Xu Hướng 9/2023 # Thẻ Visa Debit Vietcombank Là Gì? Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Thẻ Nhanh Nhất # Top 18 Xem Nhiều | Vxsc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thẻ Visa Debit Vietcombank Là Gì? Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Thẻ Nhanh Nhất # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thẻ Visa Debit Vietcombank Là Gì? Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Thẻ Nhanh Nhất được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thẻ visa debit vietcombank hay còn gọi thẻ ghi nợ quốc tế của ngân hàng Vietcombank. Với hàng loạt ưu điểm cũng như cách thức làm thẻ khá thuận tiện, đây là một trong những thẻ visa đã và đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất. Bài viết sau chúng tôi sẽ thông tin đến bạn tất tần tật về loại thẻ này. Mời bạn cùng theo dõi.

1. Khái niệm thẻ visa Vietcombank là gì?

Thẻ visa debit của ngân hàng Vietcombank là loại thẻ thanh toán quốc tế, do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành. Loại thẻ này nhằm mục đích rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán ở nơi nơi chấp nhận thẻ visa ở trên toàn thế giới. Visa là tên gọi của một tổ chức có trụ sở tại bang California, Hoa Kỳ. Thẻ visa do tổ chức này phát hàng có hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Thẻ visa debit Vietcombank hay còn gọi thẻ ghi nợ quốc tế của ngân hàng Vietcombank. Đây là một trong các loại thẻ ngân hàng được xây dựng trên nền tảng công nghệ chip EMV với độ an toàn bảo mật cao nhất hiện nay. Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcomabank được sử dụng trong và ngoài nước, với hạn mức sử dụng là số tiền mà chủ tài khoản nạp vào. Nếu muốn sử dụng vượt mức, bắt buộc chủ thẻ phải trực tiếp ra ngân hàng để nạp thêm tiền vào tài khoản đó.

Thẻ visa debit Vietcombank bao gồm 3 loại:

Thẻ Vietcombank Visa Platinum Debit.

Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Connect24 Visa.

Thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank Takashimaya Visa.

Các loại thẻ thẻ ghi nợ quốc tế của Vietcombank. Ảnh: Internet

2. Sử dụng thẻ visa debit Vietcombank có lợi ích gì?

Việc sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế của ngân hàng Vietcombank cung cấp cho người dùng dịch vụ thanh toán qua rất nhiều kênh khác nhau. Cụ thể gồm những lợi ích như sau.

Dịch vụ nhận tiền và chuyển tiền từ nước ngoài rất nhanh thông qua liên ngân hàng 24/7.

Hạn mức chi tiêu cao, chủ động tài chính, hưởng lãi suất không kỳ hạn.

Rút tiền mặt tại tất cả những cây ATM có biểu tượng Visa.

Dịch vụ ngân hàng 24/7.

Bảo mật công nghệ chip EMV theo chuẩn quốc tế.

Quản lý và kiểm soát chi tiêu dễ dàng với dịch vụ VCB – SMS [email protected] , VCB – [email protected] , VCB – Mobile [email protected]

Ngoài ra trong năm đầu tiên, khách hàng sẽ được các hãng bảo hiểm uy tín bảo vệ cho sự an toàn của mình trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank có nhiều lợi ích. Ảnh: Internet

3. Điều kiện mở thẻ visa debit Vietcombank

Để mở thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank bắt buộc chủ thẻ phải từ 18 tuổi trở lên, không bị mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật. Nếu là người nước ngoài thì phải được phép cư trú tại Việt Nam trong thời gian từ 12 tháng trở lên.

Cách Nạp Tiền Vào Thẻ Visa Debit Vietcombank Nhanh Nhất

Thẻ Visa Debit Vietcombank là loại thẻ giúp khách hàng thanh toán, giao dịch chuyển tiền, nhận tiền nhanh chóng. Nhưng để sử dụng được tiện ích này thì trong tài khoản thẻ cần phải có tiền. Nếu trong thẻ hiện tại không có đủ số dư thì sẽ không thực hiện được giao dịch. Chính vì vậy, bạn cần phải nạp tiền vào thẻ Visa Debit Vietcombank để sử dụng.

Thẻ Visa Debit Vietcombank là gì? Là loại thẻ được ngân hàng Vietcombank thuộc loại thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa. Thẻ được phát hành bởi ngân hàng Vietcombank với tổ chức mang thương hiệu Visa.

Thẻ Debit Vietcombank có đầy đủ các tính năng của một chiếc thẻ ATM thông thường. Nhưng sẽ có thể tiện ích thanh toán trực tuyến và thanh toán trên toàn thế giới tại hơn 200 quốc gia. Hiện nay ngân hàng Vietcombank đang phát hành nhiều loại thẻ Visa Debit khác nhau.

1/ Thẻ Visa Debit Connect24

Đây là một loại thẻ Visa nội địa của Vietcombank, với các chức năng của một chiếc thẻ ATM nội địa. Thẻ chỉ sử dụng thanh toán được tại Việt Nam chứ không thanh toán được ở quốc tế.

