Xu Hướng 9/2023 # Mức Lương Lập Trình Viên Trong Năm 2023 # Top 9 Xem Nhiều | Vxsc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Mức Lương Lập Trình Viên Trong Năm 2023 # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mức Lương Lập Trình Viên Trong Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Theo số liệu trong Báo Cáo Thị Trường IT Việt Nam 2023 – Developers Recruitment State do TopDev thực hiện, thị trường nhân lực ngành công nghệ thông tin năm 2023 sẽ tăng đến 36,5% so với năm 2023 (khoảng 117.180 lập trình viên). Nhu cầu tuyển dụng tăng lên mở ra cơ hội cho các lập trình viên tìm kiếm những công việc tốt cùng mức thu nhập hấp dẫn. Tùy theo năng lực, kỹ năng và sự tự tin của bản thân mà mức lương dành cho các vị trí lập trình viên sẽ khác nhau.

Mức lương lập trình viên dựa vào công nghệ

Hiện nay, danh sách top đầu những công nghệ được trả lương cao nhất trên thị trường chia là hai nhóm lớn, chủ yếu do ảnh hưởng từ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn thế giới:

Điện toán đám mây (AWS, GCP, Azure

Theo đó, mức lương lập trình viên cao nhất (với các đối tượng có khoảng 3 năm kinh nghiệm) dựa theo công nghệ hiện đang thuộc về AWS với 1.752$/tháng, TensorFlows nằm trong khoảng 1.703$/tháng. 

Mức lương khi làm việc với các công nghệ cơ bản về phát triển web, hệ thống và thiết bị di động hiện vẫn đang giữ ở mức khá cao, như công nghệ lập trình bằng ngôn ngữ Python khoảng 1.290$/tháng, C++ ở mức 1.196$/tháng.

Mức lương lập trình viên dựa vào trình độ

Theo thống kê Vietnam IT Market Report 2023 của TopDev, trong khoảng 5 năm làm việc đầu tiên sau khi ra trường, mức lương của lập trình viên sẽ dao động trong mức 342$/tháng (fresher) đến dưới 1.161$/tháng với vị trí Senior. 

Sau 5 năm làm việc, mức lương lập trình viên lúc này sẽ được chi trả dựa vào vị trí làm việc cũng như trách nhiệm đối với hoạt động kinh doanh. Mức lương tối thiểu của vị trí giám đốc hoặc các chuyên viên cấp cao thường là 2.200$/tháng. Tùy theo định hướng kinh doanh của công ty, các vị trí với trình độ chuyên môn khác nhau sẽ được trả mức lương phù hợp.

Mức lương lập trình viên dựa vào chuyên ngành

3 ngành có mức thu nhập cao nhất thị trường IT hiện nay là Security, High Tech và Fintech. Trong đó, lĩnh vực Hightech – công nghệ cao như AI, IoT, điện toán đám mây,… được coi là xu hướng bắt buộc trong năm 2023 và thời gian tới. Nhờ đó, những lập trình viên có năng lực trong chuyên ngành này đang sở hữu lợi thế cạnh tranh mạnh hơn hẳn so với các lĩnh vực khác trong ngành IT. 

Bên cạnh đó, hầu như trong tất cả các hệ thống quản trị doanh nghiệp, đặc biệt với các ngân hàng, Fintech là yếu tố cực kỳ quan trọng và cần thiết để điều hành và quản lý công việc. Đó là lý do mức lương của lập trình viên theo chuyên ngành này đứng đầu trong top các ngành có lương cao.

Mức lương lập trình viên dựa vào vị trí

Các vị trí quản lý cấp cao hơn như CTO, CIO và Quản lý công nghệ đòi hỏi trách nhiệm cũng như năng lực cao hơn hẳn so với các vị trí khác, là mục tiêu nghề nghiệp của những ai theo đuổi ngành IT. Ở vai trò quản lý sẽ đòi hỏi khả năng chuyên môn tốt hơn, khả năng quản lý nhân sự trong team, quản lý hiệu suất công việc, quản trị rủi ro, quản trị an ninh mạng cũng như đảm bảo được sự ổn định tốt nhất cho team. Mức lương cho các vị trí Tech Management hiện trong khoảng 5.776$/tháng, Technical Director và Engineering Manager dao động ở mức 4.165$/tháng.

Cập Nhật Chi Tiết Mức Lương Tối Thiểu Vùng 2023

Hội đồng Tiền lương Quốc gia đã quyết định mức lương tối thiểu vùng năm 2023  vào ngày 05/08/2023. Cùng Tài Chính 24H cập nhật những thông tin mới nhất về quy định mức lương năm 2023 trong bài sau. 

Mức lương tối thiểu được quy định  theo Nghị định của chính phủ

Định nghĩa mức lương tối thiểu vùng là gì?

Mức lương tối thiểu vùng là mức thấp nhất khi trả lương cho người lao động. Nó có vai trò  làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận khi ký hợp đồng. 

Theo đó,  lương tối thiểu trả được trả cho người lao động làm việc trong điều kiện lao động bình thường. Người lao động phải bảo đảm đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng. Đồng thời hoàn thành định mức lao động theo quy định của pháp luật và người sử dụng lao động.

