Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Long Bình – Tiền Giang Có Tốt Không? # Top 15 Xem Nhiều | Vxsc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đánh Giá Trường Thpt Long Bình – Tiền Giang Có Tốt Không? # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đánh Giá Trường Thpt Long Bình – Tiền Giang Có Tốt Không? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay trường cấp ba Long Bình là một trong những ngôi trưởng tốt nhất trên địa bàn với chất lượng giáo dục được đánh giá cao. Trong bài đánh giá trường THPT Long Bình có tốt không, cùng chúng tôi tìm hiểu về ngôi trường cấp ba này qua các tiêu chí sau:

Hình ảnh trường THPT Long Bình, tỉnh Tiền Giang

Trường THPT Long Bình (tên trước đây là Trường TH Hòa Bình được thành lập với 3 lớp 10). Hiện nay trường cấp 3 Long Bình là 1 trong 3 trường THPT có nhiều cấp học (vừa cấp 2 vừa cấp 3) của tỉnh Tiền Giang. Trường hiện tọa lạc tại Vinh Bình, Gò Công Tây, Tiền Giang.

Trải qua quá trình hình thành và phát triển, trường đã gặt hái được nhiều thành công trong việc giảng dạy và học tập. Dần khẳng định được vị thế của mình trên nền giáo dục tỉnh Tiền giang và trở thành một trong số những lựa chọn đáng tin cậy của các bậc phụ huynh và các em học sinh trên địa bàn.

Chúng tôi đã tổng hợp mức điểm tuyển sinh vào 10 qua các năm để quý bạn đọc tham khảo, cụ thể: 

 • Năm học 2023- 2023 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là: NV1 10 điểm, NV2: 10 điểm

 • Năm học 2023- 2023 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là: NV1 10 điểm, NV2: 10 điểm

 • Năm học 2023- 2023 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là: NV1 10 điểm, NV2: 10 điểm

 • Năm học 2023- 2023 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là: NV1 10.25 điểm, NV2: 11.25 điểm

 • Năm học 2023- 2023 điểm tuyển sinh đầu vào của trường là: NV1 7.25 điểm, NV2: 7.5 điểm

  Từ mức điểm này, các em học sinh có thể lập kế hoạch học tập, rèn luyện để đạt được kết quả tốt nhất. 

  Nhận được những sự quan tâm từ các sở ban ngành cũng như sự cố gắng của toàn bộ giáo viên trong trường, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng của trường ngày càng hoàn thiện, khang trang hơn rất nhiều

 • Hệ thống lớp học rộng rãi, thoáng mát sạch sẽ, đều được trang bị máy chiếu hiện đại, tivi, quạt mát,….. 

 • Trường còn thiết lập phòng máy vi tính với hàng chục đầu máy hiện đại giúp các em có thể thực hành ngay trên trường để hiểu bài hơn.

 • Phòng thí nghiệm phục vụ cho các môn hoá học, vật lý, sinh học giúp các em hiểu bài hơn cũng như làm chi các tiết học trở nên thú vị, gây nhiều hứng khởi cho các em học sinh.

 • Trường cũng xây dựng một phòng thư viện với hàng ngày đầu sách, liên tục bổ sung qua các năm luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu tìm hiểu, học tập của các em học sinh.

 • Phòng đa năng rộng rãi phục vụ nhu cầu hoạt động thể thao, tổ chức các hoạt động ngoại khoá,… của nhà trường và học sinh

 • Khuôn viên sân trường rộng rãi, sạch – đẹp, thoáng mát với nhiều cây xanh là khu vực để các em có thể vui chơi, xả hơi sau những tiết học căng thẳng.

  Lớp học khang trang được trang bị tivi hiện đại

  Nhà đa năng rộng rãi của trường THPT Long Bình

  Cùng với hệ thống cơ sở vật chất ngày càng hoàn thiện, chất lượng giáo dục và học tập của trường cũng ngày càng được nâng cao.

  Đội ngũ cán bộ giáo viên trong trường đều tốt nghiệp trình độ đại học và trên đại học, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, có kiến thức và đặc biệt là có cái tâm, lòng yêu nghề sâu sắc. Nhiều giáo viên đã đạt được những thành tích cao trong công việc giảng dạy, nhận được nhiều giấy khen từ các cấp. 

  Nhà trường cũng luôn tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có thể thường xuyên trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức để có được phương pháp dạy học hiệu quả nhất. Giúp các em có thể tiếp thu kiến thức nhanh và nhớ lâu.

