Xu Hướng 9/2023 # Tôi Đang Ở Đâu? Cách Xác Định Vị Trí Hiện Tại Của Tôi Đơn Giản # Top 15 Xem Nhiều | Vxsc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Tôi Đang Ở Đâu? Cách Xác Định Vị Trí Hiện Tại Của Tôi Đơn Giản # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tôi Đang Ở Đâu? Cách Xác Định Vị Trí Hiện Tại Của Tôi Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ, việc tìm kiếm đường đi hoặc địa chỉ của các địa điểm đã trở nên dễ dàng. Bất cứ nơi nào bạn muốn đến hoặc xác định vị trí hiện tại của mình đều có thể được hướng dẫn trên Google Map.

Google Map là gì?

Google maps là một ứng dụng bản đồ chỉ đường phổ biến trên smartphone, được phát triển bởi Google nhằm mục đích thay thế bản đồ giấy truyền thống. Giờ đây, chỉ với một chiếc smartphone bạn có thể đến bất kì đâu mà không còn sợ bị lạc đường.

Bên cạnh đó, để sử dụng Google Maps một cách chính xác nhất, bạn cần cài đặt GPS – Hệ thống định vị toàn cầu trong máy giúp bạn biết được vị trí hiện tại của mình để xác định phương hướng chính xác nhất.

Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Google Maps

1. Hướng dẫn nhanh

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 3: Tiếp theo, nhấn chọn Chia sẻ vị trí 

Bước 4: Bấm Bắt đầu

Bước 6: Cuối cùng nhấn chọn người nhận

Trường hợp 1: Nếu người nhận có tài khoản Google.

Kết quả: 

Trường hợp 2: Nếu người nhận không có tài khoản Google.

Kết quả thành công như dưới:

Cách để Xác định vị trí hiện tại trên Google Maps

1. Trên các thiết bị di động

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Google Maps trên điện thoại hoặc máy tính bảng. 

Biểu tượng của ứng dụng là hình bản đồ có chữ “G” ở phía trên góc trái. Google Maps thường hiển thị trên 1 trong các màn hình chính (iPhone/iPad) hoặc trong ngăn ứng dụng (Android).

Bạn bật Location Services (Dịch vụ định vị) theo hướng dẫn trên màn hình

Bản đồ mặc định sẽ hiển thị tên đường trên bản vẽ bản đồ. Nếu muốn chuyển sang bản đồ vệ tinh hoặc địa hình, bạn chạm vào biểu tượng hình thoi xếp chồng lên nhau ở góc phải trên cùng, rồi chọn Satellite (Vệ tinh) hoặc Terrain (Địa hình) là được. 

Bước 2: Sau đó, tìm dấu chấm màu xanh dương trên bản đồ. 

Trên bản đồ, hình tròn nhỏ màu xanh dương là hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Biểu tượng hình nón màu xanh nhạt hiển thị xung quanh dấu chấm cho biết vị trí mà bạn đang hướng đến.

Hãy chạm vào biểu tượng la bàn màu xanh dương và trắng ở bên phải bản đồ nếu hiển thị dấu chấm màu xanh dương. Đối với iPhone/iPad là biểu tượng hình tam giác hướng lên trên hay là biểu tượng tiêu điểm tròn với bốn đường nhô lên trên Android.

Phóng to, thu nhỏ màn hình bằng cách chạm 2 lần vào chấm tròn hoặc thu nhỏ bằng cách khép 2 ngón tay lại

Nếu muốn thay đổi vị trí bạn chỉ cần rê ngón tay trên bản đồ hoặc bạn có thể chạm vào la bàn ở bên dưới góc phải để trở về vị trí hiện tại.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chạm và giữ dấu chấm tròn để thả ghim. 

Tới đây, bạn bỏ ngón tay ra khi thấy biểu tượng ghim đỏ hiển thị trên dấu chấm tròn. Khi đó, khung thông tin của vị trí hiện tại sẽ hiển thị.

Bước 4: Cuối cùng, thực hiện thao tác vuốt lên trên khung Dropped pin (Đã ghim)

Tuỳ thuộc vào kích thước của màn hình mà phần này được hiển thị ở bên dưới hoặc một bên bản đồ. Màn hình sẽ được phóng to để hiển thị thông tin vị trí bao gồm tên đường (ở phía trên), cùng vĩ độ và kinh độ (ở gần bên dưới). 