Mọi trường hợp người sử dụng lao động không được trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu vùng. Kể cả khi người sử dụng lao động được sự đồng ý của người lao động.

Mức lương tối thiểu được điều chỉnh qua mỗi năm. Nó  dựa trên mức sống tối thiểu của người lao động và gia đình. Thể hiện được mối quan hệ tương quan giữa mức lương tối thiểu và mức lương trên thị trường. 

Mức lương này còn được xem xét dựa trên chỉ số giá tiêu dùng, tốc độ tăng trưởng kinh tế. Ngoài ra, nó cũng được xác định bởi quan hệ cung, cầu lao động; việc làm và thất nghiệp. Năng suất lao động; khả năng chi trả của doanh nghiệp cũng có ảnh hưởng đến mức lương này. 

Mức lương tối thiểu vùng mỗi năm đều có thay đổi

Cập nhật các khoản trích theo lương năm 2023 mà bạn cần lưu ý

Những thông tin cần thiết về bảo hiểm xã hội tự nguyện mà bạn cần biết

Ai là đối tượng áp dụng mức lương tối thiểu vùng? 

Mức lương tối thiểu vùng được quy định trong Điều 2 Nghị định 90/2023/NĐ-CP. Theo đó, đối tượng áp dụng mức lương tối thiểu vùng 2023 là:

 Trả lương cho lao động phải  áp dụng mức lương tối thiểu vùng

Đối tượng là người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động.  Hợp đồng này được thỏa thuận theo quy định của Bộ luật Lao động.

Đối tượng là doanh nghiệp, tổ chức quản lý được sự công nhận của pháp luật và hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.

Các hợp tác xã, liên hiệp hợp tác xã, tổ hợp tác

Trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các tổ chức khác của Việt Nam. Miễn là có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động.

Cơ quan, tổ chức nước ngoài, cá nhân người nước ngoài đang thuê và sử dụng lao động tại Việt Nam. Chỉ trừ trường hợp đối tượng làm theo các điều ước quốc tế có quy định khác với Nghị định 90/2023/NĐ-CP.

Mức lương tối thiểu vùng năm 2023 cho đối tượng làm tại doanh nghiệp

Điều 3 Nghị định 90/2023/NĐ-CP quy định có 4 mức lương tối thiểu vùng năm 2023. Mức lương này được áp dụng cho  người lao động và người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp. 

Đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I, mức lương tối thiểu là 4.420.000 đồng/tháng. 

Đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II, mức lương là 3.920.000 đồng/tháng.

Đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III, mức lương là 3.430.000 đồng/tháng . 

Đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng IV, mức lương tối thiểu là 3.070.000 đồng/tháng). 

Địa bàn áp dụng mức lương tối thiểu vùng được quy định theo các đơn vị hành chính trong Nghị định 90/2023/NĐ-CP.

Bảng thống kê mức lương tối thiểu vùng 2023. 

Bảng thống kê mức lương tối thiểu vùng năm 2023.

Lời kết

Thắc Mắc Asp Là Gì Vàlà Gì Cho Chuyên Viên Lập Trình!

1. Tìm hiểu khái niệm ASP là gì?

ASP là một tính năng của máy chủ thông tin internet của Microsoft (IIS). Nhưng, do tập lệnh phía máy chủ chỉ đang xây dựng một trang HTML thông thường, nên nó có thể được gửi hầu hết cho mọi trình duyệt. Bạn có thể tạo tệp ASP bằng cách đưa tập lệnh được viết bằng VBScript hoặc JScript vào tệp HTML hoặc bằng cách sử dụng câu lệnh chương trình ActiveX Data Object ( ADO s) trong tệp HTML. Bạn đặt tên tệp HTML bằng hậu tố tệp “.asp”. Microsoft khuyến nghị sử dụng ASP phía máy chủ thay vì tập lệnh phía máy khách, nơi thực sự có sự lựa chọn, bởi vì tập lệnh phía máy chủ sẽ dẫn đến một trang HTML có thể hiển thị dễ dàng. Các tập lệnh phía máy khách (ví dụ: với JavaScript) có thể không hoạt động như dự định trên các trình duyệt cũ hơn.

2. Những điểm cần lưu ý về ASP

2.1. Tại sao ASP mạnh mẽ như vậy?

Tại sao ASP mạnh mẽ như vậy? Sức mạnh thực sự của ASP là ở sự đơn giản của nó. Nếu rất dễ dàng để thêm một vài dòng mã chương trình để đọc kết quả của biểu mẫu trực tuyến hoặc các tham số có trong URL. Nó không quá khó để trả về kết quả cơ sở dữ liệu. Những công cụ này đủ để biến một trang web thành một ứng dụng tương tác thay vì chỉ văn bản và hình ảnh. Kết quả mạnh mẽ có thể đạt được mà không cần kỹ năng lập trình nâng cao.