  Nhờ đó mà chất lượng học sinh của trường ngày càng được cải thiện và nâng cao. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THPT qua các năm luôn đạt trên 96%, nhiều em học sinh đỗ vào các trường cao đẳng, đại học danh tiếng. Nhiều em học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi của trường, của thành phố tổ chức và cả kỳ thi đại học. 

  Advertisement

  Ngoài ra, Nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, các cuộc thi ,…. để các em có thể tham gia, phát triển toàn diện về thể chất kaaxn tinh thần. Các em học sinh của trường đều rất chăm chỉ và ngoan ngoãn, tích cực tham gia các hoạt động của trường, lớp..

  Học sinh nhận quà tuyên dương

  Các em học sinh trong buổi trải nghiệm do nhà trường tổ chức

  Một hoạt động ngoại khóa của trường THPT Long Bình

  Học sinh trong cuộc thi nấu ăn

  Mức học phí của trường THPT Long Bình sẽ có sự thay đổi theo hàng năm, dựa vào quy định của Sở GD&ĐT tỉnh. Để biết được những thông tin chi tiết, cụ thể, các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo tại trang web chính thống của trường. 

  Đánh Giá Trường Thpt Ấp Bắc – Tiền Giang Có Tốt Không?

  Các bậc phụ huynh đang có con chuẩn bị vào lớp 10 đều rất phân vân trong việc lựa chọn trường cấp 3 phù hợp. Bài đánh giá trường THPT Ấp Bắc có tốt không? Sẽ phần nào giải quyết được vấn đề mà mọi người đang lo lắng.

  Tiền Giang không chỉ là một trong những trọng điểm kinh tế phía Nam; mà con người nơi đây còn rất chú trọng tới việc ươm mầm tài năng cho đất nước. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài đánh giá trường THPT ẤP Bắc có tốt không sau đây.

  Hình ảnh cổng trường THPT Ấp Bắc, tỉnh Tiền Giang

  1. Giới thiệu về trường THPT Ấp Bắc tỉnh Tiền Giang 1.1. Lịch sử hình thành

  Từ nhu cầu học tập của con em thành phố Mỹ Tho cũng như các vùng huyện lân cận.  Trường THPT Ấp Bắc được thành lập vào năm 2007 đã giải quyết vấn đề cấp thiết đó. Trải qua 15 năm hình thành và phát triển trường đã có nhiều đổi mới, có nhiều bước tiến mới trong sự nghiệp giáo dục. Trở thành một trong những lựa chọn đáng tin cậy của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh.

  Trường THPT Ấp Bắc có địa chỉ tại 555 Ấp Bắc, Phường 5, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Từ khi thành lập cho tới nay trường không có sự thay đổi về vị trí trụ sở. 

  Là trường tư thục nên ngoài việc chú trọng công tác học tập giảng dạy; trường cũng rất chú trọng việc phát triển kỹ năng toàn diện cho các em học sinh. Nhằm tạo một hành trang vững chắc nhất giúp các em tự tin bước vào cuộc sống sau ba năm học gắn bó với trường.

  1.2. Điểm đầu vào qua các năm

  Dựa vào thành tích đạt được của các em học sinh trong kỳ thi vào lớp 10 của tỉnh mà trường sẽ đưa ra mức điểm tuyển sinh đầu vào. Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về mức điểm, tuy nhiên không có quá nhiều chênh lệch, thay đổi qua các năm.

  Cụ thể trường có mức điểm tuyển sinh đầu vào lớp 10 năm học 2023-2023 là 30,5 điểm. Một mức điểm không quá cao, tuy nhiên nếu chủ quan không có kế hoạch học tập tốt thì cơ hội của các em học sinh là khá thấp.

  Advertisement

  1.3. Cơ sở vật chất

  Chỉ trong vòng vài năm hoạt động, cùng với sự đoàn kết, cố gắng của các bộ giáo viên học sinh; trường cấp 3 Ấp Bắc đã khắc phục mọi khó khăn. Cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng được bổ xung hoàn thiện, bộ mặt của trường có nhiều đổi mới.

  Với hệ thống ba dãy phòng học khang trang, đều được trang bị máy chiếu hiện đại. Các phòng máy vi tính, phòng thí nghiệm với đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho những buổi học thực hành các môn tin học, hoá học, sinh học,… 

  Thư viện của trường có nhiều đầu sách từ sách giáo khoa cơ bản tới sách tham khảo nâng cao. Các em học sinh có thể yên tâm thỏa sức học tập, nghiên cứu.