2. Trên máy tính

Bước 1. Trước tiên, bạn truy cập vào Google Maps trên trình duyệt web.

Để tìm vị trí hiện tại trên Google Maps bạn có thể ùng trình duyệt web bất kỳ (Safari, Chrome, Edge,…)

Bước 2: Sau đó, nhấp vào biểu tượng tiêu điểm màu xanh dương và trắng trên màn hình

Đây là thao tác thay đổi góc nhìn bản đồ giúp bạn thấy vị trí hiện tại, được đánh dấu bằng dấu chấm màu xanh dương. Nó được nằm ở dưới góc phải bản đồ.

Bạn sẽ thấy thông báo lỗi nếu chưa bật Location Services (Dịch vụ định vị). Để mở, bạn làm như sau:

Bước 3: Nhấp phải vào dấu chấm vị trí màu xanh dương trên bản đồ để mở rộng trình đơn. 

Bước 4: Nhấp vào What’s here? (Có gì ở đây?)

Phần địa chỉ được nằm ở bên dưới bản đồ. Khi bạn nhấp vào khung thông tin bên trái liền mở rộng để bạn thấy những thông tin khác, gồm có lựa chọn chia sẻ và lưu.

Tôi Xác Định Mua Bảo Hiểm Là Lỗ

Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều người xuất hiện tâm lý hoang mang sau khi tham gia bảo hiểm. Đa phần khách hàng lo ngại bị “mắc kẹt” với các hợp đồng bảo hiểm có thời hạn lên tới 99-100 năm, sau khi đọc các thông tin ghi trên hợp đồng. Không ít những câu chuyện được chia sẻ xung quanh câu chuyện lời – lỗ của bảo hiểm như: “Tôi lỗ 100 triệu đồng sau 5 năm mua bảo hiểm”, “Bỗng dưng thành con nợ bảo hiểm”, “Bỗng dưng thành con nợ bảo hiểm”, “Sập bẫy mua bảo hiểm vì muốn kiếm lời”…

Nói về vấn đề này, độc giả Hanh Tran đánh giá về giá trị thực của bảo hiểm: “Mục đích của bảo hiểm là bảo vệ nhưng người Việt đa phần lại quan tâm nhiều hơn đến việc sinh lời (sau này rút được bao nhiêu tiền?). Chúng ta thường ít để ý đến người thân của mình sẽ thế nào khi chính mình gặp rủi ro?

Nếu nói về sinh lời thì chắc chắn bảo hiểm không thể nào so được với các kênh đầu tư khác hay kể cả gửi tiết kiệm ngân hàng. Mỗi lần bạn rút tiền bảo hiểm ra, đương nhiên sẽ bị trừ các loại phí khác nhau, chứ không như ngân hàng cứ rút tiền là có lãi.

Tôi cũng đã mua bảo hiểm cách đây 10 năm, bắt buộc đóng phí trong hai năm đầu, những năm sau có thể linh hoạt miễn sao số tiền tôi đóng trước đó sau khi trừ chi phí quản lý vẫn đảm bảo dương, thì hợp đồng vẫn có hiệu lực. Điều này có nghĩa là nếu tôi bị tử vong do tai nạn khi hợp đồng vẫn có hiệu lực, thì tôi vẫn được bồi thường. Còn nếu tôi rút ra thì giá trị hoàn lại chỉ bằng khoảng 25% số tiền phí tôi đã đóng.

Nhưng tôi vẫn chấp nhận và thấy đó mới đúng là tính chất của bảo hiểm. Làm gì có loại bảo hiểm nào mà vừa bảo vệ được rủi ro cho khách hàng lại vừa sinh lời như ngân hàng được? Mỗi người hãy tìm hiểu kỹ bản chất của bảo hiểm trước khi quyết định tham gia để tránh những hiểu làm không đáng có. Hãy xem bảo hiểm như một giải pháp bảo vệ cho mình và gia đình khi có rủi ro thôi, đừng xem nó như một công cụ kiếm lời”.

