Xu Hướng 9/2023 # Duyên Trời, Dược Phẩm Nhất Nhất Tiếp Cận Được Ngự Y Mật Phương # Top 16 Xem Nhiều | Vxsc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Duyên Trời, Dược Phẩm Nhất Nhất Tiếp Cận Được Ngự Y Mật Phương # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Duyên Trời, Dược Phẩm Nhất Nhất Tiếp Cận Được Ngự Y Mật Phương được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

2023-09-20 09:45:22

Trải qua những biến động thăng trầm của lịch sử, theo thời gian một số các bài thuốc quý hiếm, các phương thức bào chế đặc biệt trong Thái y viện bị thất truyền. Nhưng không phải tất cả!

1. Dược phẩm Nhất Nhất tiếp cận được Ngự y mật phương

Hình ảnh các chuyên gia Đông dược Nhất Nhất tiếp cận bài thuốc Ngự y mật phương

2. Dược phẩm Nhất Nhất nghiên cứu sản xuất qui mô công nghiệp các bài thuốc trong Ngự y mật phương

Hiện nay các chuyên gia Đông dược của Nhất Nhất đang nỗ lực bào chế theo các bài gốc đã tiếp cận được trong Ngự y mật phương, thử nghiệm lâm sàng đánh giá hiệu quả của từng bài thuốc, nghiên cứu hiện đại hoá cách bào chế để có thể sản xuất qui mô công nghiệp cho ra các các sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp với cơ địa người Việt và có chất lượng, hiệu quả vượt trội.  

Mong muốn đưa những bài thuốc bí truyền, quý hiếm trong Ngự y mật phương tiếp cận được đại đa số người bệnh đòi hỏi việc sản xuất phải được tiến hành ở quy mô công nghiệp.

Các bài thuốc bí truyền trong Thái y viện thời phong kiến thường được bào chế thô sơ, thủ công dựa trên kinh nghiệm cá nhân của người bào chế và tình trạng, cơ địa từng bệnh nhân.

Việc sản xuất công nghiệp theo các công thức Ngự y mật phương này nếu không có sự nghiên cứu kỹ càng, toàn diện có thể làm giảm hiểu quả điều trị của bài thuốc. 

3. Các bài thuốc Ngự y mật phương được sản xuất tại nhà máy dược phẩm chuẩn GMP-WHO

Đứng trước vấn đề này, Nhất Nhất group đang dày công nghiên cứu, thử nghiệm để tìm ra phương pháp sản xuất công nghiệp phù hợp, đảm bảo không làm giảm hiệu quả của các bài thuốc trong Ngự y mật phương. Các bài thuốc này được sản xuất tại nhà máy dược phẩm hiện đại đạt chuẩn GMP-WHO với dược liệu đầu vào được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chọn giống, trồng trọt, thu hái, lưu kho, bảo quản, kiểm nghiệm chất lượng…, trên dây chuyền hiện đại, từ khâu sơ chế dược liệu, chiết xuất, cô đặc, làm viên, đóng gói, kiểm nghiệm chất lượng, lưu kho đều được kiểm soát chặt chẽ.

Nhờ vậy các sản phẩm của Nhất Nhất không chỉ hiệu quả vượt trội mà còn tiện sử dụng. Nhiều sản phẩm như hoạt huyết, gan, khớp, tai biến… đã và đang được nghiên cứu lâm sàng về hiệu quả thuốc trên bệnh nhân và được Bộ Y tế phê duyệt.

Tin rằng với tâm huyết, nỗ lực và sự đầu tư không ngừng nghỉ của mình, Nhất Nhất group sẽ thành công trong phát huy tối đa giá trị của các bài thuốc trong Ngự y mật phương, mang đến các sản phẩm thực sự hiệu quả, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người Việt.

Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

Đánh giá

Review ngành Dược học trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng ( DUMTP): Học xong chỉ để bán thuốc? 

Khi đời sống sức khỏe ngày càng được coi trọng, các thực phẩm chức năng cũng nhận được sự quan tâm từ người tiêu dùng. Điều này mở ra cơ hội phát triển cho ngành dược học nước nhà. Ngành dược trở thành ngành Hot với giới trẻ. Hiểu được xu thế đó hôm nay chúng mình xin giới thiệu với bạn đọc về ngành Dược học của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng, mời các bạn quan tâm đón đọc.

