc mắc rằng lý do gì khi đi khám thai, nhất là vào quý đầu, các bác sĩ thường…

Một số lời khuyên dinh dưỡng cho bà bầu

– Bổ sung calo: Trong 3 tháng đầu mang thai, bạn cần bổ sung đủ 300 calo mỗi ngày để đảm bảo cho mẹ bầu khỏe mạnh và thai nhi được phát triển tốt nhất. Theo lời khuyên của các chuyên gia, trong giai đoạn mang thai thứ 2, bạn cần bổ sung 350 calo/ngày và trong giai đoạn 3 là 500calo/ngày.

– Cân bằng thực phẩm: Để bổ sung đủ chất dinh dưỡng khi mang thai, trong 3 tháng đầu mỗi ngày chị em cần ăn cân bằng các loại thực phẩn như trái cây, rau củ, sữa, ngũ cốc nguyên hạt (gạo). Mẹ bầu cũng cần tránh các loại thức ăn nhanh, thức ăn có hàm lượng dinh dưỡng kém, thực phẩm nhiều chất béo bão hòa hoặc chứa quá nhiều đường.

– Ngoài việc ăn uống hợp lý, những chị em có sức khỏe kém cần tạo cho mình cuộc sống vui vẻ, không bực tức, lo lắng để tránh stress. Chú ý nghỉ ngơi, làm việc nhẹ nhất là 3 tháng đầu. Cần phải vận động, đi lại, tránh nằm một chỗ (trừ trường hợp bác sĩ chỉ định), không thức quá khuya.

Theo Dinhduong.online tổng hợp

10 Loại Thực Phẩm Giàu Dinh Dưỡng Và Tốt Cho Phụ Nữ Trong Thời Kì Mang Thai

Hạt chia

Mang thai khiến bạn dễ bị cạn kiệt các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Hạt chia giúp tăng năng lượng và bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết để cả bạn và bé đều khỏe mạnh. Do hạt chia có chứa một lượng lớn protein nên khi ăn bạn sẽ có cảm giác no lâu, tránh thói quen ăn vặt, từ đó giúp duy trì cân nặng ổn định trong thai kỳ. Hạt chia có chứa một lượng lớn axit folic, giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể lực. Ngoài ra, hạt chia còn có chứa axit béo omega-3, một dưỡng chất có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành não bộ và hệ thần kinh của bé.

Hạt chia có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đái tháo đường type 2. Hạt chia có chứa hàm lượng canxi cao. Vì vậy, bà bầu sử dụng hạt chia không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn giúp thai nhi phát triển xương rất tốt ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Táo bón là một triệu chứng thường gặp trong thai kỳ do sự thay đổi của hormone, chế độ ăn trong quá trình mang thai. Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng thêm hạt chia để hỗ trợ bởi trong hạt chia có hàm lượng chất xơ cao. Do đó, bà bầu có thể sử dụng mà không lo tăng cân hoặc các vấn đề về tiêu hóa.

Quả việt quất

Quả việt quất

Quả óc chó

Quả việt quất

Quả óc chó là một đáp án nằm trong danh sách trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn gì để con thông minh sáng dạ. Lý do là hạt của loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt và có ích trong quá trình thai nhi phát triển não bộ. Các chuyên gia cho rằng danh sách các loại hạt tốt cho bà bầu sẽ không thể thiếu hạt quả óc chó. Đây là một loại thực phẩm lành mạnh và đem đến giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với nhu cầu của phụ nữ mang thai. Bà bầu ăn quả óc chó cũng hỗ trợ giảm dị ứng hạt ở trẻ em trong tương lai.

Hạt của quả óc chó chứa axit béo omega-3, một loại chất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Các axit béo kích thích hoạt động của những tế bào não và giúp phát triển thị lực của thai nhi, bên cạnh đó hạt óc chó tốt cho tim mạch, chống oxy hoá và ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh. Phụ nữ mang thai thiếu chất béo hoặc không thích ăn dầu mỡ động vật, thì hạt óc chó là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bổ sung chất béo mà không gây tăng cân cho bà bầu nếu ăn đủ lượng vì trong 100g hạt óc chó Mỹ chứa khoảng 65g chất béo, 15g protein, 654 kcal. Về lâu dài giúp hạ thấp mức cholesterol trong máu bằng cách cung cấp một lượng lớn HDL trong máu (một loại cholesterol tốt), giúp bà bầu bổ sung những dưỡng chất cần thiết trong suốt thai kỳ.

Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân có hàm lượng protein cao, có lợi cho sự phát triển cơ bắp của thai nhi. Ngoài ra, protein cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn có đủ sức mạnh và sự chịu đựng để vượt qua giai đoạn mang thai. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho bé khỏe mạnh và có cân nặng tốt khi chào đời. Hàm lượng chất xơ trong hạnh nhân giúp tiêu hóa dễ dàng và điều hòa ruột. Điều này giúp bà bầu tránh khỏi các nguy cơ về táo bón. Bạn nên ăn đủ chất xơ trong khi mang thai và hạnh nhân là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Cá hồi

Hạt hạnh nhân

Bà bầu ăn cá hồi khi mang thai được các chuyên gia dinh dưỡng rất khuyến khích. Cùng với cá chép, cá hồi là loại cá rất tốt cho các mẹ bầu bởi nguồn dinh dưỡng giàu có của nó. Cá hồi đã được biết đến là một trong những thực phẩm dồi dào axit béo omega-3. Bên cạnh những lợi ích to lớn mà các loại chất béo này mang lại, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết cá hồi còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể. Nó đặc biệt rất tốt cho mẹ bầu trong suốt thời kỳ mang thai.

Một khẩu phần 120g cá hồi chứa 168 calo và 4g chất béo omega-3. Trong cá hồi không có carbonhydrat và rất giàu protein, 120g cá hồi có chứa 28g protein. Protein có trong cá hồi giúp cơ thể duy trì sự trao đổi chất lành mạnh, từ đó giúp giảm cân và ngừa viêm đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, trong cá hồi còn chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bà bầu nói riêng và mọi người như: viatmin D, vitamin B12, vitamin A, vitamin B6; Các nguyên tố vi chất như: canxi, li, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và nhóm axit amin: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic…

Cá hồi

Rau cần

Cá hồi

Rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin C, nicotinic acid, carotene. Các chất dinh dưỡng có nhiều trong lá rau cần hơn là thân của rau cần. Cách chế biến rau cần cũng rất đơn giản, có thể xào hoặc nấu canh hoặc trộn gỏi. Một số tác dụng của rau cần cho bà bầu như phòng tiền sản giật, thanh nhiệt, giúp mát máu, lợi tiểu, giảm huyết áp và có tác dụng an thần. Rau cần hay còn gọi là rau hồ cần, cần cơm, hương cần… là loại rau phổ biến ở các miền quê Việt Nam. Rau cần chứa tinh dầu, giàu các loại vitamin và khoáng chất như canxi, sắt và photpho. Bên cạnh đó, loại rau này cũng chứa nhiều carotene và acid hữu cơ.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, rau cần có tác dụng trị ho, giảm đường và mỡ thừa trong máu, giúp kháng viêm, long đờm và hạ huyết áp. Trong Đông y, rau cần là vị thuốc có tính mát, vị ngọt giúp thanh nhiệt, bình can, trừ phong lợi thấp, giảm áp suất máu và giúp sáng mắt, nhuận phế. Tất cả bộ phận của cây rau cần đều được điều chế thành những bài thuốc Đông Y. Với hàm lượng chất xơ cao, rau cần còn rất tốt cho những người bị táo bón hay rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, rau cần còn được dùng để giảm tuyến mồ hôi. Dù tốt là thế, nhưng không ít người thắc mắc liệu bà bầu ăn rau cần có tốt không. Theo các chuyên gia, rau cần có công dụng phòng tiền sản giật, đặc biệt đối với bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Khoai lang

Rau cần

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, bên cạnh một lối sống khoa học, chế độ dinh dưỡng là điều mà bạn cần lưu ý bởi đây là thời gian mà cơ thể cần rất nhiều dưỡng chất để giúp bé tăng trưởng và phát triển. Khoai lang là một trong những thực phẩm mà bạn có thể cân nhắc thêm vào chế độ ăn khi mang thai.Khoai lang có tác dụng nhuận tràng. Trong khoai lang chứa nhiều vitamin B6. Cả củ khoai và lá khoai lang đều đều mang lại lợi ích cho bà bầu như phòng ngừa chứng cao huyết áp, giảm buồn nôn trong những tháng đầu thai nghén.

Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai nên bổ sung ít nhất 800 microgam vitamin A mỗi ngày. Mỗi ngày, nếu bà bầu ăn khoảng nửa cốc khoai lang nướng thì sẽ đáp ứng được điều này. Vitamin A là dưỡng chất rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, dưỡng chất này có tác dụng hỗ trợ sự phát triển các cơ quan của thai nhi như tim, phổi, gan, thận…Táo bón là vấn đề khiến rất nhiều bà bầu cảm thấy đau đầu trong thời gian mang thai và ăn khoai lang thường xuyên sẽ giúp bạn “đánh bay” nỗi lo này. Khoai lang có chứa rất nhiều chất xơ, các axit amin, giúp bạn ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Mỗi ngày, bà bầu cần tiêu thụ khoảng 30g chất xơ và khoảng 1/3 trong số đó có thể được hấp thu từ một chén khoai lang.

Khoai lang

Bí đao

Khoai lang

Theo Đông y, bí đao được gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, không có độc tính. Có tác dụng lợi phế, giải nhiệt, nhuận tràng, có lợi cho chế độ dinh dưỡng thai kỳ. Bí đao có vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm, hóa vị, trừ phiền chỉ khát (làm mát ruột và hết khát), lợi niệu tiêu thũng (lợi tiểu, làm hết phù), giải độc và giảm béo. Theo y học cổ truyền, bí đao có tính bình, có công dụng kiện tỳ ích vị, lợi tiểu tiện và cầm máu, thường được dùng làm thực phẩm cho những người tỳ vị hư yếu, ăn chậm tiêu, phù thũng, tiểu tiện bất lợi, nôn ra máu, phụ nữ có thai không đau bụng mà thỉnh thoảng ra máu (thai lậu). Bí đao có nhiều tác dụng cho bà bầu như chống khát nước, lợi tiểu, giảm nhẹ chứng sưng phù chân khi ăn canh bí đao với thịt hoặc cá chép. Vì vậy, ở những tháng cuối thai kỳ, bí đao rất có lợi cho cơ thể của bà bầu.

Bí đỏ Dưa hấu

Bí đỏ

Dưa hấu có tính bình, giúp giải nhiệt lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đối với bà bầu, việc ăn dưa hấu thường xuyên giúp tăng bài tiết, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, tiêu trừ sưng phù chân. Với thành phần dinh dưỡng của mình, dưa hấu hoàn toàn xứng đáng được xếp vào danh sách “vàng” những loại trái cây tốt cho bà bầu. Dưa hấu chứa một lượng phong phú các khoáng chất như kali, magiê, các vitamin như A, B1 và B6. Không chỉ cung cấp năng lượng, những dưỡng chất này còn rất tốt cho sự phát triển thị lực, hệ miễn dịch và thần kinh của thai nhi. Hơn nữa, dưa hấu lại ít cholesterol, calorie và chất béo nên mẹ bầu sẽ không cần lo lắng quá nhiều về cân nặng

Dưa hấu

Đăng bởi: Hải Ngọc Nguyễn

Từ khoá: 10 Loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho phụ nữ trong thời kì mang thai

Bật Mí Những Loại Trái Cây Giúp Giảm Cân Tốt Nhất

Bật mí những loại trái cây giúp giảm cân tốt nhất

Bưởi

Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng ăn một nửa quả bưởi trước mỗi bữa ăn có thể làm giảm mức insulin, một loại hormone lưu trữ chất béo, có thể dẫn đến giảm cân. Bởi vì bưởi chứa nhiều nước, chúng giữ cho bạn đủ nước và thỏa mãn, giúp bạn ăn ít hơn.

Thêm vào đó, trái cây có chứa các enzym đốt cháy chất béo, được xếp vào loại siêu thực phẩm giảm cân. Ngoài ra, loại quả này cần nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa, nên nó giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

Bưởi cũng giàu protein – một loại chất xơ hòa tan liên kết với cholesterol trong đường tiêu hóa (làm giảm mức cholesterol trong máu) và làm chậm quá trình hấp thụ glucose bằng cách giữ lại carbohydrate làm tăng độ nhớt trong đường ruột, giảm hấp thu cholesterol từ thức ăn và đường.