Đồng quan điểm, bạn đọc Nhoc Ham Choi nhấn mạnh: “Mọi người phải xác định rõ rằng đã mua bảo hiểm là coi như lỗ về mặt tài chính. Công ty bảo hiểm cũng là một doanh nghiệp kinh doanh, họ thu tiền của khách hàng, và phải trả lương cho bộ máy quản lý, vận hành và phải kinh doanh có lãi. Vì vậy, họ đã tính xác xuất đền bù và chắc chắn số tiền đền bù dự kiến, cộng thêm các khoản hoàn lại cho người mua bảo hiểm, sẽ phải thấp hơn số tiền phí thu về, cộng thêm lãi suất từ số tiền thu về đó.

Tuy nhiên, cái mà người mua được lợi ở đây là sự an tâm, đảm bảo vì mọi người nói chung thường ghét rủi ro. Bạn không thể biết được trong 10, 20 năm tới, bạn có bị tai nạn hay bệnh tật gì không? Vì vậy, khi mua bản hiểm, thực ra là bạn bỏ tiền ra để mua sự yên tâm và được bảo vệ mà thôi. Đừng bao giờ tính chuyện có lãi bằng tiền mua bảo hiểm.

Advertisement

Cái mọi người cần phản đối ở đây nên là cách bán bảo hiểm hiện nay ở nước ta, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ, chứ không phải là các sản phẩm bảo hiểm. Vì vậy, mỗi người cần đọc rất kỹ hợp đồng, trao đổi rõ trước khi mua bảo hiểm để tránh lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan, tiền mất tật mang vì thiếu hiểu biết”.

Thành Lêtổng hợp

Vợ chồng 64 tuổi dính bẫy lừa mua gói bảo hiểm 26 năm

‘Bỗng dưng thành con nợ bảo hiểm’

Tôi mua bảo hiểm nhân thọ ‘lỗ vốn’ 200 triệu đồng

Khách sập bẫy vì nhân viên bảo hiểm chỉ cần ‘chốt đơn’

Quay cuồng trong cuộc chơi bán bảo hiểm của ngân hàng

Xác định ngân hàng ép khách mua bảo hiểm thế nào?

35 Tuổi, Đang Biên Chế Ổn Định, Tôi Bỏ Ngang Để Khởi Nghiệp Rồi Hối Hận Khôn Nguôi

Một lần khởi nghiệp nhưng cũng là một lần thất bại nhớ đời. Tôi mới chỉ tưởng tượng ra bức tranh lợi nhuận màu hồng, mà không lường trước được những rủi ro sẽ gặp phải

Trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay, công việc biên chế có lẽ là công việc mà mọi người ghen tị, nó tượng trưng cho sự ổn định, hào nhoáng và thu nhập được đảm bảo.

Mỗi cách sống là sự lựa chọn của mỗi người, sẽ luôn có ưu điểm và cả khuyết điểm, nhưng luôn có một số người hy vọng cuộc đời mình sẽ huy hoàng, không muốn cả đời ở trong một môi trường làm việc không thể hiện được tài năng của mình. Trí tưởng tượng về thế giới bên ngoài rất thú vị, nhưng có nghĩ về nó 1.000 lần một ngày thì nó vẫn cứ như vậy, vậy thì tại sao không thử thách bản thân, nếu thành công thì sao?

Anh Quân năm nay 35 tuổi, anh làm việc trong một doanh nghiệp nhà nước đã được 13 năm, gia đình sự nghiệp đều tương đối ổn định, nhưng anh luôn thấy rất ghen tị khi nhìn thấy những người bạn xung quanh mỗi ngày đều nỗ lực vì lý tưởng của mình, nếu cứ tiếp tục cuộc sống lặp đi lặp lại mỗi ngày như hiện tại, vậy liệu cuộc sống còn có ý nghĩa, anh nghĩ!

Cứ như vậy, anh bàn với vợ về quyết định nghỉ việc để để thực hiện ước mơ khởi nghiệp vốn luôn được anh nung nấu.

Anh học chuyên ngành tự động hóa ở trường đại học và thích nghịch ngợm các sản phẩm điện tử khi rảnh rỗi. Sau khi tìm hiểu thị trường nhà thông minh, anh quyết định tham gia một dự án nhà thông minh và đầu tư toàn bộ số tiền tiết kiệm được khoảng hơn 900 triệu. Anh cũng hứa với vợ rằng nếu lần khởi nghiệp này không thành công, anh sẽ tìm một công việc ổn định để vợ yên tâm.

