Xu Hướng 9/2023 # Cây Kim Ngân Có Tác Dụng Gì Trong Phong Thủy # Top 15 Xem Nhiều | Vxsc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cây Kim Ngân Có Tác Dụng Gì Trong Phong Thủy # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cây Kim Ngân Có Tác Dụng Gì Trong Phong Thủy được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cây kim ngân là cây cảnh được trồng khá nhiều hiện nay. Nói về cây kim ngân các bạn nên tránh hiểu nhầm với cây kim ngân hoa vì đây là hai loại cây khác nhau. Cây kim ngân trồng làm cây cảnh trong nhà là cây thân gỗ được trồng nhiều để lấy gỗ ở khu vực Nam Mỹ. Còn cây kim ngân hoa là cây dược liệu được trồng nhiều để làm thuốc chữa bệnh. Trong bài viết này, Nông nghiệp Online (NNO) sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cây kim ngân có tác dụng gì trong phong thủy vì loại cây này cũng là một cây phong thủy được rất nhiều người yêu thích.

Cây kim ngân có tác dụng gì trong phong thủy

Cây kim ngân không chỉ là cây cảnh mà còn là cây phong thủy được đánh giá rất tốt. Bản thân tên của cây cũng mang ý nghĩa giàu sang, phú quý nên cây kim ngân là một trong những cây thuộc nhóm cây tài lộc giúp mang tài vận hanh thông cho gia chủ. Nói về tác dụng phong thủy của cây kim ngân thì loại cây này có những tác dụng sau:

Hút tài lộc vào nhà: như vừa nói ở trên, cây kim ngân thuộc nhóm cây tài lộc nên tác dụng của cây kim ngân chính là hút tài lộc vào nhà, mang lại giàu sang, phú quý, tài vận hanh thông cho gia chủ.

Cân bằng ngũ hành, ổn định tài vận: cây kim ngân thường có lá với 5 lá xòe ra tượng trưng cho 5 thuộc tính trong ngũ hành. Vì thế nên cây kim ngân được nhiều thầy phong thủy đánh giá là cây giúp cân bằng ngũ hành, ổn định tài vận của gia chủ rất tốt.

Cây kim ngân trồng theo thế cây khác nhau: cây kim ngân là loại cây thân gỗ, khi còn nhỏ thân cây khá mềm và dễ uốn nên loại cây này thường được tạo thế với 1 cây, 3 cây và 5 cây tạo thành các dáng cây mang ý nghĩa và tác dụng khác nhau trong phong thủy:

Một cây kim ngân thân to (cây kim ngân củ): đây là thế trụ thiên mang ý nghĩa chọc trời quấy nước thể hiện ý chí của người làm việc lớn và là trụ cột trong gia đình. Những người đang xây dựng sự nghiệp nên trồng cây này sẽ giúp công việc thuận lợi, có nhiều thành công ngoài ý muốn.

Ba cây kim ngân trồng cùng một chậu: ba cây kim ngân trồng trong một chậu có hai loại, một loại là 3 cây thân to trồng tành hình tam giác hoặc chụm vào với nhau. Một loại khác là 3 cây kim ngân thân nhỏ kết lại với nhau còn gọi là kim ngân thắt bím. Đây là thế tam tài giúp mang lại Phúc – Lộc – Thọ cho người trồng. Loại cây kim ngân này phù hợp với hầu hết mọi người nhất là những người đã có những thành công nhất định trong sự nghiệp.

Năm cây kim ngân trồng trong chậu: năm cây kim ngân trồng trong cùng một chậu thường tạo thế quấn vào nhau theo kiểu tết tóc, loại cây này cũng được gọi là cây kim ngân thắt bím. Năm cây kim ngân trồng trong chậu mang ý nghĩa Ngũ Phúc giúp mang lại Phúc – Lộc – Thọ – An – Khang. Loại cây này là cây cảnh phong thủy trang trí trong nhà được rất nhiều người yêu thích giúp cho gia đình hòa thuận, sự nghiệp công danh thăng tiến, đi đường thượng lộ bình an.

Những ai hợp trồng cây kim ngân

Nếu bạn đã biết cây kim ngân có tác dụng gì trong phong thủy thì bạn cũng nên biết cây kim ngân hợp với những ai. Loại cây này trên cơ bản mang thuộc tính mộc nên hợp với người mệnh mộc và mệnh hỏa, không hợp với người mệnh thủy và mệnh thổ. Tất nhiên, nhiều shop cây cảnh đều tư vấn cây này hợp với tất cả mọi người. Điều này chưa đúng cho lắm và còn tùy cách chọn cây, bố cục của từng người nữa mới biết cụ thể được.

Như vậy, có thể thấy rằng tác dụng của cây kim ngân rất tốt trong phong thủy giúp mang lại tài lộc, vượng khí, tài vận hanh thông, giàu sang phú quý về cho gia chủ. Cây kim ngân còn dược trồng tạo thành các thế khác nhau mang hiệu quả phong thủy khác nhau. Một lưu ý khi trồng cây kim ngân đó là các bạn nên xem cây kim ngân có hợp với bản thân hay không trước khi trồng.

Cây Kim Ngân: Ý Nghĩa Phong Thủy, Cách Trồng Và Chăm Sóc

Kim Ngân được biết đến là 1 trong số những loài cây mang lại điều tốt lành, may mắn và có nhiều ý nghĩa phong thủy đối với gia chủ. Chính vì vậy mà đây là loài cây rất được ưa chuộng ở nước ta. Cùng tìm hiểu ý nghĩa phong thủy, cách trồng và chăm sóc cây Kim Ngân ngay nha.