1. Ngành dược học là gì? 

Ngành dược học hay còn gọi là ngành dược là ngành khoa học ứng dụng chuyên nghiên cứu về thuốc dựa trên hai lĩnh vực chính là mối tương tác giữa các loại thuốc với nhau trong cơ thể con người và cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dược học được phân thành các lĩnh vực khác nhau như: sản xuất, phân phối, quản lý thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho người dùng. Đây là ngành học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau nhưng cơ bản nhất vẫn là sinh học và hóa học.

2. Học ngành dược học của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng như thế nào?  

   Các bạn sinh viên theo học ngành dược học của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng sẽ được đào tạo theo một chương trình đào tạo tiên tiến, với sự tham gia giảng dạy của đội ngũ giảng viên trẻ tuổi, được đào tạo tại các nước có nền y học phát triển, sự hướng dẫn tận tình của các thầy thuốc ưu tú, đầy nhiệt huyết.

   Các kỹ năng mềm như tin học văn phòng, tiếng anh chuyên ngành cũng được nhà trường nồng ghép trong chương trình đào tạo của mình qua các môn học như tin học, tiếng anh 1,2, tiếng anh chuyên ngành. Hay kỹ năng giao tiếp qua giao tiếp; kỹ năng làm việc nhóm qua các bài tập nhóm, các bài thuyết trình nhóm,…

   Ngoài ra nhà trường cũng chú trọng tạo cho các bạn sinh viên những sân chơi lành mạnh sau những giờ học tập mệt mỏi qua các hội thi thể thao giữa các lớp, các hoạt động tình thiện nguyện cộng đồng hay các sinh hoạt trong các câu lạc bộ cũng được nhà trường khuyến khích tham gia. 

3. Điểm chuẩn ngành Dược học trường Đại Học Y Dược Đà Nẵng

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên ngành dược học trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng

  Tại bệnh viện: Các bạn hoàn toàn có thể làm công việc phân phối thuốc, quản lý chất lượng thuốc tại khoa dược của các bệnh viện, phòng khám. Các bạn cũng có thể tham gia việc tư vấn với bác sĩ trong việc kê đơn thuốc, cảnh báo tương tác thuốc cho bệnh nhân.

  Tại các trung tâm kiểm định chất lượng thuốc: kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng, phát hiện và thu hồi các loại thuốc kém chất lượng trên thị trường.

  Tại các cơ sở kinh doanh thuốc: làm việc tại các cơ sở bán lẻ thuốc ( nhà thuốc), bán buôn ( công ty). ngoài ra các bạn cũng hoàn toàn có đủ năng lực tự mở các hiệu thuốc tư nhân theo quy định của nhà nước.

  Bên cạnh đó các sản phẩm chức năng có công dụng làm đẹp cũng đang được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm. Đây cũng là một hướng đi được dự đoán rất có triển vọng dành cho các cử nhân ngành dược học của trường Đại Học Kỹ Thuật Y Dược Đà Nẵng.

Đông Y Thanh Tuấn Tận Tâm Với Bàn Tay Phục Dược

Thanh Tuấn là tên của Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn – người sáng lập và lãnh đạo Phòng Khám – Công ty Đông y Thanh Tuấn. Ông là người đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong thăm khám và điều trị bệnh bằng Đông y.

Với đôi bàn tay cần mẫn và kiến thức uyên thâm về Đông Y,

Khi định hướng cuộc đời phải “chữa bệnh cứu người”, ông đã đầu tư một cách nghiêm túc vào Phòng Khám – Công ty Đông y Thanh Tuấn từ công tác nghiên cứu bào chế thuốc, thăm khám và điều trị cho bệnh nhân. Kế thừa những tinh hoa từ Đông y gia truyền, ông đã luôn nỗ lực lưu giữ và phát huy những bài thuốc của gia đình. Trong đó có bài Thuốc đau sâu răng Thanh Tuấn nổi tiếng đã giúp rất nhiều bệnh nhân ở quê hương Bái Đính, Ninh Bình khỏi bệnh.

Là một người có tinh thần học hỏi, Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn không chỉ thể hiện sự am hiểu trong lĩnh vực Đông y mà còn luôn tìm tòi, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại của Y học vào công tác Đông y và vận dụng linh hoạt góp phần mang lại sự hiệu quả trong thăm khám và điều trị cho bệnh nhân, khách hàng. Mỗi bài thuốc là cả một quá trình nghiên cứu công thức, thử nghiệm, chọn lọc nguyên liệu, bào chế, điều chỉnh phù hợp… để cho ra đời một thành phẩm chất lượng, hiệu quả tốt cho bệnh nhân. Và trải qua hơn 15 năm phát triển, minh chứng đã được thể hiện bằng hàng ngàn bệnh nhân khỏi bệnh và ngày càng nhiều bệnh nhân mới tìm đến với Phòng Khám – Công ty Đông y Thanh Tuấn.