Là một ngành công nghiệp mới nổi lúc bấy giờ, nhà thông minh đang trong thời kỳ phát triển và được tiếp nhận trên thị trường.

Thời gian gia nhập vào một ngành nào đó là rất quan trọng, nhưng những người khởi nghiệp thường sẽ luôn suy nghĩ quá lạc quan, và luôn tin rằng mình sẽ là người sống sót. Quân đã thất bại, đầu tư gần 1 tỷ đồng nhưng sau đó anh lại phải đền bù gần 2 tỷ đồng, gia đình đang yên ấm bỗng chìm vào bóng tối, đối mặt với nợ nần và khó khăn, anh đề nghị ly hôn với vợ, không muốn vợ và con gái phải chịu khổ vì mình.

May mắn thay, vợ anh đã không từ bỏ anh, cô bán căn nhà cũ ở quê để giúp đỡ anh.

Một lần khởi nghiệp nhưng cũng là một lần thất bại nhớ đời.

01

Nếu không chắc chắn trong vấn đề khởi nghiệp, vậy thì thà ngoan ngoãn đi làm

Tôi đã từng có một kinh nghiệm khởi nghiệp ngắn ngủi, may mắn thay, chỉ trong 2 năm, tôi đã nhanh chóng xác minh được khả năng và ước mơ của mình, mặc dù thất bại nhưng điều đó khiến tôi nhận thức rõ hơn về sự khó khăn khi khởi nghiệp. Ngoài việc mang lại cho tôi trải nghiệm sự thất bại, trải nghiệm này còn cho tôi một sự suy ngẫm sâu sắc.

Không thể nào nói tôi thất bại thì người khác cũng nhất định sẽ thất bại, nó chỉ chứng tỏ rằng chúng ta đều là những người bình thường, giống như lúc nhỏ, chúng ta có bao nhiêu lần đứng đầu về thành tích học tập? Tới vị trí đứng đầu còn rất ít đạt được, làm sao có thể chắc chắn rằng ta nhất định sẽ thành công nếu khởi nghiệp?

Sự thất bại trong khởi nghiệp chỉ có thể chứng minh rằng chúng ta thực sự rất bình thường, những người xuất sắc và thành công hoặc là có nền tảng sâu rộng trong một lĩnh vực, hoặc họ biết cách chớp lấy những cơ hội đặc biệt và có cả những quý nhân giúp đỡ.

Có một thực tế khác mà tôi không muốn thừa nhận nhưng buộc phải chấp nhận, đó là năng lực không đủ, khởi nghiệp là một bài kiểm tra khảo nghiệm khả năng toàn diện của một người: khả năng lãnh đạo, khả năng lập kế hoạch, khả năng điều hành, khả năng bán hàng, khả năng học hỏi…

Vì vậy, khởi nghiệp không phải là trò chơi đánh quái, đâm lao bắt buộc phải theo lao, khó có thể quay đầu lại được, nếu không chắc chắn tới 8,9 phần, vậy thì hãy ngoan ngoãn đi làm công.

02

Khởi nghiệp không được bồng bột, chạy theo trào lưu mà cần phải có lý trí

Khoảng cách giàu nghèo trong xã hội ngày càng trở nên trầm trọng, tâm lý ghen tị của một người càng làm trầm trọng thêm sự mất cân bằng nội tâm, ai cũng muốn sống cuộc sống “sang chảnh”, muốn chứng tỏ giá trị của mình trước gia đình, bạn bè, muốn sống sung túc, muốn kiếm được càng nhiều tiền càng tốt.

Đây là điều mà mọi người mỗi tối trước khi đi ngủ đều nghĩ đến nhiều nhất, làm sao để kiếm được nhiều tiền, rõ ràng nếu chỉ dựa vào mức lương tháng cơ bản, việc mua một căn nhà ở thành phố dường như là điều không thể.

Nhiều người chọn khởi nghiệp vì tham vọng của bản thân nhưng kết quả thường là đổ vỡ, vợ con ly tán, ít thì mất việc, nợ nần chồng chất.