2.2. Hạn chế của ASP

Tuy nhiên, hạn chế của ASP là gì? ASP không phải là ngôn ngữ được biên dịch nên sẽ chậm nếu nó đang thực hiện bất kỳ xử lý nghiêm trọng nào. Nó có cấu trúc dữ liệu hạn chế và không thể gọi các hàm Windows API. Mặt khác, khi nói đến các chức năng mở rộng của ASP, phải nói đến sự hỗ trợ của nó về ActiveX và COM. Do đó, nó có thể sử dụng một loạt các thành phần được cung cấp cùng với Windows cũng như các thành phần của bên thứ ba. Các thành phần Windows tích hợp có thể cung cấp hỗ trợ xử lý tệp, kết nối cơ sở dữ liệu, XML và HTTP. Chúng tôi có các thành phần để chỉnh sửa hình ảnh, lưu tệp tải lên và tự động tạo lưu trữ zip. Vì vậy, nếu nhiều chức năng được yêu cầu trong một ứng dụng ASP, nó có thể được bao gồm.

2.3. Tại sao ASP vẫn được sử dụng dù nó được xem là đã cũ?

Có rất nhiều ứng dụng ASP hiện có và rất nhiều nhà phát triển sẵn lòng tiếp tục sử dụng ASP. Ngoài ra, việc “thay thế” cho ASP cổ điển, chúng tôi không phải là sự thay thế trực tiếp. Đó là một môi trường lập trình rất mạnh mẽ với một tập hợp các lớp toàn diện, cho phép một nhà phát triển web đạt được nhiều hơn một mình ASP, nhưng rất khó sử dụng. Nhiều nhà phát triển web đã miễn cưỡng đi theo con đường đó và thích làm việc với hệ thống cũ hơn và đơn giản hơn. Đáng ngạc nhiên là sử dụng rộng rãi hơn 20 năm sau khi nó được giới thiệu lần đầu tiên.

3. chúng tôi – Sản phẩm “kế nhiệm” tuyệt vời của ASP

3.1. Vậy bạn có biết chúng tôi là gì?

3.2. chúng tôi Core là gì?

Khung này là một bản viết lại hoàn chỉnh, kết hợp API chúng tôi MVC và chúng tôi Web riêng biệt trước đó thành một mô hình lập trình duy nhất .

Xem và ứng tuyển ngay: Việc làm lập trình viên ASP .net

Trong thị trường đông đúc của các công nghệ khác nhau như PHP, Java, Nodejs, HTML5, WordPress, Magento và một số công nghệ khác, chúng tôi của Microsoft đã chứng tỏ là một lựa chọn phổ biến.

Tất cả các ứng dụng chúng tôi xử lý các yêu cầu trong thời gian chạy bằng cách giám sát và quản lý chặt chẽ các quy trình để thay thế các yêu cầu chết bằng các ứng dụng mới.

Ngôn ngữ chúng tôi có thể được xây dựng để độc lập với ngôn ngữ. Nó cho phép người dùng chọn ngôn ngữ họ chọn hoặc phân chia ứng dụng theo các ngôn ngữ khác nhau.

Các ứng dụng chúng tôi thực thi trên máy chủ được theo dõi cho tất cả các trang, thành phần và ứng dụng. Điều này giúp phát hiện rò rỉ bộ nhớ, vòng lặp vô hạn và các hoạt động bất hợp pháp khác.

MVC

Công nghệ chúng tôi dựa trên kiến ​​trúc MVC và đây là một trong những lợi thế của công nghệ Microsoft này. Các nhà phát triển xây dựng ứng dụng dựa trên chúng tôi dễ dàng hơn. Kiến trúc MVC này giúp đơn giản hơn để xây dựng các ứng dụng phức tạp trong thời gian ngắn hơn. Các nhà phát triển có thể linh hoạt tùy chỉnh các mẫu và hành vi MVC theo yêu cầu của ứng dụng kinh doanh.

Kiểu phát triển chúng tôi này cho phép các nhà phát triển thực hành PHP với HTML. Các trang web có thể được tạo bằng chúng tôi sử dụng các nỗ lực mã hóa từ tối thiểu đến tối thiểu thông qua Phát triển ứng dụng nhanh.

Biểu mẫu web

5. Lập trình viên và cơ hội làm việc trên nền tảng ASP

ASP là gì có còn quan trọng với bạn nữa không, khi giờ đây bạn đã có chúng tôi Nhìn chung, chúng tôi là một khung ứng dụng tuyệt vời để sử dụng khi phát triển các trang web và ứng dụng web. chúng tôi thích hợp nhất để phát triển web thương mại điện tử, giải pháp web intranet và extranet, phát triển cổng thông tin và các ứng dụng .NET tùy chỉnh giàu tính năng, tại sao bạn không thử bây giờ?

Hướng Dẫn Vay Tín Chấp Theo Lương Ngân Hàng Msb Năm 2023

Bạn có thể dễ dàng vay tín chấp theo lương tại ngân hàng MSB với thủ tục đơn giản, lãi suất cạnh tranh, quá trình tiến hành vay đến giải ngân nhanh gọn.