2/ Loại thẻ đồng thương hiệu

Là thẻ được phát hành bởi ngân hàng Vietcombank phối hợp với một nhãn hàng thương hiệu nào đó. Thẻ cũng có thể sử dụng để thanh toán như bình thường. Nhưng khi giao dịch tác các đối tác phát hành thẻ thì sẽ nhận được các chương trình ưu đãi lớn.

3/ Thẻ Visa Debit Platinum

Một loại thẻ vô cùng tiện ích với lợi ích là giúp bạn hoàn tiền, nhận gói bảo hiểm du lịch có giá trị lên đến 500.000 USD. Ngoài ra còn rất nhiều chương trình ưu đãi khác tại các đối tác.

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking của ngân hàng muốn chuyển tiền sang thẻ Visa Debit.

Bước 2: Trên phần giao diện chính của ứng dụng, các bạn hãy nhấn chọn vào phần “Chuyển tiền”.

Bước 4: Tiếp theo hệ thống sẽ yêu cầu điền các thông tin giao dịch bao gồm.

Số tài khoản: Điền số tài khoản thẻ Vietcombank.

Ngân hàng nhận: Vietcombank

Số tiền muốn gửi: Nhập số tiền muốn chuyển vào.

Nội dung giao dịch: Điền bất kỳ thông tin gì.

Họ tên người nhận: Điền họ và tên của chủ tài khoản thẻ Vietcombank.

Nạp tiền thẻ Visa Debit Vietcombank bằng máy ATM có nghĩa là bạn chuyển tiền từ ngân hàng khác về ngân hàng Vietcombank. Yêu cầu phải có thẻ của ngân hàng khác hoặc ngân hàng Vietcombank để giao dịch.

Bước 1: Tới bất kỳ hệ thống máy ATM nào trên địa bàn bạn đang sinh sống.

Bước 2: Đưa thẻ vào khe cắm rồi chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN của thẻ.

Bước 3: Trên giao diện màn hình chính của máy ATM hãy nhấn vào chức năng “Chuyển tiền”.

Bước 4: Hãy chọn ngân hàng nhận là “Vietcombank” và điền số tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Bước 5: Nhập số tiền bạn muốn gửi và nhấn Enter.

Bước 6: Máy ATM sẽ hiển thị lại giao dịch 1 lần, vui lòng kiểm tra lại chính xác thông tin giao dịch và xác nhận.

Bước 8: Thông báo giao dịch thành công.

Nếu bạn không sở hữu thẻ hoặc tài khoản của ngân hàng khác và không thẻ nạp tiền bằng 2 cách trên. Hãy sử dụng biện pháp nạp tiền vào tài khoản Vietcombank bằng cách tới văn phòng giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng Vietcombank gần nhất

Bước 2: Xin nhân viên ngân hàng giấy nộp tiền vào tài khoản.

Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu ở trên giấy.

Bước 4: Khi điền xong rồi thì nộp tiền mặt và giấy lại cho nhân viên.

Bước 5: Họ sẽ tiến hành nạp tiền vào tài khoản cho bạn ngay lập tức.

Nếu bạn sử dụng cách nạp tiền bằng cách chuyển khoản bằng dịch vụ ngân hàng điện tử hoặc nạp bằng máy ATM thì sẽ mất phí. Khoản phí sẽ rơi vào khoảng 3.300 VND, nếu nạp tiền với số lớn thì sẽ bằng 0,02% số tiền gửi đi.

Rate this post

Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Thẻ Vietcombank Online

Thẻ ATM của khách hàng bị hết hạn sử dụng.

Khách hàng giao dịch tại cây ATM của ngân hàng không liên kết.

Bạn nhập sai mã PIN của ngân hàng qua 3 lần. Điều này sẽ khiến thẻ ATM của bạn bị khóa.

Không giao dịch trong một thời gian dài khiên thẻ ATM của bạn bị khóa.

Cách đầu tiên được nhiều khách hàng quan tâm đó là mở khóa thẻ ATM của ngân hàng onlien tại nhà. Nhưng khi khách hàng thực hiện giao dịch của ngân hàng khiến thẻ bị khóa. Mọi người sẽ không thể mở khóa online được.

Bước 1: Mọi người tiến hành truy cập vào ứng dụng Vietcombank trên điện thoại.

Bước 2: Sau đó kéo xuống bên dưới và chọn vào phần dịch vụ thẻ.

Bước 3: Lựa chọn loại thẻ ATM mà bạn muốn mở khóa.

Bước 4: Xác nhận mở khóa thẻ ATM bằng mã OTP được gửi về điện thoại của bạn. Như vậy thẻ của bạn đã được mở khóa thành công.

Cách tiếp theo các bạn có thể thực hiện đó là đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện. Với cách này mọi người sẽ cần chuẩn bị một số thông tin về giấy tờ tùy thân. Sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất để thực hiện. Gặp nhân viên sau đó thông báo thẻ ATM của bạn đã bị khóa.

Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin tình trạng hoạt động thẻ của khách hàng.Yêu câu cung cấp thông tin để tiến hành xác nhận thân phận chủ thẻ của bạn. Sau khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Phía ngân hàng sẽ tiến hành mở khóa thẻ ATM cho khách hàng.

Cách cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn đó là mở khóa thẻ Vietcombank qua tổng đài của ngân hàng. Với cách này nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ các bạn thực hiện một cách nhanh chóng. Để thực hiện mọi người cần gọi điện đến tổng đài của ngân hàng Vietcombank thông qua số: 1900545413.

Sau đó thông báo với nhân viên ngân hàng rằng tài khoản ngân hàng của bạn đã bị khóa. Cung cấp thông tin cho phí nhân viên chứng mình bạn là chủ thẻ. Sau khi đã xác nhận được những thông tin bạn cung cấp là đúng. Phía tổng đài sẽ thực hiện xác nhận thông tin và mở khóa thẻ ATM cho khách hàng.

Khi thẻ ATM của khách hàng bị khóa thì có thể giao dịch được không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Khi thẻ ATM bị khóa thì các bạn sẽ không thể thực hiện được bất cứ giao dịch gì bằng thẻ ATM của ngân hàng. Nhưng khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ Banking thì vấn có thề giao dịch thông qua dịch vụ này.

Hoặc nếu như các bạn muốn thực hiện giao dịch rút tiền, chuyển tiền và nhận tiền. Mọi người vấn có thể đến quầy giao dịch để nhân viên ngân hàng hỗ trợ các bạn thực hiện.

Rate this post

Hướng Dẫn Cách Mở Thẻ Tín Dụng Vietcombank Mới Nhất 2023

Vietcombank là ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu tại Việt Nam với nhiều sản phẩm và dịch vụ tuyệt vời mang đến cho khách hàng. Điển hình trong số đó là sản phẩm thẻ tín dụng hỗ trợ tài chính đắc lực cho khách hàng. Bài viết sau đây Tài Chính 24H sẽ hướng dẫn đến bạn chi tiết cách mở thẻ tín dụng Vietcombank mới nhất 2023.

Các loại thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank

Cũng giống như thẻ tín dụng của những ngân hàng khác, thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank là sản phẩm thẻ cho phép khách hàng chi tiêu trước trả tiền sau và được phát hành bởi Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Tùy theo khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng mà Vietcombank sẽ cấp cho khách hàng một hạn mức chi tiêu nhất định. Khách hàng được phép chi tiêu trong hạn mức và phải hoàn trả lại số tiền sau thời gian quy định.

Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu làm thẻ tín dụng Vietcombank và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau thì hiện nay Vietcombank đang cung cấp các loại thẻ tín dụng Vietcombank sau đây:

 Thẻ Vietcombank American Express®

Thẻ Vietcombank Visa Platinum

Thẻ Vietcombank Visa/JCB/Unionpay/Mastercard

Thẻ đồng thương hiệu Vietcombank – Vietravel Visa

Thẻ Vietcombank Cash Plus Platinum American Express

Thẻ Vietcombank MasterCard World

Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines Platinum American Express®

Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express® (Thẻ Bông Sen Vàng)

Thẻ Saigon Centre – Takashimaya – Vietcombank Visa

Thẻ Saigon Center – Takashimaya – Vietcombank JCB

Điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank

Để mở thẻ tín dụng Vietcombank thì khách hàng cần đáp ứng được những điều kiện sau:

Chủ thẻ chính trên 18 tuổi, chủ thẻ phụ trên 15 tuổi và có tài khoản tại Vietcombank.

Cá nhân là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam và phải được phép cư trú trên 12 tháng.

Có mức thu nhập ổn định trên 5 triệu/tháng và nhận lương bằng chuyển khoản.

Nếu nhận lương bằng tiền mặt thì điều kiện phát hành thẻ tín dụng Vietcombank đó là khách hàng cần có tài sản đảm bảo như: giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà, xe ô tô, sổ tiết kiệm….

Hồ sơ làm thẻ tín dụng Vietcombank

Nếu như bạn đủ điều kiện đăng ký thẻ tín dụng Vietcombank thì sau đó bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trước khi đến ngân hàng làm thủ tục làm thẻ tín dụng Vietcombank. Khách hàng cần chuẩn bị những loại hồ sơ sau đây:

Đơn đăng ký mở và sử dụng thẻ tín dụng theo mẫu có sẵn của Vietcombank.

Giấy tờ chứng minh nhân thân: Nếu là công dân Việt Nam thì cần CMND/ CCCD/ Hộ khẩu còn hiệu lực. Còn nếu là người nước ngoài thì cần hộ chiếu và visa/thẻ tạm trú để chứng minh thời gian cư trú tại Việt Nam.

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất, bảng lương từ cơ quan công tác….

Nếu khách hàng mở thẻ theo hình thức tài sản đảm bảo: Bản gốc đơn bảo lãnh theo quy định của ngân hàng, hợp đồng cầm cố tài sản bảo đảm.

Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo: sổ tiết kiệm, trái phiếu, giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà, xe ô tô, tài khoản tiền gửi tại ngân hàng Vietcombank…

Hướng dẫn cách mở thẻ tín dụng Vietcombank

Hiện nay có 2 cách cách làm thẻ tín dụng Vietcombank, đó là:

Mở trực tiếp tại quầy

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết, khách hàng đến chi nhánh/quầy giao dịch Vietcombank gần nhất để làm thủ tục mở thẻ. Quy trình diễn ra như sau:

Bước 1: Khách hàng điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn yêu cầu phát hành thẻ, đồng thời cung cấp các loại giấy tờ chứng minh nhân thân, khả năng thu nhập theo quy định của ngân hàng.

Bước 2: Sau khi bạn đã cung cấp đủ thông tin, giấy tờ cần thiết thì ngân hàng sẽ tiến hành  thẩm định, kiểm tra độ chính xác của thông tin và khả năng trả nợ của khách hàng.

Bước 3: Nếu như hồ sơ của khách hàng đủ điều kiện mở thẻ tín dụng Vietcombank thì ngân hàng sẽ phân loại hồ sơ và cấp hạn mức tín dụng phù hợp cho khách hàng.

Bước 4: Ngân hàng sẽ thu thập thông tin khách hàng để nhập vào hệ thống quản lý và mã hóa thông tin trên thẻ. Đồng thời, chủ thẻ cũng cần phải ký tên và đăng chữ ký mẫu tại ngân hàng.

Thời gian từ lúc xin nộp đơn đến khi nhận được thẻ là từ 5 – 7 ngày làm việc. Sau khi nhận được thẻ, khách hàng cần bảo mật thông tin để tránh những rủi ro không đáng có.

Mở thẻ tín dụng online

Ngoài cách trên thì ngày nay bạn hoàn toàn có thể mở thẻ tín dụng Vietcombank online tại website của ngân hàng. Các bước mở thẻ online như sau:

Bước 1: Truy cập vào website của ngân hàng Vietcombank rồi điền đầy đủ các thông tin vào đơn “Đăng ký mở thẻ trực tuyến”.

Bước 3: Sau khi khách hàng đã điền đầy đủ thông tin thì nhân viên ngân hàng sẽ liên hệ để hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng.

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank

Hạn mức chi tiêu cao, chủ động được kế hoạch tài chính và được hưởng lãi suất thẻ tín dụng Vietcombank không kỳ hạn lên tới 45 ngày.

Chuyển tiền nhanh chóng trong và ngoài hệ thống ngân hàng Vietcombank.

Với những đối tác liên kết với Vietcombank, khách hàng được trả góp lãi suất 0%.

Thanh toán tiện lợi qua internet, ứng dụng điện thoại, ví điện tử Mocha.

Rút tiền mặt tại hàng triệu cây ATM có biểu tượng Visa ở trong nước và quốc tế.

Được tận hưởng nhiều ưu đãi ẩm thực, du lịch, mua sắm hấp dẫn theo chương trình của Vietcombank.

Dễ dàng quản lý và kiểm soát chi tiêu: có thể tra cứu thông tin tài khoản, biến động số dư và sao kê chi tiết các giao dịch thẻ hàng tháng.

Được bảo mật công nghệ chip EMV theo tiêu chuẩn quốc tế, cực an toàn với bảo mật 3D Secure.

Hỗ trợ khách hàng 24/7 qua tổng đài 1900.54.54.13.

Biểu phí sử dụng thẻ tín dụng

STT

Loại phí

Mức phí

1

Phí thường niên

Thẻ TDQT Vietcombank/American Express

Hạng vàng:

Thẻ chính: 400.000 VND/thẻ

Thẻ phụ: 200.000 VND/thẻ

Hạng chuẩn:

Thẻ chính: 200.000 VND/thẻ

Thẻ phụ: 100.000 VND/thẻ

Thẻ TDQT Vietcombank/Vietnam Airlines/American Express

Hạng vàng: 400.000 VND/thẻ

Hạng chuẩn: 200.000 VND/thẻ (không có thẻ phụ)

Các thẻ TDQT khác

Hạng Vàng:

Thẻ chính: 200.000 VND/thẻ

Thẻ phụ: 100.000 VND/thẻ

Hạng Chuẩn:

Thẻ chính: 100.000 VND/thẻ

Thẻ phụ: 50.000 VND/thẻ

2

Phí dịch vụ phát hành nhanh (chưa bao gồm phí phát hành/phát hành lại/gia hạn thẻ), chỉ áp dụng cho địa bàn Hà Nội, Hồ Chí Minh

50.000 VND/thẻ

3

Phí chuyển đổi ngoại tệ

2,5% giá trị giao dịch

4

Phí thay đổi hạn mức tín dụng

50.000 VND/lần/thẻ

5

Phí xác nhận hạn mức tín dụng

50.000 VND/lần/thẻ

Thẻ Visa Platinum, Amex Platinum

Miễn phí

Các thẻ khác

50.000 VND/lần/thẻ

6

Phí thay đổi hình thức bảo đảm

50.000 VND/lần/thẻ

7

Phí vượt hạn mức tín dụng:

Vượt hạn mức từ 01 đến 05 ngày

Vượt hạn mức từ 06 đến 15 ngày

Vượt hạn mức từ ngày 16 trở đi

8%/năm (số tiền vượt quá hạn mức)

10%/năm (số tiền vượt quá hạn mức)

15%/năm (số tiền vượt quá hạn mức)

8

Phí không thanh toán đủ số tiền thanh toán tối thiểu

3% số tiền thanh toán tối thiểu chưa thanh toán. Tối thiểu 50.000 VND

9

Lãi suất cho vay

Thay đổi theo thông báo của Ngân hàng trong từng thời kỳ

10

Phí phát hành lại thẻ/thay thế/đổi lại thẻ (theo yêu cầu của chủ thẻ)

50.000 VND/lần/thẻ

11

Phí đòi bồi hoàn

72.727 VND/giao dịch

12

Phí thông báo thẻ mất cắp, thất lạc

181.818 VND/thẻ

13

Phí rút tiền mặt

3,64% doanh số rút tiền (Tối thiểu 45.454 VND/giao dịch)

14

Phí cung cấp bản sao hóa đơn giao dịch:

Tại ĐVCNT của Vietcombank.

Tại ĐVCNT không thuộc Vietcombank.

18.181 VND/hóa đơn

72.727 VND/hóa đơn

15

Phí cấp lại PIN

27.272 VND/lần/thẻ

16

Phí thay thế thẻ khẩn cấp tại nước ngoài (chưa bao

gồm chi phí gửi thẻ, chỉ áp dụng đối với thẻ TDQT

Vietcombank American Express và Vietcombank

Vietnam Airlines American Express)

90.909 VND/lần/thẻ

17

Phí ứng tiền mặt khẩn cấp tại nước ngoài (chưa

bao gồm phí rút tiền mặt, chỉ áp dụng đối với thẻ

TDQT Vietcombank American Express và

Vietcombank Vietnam Airlines American Express)

Tương đương 7,27 USD/giao dịch.

18

Phí chấm dứt sử dụng thẻ

45.454 VND/thẻ

Tổng kết 

Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Visa Schengen Tự Túc

Visa Schengen là gì?

Thông thường, đối với những ai có nhu cầu đi du lịch châu Âu đều cần tìm hiểu về visa Schengen. Thực chất, đây là loại visa cho phép bạn có thể nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào thuộc khối Schengen. Bao gồm các nước như: Đức, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Ý, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Estonia, Hungary, Iceland, Lettonie, Lituanie, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Cộng Hòa Séc, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Slovakia, Slovenia.

Khi đã xin được visa Schengen rồi thì việc vi vu du lịch trời Âu sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể thoải mái đi lại giữa các quốc gia trong khối Schengen mà không cần trình báo. Tuy nhiên, vẫn nên mang hộ chiếu 24/24 trong người để đề phòng trường hợp có cảnh sát kiểm tra. Các bạn chỉ cần làm thủ tục nhập cảnh 1 lần khi bạn vào tới quốc gia đầu tiên. Và xuất cảnh lần nữa tại quốc gia cuối cùng trong khối Schengen là được rồi. 

Lời khuyên là, khi xin visa, bạn nên chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ xin visa tại đất nước đầu tiên mà bạn nhập cảnh tới. Giả sử, bạn tới Pháp đầu tiên thì nên nộp hồ sơ xin thị thực Schengen tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Pháp. 

Visa Schengen là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào các quốc gia thuộc khối Schengen. Ảnh: Internet

Bật mí

Theo kinh nghiệm xin visa Schengen tự túccủa Phượt, bạn nên xin visa vào 4 quốc gia: Pháp, Hà Lan, Italia và Tây Ban Nha sẽ dễ dàng hơn những quốc gia còn lại.  Bởi  4 quốc gia này sẽ cấp thị thực Schengen cho khách du lịch tự túc. Mà không cần có thư mời hoặc người bảo lãnh. Đặc biệt, xin visa Schengen vào Pháp là ổn nhất cho những bạn lần đầu đi Châu Âu. Bởi ở Việt Nam có đường bay thẳng sang Pháp, vé máy bay lại tương đối rẻ hơn các nước kia..

Hướng dẫn thủ tục xin visa Schengen tự túc Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Trước khi chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Schengen, bạn nên tìm hiểu kỹ các giấy tờ, thủ tục cơ bản cần thiết. Bạn cần tìm hiểu các giấy tờ cơ bản được Lãnh Sự quán yêu cầu. Ngoài ra, các giấy tờ cũng cần phải được dịch ra tiếng Anh.

Hồ sơ giấy tờ xin thị thực Schengen tại Lãnh sự quán Pháp bao gồm:

1. Khai thông tin vào form visa Schengen. 

Nếu bạn chỉ đi du lịch tại 1 quốc gia thì điền tờ khai của chính quốc gia đó. Nếu bạn du lịch trên 2 quốc gia, thì hãy làm tờ khai xin visa của quốc gia bạn lưu trú lâu nhất. Trong trường hợp, thời gian lưu trú tại các nước là bằng nhau, bạn hãy điền tờ khai xin visa Schengen ở quốc gia đầu tiên mà bạn ghé đến trong lịch trình.