Tư duy của tôi rất rõ ràng. Nếu không đủ khả năng, đừng nghỉ việc rồi đi khởi nghiệp, khi bạn bắt đầu kinh doanh, trông thì có vẻ như bạn là ông chủ, nhưng bạn thực ra đang làm nhân viên cho chính mình. Có thể sống sót sau hai năm đầu tiên khởi nghiệp kinh doanh không lỗ vốn đã coi là rất tốt rồi.

Advertisement

Thu nhập hàng tháng trừ đi tiền lương của nhân viên và chi phí hoạt động hàng ngày, bản thân có khi không được trả đồng nào, thậm chí có lúc còn phải tự bỏ tiền túi ra trả lương cho nhân viên. Khởi nghiệp không nên chạy theo trào lưu, không bốc đồng mà cần phải có lý trí.

Trong nền kinh tế Internet di động, việc kinh doanh ngày càng trở nên khó khăn hơn, nếu bạn không bắt kịp tốc độ của thời đại, nâng cấp tư duy và chỉ biết tuân theo các quy tắc cũ, sớm muộn gì bạn cũng sẽ bị đào thải. Thời đại này, vô số ngành công nghiệp đã bị thay thế và cải tổ bởi công nghệ.

Nhưng đây đồng thời cũng là thời đại tốt nhất, chỉ cần bạn là người có có sự sáng tạo, có sự đột phá, nhạy bén, cơ hội cũng sẽ ở khắp mọi nơi.

Thực ra, khởi nghiệp chưa bao giờ là con đường làm giàu duy nhất. Bắt đầu một công việc tay trái cũng là một hình thức khởi nghiệp ít rủi ro hơn.

Cuộc sống nằm trong tay mỗi người, nhưng trước khi làm gì, lý trí và sự tính toán là điều không thể thiếu, đây là kĩ năng mà bất cứ người trưởng thành nào cũng nên nhắc nhở mình trau dồi mỗi ngày.

Cách Nấu Bún Bò Đơn Giản Tại Nhà, Đậm Hương Vị Huế

NguyГЄn liệu nấu mГіn bГєn bГІ Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

500gr xương heo/ xương bò

1 cái giò heo (khoảng 800gr)

1kg bắp bò

300gr nạm bò

Huyết heo

2 gói bún bò huế Việt Nhật Quán 500g

Chả bò/ chả lụa

2 củ hành tây (khoảng 700gr)

80gr hành tím

70gr gừng

8 tép sả

500gr thơm

20gr tỏi

Ớt

Gia vị thông dụng

Cách nấu bún bò đơn giản tại nhà ngon không kém ngoài hàng

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu

Thịt bò và giò heo: Cho vào nồi vài lát gừng tươi, ½ thìa muối. Sau đó cho xương và giò heo vào cho đến khi nước sôi khoảng 2 phút thì vớt xương và giò heo ra đẻ ráo nước, làm tương tự với thịt bò. Sau khi vớt thịt ra, chúng ta đem đi rửa với nước thật sạch. Sơ chế thật kĩ càng thì nước dùng càng trong và thơm ngon hơn.

Gừng, 1 phần hành tím, hành tây: gói vào giấy bạc cho vào lò rồi nướng 15 phút với nhiệt độ khoảng 350 độ F hoặc nướng trên lửa vừa. Sau đó, bạn bỏ 3 loại nguyên liệu trên ra khỏi lò, lột vỏ, chẻ phần đầu của hành tím, hành tây cắt đôi rồi chẻ phần đầu riêng gừng thì dập nát.

Hành tím còn lại, tỏi, ớt: lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ

Sả: Cắt nhỏ phần đầu sả rồi băm nhỏ, còn lại đập nát rồi bỏ lại để cho vào nước hầm.

Thơm/ dứa: cắt theo chiều dọc sao cho miếng dứa dài thon.

Bước 2: Tiến hành hầm bò

Đặt nồi to lên bếp, dùng sả lót dưới đáy nồi (sả được bó lại trong khâu sơ chế gia vị thơm). Sau đó cho bắp bò, nam bò vào nồi và đổ thêm 2l nước. Cho tiếp vào nồi 1 thìa muối, ½ thìa hạt nêm, 15gr đường phèn, nửa củ hành tây nướng, gừng nước và một miếng thơm (dứa) và hầm trong 25 phút.