Sản phẩm vay tín chấp theo lương ngân hàng MSB

Sau nhiều năm hoạt động, MSB dần khẳng định được vị trí của mình trên thị trường tài chính Việt Nam và đã trở thành một trong 5 ngân hàng lớn nhất tại Việt Nam. Tổng giá trị tài sản trên 123.000 tỷ đồng, mạng lưới rộng khắp cả nước. Ngân hàng không chỉ đáp ứng nhu cầu cao của doanh nghiệp mà còn đặc biệt quan tâm đến khách hàng cá nhân.

Sản phẩm vay tín chấp theo lương tại ngân hàng MSB là hình thức vay dựa trên thu nhập hàng tháng ổn định là điều kiện vay vốn. Khi khách hàng có khả năng thu nhập ổn định thì có nghĩa khách hàng sẽ đủ điều kiện trả nợ. Đây là sản phẩm phù hợp với khách hàng kinh doanh hay có nguồn thu nhập từ lương.

Hạn mức vay ngân hàng MSB:

Khách hàng là lãnh đạo chủ chốt trong doanh nghiệp: 24 lần thu nhập/tháng

Khách hàng thông thường: 20 lần thu nhập/tháng

Hạn mức tối đa 1 tỷ đồng. Đặc biệt, khách hàng đã có thẻ tín dụng tại MSB hoặc tổ chức tín dụng khác sẽ không cần chứng minh thu nhập qua sao kê tài khoản, MSB thực hiện tự động đánh giá và cấp tín dụng nếu phù hợp.

Vay tín chấp theo lương ngân hàng MSB đang tập trung phát triển những gói sản phẩm đa dạng cho nhiều đối tượng khác nhau như:

Cho vay tiêu dùng

Cho vay bù đắp tài chính

Cho vay hỗ trợ du học

Cho vay vốn ngắn hạn phục vụ SX-KD

Cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài vay

Cho vay theo hạn mức tín dụng: đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ…

Do đó lãi suất vay vay theo hình thức này thấp hơn rất nhiều so với các hình thức khác. Vì thế đây là hình thức vay được ưu tiên tại các ngân hàng.

Lợi ích khi vay tín chấp theo lương ngân hàng MSB

Sản phẩm vay tín chấp theo lương ngân hàng MSB được nhiều người lựa chọn cũng bởi những lợi ích như:

Hạn mức vay tối đa 1 tỷ VNĐ.

Thời gian giải ngân nhanh trong vòng 48h

Thời hạn vay linh hoạt tối đa lên đến 60 tháng

Thủ tục đơn giản, nhanh chóng

Tặng bảo hiểm người vay trong suốt thời gian vay.

Lãi suất cạnh tranh

Phương thức trả nợ linh hoạt

Không cần thế chấp tài sản không cần bảo lãnh

Bảo mật tuyệt đối với gia đình, cơ quan, công ty khi vay vốn

Lãi suất vay tín chấp theo bảng lương ngân hàng MSB

Mức lãi suất vay tín chấp theo lương tại ngân hàng MSB đang áp dụng cho khách hàng từ  0.8 – 1.3%/tháng. Đây được xem là mức lãi vay vốn hấp dẫn và cực kỳ cạnh tranh so với những ngân hàng khác trên thị trường.

Hạn mức vay tín chấp theo lương của ngân hàng hàng có thể lên tới 1 tỷ VNĐ (gấp 24 lần lương hàng tháng) còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nên mức vay có thể thay đổi. Mức lương cố định càng cao hạn mức vay càng cao, lãi suất càng thấp.

Điều kiện vay tín chấp theo bảng lương MSB

Tại ngân hàng MSB việc vay vốn theo lương được ưu tiên vì thế khoản vay rất dễ tiếp cận. Vì thể để vay tín chấp theo lương tại ngân hàng bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

Là công dân Việt Nam sinh sống trên địa bàn có PGD/ chi nhánh MSB

Độ tuổi từ 20-60 tuổi (Với nữ thì tối đa 55 tuổi).

Nhân viên, công nhân viên chức, công nhân … tại doanh nghiệp, tập đoàn có thu nhập ổn định hàng tháng tối thiểu 3 triệu VNĐ/ tháng.

Ký HĐLĐ tối thiểu 1 năm tại doanh nghiệp

Thủ tục hồ sơ vay tín chấp theo lương ngân hàng MSB

Việc tìm hiểu trước và chuẩn bị sẵn hồ sơ, giấy tờ cần thiết sẽ giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa thời gian. Theo đó, khách hàng cần chuẩn bị sẵn những loại giấy tờ cần thiết trước khi đến chi nhánh, trụ sở hay phòng giao dịch của ngân hàng bao gồm:

Đơn đăng ký đề nghị vay tín chấp theo lương theo mẫu của Eximbank.

Sổ hộ khẩu thường trú/ Sổ tạm trú/ Giấy xác nhận tạm trú.

CMND/CCCD/Hộ chiếu

Bản sao Hợp đồng lao động chính thức tại đơn vị công tác hiện tại, quyết định bổ nhiệm, điều chỉnh lương …

Bản chính sao kê lương/bảng lương 03 tháng gần nhất.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bạn hãy đến PGD/Chi nhánh ngân hàng MSB gần nhất để nội và làm theo yêu cầu của nhân viên giao dịch.