2. 2 ảnh 3.5 x 4.5cm nền trắng

Phải là ảnh mới chụp hoặc chụp gần nhất.

Theo kinh nghiệm xin visa Schengen tự túc của nhiều người, bạn không nên chụp ảnh quá 6 tháng. Ảnh: Internet

3. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng

Nộp bản gốc và bản photo tất cả các trang hộ chiếu và các trang đã đóng dấu.

4. Lịch trình kế hoạch du lịch Châu Âu 

Về lịch trình, kế hoạch du lịch Châu Âu bạn cần lên thật chi tiết và tỉ mỉ càng tốt. Nếu lịch trình của bạn có đi qua nhiều quốc gia thì bạn cần ghi chi tiết thời gian đi qua đó. Vì là bạn xin visa Schengen ở Lãnh sự quán Pháp nên thời gian ở Pháp của bạn phải là dài nhất. Và Pháp phải là quốc gia bạn đặt chân đến đầu tiên.

5. Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn

Tương ứng với lịch trình du lịch qua từng quốc gia. Theo kinh nghiệm xin visa Schengen của chúng mình, hầu hết các khách sạn đều có loại phòng được hủy miễn phí. Hoặc trả sau nếu bạn không đậu visa.

6. Booking vé máy bay

Một số hãng có booking vé máy bay trả sau. Hoặc nếu có thay đổi bạn có thể hủy hoặc hoàn vé có mất phí.

7. Giấy tờ chứng minh công việc

Hợp đồng lao động (bản gốc và bản sao).

Sao kê ngân hàng tài khoản lương trong 3 tháng gần nhất. LSQ không quy định mức lương phải tối thiểu bao nhiêu. Nhưng cần được chuyển khoản qua ngân hàng. Hoặc Payslips 3 tháng lương gần nhất. Liên hệ với HR và kế toán về vụ payslips này.

Giấy xin nghỉ phép với lý do đi du lịch có ghi thời gian rõ ràng và chữ ký đóng dấu của công ty.

8. Giấy tờ chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu đồng (Bao gồm giấy xác nhận số dư, bản gốc sổ tiết kiệm).

Hạn mức thẻ tín dụng nếu có.

Giấy tờ chứng minh các tài sản sở hữu.

Giấy tờ chứng minh tài chính. Ảnh: Internet

9. Bảo hiểm du lịch quốc tế

Bạn đi bao nhiêu ngày thì bạn mua mức bảo hiểm phù hợp. Tức là, bảo hiểm du lịch cần có hiệu lực trong toàn bộ thời gian lưu trú. Và có giá trị trên toàn khu vực Schengen. Bảo hiểm du lịch có mức đền bù tối thiểu là 30.000 EUR.

10. Sổ hộ khẩu dịch và công chứng. Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

Tùy thuộc vào quốc gia bạn muốn xin visa Schengen để quyết định bạn sẽ nộp hồ sơ cho đại sứ quán nước nào. Bạn có thể gọi đến trung tâm VFS hoặc trung tâm TLS để xác nhận. Đây là 2 trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Schengen tại Việt Nam.

Địa chỉ Trung tâm TLScontact

Địa chỉ TLScontact ở Hà Nội: Tòa nhà Capital Tower, Tầng 17, Đường Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại: + 84 (0) 24 3939 2662

Địa chỉ TLScontact ở Saigon: Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Số điện thoại: + 84 (0) 24 3939 2662

Cách đặt lịch hẹn

Đăng ký và kích hoạt tài khoản.

Làm theo hướng dẫn. Lưu ý: 

Personal Information: Chọn option “I will fill out this information by hand at a later date”. Rồi tiếp tục làm theo hướng dẫn.

Sau khi hoàn tất, in giấy xác nhận lịch hẹn ra giấy và đem theo khi đến nộp hồ sơ. 

Theo kinh nghiệm xin visa Schengen, bạn nên đi nộp hồ sơ đúng giờ. Ảnh: Internet

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Schengen

Khi nộp hồ sơ bạn cần đến đúng giờ theo lịch hẹn

Bạn mang theo toàn bộ hồ sơ xin visa du lịch Schengen đã chuẩn bị và giấy xác nhận lịch hẹn

Ngoài ra, bạn cũng cần ăn mặc lịch sự để chụp hình visa trực tiếp tại TLScontact

Chi phí: Nếu hồ sơ được nhận thì chi phí xin visa du lịch Schengen là 60 Euro phí thị thực + 25 Euro phí dịch vụ của TLScontact. Bạn có thể trả bằng tiền Việt theo tỷ giá hôm đó hoặc quẹt thẻ.