Nhắc đến Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn, có thể nhiều người nhớ nhất hình ảnh Thầy thuốc cần mẫn bắt mạch, thăm khám và chăm sóc cho bệnh nhân hôi miệng tại Phòng Khám – Công ty Đông y Thanh Tuấn, tại các Triển lãm hay Hội thảo ở chúng tôi hay Hà Nội. Nhưng có thể ít ai biết rằng để trở thành chuyên gia hôi miệng có khi với ông tất cả là cơ duyên: “Ngày ấy, thấu hiểu những gì mà người bạn thân bị hôi miệng phải trải qua từng ngày nên tôi về quê bốc thuốc gia truyền cho bạn. Sau, bạn tôi khỏi bệnh. Không chỉ bạn tôi mà rất nhiều đối tác, khách hàng của tôi không may mắc chứng bệnh này. Họ đã sống trong những sự lo lắng, e ngại và mất hết sự lạc quan vào cuộc sống. Tất cả họ như thôi thúc tiềm thức trong tôi. Và tôi trở về quê hương dùi mài kiến thức để kế nghiệp và phát triển nghề Y học cổ truyền của cha ông”.

Thầy thuốc Thanh Tuấn thăm khám và trò chuyện cùng bệnh nhân hôi miệng

Và cũng từ đó, nhiều bài thuốc, phương thức điều trị hôi miệng đã ra đời, được nghiên cứu và cải tiến liên tục để nâng cao hiệu quả điều trị giúp bệnh nhân khỏi bệnh. Chị Thủy Bình (TP.HCM) – một bệnh nhân hôi miệng đã bày tỏ niềm vui sau khi kiên trì điều trị hôi miệng tại Phòng khám Đông Y Thanh Tuấn: “Nói thật 4 tháng điều trị hôi miệng với tôi rất là dài. Nhưng mình có động lực và kiên trì vì mỗi bước điều trị lại cho tôi thấy sự cải thiện. Trước đây tôi đã thử và đã trị nhiều nơi nhưng không có kết quả. Tôi nghĩ nhờ bàn tay của Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn, tôi đã hợp người hợp thuốc và khỏi bệnh. Không gì vui sướng bằng”.

Xin lấy lời chia sẻ giản dị của Thầy thuốc Nguyễn Thanh Tuấn thay cho lời kết về mong muốn đóng góp cho cộng đồng: “Tôi nghĩ là Lương y, Thầy thuốc ai cũng vậy, ai cũng muốn giúp đời, giúp người. Bệnh nhân khỏi bệnh là niềm vui vô bờ bến của chúng tôi. Và như phương châm “Dược thảo từ tâm” của Đông y Thanh Tuấn, chỉ cần chữa bệnh bằng sự tận tâm, bệnh sẽ khỏi, người bệnh sẽ tìm lại được sức khỏe và niềm tin yêu cuộc sống”.

Thanh Hương – ĐYTT

Review Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội Có Tốt Không?

Thông tin chung

Tên trường: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Địa chỉ: 212 đường Hoàng Quốc Việt, Phường Cổ Nhuế 1, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Mã tuyển sinh: CDD1301

Hotline: 02485.895.895

Lịch sử phát triển

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội được thành lập từ năm 2008 và vinh dự được mang tên Bác sĩ Louis Pasteur- cha đẻ của nền Y học hiện đại. Trường đã đầu tư xây mới một bệnh viện riêng để đảm bảo nhu cầu học tập, thực hành và thực tập cho học viên và phục vụ người dân trong việc khám, chữa bệnh. Từ khi thành lập cho đến nay, trường đã và đang mở rộng tổ chức đào tạo với nhiều ngành học trong nhóm ngành Sức khỏe như Dược, Điều Dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Mục tiêu phát triển

Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tập trung đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn cũng như kỹ năng cho học viên, để góp phần bổ sung các y bác sĩ cho các cơ sở y tế. Nhà trường luôn coi trọng việc bồi dưỡng chất lượng, y đức của đội ngũ cán bộ. Từ đó giáo dục sinh viên của mình vừa vững chuyên môn vừa có đạo đức chính trị. Đồng thời, trường sẽ không ngừng phấn đấu để trở thành cơ sở đào tạo trọng điểm quốc gia về lĩnh vực Y Dược ở trình độ Cao đẳng.

Vì sao nên theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội?