Quy trình vay tín chấp theo lương ngân hàng MSB

Để tiến hành thủ tục vay tiền ngân hàng MSB, khách hàng cần thực hiện các bước sau :

Bước 1:  Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ vay (hồ sơ cần những giấy tờ phía trên)

Bước 2: Ngân hàng gọi xác nhận và kiểm tra: Ngân hàng phụ trách sẽ liên hệ và báo bạn về: Đủ điều kiện phê duyệt hay không, hạn mức vay được dự kiến, báo gốc lãi hàng tháng.

Bước 3: Phê duyệt và Ra thông báo cho vay: Hợp đồng tín dụng chính là văn bản viết ghi lại thỏa thuận giữa khách hàng và Ngân hàng. Hai bên có trách nhiệm tuân thủ đúng các yêu cầu của nhau.

Bước 4: Ký hợp đồng và giải ngân: Khi hoàn thành xong thủ tục ngân hàng sẽ ký cho khách hàng một giấy hẹn. Sau đó tiến hành ký hợp đồng vay vốn và giải ngân.

Bước 5: Thu hồi nợ:  Căn cứ vào hợp đồng thỏa thuận trước đó giữa hai bên, ngân hàng MSB sẽ thu hồi nợ gốc và lãi theo tháng hoặc quý.

TÌM HIỂU THÊM:

5/5 – (1 bình chọn)

Top 9 Phần Mềm Lập Trình Game Tốt Nhất 2023

Top 5 phần mềm lập trình game đơn giản

1 Phần mềm Stencyl

Phần mềm lập trình game Stencyl

Stencyl cho phép các nhà phát triển không có nhiều kinh nghiệm tạo ra các trò chơi 2D tuyệt đẹp và mà không cần phải viết mã. Nó cung cấp các bộ công cụ trực quan và toàn diện để người dễ dàng kéo thả và xây dựng một ứng dụng game đơn giản chỉ trong thời gian ngắn.

Ưu điểm:

Công cụ đa nền tảng sẽ cho phép xuất bản các trò chơi Mac, Windows, Flash, Android và iOS mà không cần mã hóa.

Nhược điểm:

Một số tính năng không hoạt động tốt cho Android.

Tải phần mềm lập trình game 2D Stencyl

2 Công cụ Buildbox

Phần mềm lập trình game Buildbox cung cấp cho người dùng các mẫu tạo sẵn cho phép bạn tạo trò chơi trong vài phút. Tuy nhiên, điều này đặt ra những hạn chế về số lượng mẫu có thể chọn.

Ưu điểm:

Giao diện kéo và thả dễ dàng.

Xuất sản phẩm sang tất cả các nền tảng phổ biến như android, IOS, windows.

Nhược điểm:

Chi phí tương đối cao.

Download công cụ thiết kế game Buildbox

3 Phần mềm Construct 2

Phần mềm lập trình game cho trẻ em

Đáng tiếc là không có phiên bản Mac OS và trò chơi chỉ có thể được xuất dưới dạng HTML5. Điều này có nghĩa là chúng cần được chuyển đổi với dịch vụ của bên thứ 3 để hoạt động như các ứng dụng gốc cho Android hoặc iOS.

Tương tự, trò chơi có thể chơi trên Windows, Mac OS, Linux, nhưng chỉ trong trình duyệt web.

Cộng đồng sử dụng và hỗ trợ nhiều.

Thường xuyên cập nhập các tính năng và phiên bản mới.

Nhược điểm:

Chỉ hoạt động trên PC.

Tải phần mềm làm game online Construct 2

4 GDevelop

Phần mềm thiết kế game GDevelop

GDevelop cho phép các nhà phát triển tạo trò chơi mà không cần kỹ năng lập trình. Nó cho phép bạn tạo các đối tượng cho trò chơi như sprites, đối tượng văn bản, đối tượng video và hình dạng tùy chỉnh.

Ưu điểm:

Mã nguồn mở. Giao diện trực quan và dễ sử dụng.

Nhiều tài liệu hướng dẫn để làm quen và sử dụng phần mềm nhanh.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Cần thời gian để tìm hiểu và làm các tính năng nâng cao.

Download phần mềm GDevelop

5 Twine

Phần mềm tạo trò chơi miễn phí, trực quan này không yêu cầu kinh nghiệm viết mã.

Tính đơn giản đáng chú ý của công cụ này có nghĩa là bất kỳ ai đều có thể tạo một trò chơi cho riêng mình. Nó là một trong những nền tảng tốt nhất để phát triển tiểu thuyết tương tác.

Giúp bạn dễ dàng tạo các trò chơi văn bản tương tác.

Nó yêu cầu ít hoặc không cần kiến ​​thức lập trình.

Nhược điểm:

Bạn sẽ cần kiến ​​thức lập trình (Javascript, CSS, v.v.) để tùy chỉnh.