  Dãy phòng học ba tầng tại trường THPT Ấp Bắc

  Ngoài ra trường THPT Ấp Bắc còn có khuôn viên sân trường rộng rãi thoáng mát. Vừa là nơi vui chơi, giải trí cho các em học sinh sau những giờ học căng thẳng. Vừa là nơi tổ chức các buổi học ngoại khóa, các cuộc thi văn hoá, thể thao hàng năm của trường.

  2. Đánh giá trường THPT Ấp Bắc tỉnh Tiền Giang có tốt không?

  Để thấy được chất lượng giáo dục và học tập tại trường có tốt không chúng tôi xin điểm qua hai tiêu chí chính sau đây:

  Về đội ngũ cán bộ giáo viên của trường đều tốt nghiệp đại học và trên đại học từ các trường sư phạm nổi tiếng trên đất nước. Các thầy cô luôn tận tâm trong công tác giảng dạy; luôn đổi mới các phương pháp học tập mới phù hợp với từng lớp, học sinh. Nhiều thầy cô giáo đạt được thành tích cao, nhận được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp thành phố,… Luôn tạo động lực tốt cho các em học tập.

  Hình ảnh giáo viên của trường cấp 3 Ấp Bắc

  Chất lượng học sinh của trường không ngừng cải thiện và nâng cao qua các năm học. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt con số ổn định và cao trên 90%. Nhiều em học sinh đạt kết quả tốt nhận được điểm số cao trong kỳ thi THPT Quốc gia hàng năm. Đỗ vào các trường đại học, cao đẳng danh tiếng của tỉnh, trên cả nước.

  3. Học phí trường THPT Ấp Bắc, tỉnh Tiền Giang như thế nào?

  Trường THPT Ấp Bắc tổ chức thu học phí theo từng kỳ học. Mỗi năm sẽ có sự thay đổi về mức học phí, phù hợp theo tiêu chuẩn, quy định của Bộ GD&ĐT. Để biết thêm thông tin chi tiết, cụ thể về mức học phí mọi người có thể xem trên  trang web chính thức của trường.

  Mọi thắc mắc xin gọi vào số hotline của trường để được giải đáp một cách trực tiếp.

  Bài viết đánh giá trường THPT Ấp Bắc có tốt không của chúng tôi đã đưa ra những thông tin cần thiết. Hy vọng qua đây mọi người sẽ hiểu thêm về ngôi trường cũng như có những lựa chọn phù hợp cho mình.

  Đánh Giá Trường Thpt Nk Tdtt – Tiền Giang Có Tốt Không?

  Đánh giá Trường THPT NK TDTT có tốt không nhận định trên thành tích thể thao đạt được. Ngôi trường là nơi chắp cánh ước mơ cho tài năng thể thao tỉnh nhà. 

  Trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao (Trường THPT NK TDTT)  có địa chỉ tại số 1, đường Phan Lương Trực, Phường 6, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là cơ sở bồi dưỡng phát triển năng khiếu các bộ môn thể thao cho học sinh trên tỉnh nhà. 

  Ngôi Trường THPT NK TDTT của tỉnh Tiền Giang

  Trường THPT NK TDTT được thành lập vào năm 2004 trên cơ sở trường Nghiệp vụ TDTT Tiền Giang trước đây. Trường THPT NK TDTT khác biệt với những ngôi trường THPT đào tạo các môn văn hóa thì nhà trường tập trung đào tạo cho các học sinh phổ thông có năng khiếu thể thao của tỉnh. 

  Nhà trường là cái nôi đào tạo, bồi dưỡng, phát triển học sinh ở các bộ môn thể thao để chuẩn bị lực lượng thi đấu trong Hội khỏe Phù Đổng, giải đấu mọi lứa tuổi, giải học sinh toàn quốc. 

  Do đặc thù là trường thể thao nên nhà trường sẽ tổ chức tuyển sinh dựa trên kết quả các môn thể thao mà học sinh đăng ký. Những học sinh đủ điều kiện, có tố chất thông qua các bài kiểm tra sẽ được lựa chọn đào tạo. 