Đội ngũ cán bộ

Trường có đội ngũ hơn 250 giảng viên có trình độ Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học Y dược với trình độ chuyên môn cao, vừa là thầy thuốc tại Bệnh viện Nhà trường vừa giảng dạy vừa khám chữa bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn TP. Hà Nội. Không những thế, CĐ Y dược Pasteur cũng đẩy mạnh công tác bồi dưỡng và bổ sung các giảng viên có trình độ cao trong và ngoài nước đảm nhiệm các vị trí và tham gia quá trình giảng dạy của nhà trường. Để từng bước nâng cao chất lượng đào tạo cũng như chất lượng của người học, góp phần thực hiện mục tiêu chung của nhà trường.

Cơ sở vật chất

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur được xây dựng theo mô hình trường học – bệnh viện nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên cũng như thực hiện chức năng khám chữa bệnh cho nhân dân. Nhà trường đã và đang đầu tư các thiết bị máy móc y tế chuyên dụng, đạt tiêu chuẩn tiên tiến và hiện đại. Các sinh viên sẽ có những trải nghiệm thực tế tại các phòng học chức năng, các phòng thí nghiệm, thực hành và mô phỏng tại nhà trường. Điều này tạo cho sinh viên có quãng thời gian học tập, trải nghiệm hữu ích, đầy đủ nhất để đảm bảo hành trang trở thành những y bác sĩ chuyên nghiệp.

Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Thời gian xét tuyển

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể nộp hồ sơ từ ngày 1/1/2023. Các thí sinh dự thi tốt nghiệp năm 2023, có thể đăng ký trực tuyến trước và nộp hồ sơ sau khi tốt nghiệp.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trên toàn quốc nếu có nguyện vọng theo học đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Phương thức tuyển sinh

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội xét tuyển thẳng tất cả các thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

Nhà trường nhận tất cả các hồ sơ của thí sinh tốt nghiệp THPT. Do vậy nhà trường không có quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng và điều kiện nhận hồ sơ.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Dựa trên phương thức tuyển sinh, CĐ Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển thẳng tất cả các thí sinh đảm bảo tiêu chí về đối tượng tuyển sinh của nhà trường.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên tuyển thẳng của năm 2023 – 2024 dự kiến không có gì thay đổi so với năm 2023.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội học mấy năm?

Theo kế hoạch học tập chuẩn toàn khoá đối với hình thức đào tạo chính quy là 3 năm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội có dễ ra trường không?

Đối với trường mỗi trường cao đẳng đều có một tiêu chuẩn nhất định cho mỗi sinh viên mong muốn ra trường. Tùy theo năng lực và trình độ của mỗi người mà có những đánh giá khác nhau về chương trình đào tạo và chất lượng giảng dạy.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là trường công hay trường tư?

Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là trường tư – đây được xem là đơn vị giáo dục cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao cho ngành Y tế Việt Nam.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tuyển sinh các ngành nào?

Cũng như mọi năm, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur luôn rộng mở để chào đón các thí sinh có nguyện vọng theo học các ngành học tại trường. Cụ thể các ngành đó là:

STT

Mã ngành

Tên ngành

1

6720231

Dược

2

6720301

Điều dưỡng

3

6720303

Hộ sinh

4

6720602

Kỹ thuật xét nghiệm y học

5

6720604

Kỹ thuật vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội chính xác nhất

Trong các năm trước, nhà trường áp dụng hình thức tuyển thẳng tất cả các đối tượng theo quy định của trường cho kỳ tuyển sinh hằng năm. Do vậy, nhà trường không đưa ra thông báo về mức điểm trúng tuyển cụ thể cho từng ngành học.

Học phí trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là bao nhiêu?

Trong năm 2023, trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội áp dụng mức học phí cho Cao đẳng Dược là 940.000 đồng/tháng. 

Tuy nhiên, nhà trường áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí ngành Y Dược trong năm 2023 cho thí sinh đỗ kỳ thi THPT. 

Mức học phí dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng 500.000 đến 1.000.000 VND/học kỳ so với năm học trước đó.

Những quyền lợi của sinh viên khi theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội

Khi theo học tại Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, sinh viên được đào tạo trong cơ sở vật chất tốt, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ các giảng viên uy tín giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề. Nhà trường còn có nhiều chính sách miễn giảm học phí đối với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hay các chính sách học bổng đối với các em sinh viên có thành tích học tập tốt, tinh thần vươn lên cao. 

Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội được học bổng du học tại nước ngoài, được thực tập tại các bệnh viện lớn hàng đầu của Bộ Y Tế và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm, được giới thiệu việc làm để trang trải chi phí học tập và nếu có nhu cầu các bạn sẽ được học liên thông lên đại học Y Dược sau khi tốt nghiệp

Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Pasteur Hà Nội có dễ xin việc không?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên Cao đẳng Pasteur Hà Nội luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao nhờ chất lượng giảng dạy hiện đại, đội ngũ giảng viên uy tín. Chính vì vậy sinh khi ra trường luôn được các doanh nghiệp săn đón và tuyển chọn. 

Nhà trường cũng luôn hỗ trợ giúp các bạn định hướng và tìm kiếm công việc phù hợp với trình độ và năng lực của các sinh viên

Review đánh giá Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội có tốt không?

Tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chuyên nghiệp; có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt nhất; đội ngũ giảng viên ưu tú và tâm huyết trong quá trình giảng dạy. Đặc biệt, chương trình đào tạo bám sát thực tế, theo mô hình trường học gắn liền với Bệnh viện, Nhà thuốc giúp sinh viên vững vàng kiến thức chuyên môn và kỹ năng sau khi ra trường. Bên cạnh đó, trường còn có các chương trình miễn, giảm học phí lên đến 100% cho năm học đầu tiên nếu đáp ứng điều kiện nhập học tại nhà trường.

Hệ đào tạo

Cao đẳng

Khối ngành

Sức Khỏe

Tỉnh/thành phố

Hà Nội, Miền Bắc

10 Mẹo Giảm Độ Cận Thị Hiệu Quả Nhất

Cận thị là căn bệnh rất phổ biến của học sinh, sinh viên Việt Nam. Cận thị không những làm giảm khả năng nhìn xa ảnh hưởng tới sinh hoạt và làm việc của con người mà còn gây mất thẩm mỹ khi đôi mắt lúc nào cũng dính tới kính và từ đó khiến cho mắt bị dại, có người mắt bị lồi ra do cố gắng nhìn, có người mắt bé lại do thói quen nheo mắt để nhìn thấy rõ hơn. Hiện nay, mổ mắt đang trở thành giải pháp được nhiều người biết tới nhất để chữa chứng tật này. Và ngoài phương pháp đó, còn có rất nhiều các biện pháp đơn giản khác dễ thực hiện giúp bạn cải thiện thị lực cho mắt.

Nhìn mặt trời mọc

Đây là bài tập giúp sưởi ấm mắt bằng ánh nắng mặt trời. Bạn nhắm mắt hướng về phía mặt trời, rồi sau đó chỉ nghĩ về những điều vui vẻ sao cho tâm thế bạn được thư thái nhất, đồng thời kết hợp nghiêng sang trái phải và quay vòng để mắt được tập theo cơ thể. Nên nhớ bạn chỉ tập dưới ánh mặt buổi sớm hoặc lúc hoàng hôn, khi nắng không hề chói gắt.

Áp dụng bài tập Trataka của người Ấn

Nhìn mặt trời mọc

Trataka là động tác yoga lâu đời nhất dành cho đôi mắt. Động tác này có nguồn gốc từ Ấn Độ. Theo đó, bạn cần thắp sáng một cây nến, ngồi vắt chéo chân sao cho bạn thấy thoải mái nhất. Từ từ đưa ngọn nến ra xa trước mặt và nhìn chằm chằm vào ngọn lửa tới khi chảy nước mắt thì nằm xuống và nghỉ ngơi trong 10 phút.

Bài tập này giúp cải thiện sự tập trung nhìn cố định vào một điểm của mắt, cải thiện khả năng nhìn xa cho mắt từ đó  giúp mắt hoạt động linh hoạt và tốt hơn.

Nếu không có nến, bạn hoàn toàn có thể thay bằng một vật khác chẳng hạn như đưa ngón tay cái ra trước mặt đồng thời nắm chặt các ngón tay còn lại,…

Áp dụng bài tập Trataka của người Ấn

Ngồi đúng tư thế

Áp dụng bài tập Trataka của người Ấn

Tư thế ngồi đúng không những giúp cho sự phát triển của cột sống lưng mà còn giúp giữ đôi mắt luôn sáng và khỏe mạnh.

Khi tiếp xúc với máy tính, khoảng cách gần nhất cho phép là 25cm. Khoảng cách tốt nhất là 30 – 35cm. Tư thế tốt nhất đó là ngồi thẳng lưng, vì nếu đổi tư thế liên tục, mắt sẽ phải làm việc nhiều hơn(tiết nhiều hơn) khiến độ cận tăng lên nhanh chóng.