Sau khi hầm xong, bạn kiểm tra xem thịt đã mềm chưa, nếu thịt đã mềm, chín thì vớt thịt ra bát nước lạnh để thịt săn lại ngon hơn.

Bước 3: Tiến hành hầm xương và giò heo

Cho vào nồi khoảng 2,5l nước rồi cho sương và giò heo vào hầm, cho thêm 1 thìa muối, 20gr đường phèn, hành tây nước (nửa củ còn lại), hành tím nướng và gừng nướng, sả vào để nước lèo ngọt hơn, thơm hơn. Đợi khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa và cho thêm thơm (dứa) vào nồi để tạo vị chua ngọt thanh thanh tự nhiên cho nước dùng.

Sau khi hầm xong, vớt giò heo ra bát nước lạnh. Xương heo và thơm, hành tây, xả vớt ra một bát riêng. Đổ chung hai nồi nước hầm giò heo và nước hầm bò vào một nồi.

Bước 4: Tiến hành hầm nước dùng và hoàn thành món ăn

Cho 80gr mắm ruốc Huế, nửa lít nước vào nồi khuấy tan rồi cho lên bếp nấu. Khi mắm sôi lên thì giảm lửa và nấu thêm 3 phút thì tắt bếp. Cho dầu ăn vào chảo, hành tím, sả, tỏi băm xào lên cho thơm. Khi các nguyên liệu đã chuyển màu vàng, cho một muỗng canh ớt bột trộn đều để tạo vị cay.

Lấy nồi nước cốt hầm heo và bò rồi cho thêm 250ml nước mắm ruốc Huế vừa đun và phần gia vị vừa xào. Sau đó cho thêm gia vị bao gồm 1 thìa hạt nêm, nửa thìa muối, 2 thì đường phèn, 3 thìa nước mắm rồi khuấy đều lên.

Video hướng dẫn cách nấu bún bò chuẩn vị

Thông tin cách nấu bún bò đơn giản, chuẩn vị

Thời gian chuẩn bị nấu bún bò : 20M

Thời gian nấu bún bò  : 20M

Tổng thời gian nấu bún bò  : 40M

Món bún bò dành cho : 4 người

Món bún bò cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món bún bò : Việt Nam

Tổng calories Món bún bò  : 451  calories

Đăng bởi: Lương Nguyễn

Từ khoá: Cách nấu bún bò đơn giản tại nhà, đậm hương vị Huế

Mục Đích Của Bạn, Mục Đích Của Tôi, Mục Đích Gã Hàng Xóm

“Theo các anh, cuộc sống sướng nhất là khi nào?”

Câu hỏi hàm chứa đầy tính mở. Ai cũng nghĩ câu trả lời của mình thú vị. Không khí trong gian phòng bỗng nhộn nhịp hẳn lên.

Nghiện làm việc, gã workaholic vỗ ngực, “Theo tôi cuộc sống sướng nhất là khi có thể sống với mục tiêu và hoàn thành những mục tiêu mình đề ra.”

Cả bọn vỗ tay đập bàn bồm bộp. Những gì gã workaholic này nói thật chí lí, chí lí.

Bỗng có tiếng nói nhỏ nhỏ, khe khẽ vang lên. Một gã đói ăn lâu ngày cất miệng nói, “Tôi ước vừa được ăn vừa được vứt. Ăn một miếng, vứt một miếng. Ăn một miếng, vứt một miếng.”

Đám đông cười khoái trá, tiếng reo hò lại vang lên, “Thật chí lí, chí lí.”

Sột soạt, sột soạt! Một gã xọc tay vào quần vừa gãi vừa nói, “Theo tôi, ở đời sướng nhất là gãi đúng chỗ đang ngứa.” Dứt câu, gã lại tiếp tục gãi, rồi gãi mạnh hơn vào cái bẹn chi chít nốt.

Gã hàng xóm

Gã hàng xóm tốt bụng, suốt ngày rủ bạn nhậu lai rai. Đôi khi phóng cái vòi nước sang tưới cây giúp bạn. Đôi khi khen bạn một câu. Bạn thấy gã thật tử tế.