Táo

Táo là một món ăn nhẹ tuyệt vời khác giàu chất xơ mà ít calo. Chất xơ hòa tan hòa vào nước trong dạ dày và làm tăng cảm giác no và hài lòng sau bữa ăn. Chính vì vậy, loại trái cây này cũng được khuyến khích nên thêm vào chế độ ăn giảm cân.

Trong một nghiên cứu, phụ nữ được cho 3 quả táo, 3 quả lê hoặc 3 chiếc bánh quy yến mạch – có cùng giá trị calo – mỗi ngày trong 10 tuần. Nhóm ăn táo giảm 0,91 kg và nhóm ăn lê giảm 0,84 kg, trong khi trọng lượng của nhóm ăn yến mạch không thay đổi. Ngoài ra, một nghiên cứu quan sát trên 124.086 người xác định rằng những người ăn táo giảm trung bình 0,56 kg mỗi tuần trong khoảng thời gian 4 năm.

Ổi

Ngoài những loại trái cây giúp giảm cân nêu trên thì ổi cũng mang lại nhiều tác dụng và trong đó có giảm cân. Bởi trong quả ổi chứa nhiều chất xơ, Vitamin và khoáng chất nên cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể mà không khiến bạn tăng cân.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hàm lượng trong 100 gam ổi chỉ chứa 1g 0,05mg thiamin (vitamin B1), protein, 16mg canxi, và 200mg vitamin C. Hàm lượng vitamin C cao trong ổi còn được so sánh với các loại quả chua như cam.

Quả mọng

Hàm lượng chất xơ cao trong quả mọng khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ tuyệt vời. Một nghiên cứu nhỏ đã so sánh một bữa ăn nhẹ nhiều đường với một khẩu phần quả mọng hỗn hợp bao gồm quả việt quất, dâu tây và quả mâm xôi trước bữa ăn. Kết quả cho thấy vào bữa ăn tiếp theo của họ, nhóm ăn quả mọng ăn ít calo hơn đáng kể so với nhóm tiêu thụ đồ ăn nhẹ có đường.

Theo đó, bạn có thể sử dụng chúng trực tiếp thêm vào ngũ cốc và sữa chua, trộn trong 1 ly sinh tố lành mạnh hay bổ sung trong món bánh nướng.

Dưa hấu

Loại trái cây này chứa nhiều nước và ít calo nên rất lý tưởng để ăn để giảm cân. Dưa hấu là một nguồn tuyệt vời của nhiều chất chống oxy hóa bao gồm beta carotene, lycopene và 16% RDI của vitamin C.

Ăn dưa hấu sẽ đảm bảo cơ thể đủ nước. Và khi bạn được bổ sung nhiều nước, cơ thể của bạn có thể hoạt động tối ưu. Ngoài ra, khi bạn được cung cấp đủ nước, bạn sẽ không nhầm lẫn khát với đói và ăn quá nhiều thức ăn không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành món sinh tố dưa hấu ngon miệng.

Lựu

Quả kiwi

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kiwi có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện cholesterol và hỗ trợ sức khỏe đường ruột – tất cả các lợi ích giảm cân bổ sung. Ở kiwi chỉ số đường huyết thực phẩm thấp, nên dù chúng có chứa đường nhưng nó được giải phóng chậm hơn nên mức tăng đột biến đường huyết cũng bị hạn chế hơn.

Hơn nữa, kiwi rất giàu chất xơ, một quả nhỏ đã gọt vỏ chứa hơn 2 gam chất xơ. Nhiều bằng chứng khoa học đã chứng minh chế độ ăn giàu chất xơ từ trái cây và rau quả là thúc đẩy giảm cân, tăng cảm giác no và cải thiện sức khỏe đường ruột.

Ngoài ra, tiêu thụ một quả kiwi mỗi tuần có thể giúp giảm chất béo trung tính, tăng mức cholesterol tốt (HDL cholesterol) và giảm kháng insulin. Thêm nữa, kiwi còn giúp giảm tế bào mỡ, chứa nhiều vitamin C giảm độc tố cơ thể… Bạn có thể ăn trực tiếp kiwi, thêm vào món sinh tố hoặc salad…

Cam

Cam được coi là một nguồn cung cấp đường tự nhiên tuyệt vời. Chúng có lượng calo thấp và vì vậy chúng là một lựa chọn lành mạnh khi bạn muốn thỏa mãn sở thích ăn ngọt của mình. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng cam như một nguồn thực phẩm bổ sung chứ không phải là một món thay thế cho tất cả những thực phẩm có đường khác.