Tập thể dục cho mắt

Ngồi đúng tư thế

Tập thể dục cho mắt có ý nghĩa cả về mặt cơ học và quang học. Nó sẽ cải thiện sự ổn định cơ học của mắt bằng cách phối hợp và tăng cường hoạt động đồng bộ của các cơ mắt. Về mặt quang học, tập luyện mắt giúp cải thiện hình ảnh quang học phối hợp giữa hai mắt, giúp mắt chuyển tiếp một hình ảnh ba chiều chính xác đến não sau đó sẽ gửi một tín hiệu khiến chúng ta nhìn rõ hình ảnh.  Những bài tập thể dục đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp cho đôi mắt như nhắm mắt, đảo mắt sẽ đem lại cho bạn hiệu quả bất ngờ.

Một số bài tập thể dục cho mắt:

Nhắm mắt: nhắm chặt mắt trong 3 đến 5 giây, sau đó mở mắt trong 3 đến 5 giây tiếp theo. Lặp lại động tác khoảng 7 đến 8 lần.

Hạn chế dùng đồ công nghệ trước khi ngủ, đồng thời ngủ đủ giấc

Tập thể dục cho mắt

Thức khuya, mất ngủ, thiếu ngủ chính là nguyên nhân gây suy giảm thị lực. Đồng thời dùng đồ công nghệ trước khi ngủ sẽ làm gia tăng tình trạng mất ngủ của bạn. Hơn nữa, bạn thường dùng đồ công nghệ trong bóng tối rất dễ gây mất cân bằng thị lực của hai mắt vì ánh sáng phát ra từ điện thoại hay lap top không cung cấp đủ độ sáng hoàn hảo để mắt hoạt động tốt nhất.

Hạn chế dùng đồ công nghệ trước khi ngủ, đồng thời ngủ đủ giấc

Rửa mặt nhiều lần trong ngày, cung cấp đủ nước cho cơ thể

Hạn chế dùng đồ công nghệ trước khi ngủ, đồng thời ngủ đủ giấc

Rửa mặt thường xuyên giúp bạn đẩy các chất bụi bẩn làm hại tới mắt, đồng thời quá trình ấy giúp mắt được nghỉ ngơi, thư giãn và cung cấp độ ẩm cho mắt. Mùa đông, bạn nên dùng nước ấm để rửa mặt vì nước lạnh sẽ làm mắt bị khô.

Làm việc thường xuyên trong môi trường điều hòa khiến mắt nhanh bị khô. Do vậy, bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể để tránh gây tổn thương tới mắt.

Ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt

Rửa mặt nhiều lần trong ngày, cung cấp đủ nước cho cơ thể

Các chất dinh dưỡng tốt nhất cho mắt chính là vitamin A, B, kẽm, beta carotene, crom, selen… Các hợp chất này tăng cường sự lưu thông của máu lên mắt giúp đôi mắt luôn khỏe và ổn định thị lực. Các thực phẩm chứa nhiều hợp chất trên là: cà rốt, bí đỏ, trứng gà, sữa, thịt bò, thịt gà, rau dền, rau ngót, nấm, thủy hải sản…

Ngoài việc bổ sung thực phẩm có lợi, bạn cần tránh các thực phẩm gây hại như rượu bia, thuốc lá, đồ ngọt. Đặc biệt, đồ ngọt sẽ khiến các vitamin B bị hủy hoại trước khi được hấp thụ, mà điều này không hề tốt một chút nào.

Nếu có thời gian, bạn hãy làm cho mình những ly nước ép sinh tố cà rốt tươi để nạp chất dinh dưỡng cho mắt. Khoa học đã chỉ ra rằng, cà rốt có chứa beta-carotene; một chất nhuộm màu tuyệt vời có thể chuyển đổi thành vitamin A khi tiêu hóa. Hợp này chứa nhiều nhất trong cà rốt, và củ càng sẫm màu thì càng chứa nhiều beta-carotene.

Ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt

Tập cách nhìn xa

Ăn nhiều thực phẩm tốt cho mắt

Hầu như suốt thời gian làm việc, mắt chúng ta chỉ tập trung nhìn vào một điểm gần trong không gian hẹp. Do đó, mắt chịu nhiều áp lực hơn, mắt chớp ít hơn, dẫn tới việc mặt bị khô, bị mỏi. Điều này càng làm giảm khả năng nhìn xa của mắt.