Nhưng trong một lần bắt gặp, bạn mới vỡ lẽ ra gã mê vợ mình. Gã tìm cách để đi đổ rác cùng vợ, gã căn đúng thời gian để đi làm cùng vợ. Không khéo, gã còn đang lên kế hoạch để thịt luôn cô vợ.

Hỏi câu hỏi “Cuộc sống sướng nhất là gì?” Không khéo gã hàng xóm lại bóc gọn: “Sướng nhất ư? Là khi làm thịt vợ thằng hàng xóm.”

Một lần nữa, bạn lại thấy mục đích mỗi người thật khác nhau.

Mục đích của mỗi người là khác nhau

Bạn thấy đấy, mục đích của mỗi người thật khác nhau. Lấy độc giả là một ví dụ, nhiều người vào đây đọc bài để rèn luyện, nhiều người đọc để lấy kiến thức, nhiều người đọc để lấy cảm hứng, nhiều người đọc để lấy động lực. Thật tuyệt vời! Nhưng nhiều người đọc chỉ để cho vui.

Từ mục đích khác nhau sẽ sinh ra ý kiến khác nhau. Xã hội với đa dạng ý kiến bắt đầu từ đây.

Người ta sẽ muốn lấy ý kiến của mình để áp đặt cho bạn. Người ta sẽ muốn đem những khao khát của bản thân để áp đặt cho bạn. Người ta thậm chí sẽ đem tự ti của bản thân để áp đặt cho bạn.

Một fan cuồng Messi sẽ nói như vậy khi Mbappé ghi bàn trận chung kết, “Không thể rê bóng từ giữa sân rồi vượt qua 4 cầu thủ đối phương ghi bàn. Sút như vậy thì có gì ghê gớm đâu?”

Đúng vậy, mục đích của Mbappé và Messi là ghi bàn. Trong khi những mục đích nhỏ mọn như gây war, thù ghét, đố kỵ thì… Ai quan tâm tới mấy thứ tầm thường vậy chứ? Hãy bạn nghĩ đó là mục đích cao cả?

Mục đích của bạn, mục đích của tôi, mục đích quan trọng

Quên hết mục đích của người khác đi, bởi mục đích của mỗi người là khác nhau. Không vừa lòng, đố kỵ, hay cho rằng mục đích của bạn ngớ ngẩn cũng là lẽ THƯỜNG TÌNH.

Mục đích của bạn là gì, nó có quan trọng không?

Còn tôi, tôi biết rõ mục đích của mình là gì. Là gì ư? Tôi muốn trở thành triệu phú trước 2025. Mục đích có quan trọng không? Đương nhiên rồi, đó là mục đích mà tôi sẽ dành trọn sức lực và năng lượng cho nó. Tôi thực sự rất nghiêm túc!

Bạn có thể nghĩ nó ngớ ngẩn, nhảm nhí. Đương nhiên rồi. Bởi đó đâu phải mục đích của bạn?

Tôi nói ra mục đích của mình ra không phải để khoe khoang, hay tỏ ra bản thân cao cả. Tôi chỉ muốn cho bạn biết một điều rằng, bất kể mục đích của bạn có nghiêm túc đến đâu, nó đều có thể đem ra để làm trò hề cho người khác.

Tuy nhiên, bạn có nghĩ nó là trò hề không mới quan trọng. Còn lại chả có gì quan trọng cả.

Hãy sống với mục tiêu mình đặt ra. Hãy tin rằng một ngày nào đó bạn sẽ thực hiện được. Hãy đặt từng bước chân để in dấu lên con đường cho đến khi về đích. Mặc kệ mục đích của người khác, mặc kệ ý kiến của người khác, mặc kệ niềm tin của người khác.

Nghèo đói, khó khăn, chật vật. Tiếc là sẽ chả ai tin vào cái mớ mục đích của bạn. Tôi từng diễn tả những gì nội dung bài viết này nói nhưng chả ai quan tâm cả. Nhưng giờ rất nhiều người muốn lắng nghe những điều tôi nói. Không phải bởi tôi quá thành công. Chỉ bởi tôi vẫn kiên quyết theo đuổi mục tiêu của mình đến cùng.

Mỗi người đều có mục đích khác nhau. Đừng quan tâm tới mục đích của họ. Hãy làm mọi thứ để tiến tới mục đích của mình nhanh hơn, bền vững hơn.