Top 4 phần mềm lập trình game chuyên nghiệp

1 Unity – Công cụ lập trình game chuyên nghiệp

Unity là bộ phát triển trò chơi được lựa chọn cho các studio và nhà phát triển trò chơi AAA hàng đầu. Trình chỉnh sửa Unity cung cấp chế độ Play để theo dõi tác động của các lần lặp lại của bạn trong thời gian thực, do đó tăng tốc quy trình làm việc.

Ưu điểm:

Ứng dụng hàng đầu để phát triển trò chơi, thực tế ảo.

Nhược điểm:

Phiên bản miễn phí có nhiều hạn chế và tính năng.

2 Autodesk – Công cụ tạo game 3D chuyên nghiệp

Autodesk cung cấp một bộ chương trình để tạo hình ảnh, môi trường nhập vai và mô hình 3D tuyệt đẹp nhất.

Một bộ công cụ được cung cấp với danh sách đầy đủ các tính năng cho hoạt ảnh, tạo nhân vật và chỉnh sửa. Nền tảng đa năng này có thể dễ dàng tùy chỉnh và tích hợp vào quy trình phát triển trò chơi.

Ưu điểm:

Sử dụng ngôn ngữ MEL, bạn có thể tải xuống hoặc viết các tập lệnh tùy chỉnh.

Kết xuất thực tế và mạnh mẽ được kết hợp với tính dễ sử dụng.

Các chương trình Autodesk không đa nền tảng. Chúng chỉ hoạt động trên Windows.

3 Phần mềm GameSalad

Phần mềm GameSalad

GameSalad là phần mềm lập trình game rất dễ sử dụng cho game 2D. Nó cho phép bạn tạo các trò chơi 2D mà không cần bất kỳ kinh nghiệm viết mã nào. Với nền tảng đơn giản này, chúng ta thậm chí có thể tạo trò chơi đầu tiên sau một giờ.

Ưu điểm:

Giao diện trực quan rất dễ sử dụng.

Nhược điểm:

Không cung cấp khả năng kiểm soát chuyên sâu để tùy chỉnh lối chơi.

Tải công cụ lập trình game GameSalad

4 GameMaker Studio 2

GameMaker cho phép tạo các trò chơi 2D chất lượng cao. Trình chỉnh sửa đối tượng cung cấp tất cả các tính năng cần thiết để sửa đổi và thao tác đối tượng trò chơi. Bạn có thể chỉ cần sử dụng các tính năng kéo và thả mà không cần viết mã.

Ưu điểm:

Cộng đồng nhiều người dùng và rất nhiều hướng dẫn.

Nhược điểm:

Không thể nhúng video vào trò chơi.

Kết luận: Có nhiều phần mềm lập trình game trên máy tính, Android, IOS, tùy mục đích và thể loại game mà người dùng có thể chọn 1 trong các ứng dụng trong bài viết này.

Cashier Là Gì? Công Việc Chính Và Mức Lương Hiện Nay Của Cashier

Cashier là gì? Cashier chính là vị trí nhân viên thu ngân làm việc ở tại bộ phận lễ tân hay các outlet F&B (nhà hàng, quầy bar) hoặc các bộ phận giải trí…có thể là ở trong khách sạn hoặc ngoài các nhà hàng độc lập. Nhiệm vụ chính của Cashier đó chính là in hóa đơn và thu tiền dịch vụ từ khách hàng.

Cashier là gì?

Bên cạnh đó, nhân viên thu ngân cũng sẽ thường phải giải đáp những thắc mắc của khách đối với phí dịch vụ hay giải quyết các trường hợp phát sinh. Cashier là gì? Trên thực tế, vị trí thu ngân thường sẽ không được đào tạo chính thống qua các trường lớp. Cashier là gì? Hầu hết đến khi đi làm thì các nhân viên Cashier job description sẽ được quản lý hướng dẫn những nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn cơ bản, từ đó sẽ tự học qua thực tế hoặc học hỏi những kinh nghiệm từ các nhân viên cũ.

– Kiểm tra các khu vực quầy thu ngân và sổ giao ban và xem xét, kiểm tra các máy móc hay các thiết bị phục vụ công việc có đang hoạt động tốt không.

– Kiểm tra được số lượng những biểu mẫu mà cần sử dụng có đủ cho ca làm việc hay không, từ đó chủ động yêu cầu bổ sung nếu thiếu.

– Chủ động thực hiện đổi tiền lẻ, nhằm đảm bảo đủ định mức phục vụ cho các ca làm việc.

– Kiểm tra lại chính hóa đơn Giá trị gia tăng của các ca làm việc trước đó.

– Thực hiện công việc kiểm tra và in hóa đơn tính tiền, nếu mà khách hàng có coupon hay các voucher giảm giá, thẻ VIP thì sẽ tính giảm giá cho khách và phải đảm bảo đúng khách, đúng bàn.

– Nhận tiền thanh toán từ những khách hoặc từ nhân viên phục vụ. Cần phải kiểm đếm và thông báo rõ ràng tổng số tiền nhận và thối tiền một cách chính xác. Cashier là làm gì? Từ đó tiến hành phân loại tiền và cất vào tủ theo đúng từng mệnh giá. Khi thối tiền bạn nên xếp tiền theo thứ tự từ mệnh giá nhỏ dần và xòe hình nan quạt để khách hàng có thể dễ dàng kiểm tra và đảm bảo tiền không bị dính.