  Ngoài ra, Trường THPT NK TDTT cũng tổ chức xét học bạ cho các em học sinh đăng ký thi tuyển. Học sinh đạt điều kiện sẽ được tham gia học tập và sinh hoạt ngay tại trường để thuận lợi cho các hoạt động tập luyện thể thao hàng ngày. 

  Trường THPT NK TDTT có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại top đầu trong số các trường THPT tại Tiền Giang. Nhà trường được xây dựng trên diện tích rộng với các khu vực được xây dựng riêng phục vụ cho các môn thể thao như: đường chạy, sân bóng đá, bể bơi, sân bóng rổ, nhà đa năng cho các môn võ thuật,… 

  Sân bóng của Trường THPT NK TDTT Tiền Giang

  Toàn bộ các lớp học thể thao đều được trang bị đầy đủ dụng cụ phục vụ luyện tập. Các lớp học văn hóa được bố trí đầy đủ máy chiếu, bảng chống lóa, quạt trần, điện chiếu sáng,..

  Nhà trường có xây dựng 2 dãy nhà ký túc xá 2 tầng cho các học sinh nam và nữ. Mỗi phòng đều có trang bị đầy đủ giường tầng, quạt mát,… để phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho các học sinh sau mỗi giờ học.

  Khu Y tế được tu bổ khang trang, đầy đủ trang thiết bị vật tư y tế hỗ trợ sơ cứu cho các trường hợp chấn thương cho các VĐV khi tham gia luyện tập. Bên cạnh đó, khu nhà ăn, nhà bếp cũng được chú trọng đảm bảo vệ sinh, an toàn mang lại các bữa ăn giàu dinh dưỡng cho các HLV và VĐV nhà trường. 

  Trường THPT NK TDTT là nguồn bổ sung vận động viên cho các đội tuyển trẻ, đội tuyển tỉnh. Ngoài ra, nhà trường cũng kết hợp song song giữa học tập thể thao và các môn văn hóa phổ thông theo đúng chương trình mà Bộ GD&ĐT đã quy định. 

  Từ năm học 2009 -2013, nhà trường đã có 8 lớp năng khiếu với 7 bộ môn gồm có: Bóng đá (2 lớp U13 và U18), Bóng bàn, Cầu lông, Pencak Silat, Vovinam với tổng cộng gần 200 học sinh. 

  Nhà trường hiện có 20 huấn luyện viên đạt chuẩn. Từ năm học 2014 đến nay, nhà trường đã mở thêm 3 lớp mới gồm Boxing, Cử tạ và Bơi lội với 214 vận động viên (VĐV) ở các bộ môn. 

  VĐV Trường THPT NK TDTT nhận HCV Cầu lông tại Đại hội TDTT tỉnh Kiên Giang

  Đối với chương trình giảng dạy các môn văn hóa, Trường THPT NK TDTT có nhiệm vụ giảng dạy văn hóa cho các VĐV từ lớp 7 đến lớp 12 theo chương trình phổ thông. Thành tích thể thao mà nhà trường đã đạt được đã đánh giá Trường THPT NK TDTT có tốt không một cách cụ thể nhất. 

  Advertisement

  Nhà trường đã có hàng trăm lượt VĐV tham dự tại các giải mở rộng, khu vực và Quốc gia, Quốc tế,… Nhà trường đã có nhiều huy chương các loại với hơn 100 HCV, 87 HCB. Đặc biệt có HC Bạc giải Vô địch Taekwondo trẻ Đông Nam Á của VĐV Nguyễn Hồng Lãm. Hơn 90 VĐV được Trung tâm TDTT tỉnh bổ sung vào các đội trẻ, đội tuyển của tỉnh Tiền Giang đi thi đấu Quốc gia và Quốc tế. 

  Học phí Trường THPT NK TDTT được cập nhật dựa trên thông tin từ nguồn thứ ba. Học phí qua từng năm học sẽ có những thay đổi căn cứ theo quy định về mức thu học phí cho các trường năng khiếu từ Sở GD&ĐT Tiền Giang. Các bạn có thể tham khảo thông báo học phí tại Website chính thức của nhà trường. 

  Dựa trên đánh giá Trường THPT NK TDTT có tốt không chúng ta có thể thấy sự đầu tư, chú trọng của Ban lãnh đạo nhà trường cùng các cấp ban ngành tỉnh Tiền Giang về chất lượng thể thao tỉnh nhà. Đây sẽ là đội ngũ nòng cốt giúp gia tăng sức mạnh giúp các đội tuyển trẻ Tiền Giang gặt hái thêm nhiều thành công trong các giải đấu trong và ngoài nước. 