Thế thì, mục đích của bạn là gì?

Đăng bởi: Nguyễn Nguyễn

Từ khoá: Mục đích của bạn, mục đích của tôi, mục đích gã hàng xóm

Cách Làm Bún Chân Giò Đơn Giản Thơm Ngon Đậm Vị Tại Nhà

Bún chân giò là món ăn được nhiều người yêu thích và có thể ăn vào bất kì thời gian nào trong ngày. Cách nấu bún chân giò ngon là phải tạo nên hương vị hòa quyện giữa nước dùng ngọt thơm, giò heo béo mềm, hấp dẫn. Cách làm bún chân giò là một trong những công thức được nhiều người tìm kiếm và muốn học hỏi. Không chỉ thơm ngon, bún giò heo còn mang lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho người thưởng thức. Với các bước dạy cách nấu ăn sau đây, chắc chắn bạn sẽ tự tay nấu được những tô bún giò heo ngon để chiêu đãi người thân hoặc bạn bè vào những dịp đặc biệt.

Nguyên liệu làm bún chân giò ngon bao gồm

2 cái móng giò cỡ vừa (Cách chọn chân giò heo ngon: Nên chọn mua chân sau, nhỏ xương nhiều thịt, da bì mỏng).

200g thịt chân giò

3 quả cà chua

3 – 4 quả sấu

6 cái nấm hương

Giá đỗ

300g bún

2 củ hành

Hành, rau răm, rau mùi, rau sống ăn kèm, ớt kiểm

Gia vị: bột nêm, bột canh, nước mắm, mì chính.

Cách nấu bún chân giò thơm ngon đậm vị

Bước 1:Sơ chế móng giò heo

Móng giò heo đem cạo sạch lông rồi rửa lại cho thật sạch với chút nước muối loãng. Sau đó, móng giò chặt miếng vừa ăn. Luộc qua nước sôi rồi rửa lại với muối cho sạch.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch bổ múi cau.

Hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Nấm hương rửa sạch ngâm nở.

Rau thơm các loại, giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

Bước 3: Luộc thịt chân giò

Phần thịt chân giò: Sau khi lọc phần thịt để riêng, cuộn tròn phần thịt lại dùng dây buộc chặt. Sau đó cho vào một nồi đem luộc chín, không nên luộc lâu vì thịt chân giò sẽ mềm nhũn không ngon. Vớt thịt chân giò ra để ráo đợi nguội sau đó thái mỏng. Thịt chân giò chấm mắm cay cay hoặc muối ớt thêm chút cốt chanh chấm kèm thì rất ngon.

Bước 4: Xào cà chua, sấu, nấm hương

Phi thơm hành với chút dầu ăn, cho cà chua vào xào sơ rồi thêm sấu, nấm hương vào xào rồi tắt bếp để riêng.

Bước 5: Cách nấu nước lèo cho món bún giò heo

Nồi móng giò sau khi hầm chín cho ra nồi nhỏ. Thịt chân giò heo sau khi luộc chín để khô thái mỏng, cho cà chua vừa xào vào đun nhỏ lửa, nêm nếm cho vừa miệng. Khi nồi canh sôi, hớt bớt bọt bỏ đi.

Trình bày và thưởng thức

Bún chần nước nóng, cho vào bát tô, xếp móng giò, thịt heo thái mỏng, giá đỗ chần lên trên. Thêm ít hành trẻ, hành, răm thái nhỏ rồi từ từ chan nước dùng lên trên và dùng nóng.

Video hướng dẫn cách làm bún chân giò thơm ngon

ThГґng tin cГЎch lГ m bГєn chГўn giГІ ngon Д‘ЖЎn giбєЈn tбєЎi nhГ

Thời gian chuẩn bị : 10M

Thời gian làm : 50M

Tổng thời gian :60M

Số lượng người ăn : 4

Món Ăn dành cho bữa : Trưa, tối

Nguồn Gốc : Việt Nam

Tổng calories Món ăn : 150 calories

Đăng bởi: Đình Khánh Mai

Từ khoá: Cách làm bún chân giò đơn giản thơm ngon đậm vị tại nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Tôi Đang Ở Đâu? Cách Xác Định Vị Trí Hiện Tại Của Tôi Đơn Giản trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!