Bước 4: Kết quả hồ sơ xin visa Schengen

TLScontact chỉ có trách nhiệm tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ. Còn Lãnh sự quán Pháp sẽ trực tiếp duyệt hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ của bạn có nghi vấn hoặc cần bổ sung thông tin, bạn sẽ nhận được thông tin bổ sung hồ sơ. Hoặc tham dự cuộc phỏng vấn. Mọi lịch trình hồ sơ bạn sẽ nhận được email thông báo theo đúng email mà bạn đặt lịch hẹn.

Thông thường thời gian xét duyệt và cấp visa là 15 ngày. TLScontact sẽ liên hệ hoặc gửi mail cho bạn thời gian nhận lại hộ chiếu.

Một số lưu ý cần nhớ khi xin visa Schengen

Trong quá trình xin visa du lịch Schengen tự túc, các bạn cần lưu ý đến một số vấn đề quan trọng như:

– Hồ sơ của bạn phải minh bạch. Trường hợp các bạn thiếu giấy tờ, làm hồ sơ giả (như khai gian nghề nghiệp, làm hợp đồng lao động giả hoặc giấy phép giả) thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

– Tài chính của bạn phải đảm bảo đủ cho chuyến đi. Và bạn phải chứng minh là mình đủ ‘giàu’ để không ở lại nước người ta. Vậy thì bạn có bao nhiêu tiền thì cứ đưa vào sổ tiết kiệm càng nhiều càng tốt nha.

– Không có bảo hiểm du lịch cũng là một trong những lí do khiến hồ sơ của bạn bị từ chối. Đi du lịch châu Âu bạn bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch cho cả chuyến đi. Vừa là để xin visa vừa có lợi cho bản thân.

Xin visa Schengen, bắt buộc phải có bảo hiểm du lịch. Ảnh: Internet

– Hiện nay tình trạng nhập cư trái phép ở các nước châu Âu đang rất nóng. Do vậy các bạn phải chứng minh được mình chỉ có ý định sang châu Âu du lịch thôi. Và tuyệt đối không ở lại. Một số lý do làm hồ sơ của bạn không đủ tin tưởng như: thu nhập không cao, công việc hiện tại không đủ ràng buộc, lịch sử đi du lịch chưa nhiều, không có tài sản ràng buộc tại Việt Nam… Trường hợp người độc thân hoặc đi du lịch tự túc một mình họ sẽ rất để ý đấy, bạn nên cẩn thận.

Lời kết

Phía trên là toàn bộ những hướng dẫn chi tiết, cụ thể về vấn đề xin visa Schengen mà chúng mình đã đúc kết được. Hy vọng từ đó, bạn sẽ có thêm được nhiều thông tin mới mẻ để giúp ích cho quá trình xin visa của mình. Để đơn giản hóa các thủ tục và giúp bạn xin visa dễ dàng hơn, bạn có thể lựa chọn dịch vụ làm visa Schengen của chúng mình với giá cam kết rẻ hơn thị trường và tỉ lệ đậu cao.

Đăng bởi: Nguyễn Cẩm Tú

Từ khoá: Hướng dẫn thủ tục xin visa Schengen tự túc

Thẻ Mastercard Là Gì? Khác Gì So Với Thẻ Visa Và Sử Dụng Ở Đâu?

Thẻ Mastercard là gì?

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế thuộc công ty MasterCard Worldwide, một công ty đa quốc gia có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ phát hành. Dấu hiệu nhận biết loại thẻ này là logo “Mastercard”được in rõ trên bề mặt của mỗi tấm thẻ.

Tại Việt Nam, thẻ MasterCard là thẻ đồng thương hiệu do các ngân hàng thương mại làm đại lý và liên kết với công ty MasterCard như: Vietcombank, VietinBank, ACB,… 

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa thẻ Mastercard với thẻ VISA, tuy nhiên 2 thương hiệu này lại chính là đối thủ của nhau, cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường toàn cầu.

Thẻ Mastercard khác gì so với thẻ VISA

Về bản chất 2 loại thẻ này không khác nhau. Cả 2 loại thẻ này đều có loại debit và credit, đều có tính năng thanh toán online và offline trên phạm vi toàn cầu.

Thẻ VISA là loại thẻ thanh toán quốc tế có nhãn hiệu VISA. Nhãn hiệu này thuộc công ty Visa International Service Association của San Francisco, California, Mỹ. 

Visa và MasterCard chỉ thuộc hai mạng lưới thanh toán khác nhau. Tùy vào quốc gia và khu vực, sẽ có nơi chuộng thẻ VISA hơn và có nơi lại chuộng thể Mastercard hơn.

Cụ thể, nếu thanh toán trong nước, rõ ràng là thẻ Visa được chấp nhận ở nhiều điểm hơn so với thẻ Mastercard, tuy nhiên ở châu Âu hay Singapore thì thẻ Mastercard có phần nổi trội hơn, ở Mỹ thì American Express lại được ưa chuộng hơn còn thẻ Visa và Mastercard tương đương như nhau.

Có bao nhiêu loại thẻ Mastercard?

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam có 3 loại thẻ Mastercard, đáp ứng nhu cầu sử dụng, thanh toán quốc tế cho nhiều đối tượng khác nhau.