Các chuyên gia khuyên bạn nên thêm cam vào chế độ ăn uống của bạn để giúp kiểm soát cân nặng, vì hàm lượng chất xơ có trong nó. Chất xơ gặp nước sẽ có sự giãn nở và giúp giữ thức ăn trong dạ dày lâu hơn sau bữa ăn, do đó bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn. Bạn nên ăn nguyên múi cam thay vì uống nước ép cam sẽ giúp giảm cảm giác đói và tiêu thụ calo và tăng cảm giác no lâu hơn.

Chuối

Chuối chín được coi như một món ăn nhẹ tuyệt vời trước và sau khi bạn tập luyện. Chúng khiến bạn cảm thấy no hơn, cung cấp năng lượng và là nguồn dinh dưỡng, giàu chất xơ, vitamin A, vitamin B1, vitamin C, cung cấp magie, mangan, kali và nhiều chất chống oxy hóa. Bên cạnh đó, chuối chưa qua chế biến được coi là nguồn cung cấp tuyệt vời tinh bột khoáng.

Ngoài ra, chuối cũng giúp bảo vệ cơ thể bạn chống lại chuột rút cơ bắp, giữ cho huyết áp ổn định. Một nghiên cứu đã minh họa rằng ăn một quả chuối mỗi ngày làm giảm cả lượng đường trong máu và cholesterol ở những người có cholesterol cao. Do đó, bạn không nên ăn quá nhiều chuối, sẽ dẫn đến dư thừa kali và điều đó không tốt cho bạn.

Dù hàm lượng calo và chất béo cao nhưng bơ thực sự có thể thúc đẩy bạn giảm cân. Trong một nghiên cứu, 61 người thừa cân đã ăn một chế độ ăn có chứa 200 gam bơ hoặc 30 gam chất béo khác (bơ thực vật và các loại dầu). Cả hai nhóm đều giảm cân đáng kể, cho thấy rằng bơ là một lựa chọn thông minh cho những người muốn giảm cân.

Thêm một vài nghiên cứu nữa phát hiện ra rằng bơ có thể làm tăng cảm giác no, giảm cảm giác thèm ăn và cải thiện mức cholesterol. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người tiêu dùng bơ có xu hướng ăn những chế độ ăn lành mạnh hơn và nhẹ cân hơn những người không ăn bơ thường xuyên.

Đu đủ

Đu đủ là loại quả có tính mát, chứa nhiều nước, vitamin A, vitamin B… có tác dụng giảm cân hiệu quả. Theo các nghiên cứu khoa học, trong đu đủ có chứa một loại enzym có tên là lipase. Lipase có tác dụng đẩy mạnh các hoạt động phân giải và đốt cháy mỡ thừa dưới da rất hiệu quả.

Dứa

Dứa đã nhận được rất nhiều sự chú ý vì vai trò tiềm năng của nó trong việc giảm cân. Một nghiên cứu gần đây trên động vật đã chỉ ra rằng nước ép dứa giúp tăng sự phân hủy chất béo và giảm tích trữ chất béo. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào khẳng định tác dụng này ở người nên cần phải nghiên cứu thêm.

Dứa vẫn nên được coi là một trong những loại trái cây giảm cân hàng đầu. Một cốc dứa chứa 83 calo, 2 gam chất xơ, hơn 100% RDI của vitamin C và 67% RDI của mangan, một chất chống oxy hóa quan trọng trong cơ thể chúng ta. Theo đó, bạn hãy thử thêm dứa vào sinh tố bữa sáng, salad bữa trưa hoặc tận dụng vị ngọt tự nhiên của chúng bằng cách thêm một ít vào cốc sữa chua của bạn.

Kết luận

Ngoài lựa chọn thực phẩm, bạn cần kết hợp với việc tập luyện thể thao và nghỉ ngơi thư giãn hợp lý để có một vóc dáng đẹp. Hãy dành thời gian tập luyện cùng máy chạy bộ, xe đạp tập tại nhà, sau đó có thể kết hợp với việc ngồi ghế mát xa toàn thân mỗi ngày để tăng hiệu quả tập luyện, đồng thời nâng cao sức khỏe trong quá trình giảm cân!

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 10 Loại Trái Cây Tốt Cho Bà Bầu Trong Suốt Thai Kỳ trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!