  Đánh Giá Trường Thpt Chợ Gạo – Tiền Giang Có Tốt Không?

  Lúc hoa phượng nở rộ, chính là lúc mùa thi cử đã tới. Cứ mỗi mùa tuyển sinh, phụ huynh và học sinh đều đau đầu với vấn đề nên chọn trường nào để học tập và rèn luyện. Trên địa bàn tỉnh Tiền Giang nói riêng và địa bàn huyện Chợ Gạo nói chung, trường THPT Chợ Gạo là một cái tên không thể nhắc tới. Đánh giá Trường THPT Chợ Gạo có tốt không sẽ là những căn cứ để các bậc cha mẹ có được lựa chọn cho con em của mình.

  1. Giới thiệu Trường THPT Chợ Gạo 

  Mái trường THPT Chợ Gạo – Tiền Giang

  Những năm qua, tập thể sư phạm Trường Trung học phổ thông Chợ Gạo ( huyện Chợ Gạo – tỉnh Tiền Giang ) đã không ngừng đổi mới các phương pháp quản lý và giảng dạy, kết quả là đạt được nhiều thành tích tiêu biểu, góp phần đóng góp vào sự phát triển tốt đẹp của nền giáo dục tỉnh nhà.

  1.1. Lịch sử hình thành

  THPT Chợ Gạo được thành lập từ năm 1961, tiền thân là Trường Trung học Chợ Gạo. Đến năm 1977, cấp II tách khỏi trường thành lập Trường Trung học cơ sở thị trấn Chợ Gạo, và trường được đổi tên thành Trường THPT Chợ Gạo cho đến ngày nay. Hiện có địa chỉ tại Ô 3, Khu I, Chợ Gạo, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

  Trải qua hơn 60 năm với biết bao biến cố, Trường THPT Chợ Gạo ngày càng khẳng định được “thương hiệu” của mình, và đã trở thành một trong những trường THPT hàng đầu của tỉnh Tiền Giang.

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Thực hiện theo công văn chung của toàn tỉnh Tiền Giang, trường THPT Chợ Gạo thực hiện tuyển sinh theo hình thức thi tuyển với 03 môn chính là Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh; với đề thi do Sở GD & ĐT niêm yết đưa ra.

  Năm học 2023-2023: 28.5 điểm cho NV1 và 30.5 điểm cho NV2.

  Năm học 2023-2023: 28.25 điểm cho NV1 và 32.75 điểm cho NV2.

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Không chỉ quan tâm và nâng cao chất lượng đào tạo, ban lãnh đạo nhà trường cấp 3 Chợ Gạo cũng thường xuyên nâng cấp cơ sở vật chất của trường. 

  Mỗi năm, cơ sở vật chất của trường đều được tu bổ và sửa chữa. Cơ sở vật chất của trường được đầu tư khang trang, hiện gồm có 44 phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị học tập, phòng học sạch sẽ; 20 phòng hành chính thuận tiện cho các giáo viên hoạt động và nghiên cứu, thêm vào đó là các khối phòng thực hành, thí nghiệm được bổ sung đầy đủ các dụng cụ an toàn. 

  Cơ sở vật chất là yếu tố giúp phụ huynh và học sinh an tâm phần nào trong quá trình học tập. Đồng thời đó cũng là cách giúp cho công tác giảng dạy và truyền cũng như tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng và thú vị hơn. 

  Khuôn viên mái trường THPT Chợ Gạo – Tiền Giang

  2. Đánh giá Trường THPT Chợ Gạo – Tiền Giang có tốt không?

  Trường THPT Chợ Gạo –  Chợ Gạo Tiền Giang hiện nay có gần 2000 học sinh. Nỗ lực từng ngày, trường cấp 3 Chợ Gạo – Tiền Giang đã đạt được nhiều thành tích đáng khâm phục. 

  Advertisement

  Tỷ lệ học sinh khá giỏi của trường luôn đạt trên 90%; 100% học sinh đậu tốt nghiệp THPT; trên 90% học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng có danh tiếng. Trường cũng có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều năm liền tập thể sư phạm nhà trường được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Tiền Giang…

  100% giáo viên tại trường có trình độ đạt chuẩn, nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp trường – huyện – tỉnh, có nhiều sáng kiến kinh nghiệm được ngành Giáo dục và Đào tạo công nhận.