1. Mastercard debit: Thẻ ghi nợ

Đây là thẻ ghi nợ quốc tế, một dạng thẻ trả trước, bạn nạp tiền bao nhiêu thì sử dụng được tối đa bấy nhiêu. Thẻ này sẽ liên kết với tài khoản ngân hàng bạn đang có.

Cách làm thẻ mastercard debit rất dễ dàng, bạn không cần phải chứng minh thu nhập. Thường thì chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân ra ngân hàng là có thể làm được, ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn cụ thể. Một số ngân hàng còn cho phép đăng ký online và đúng hẹn chỉ việc ra ngân hàng đó nhận thẻ.

2. Mastercard credit: Thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có thể hiểu đơn giản là loại thẻ thanh toán trước, trả tiền sau, được ngân hàng cấp dựa vào mức lương hằng tháng của bạn hay tài sản bạn đang có và sử dụng trong một hạn mức nhất định do ngân hàng đặt ra.

Ví dụ: Tùy mức lương bạn đang có, khi làm thủ tục, ngân hàng sẽ cấp thẻ và cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng với hạn mức 20 triệu. Trong vòng khoảng 1 tháng, bạn có thể thoải mái chi tiêu trong mức 20 triệu mà trong thẻ ngân hàng không cần phải có tiền, số tiền này sẽ được ghi nợ vào thẻ, đến hạn bạn sẽ phải thanh toán đầy đủ. 

Thẻ tín dụng có rất nhiều phân hạng thẻ như thẻ chuẩn (đây là thẻ thấp nhất), vàng (gold), platium (bạch kim),… Nói chung khi bạn sử dụng thẻ có phân hạng càng cao bạn sẽ được hưởng những ưu đãi, dịch vụ tuyệt vời. Tuy nhiên thủ tục để làm thẻ này không hề đơn giản vì bạn cần phải chứng minh thu nhập hay tài sản mới được làm thẻ.

3. Mastercard prepaid: Thẻ trả trước

Loại thẻ trả trước này có điểm đặc biệt hơn so với 2 loại tín dụng và ghi nợ ở chỗ bạn chỉ được sử dụng số tiền có trong thẻ, nạp bao nhiêu sử dụng bấy nhiêu. Không cần phải chứng minh thu nhập để làm thẻ và thẻ này không liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn.

Advertisement

Thẻ Mastercard dùng để làm gì?

Hiện nay thẻ Mastercard đã có mặt ở hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hiểu một cách đơn giản, khi có thẻ Mastercard, mỗi khi ra nước ngoài bạn không phải đổi tiền trước, chỉ cần tới cây ATM có logo của Mastercard, nhập mã PIN rồi tiến hành giao dịch như thẻ ATM ở Việt Nam.

Ngoài ra, bạn dùng thẻ này để thanh toán khi đặt mua hàng online, thanh toán trực tiếp tại các cửa hàng ăn uống, dịch vụ khác mà không cần phải cầm theo nhiều tiền mặt trong người…

Hiện nay, với thẻ Mastercard, bạn có cơ hội mua hàng với giá cực kỳ ưu đãi tại hệ  thống chúng tôi khi mua các sản phẩm điện tử, điện lạnh, gia dụng, viễn thông…  

Tủ lạnh khuyến mãi đặc biệt, giảm giá sốc

Tivi siêu ưu đãi, giảm giá cực sốc

Ưu và nhược điểm của thẻ Mastercard

Ưu điểm:

Bạn không cần phải đến trực tiếp ngân hàng để vay tiền, chỉ cần có thể MasterCard tín dụng là xong.

Thanh toán khi mua hàng, sử dụng dịch vụ với nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn không cần phải mang theo 1 lượng tiền mặt lớn, tránh được những rủi ro do mất cắp, rơi rớt,..

Đi du lịch nước ngoài, bạn không phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ khi đi nước ngoài, không bị phụ thuộc, lệ thuộc vào ngoại tệ nơi bạn sắp đến.

Khi bị rơi hoặc mất cắp, bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng, khóa tài khoản để không phát sinh những giao dịch ngoài ý muốn…

Nhược điểm:

Để mở được 1 thẻ Mastercard Credit (thẻ tín dụng) bạn cần phải có chứng minh tài chính, thu nhập và cần bổ sung hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng mở thẻ.

Với thẻ tín dụng có thể khiến bạn phát sinh những khoản nợ tín dụng ngoài ý muốn do chi tiêu quá đà, không quản lý được chi tiêu cá nhân…

Khi rút tiền ở ATM khác ngân hàng, sẽ xem bạn như là người nước ngoài rút tiền và tính phí chuyển đổi ngoại tệ khá cao.

Nếu để lộ số được in trên thẻ, họ tên chủ thẻ, ngày hết hạn và số CVC ở phía sau thẻ thì sẽ có người “xài dùm” tiền của bạn đó.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thẻ Visa Debit Vietcombank Là Gì? Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Thẻ Nhanh Nhất trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!