Chính vì vậy, bạn cần tập cho mắt nhìn ra xa, như bầu trời xanh ngoài ô cửa kính hay bụi cây xanh dưới khuôn viên nơi làm việc. Màu xanh tự nhiên có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện thị lực, nó giúp võng mạc của con người dễ thích ứng hơn, được thư thái hơn, ngoài ra nó còn ngăn chặn tác hại của sự phản chiếu tia tử ngoại vào mắt, giảm bớt sự kích ứng của mắt.

Giảm thời gian đeo kính

Tập cách nhìn xa

Có một sự thật, khi bạn đeo mắt kính thường xuyên mà không luyện tập mắt, thị lực của bạn sẽ ngày càng giảm và cặp kính ngày càng tăng độ.

Lý do là bởi vì khi đeo kính thường xuyên, mắt sẽ sinh ra cơ chế “lười biếng” lệ thuộc hoàn toàn vào kính mới có thể nhìn thấy được. Do đó, cơ mắt cần được tập luyện thì bạn mới có đôi mắt sáng được. Thông thường, nếu bạn chỉ bị cận dưới 0,75 độ thì không cần đeo kính thường xuyên, còn từ 1 – 2 độ thì chỉ nên đeo kính khi nhìn các vật ở xa nhằm hạn chế sự điều tiết của mắt. Mặt khác, việc đeo kính như thế nào để an toàn, đạt hiệu quả mà vẫn bảo vệ đôi mắt thì bạn cần phải có sự tư vấn của bác sĩ.

Thư giãn cho mắt

Giảm thời gian đeo kính

Sự điều tiết của mắt cận thường chậm chạp và không linh hoạt như mắt thường, do đó nếu làm việc thường xuyên trong bóng tối hoặc để ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào mắt sẽ khiến mắt nhanh bị mỏi và khó chịu.

Đôi mắt nếu như phải hoạt động quá nhiều sẽ gây ra hiện tượng mỏi mắt, điều này rất không tốt đặc biệt là với người đã bị cận thị. Vì vậy, bạn cần tập thói quen thư giãn cho mắt – cho mắt hoạt động tới lúc cảm thấy mỏi thì hãy để mắt nghỉ ngơi hợp lý tới khi mắt trở về trạng thái thoải mái thì mới tiếp tục làm việc. Bạn có thể thư giãn mắt bằng cách đổi hướng nhìn sang chỗ khác, nếu khu vực bạn ngồi có nhiều cây xanh thì hãy nhìn vào đám cây xanh ấy. Bạn cũng có thể kết hợp bài tập mát xa để mắt được thư giãn tốt hơn.

Thường thì sau 45 – 50 phút làm việc tập trung, bạn đã có thể cho mắt nghỉ ngơi và thư giãn.

Thư giãn cho mắt

Giờ là lúc bạn cần chăm chỉ tạo cho mình những thói quen tốt để cải thiện tình trạng cận thị của mắt và giữ mắt luôn sáng khỏe.

Đăng bởi: Thiệp Phạm Đăng

Từ khoá: 10 mẹo giảm độ cận thị hiệu quả nhất

Cung Hoàng Đạo Thứ 13 – Những Bí Mật Động Trời Cung Xà Phu

Cung hoàng đạo thứ 13 là cung gì?

Cung hoàng đạo thứ 13 được gọi với cái tên Xà Phu (Tiếng Anh là Ophiuchus)

Cung hoàng đạo thứ 13 là con gì?

Đây được xem là cung duy nhất xuất hiện hình ảnh với nhân loại. Hình ảnh cũng gợi nhớ đến Imhotep, thầy lang người Ai Cập sống ở thế kỷ 27 trước công nguyên.

Tại sao có cung hoàng đạo thứ 13?

Nguyên nhân của sự thay đổi nảy, được phía NASA giải thích như sau. Thuyết 12 chòm sao được người Babylon tạo ra từ 3000 năm về trước. Nó căn cứ chủ yếu trên việc quan sát sự dịch chuyển của Mặt trời qua các chòm sao trên bầu trời đêm .

Thế nhưng sau khoảng thời gian rất dài, bầu trời không còn như trước nữa do trục Trái đất không cố định. Bởi như chúng ta đã biết, trục quay của Trái Đất thực chất không cố định. Vì vậy không tránh khỏi những thay đổi nhất định qua thời gian, bao gồm cả vị trí những ngôi sao trên bầu trời.