  Để đạt được những thành tích trên, những năm qua, tập thể đội ngũ cán bộ nhân viên nhà trường luôn bám sát và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của ngành Giáo dục và Đào tạo về việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của năm học. Những thành tích đó chính là dẫn chứng rõ ràng để chúng ta đánh giá Trường THPT Chợ Gạo có tốt không.

  Học sinh trường THPT Chợ Gạo – Tiền Giang sinh hoạt ngoại khóa

  Học sinh Trường THPT Chợ Gạo đạt nhiều thành tích cao

  Với những thành tích đáng tự hào mà nhà trường đạt được, Trường THPT Chợ Gạo nhiều lần đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba của Chủ tịch Nước, Cờ thi đua, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, ngành Giáo dục và Đào tạo và nhiều Bằng khen cao quý khác. 

  3. Học phí Trường THPT Chợ Gạo – Tiền Giang như thế nào?

  Theo thông báo về mức thu học phí hệ THPT công lập của Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang, mức học phí mà Trường THPT Chợ Gạo được thu cũng tương tự như công văn chung của toàn tỉnh. Các bậc phụ huynh có thể truy cập vào Website chính thức của nhà trường để có cho mình thông tin chính xác hơn. 

  Để có được thành quả như hôm nay, đội ngũ nhà trường luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm, chú ý đẩy mạnh công tác giáo dục toàn diện, xây dựng và thường xuyên nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; mỗi năm đều tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học… 

  Từ những điều trên ta có thể thấy, câu trả lời cho câu hỏi đánh giá Trường THPT Chợ Gạo có tốt không đã hoàn toàn rõ ràng. Mong rằng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã có cho mình lựa chọn để có một môi trường học tập thật tốt trong những năm học sắp tới.

  Đánh Giá Trường Thpt Bình Mỹ – An Giang Có Tốt Không?

  Trước khi đánh giá Trường THPT Bình Mỹ có tốt không, cùng điểm qua các thông tin như lịch sử hình thành, cơ sở vật chất và điểm tuyển sinh:

  Trường THPT Bình Mỹ đã được thành lập theo Quyết định số 1516/QĐ-UB-TC ngày 07/08/1998 của Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang. Trên cơ sở gồm một bộ phận cấp THPT của Trường Trung học Trần Văn Thành sáp nhập với Trường THCS Bình Mỹ và được mang tên là Trường THPT Bình Mỹ.

   Sau đó, theo Quyết định số 2612 / QĐ-UB-TC của UBND tỉnh An Giang ngày 28 tháng 12 năm 2000, trường được đổi tên thành trường Trung học cơ sở Bình Mỹ.

  Đến năm học 2004-2005, trường THCS được tách thành trường Bình Mỹ, chỉ còn lại trường THPT.

  Địa điểm giáo dục của trường là ở nông thôn. Học sinh chủ yếu thuộc 2 xã: Bình Mỹ (55,8%), Bình Thủy (35,71%). Ngoài ra còn có một số học sinh đến từ các xã (thị trấn) khác như: Bình Chánh (2,35%), Bình Long (3,85%), Cái Dầu huyện Châu Phú, Vĩnh Thạnh Trung, Bình Phú. An Hòa huyện Châu Thành (2,29%).

  Năm học 2023-2023, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của trường đạt 99,67%, trong đó có một đại diện của tỉnh An Giang đạt tổng điểm 54,55 ở 6 bài thi.

  Trường THPT Bình Mỹ

  Điểm tuyển sinh của trường cũng rất quan trọng khi đánh giá Trường THPT Bình Mỹ có tốt không:

  Điểm tuyển sinh của trường năm 2023 như sau:

  Nguyện vọng 1: 28.00

  Năm học 2023-2023 trường có 27 lớp với 1.135 học sinh. Chất lượng dạy học từng bước được nâng cao. 

  Những ngày đầu mới thành lập trường còn gặp nhiều khó khăn nhưng trường THPT Bình Mỹ  đã có một diện mạo mới khang trang hơn, khang trang hơn. Trường có đầy đủ các phòng học chuyên dụng, trang thiết bị dạy học đầy đủ, phục vụ cho quá trình học tập của học sinh.