– Khi các khách thanh toán bằng thẻ tín dụng thì phải kiểm tra kỹ càng số thẻ và cả chữ ký thẻ, từ đó tiến hành cà thẻ chính xác.

– Kiểm tra tính chính xác của những thông tin được ghi trên hóa đơn và theo dõi công tác xuất, từ đó gửi hóa đơn cho khách. Ghi chép lại chính xác số lượng hóa đơn đã được xuất ở trong ca làm việc vào sổ theo dõi.

– Việc kiểm đếm số tiền đã thu được vào cuối mỗi ca làm việc, từ đó tiến hành bàn giao tiền cho người nhận dựa theo biểu mẫu quy định của khách sạn hay nhà hàng.

– Tiến hành lập báo cáo doanh thu dựa theo ca làm việc, sổ theo dõi hoạt động hàng ngày của bộ phận đang làm việc.

– In các giao dịch thẻ và settlement, tiếp đó báo cáo ca.

– Ghi nhận những vướng mắc hay lưu ý vào sổ giao ban để cho nhân viên ca sau được biết chính xác và cụ thể.

– Sắp xếp chứng từ dựa theo trình tự quy định: bấm ghim lại toàn bộ bill bán hàng hoặc các voucher khuyến mãi theo từng bàn.

Công việc của Cashier là gì?

– Thường xuyên thực hiện việc vệ sinh khu vực quầy thu ngân và các loại máy móc hay thiết bị phục vụ cho công việc.

– Đổi tiền mặt cho khách hàng khi họ có yêu cầu nhưng vẫn phải đảm bảo được đầy đủ định mức quy định.

– Hỗ trợ các nhân viên phục vụ quan sát khách, từ đó đảm bảo được khách đã thanh toán xong trước khi rời đi.

– Phối hợp giải quyết những vấn đề phát sinh ở trong ca làm việc.

– Thực hiện những công việc khác dựa theo yêu cầu của Quản lý cấp trên.

Đây còn là một vị trí thường xuyên phải tiếp xúc trực tiếp đối với khách hàng, chính vậy nên ngoại hình cũng chính là một yếu tố quan trọng khi mà thực hiện tuyển thu ngân khách sạn. Cashier là làm gì? Ngoại hình ưa nhìn sẽ có thể dễ gây được thiện cảm đối với khách hàng hơn.

Là một trong những vị trí thường xuyên tiếp xúc với tiền, thì rõ ràng nhân viên thu ngân cần phải là một người trung thực và Cashier job description có đạo đức nghề nghiệp. Sẽ chẳng có một ông chủ khách sạn nào muốn thuê một kẻ trộm về để giữ tiền và thực hiện xử lý những giao dịch tài chính cho mình cả. 

Cashier là làm gì? Với vị trí thu ngân sẽ đòi hỏi những người mà thực hiện công việc một cách nhanh nhẹn bởi vì hầu như lúc nào bạn cũng sẽ thường xuyên gặp những hàng dài những khách hàng xếp hàng để đợi thanh toán. Hãy tưởng tượng, nếu mà bạn cứ xử lý các công việc chậm chạp thì khách hàng sẽ cảm thấy bị mất kiên nhẫn và khó chịu như thế nào.

Tất nhiên rồi, đối với công việc phụ trách việc thanh toán cho khách hàng thì sẽ không thể không thành thạo những quy trình thanh toán được. Hiện nay, Cashier job description bên cạnh các hình thức thanh toán bằng tiền mặt thì vẫn còn có nhiều hình thức thanh toán hiện đại khác có thể kể đến như: thanh toán qua thẻ tín dụng hay qua mã QR code… Bạn sẽ cần học hỏi nhanh chóng để có thể bắt kịp với công nghệ.

May mắn chính là những nghiệp vụ này thường khá đơn giản và chỉ cần làm vài lần là bạn sẽ quen.

Đây là một trong những vị trí làm việc trực tiếp đối với khách hàng, nhân viên lễ tân cần phải phảii có kĩ năng giao tiếp tốt đối với khách hàng, luôn thể hiện thái độ thân thiện và niềm nở. Cashier là gì? Có như vậy, các khách hàng mới được hài lòng và quay lại khách sạn vào những lần sau nữa.

Ngoài ra, bởi vì đặc thù của khách sạn thường xuyên phải tiếp đón các du khách nước ngoài, chính vậy nên nhân viên thu ngân cũng phải biết được giao tiếp ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh cơ bản.

Điều này chính là một đặc biệt quan trọng nếu mà bạn không muốn phải bỏ tiền túi ra để đền tiền cho khách sạn. Hãy tìm hiểu những cách Cashier job description để nhận biết tiền giả hay tiền thật một cách nhanh chóng và đảm bảo được chính xác nhất. Kỹ năng này không chỉ áp dụng đối với tiền Việt mà còn đối với những loại ngoại tệ có thể kể đến như: USD hay Bảng Anh…

Một chút sai sót của bạn cũng có thể gây thất thoát cho khách sạn, thậm chí tệ hơn nhân viên thu ngân có thể bị phạt tiền hoặc bồi thường.