“Vào điểm chí tháng 6 của 2 thiên niên kỷ về trước, mặt trời nằm ở giữa hai chòm sao Song Tử và Cự Giải. Còn ở hiện tại, mặt trời nằm giữa Song Tử và Kim Ngưu. Đến khoảng năm 4609, điểm chí tháng 6 sẽ vượt qua chòm Kim Ngưu và tiến vào chòm Bạch Dương”.

Những hình ảnh về chòm Xà Phu đã được người Babylon ghi nhận

Cung hoàng đạo thứ 13 có thật không?

Mấu chốt mọi thắc mắc đều dồn về việc, cung hoàng đạo thứ 13 cung Xà Phu có thật sự không. Để nói ngắn gọn, bạn có thể hiểu: Chòm sao Xà Phu luôn tồn tại, nhưng nó không được ghi nhận là chòm sao thứ 13 trong các cung hoàng đạo. Nguyên lý 12 chòm sao đã được thành lập và chấp nhận cho đến nay.

Trở về nghiên cứu của người Babylon về Xà Phu

Tuy nhiên, Xà Phu bằng lý do nào đó, đã bị loại khỏi danh sách các chòm chiêm tinh. Một giả thuyết cho rằng, người Babylon đã cố tình lược bỏ nó để đồng nhất với lịch tính 12 tháng. Cụ thể là, người Babylon đã sử dụng lịch 12 tháng theo chu kỳ của Mặt trăng, ghép mỗi tháng ứng với một chòm sao.

Như vậy, nếu chúng ta đã luôn thừa nhận thuyết 12 chòm sao từ người Babylon cổ. Thì không có lý do gì để phải công chiếu sửa đổi thêm một cung hoàng đạo thứ 13 fairy tail nào cả.

Những chứng minh cho thấy Xà Phu không được gọi là cung hoàng đạo thứ 13

Chiêm tinh học khác với thiên văn học

Thiên văn được hiểu nôm na là các thiên thể và các hiện tượng có nguồn gốc bên ngoài vũ trụ. Cụ thể là nghiên cứu cả những vận động và thay đổi của các vì sao, hành tinh, thiên thể,…

Trong khi đó, chiêm tinh lại chỉ dựa trên đường đi tính từ Mặt trời ở vị trí thuận lợi nhất. Họ xác lập nên một bản đổ chòm sao bất di bất dịch. Để dựa vào đó mời nghiên cứu sự thay đổi của các hành tinh tương ứng. Như vậy thì dù có chuyện gì xảy ra, ngày trong cung hoàng đạo sẽ không bao giờ thay đổi.

Giải mã bí ẩn cung hoàng đạo thứ 13 – Xà Phu

Nếu “sáp nhập” Xà Phu là cung hoàng đạo thứ 13, điều gì sẽ xảy ra? Mặc dù đến nay, việc xuất hiện chòm sao 13 Xà Phu đã được lý giải thấu đáo hơn. Nhưng về mặt chiêm tinh, mỗi ngôi sao đều mang những ý nghĩa và sự tác động đến những người sinh vào cung này. Vì thế, những nghiên cứu về “người thuộc cung Xà Phu” cũng rất được quan tâm.

Vậy, những người nào được xem là thuộc chòm Xà Phu – Ophiuchus?

Top những bí ẩn giải mã cung Xà Phu có thật hay không

Thông tin cơ bản về chòm chiêm tinh Xà Phu

Ngày tháng sinh: 30/11 – 17/12

Biểu tượng: Người đàn ông giữ rắn

Màu sắc: Thích hợp các màu tươi sáng, rực rỡ

Tính cách: Tò mò ham học hỏi

Cung hoàng đạo hợp: Bạch Dương, Kim Ngưu

Đá quý tượng trưng cho Cung Xà Phu: Đá Tourmaline Đen, Đá Moldavite, Đá Brookite, Đá Tanzanite, Đá Thạch Anh

Loài hoa đại diện: Hoa Mẫu Đơn

Đặc điểm tính cách cung chủ cung Xà Phu

Điểm mạnh: Dũng cảm, thông minh, đầy hoài bão và nhiệt huyết trong mọi việc

Điểm yếu: Sống hướng nội ít giao tiếp, muốn làm việc độc lập hơn là hội nhóm

Cung Xà Phu ghét: Không muốn bị làm phiền, không thích tiệc tùng ồn ào

Bảng xếp hạng top 5 cung hoàng đạo giàu nhất thế giới

Đặc điểm tính cách của 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo?

Cập nhật thông tin chi tiết về Duyên Trời, Dược Phẩm Nhất Nhất Tiếp Cận Được Ngự Y Mật Phương trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!