  Trường cũng có các phòng thực hành, phòng thí nghiệm hoặc phòng máy tính để sinh viên thực hành áp dụng các bài học vào thế giới thực. Trường còn có thư viện với nhiều đầu sách từ sách giáo khoa đến tài liệu tham khảo nâng cao. Phòng đọc yên tĩnh, rộng rãi, sinh viên có thể học tập, nghiên cứu tài liệu trong sự thoải mái của trường.

  Khuôn viên trường rộng, thoáng mát, rợp bóng cây xanh sẽ là địa điểm thích hợp cho các buổi lễ chào cờ, các hoạt động ngoại khóa… và là khu vui chơi cho học sinh sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Đáp ứng sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong thời kỳ chuyển đổi.

  Đáp ứng sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong thời kỳ chuyển đổi.

  Trường có 70 cán bộ, công nhân viên (33 nam, 37 nữ), trong đó có 3 thành viên hội đồng quản trị, 61 giáo viên và 6 nhân viên. Trong đó, có 11 giáo viên thạc sĩ, 2 giáo viên tiếng Anh và 01 giáo viên cao học. 

  Tất cả các thành viên trong ban lãnh đạo nhà trường đều được bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý giáo dục phổ thông. Hầu hết nhân viên đều trẻ hơn (số lượng nhân viên trong ngành: 11 người từ 30 tuổi trở xuống; 34 người từ 31-40 tuổi, 18 người từ 41-50 tuổi và 7 người từ 51-60 tuổi.)

  Chất lượng giáo viên của trường đều trên chuẩn, có kiến ​​thức chuyên môn vững vàng, không ngừng cập nhật kiến ​​thức, phương pháp giảng dạy mới để áp dụng cho học sinh. Vì vậy, nhiều giáo viên nhiều năm liền đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh.

  Ngoài ra, chất lượng học sinh ngày càng tốt hơn, các em đều ngoan ngoãn, chăm ngoan. Những năm gần đây, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của học sinh đạt hơn 80%, nhiều học sinh đạt điểm cao trong các kỳ thi học sinh giỏi và tốt nghiệp THPT, trúng tuyển vào các trường danh tiếng của cả nước.

  Advertisement

  Ngoài việc chú trọng đến việc học văn hóa, trường THPT Bình Mỹ còn thường xuyên tổ chức các lớp học ngoại khóa và các cuộc thi nghệ thuật. Để phát huy hết tài năng của các em, chuẩn bị hành trang vững chắc cho các em để các em tự tin bước vào đời.

  Trường THPT Bình Mỹ còn thường xuyên tổ chức các lớp học ngoại khóa và các cuộc thi nghệ thuật

  Học phí cũng quan trọng trọng việc đánh giá Trường THPT Bình Mỹ có tốt không.

  Đánh Giá Trường Thpt Cần Giuộc – Long An Có Tốt Không?

  1. Giới thiệu Trường THPT Cần Giuộc – Long An

  Trường THPT Cần Giuộc được xây dựng tại thôn Hòa Thuận 1, xã Trường Bình, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An. Cho đến nay nhà trường đã có 64 năm xây dựng và trưởng thành, gắn liền với những thời điểm lịch sử của quê hương, đất nước. 

  Mái Trường THPT Cần Giuộc  – Cần Giuộc Long An

  1.1. Lịch sử hình thành

  Lịch sử của Trường THPT Cần Giuộc được mở ra vào năm 1955. Thời điểm đó, cả miền Nam chỉ có 3 trường Trung học là Petrus Ký, Mỹ Tho, Cần Thơ. Tại huyện Cần Giuộc lúc bấy giờ thuộc tỉnh Chợ Lớn và chưa có trường trung học. 

  Vì tương lai của các thế hệ học sinh, một số nhân sĩ, thân hào, nhà hảo tâm đã vận động xin mở trường học. Sau đó, tháng 11/1955 trường Trung học Cần Giuộc – Trung học Đệ nhất cấp đã hình thành đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. Ngôi trường vinh dự là trường trung học cấp huyện đầu tiên ở miền Nam. 

  Năm 1975, do số lượng học sinh tăng lên cùng với chủ trương tách cấp của ngành Giáo dục. Nhà trường đã thực tách khối cấp 2 thành trường cấp 2 Nguyễn Thị Bảy. Trường ban đầu là trường Cấp 3 Cần Giuộc, sau này đổi là Trường THPT Cần Giuộc. 