Mặc dù đối với công việc tính toán hiện nay chủ yếu vẫn được thực hiện bằng máy tính và các phần mềm để có thể đảm bảo được chính xác tuyệt đối, tuy nhiên những nhân viên thu ngân vẫn cần có được khả năng tính toán một cách nhanh chóng và linh hoạt. Cashier là làm gì? Khả năng này sẽ có thể giúp nhân viên nhanh chóng phát hiện được ra những lỗi sai ở trên hóa đơn để từ đó sửa chữa một cách kịp thời.

Kỹ năng cần có của Cashier

Khách sạn chính là một môi trường làm việc hiện đại và các nhân viên sẽ phải thường xuyên làm việc đối với những máy móc hiện đại, đặc biệt chính là máy tính. Và đối với nhân viên thu ngân cũng không phải là một ngoại lệ.

Yêu cầu đầu tiên đối với những nhân viên thu ngân đó chính là phải biết sử dụng được máy tính với trình độ tin học cơ bản. Bên cạnh đó, Cashier là làm gì do hiện nay hầu hết các khách sạn hiện nay đã chuyển sang sử dụng những phần mềm quản trị khách sạn chính vậy nên nhân viên thu ngân cũng sẽ cần phải học cách sử dụng những phần mềm này.

Phần mềm này sẽ có thể giúp đơn giản hóa các quy trình thanh toán, từ đó giúp nhân viên thu ngân thực hiện được các công việc thanh toán cho khách hàng được nhanh chóng và chính xác hơn.

Với sự xuất hiện ngày càng nhiều những hệ thống khách sạn và nhà hàng, chính vậy nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên thu ngân chính là rất lớn. Dựa theo ghi nhận trên thị trường lao động hiện nay, mức lương trung bình của Cashier hiện đang dao động trong khoảng từ 3,5 – 5 triệu đồng/ tháng, và mức lương sẽ tùy thuộc vào nơi làm việc. Đối với những Cashier làm việc trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp thì mức thu nhập hàng tháng sẽ rơi vào khoảng 7 – 10 triệu đồng. Nếu Cashier job description muốn làm tốt được công việc của một nhân viên thu ngân, thì các ứng viên không chỉ cần có những kiến thức nghề nghiệp cơ bản hay sử dụng thành thạo các loại phần mềm chuyên dụng hay biết cách phân biệt tiền thật – tiền giả mà còn phải là một người có tính cẩn thận và cầu toàn…

Ở trong thời gian lưu trú tại các khách sạn, có thể khách hàng sẽ sử dụng thêm những loại dịch vụ khác của khách sạn, ví dụ đối với minibar chẳng hạn. Nhân viên thu ngân Cashier job description sẽ phải phối hợp với những bộ phận khác thực hiện kiểm tra kỹ để có thể tránh thất thoát. Đồng thời trong quá trình khi thanh toán, cần xác nhận lại rõ ràng cho khách hàng.

Nếu những dịch vụ phát sinh đó vẫn chưa có trong phần thanh toán, nhân viên thu ngân sẽ cần phải xử lý như sau:

– Thứ nhất: Nhập số tiền khách cần thanh toán cho những dịch vụ mà phát sinh thêm

– Thứ hai: Tổng hợp lại tổng số tiền mà khách cần thanh toán

– Thứ ba: Xuất hóa đơn dựa theo giá trị gia tăng theo tổng số tiền thanh toán mới

Khi khách hàng phàn nàn hóa đơn có sai sót, thậm chí không chấp nhận thanh toán, các nhân viên thu ngân Cashier job description cần bình tĩnh và xử lý theo các bước như sau:

– Thứ nhất: Kiểm tra lại hóa đơn một lần nữa để xem bạn có thực sự sai sót không

– Thứ hai: Giải thích cho khách hàng hiểu được rõ số tiền của từng mục ở trong hóa đơn

– Thứ ba: Cho khách kiểm tra lại chính hóa đơn mà đã có chữ ký xác nhận của khách

– Thứ tư: Nếu khách vẫn khăng khăng không đồng ý, thì bạn hãy chuyển vấn đề này lên cho Quản lý bộ phận để giải quyết

– Thứ nhất: Lịch sự mời khách ra chỗ khác để nói chuyện nhằm tránh sự chú ý của các khách hàng khác.

– Thứ hai: Thông báo lại sự việc đối với khách và yêu cầu khách hàng thực hiện đổi tiền hoặc chuyển sang các hình thức thanh toán khác, ví dụ như thanh toán qua thẻ tín dụng chẳng hạn.

– Thứ ba: Nếu khách không đồng ý và vẫn khăng khăng đó chính là tiền thật thì bạn sẽ cần kiên quyết và tế nhị nói với khách hàng rằng sẽ thông báo với bên ngân hàng để tiến hành kiểm tra.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mức Lương Lập Trình Viên Trong Năm 2023 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!