  Năm 1985, do nhu cầu học tập của học sinh tại vùng hạ ở các xã như: Phước Vĩnh Đông, Long Phụng, Đông Thạnh,… Trường Cấp Ba Cần Giuộc có xây dựng thêm phân hiệu Rạch Núi là tiền đề để để vùng hạ Cần Giuộc thành lập trường cấp 2-3 Đông Thạnh, sau đó là Trường THPT Đông Thạnh. 

  1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

  Điểm tuyển sinh vào Trường THPT Cần Giuộc – Cần Giuộc Long An có sự thay đổi theo các năm học. Điểm trung bình tuyển sinh lớp 10 THPT của nhà trường từ 24-28 điểm. Cụ thể là:

  Năm học 2023-2023: dự kiến 27,75 điểm. 

  Năm học 2023-2023: 26,5 điểm. 

  Năm học 2023-2023: 24 điểm. 

  Năm học 2023-2023: 28 điểm.

  Năm học 2023-2023: 27,5 điểm. 

  1.3. Cơ sở vật chất 

  Hiện nay, Trường THPT Cần Giuộc – Cần Giuộc Long An là trường có quy mô lớn nhất của huyện Cần Giuộc với gần 1.900 học sinh và hơn 100 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 

  Phòng nghe Ngoại ngữ của Trường THPT Cần Giuộc

  Trường được xây dựng với 2 dãy nhà 3 tầng với 36 phòng học, 2 phòng thí nghiệm, thực hành, 2 phòng máy tính, 1 phòng thư viện, 2 phòng nghe ngoại ngữ. Nhà đa năng được xây mới và đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể chất cũng như tổ chức các chương trình với quy mô toàn trường. 

  Nhà đa năng hiện đại của Trường THPT Cần Giuộc

  Khuôn viên nhà trường được quy hoạch với nhiều cây xanh tán rộng đảm bảo môi trường xanh, sạch cho cảnh quan sư phạm. Khu nhà điều hành được xây dựng với các phòng Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, Kế toán,…. hiện đại, nâng cao chất lượng quản lý cho cán bộ, giáo viên. 

  2. Đánh giá Trường THPT Cần Giuộc – Long An có tốt không?

  Qua 64 năm hình thành, phát triển Trường THPT Cần Giuộc – Cần Giuộc Long An đã luôn làm tròn trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó. Những nhiệm ấy luôn gắn liền với những chủ trương đúng đắn, kịp thời, góp phần không nhỏ vào việc đào tạo nhân tài cho quê hương, đất nước. Căn cứ vào những thành tích đã đạt được có thể đánh giá Trường THPT Cần Giuộc có tốt không. 

  Advertisement

  Các giáo viên của nhà trường đều có trình độ đạt chuẩn, có 10 giáo viên trình độ Thạc sĩ. Nhiều giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh,….Tháng 12/2011, nhà trường đã vinh dự đạt danh hiệu Trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2011-2023. 

  Giáo viên Trường THPT Cần Giuộc nhận Bằng khen Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh 

  Hàng năm, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp luôn đạt trên 95%, hơn 60% học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Tỷ lệ học sinh đạt Học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh tăng đều qua các năm.

  Học sinh nhận Bằng khen Học sinh giỏi cấp tỉnh 

  Năm học 2023-2023 vừa qua, nhà trường có tổng 40 giải tại các cuộc thi Học sinh giỏi các môn văn hóa. Trong đó, có 6 giải Nhất môn Toán cấp huyện, tỉnh, 4 giải Nhì môn Ngữ văn,… của học sinh ở các khối lớp 10, 11 và 12. 

  3. Học phí Trường THPT Cần Giuộc – Long An

  Học phí Trường THPT Cần Giuộc – Cần Giuộc Long An có sự thay đổi qua các năm học, căn cứ theo thông tin tham khảo từ nguồn thứ ba. Phụ huynh, học sinh có thể cập nhật chi tiết hơn về học phí của các khối lớp tại hệ thống Website chính thức của nhà trường. 

  Thông qua những đánh giá Trường THPT Cần Giuộc có tốt không chúng ta có thể hiểu hơn về chất lượng của nhà trường. Trong thời đại mới, với xu hướng hội nhập, thầy và trò Trường THPT Cần Giuộc đã và đang tiếp tục nỗ lực để giữ vững, phát huy những thành quả mà thế hệ trước đã dày công vun đắp. 

  Cập nhật thông tin chi tiết về Đánh Giá Trường Thpt Long Bình – Tiền Giang Có Tốt Không? trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!