Nguồn gốc cây Kim Ngân

Đặc điểm cây Kim Ngân

Khu vực sinh trưởng chủ yếu của cây là ở đầm lầy. Do hình dạng thân cây xoắn lại độc đáo mà dân gian còn gọi cây là cây bím tóc hay cây thắt bím. Kim Ngân là loài cây bóng râm, ưa ánh sáng yếu vì vậy khi trồng trong nhà vẫn có thể phát triển tốt. Cây Kim Ngân có 2 dạng:

Cây cảnh: Cây trồng trong chậu nhỏ hoặc bình thủy sinh. Thân cây xoắn vào nhau, lá xanh và mọc xum xuê khoảng 5 – 7 lá một cành.

Cây ngoài tự nhiên: Cây có thể cao tới 18m, cây có thể ra hoa và kết trái.

Cây kim ngân sẽ ra hoa khi được trồng trong tự nhiên, với điều kiện thời tiết phù hợp. Hoa kim ngân khá to, mọc đơn, có màu trắng hoặc đỏ. Cây kim ngân nở hoa nghĩa là tài lộc may mắn, nở rộ. Quả hình trứng, hơi giống trái bơ, chuyển màu nâu khi chín. Bên trong quả có thể chứa 10-20 hạt.

Cây Kim Ngân có dáng vững trãi hiên ngang, thân bện xoắn vào nhau tượng trưng cho sự đoàn kết, vững vàng trước sóng gió. Lá cây xum xuê xanh tốt vượng phong thủy tiền bạc, hàm chứa sức sống mãnh liệt.

Số cây Kim Ngân trồng trong chậu cũng mang nhiều ý nghĩa:

Thế “trụ thiên”: Chậu trồng 1 cây duy nhất, thân cây phải to và mập mạp. Đó là thế đứng vững vàng, kiên định.

Thế “phúc – lộc – thọ”: Chậu trồng 3 cây, tết lại với nhau mang ý nghĩa bền chặt song hành của phúc – lộc – thọ.

Thế “phúc – lộc – thọ – an – khang”: Chậu trồng 5 cây, biểu tượng 5 yếu tố trên hòa hợp, song hành.

Lá cây xòe 5 nhánh là biểu tượng của sự cân bằng 5 yếu tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Vì vậy mà cây Kim Ngân hầu như không tương khắc với các mệnh trong phong thủy. Thế nhưng khi có những sự kết hợp này thì tiền tài sẽ càng phát triển hơn:

Thân cây màu nâu, kích thước chiếm 50% diện tích cả cây nên hợp mệnh thổ và kim.

Tán cây rộng, lá xanh mướt hợp mệnh mộc, mệnh hỏa.

Mệnh hỏa và thủy đều tương sinh với đặc điểm cây.

Kim Ngân hợp với hầu hết các tuổi. Kim Ngân khắc phục những nhược điểm về tính cách của người tuổi tuất, thân, tý. Đa số những người tuổi này chân thành, tốt bụng nhưng cũng vì vậy mà họ hay bị lợi dụng lòng tốt. Cây Kim Ngân sẽ mang lại sự hài hòa, chỉ đường công việc của họ đi đúng hướng để đạt thành công.

Người tuổi Tuất thông minh, nhạy bén, nhiệt tình, hay giúp đỡ người khác. Kim ngân giúp họ củng cố vị thế, thuận buồm xuôi gió trong công việc.

Người tuổi Tý lại biết cách kiếm tiền, có ý thức tích góp nhưng thiếu sự nhanh nhạy trong đầu tư. Cây kim ngân sẽ mang lại cho họ vận may và cơ hội tốt.

Những người tuổi còn lại thì cây tôn lên những nét tính cách nhạy bén, linh hoạt nơi họ, giúp đường đời rộng mở hơn.

Kỹ thuật trồng cây Kim Ngân

Đất trồng: Nên dùng đất vi sinh chứa nhiều dinh dưỡng, đất tơi xốp trộn mùn gỗ ủ hoai mục. Hoặc bạn có thể sử dụng đất TS2 có thành phần kích thích rễ lớn nhanh, giúp cây hút nước và dinh dưỡng nhanh chóng.

Phương pháp trồng: Cây kim ngân có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành. Thời gian giâm cành tốt nhất là mùa hè.

Kỹ thuật trồng: Đầu tiên, bạn rải 1 ít sỏi vào đáy chậu để cây thoát nước tốt rồi cho đất vào ½ chậu. Sau đó bạn bỏ cây vào, cho nốt phần đất còn lại rồi ấn chặt để định vị cây thẳng đứng. Bạn tưới đẫm nước cho cây rồi đặt cây ở bóng mát tới khi cây ra rễ thì mới chuyển qua nơi nắng phù hợp.

Kỹ thuật chăm sóc cây Kim Ngân

Nước tưới: Cây Kim Ngân không cần tưới nước quá nhiều. Nếu để trong nhà thì có thể tưới nước mỗi tuần 1 lần theo kiểu phun sương. Cây ngoài tự nhiên thì 1,5 tuần tưới 1 lần theo kiểu tươi ngập gốc.

Dinh dưỡng: Bạn bón phân NPK cho cây. Bạn hòa phân vào nước rồi tưới quanh gốc, mỗi 1-2 tháng bón 1 lần là đủ.

Nhiệt độ: Cây tự nhiên sống tốt ở nhiệt độ 10-40 độ C. Cây trồng trong nhà sẽ phù hợp nhiệt độ 15-25 độ C. Cây Kim Ngân dễ bị sốc nhiệt khi đột ngột bị chuyển từ nơi quá nóng sang nơi quá lạnh và ngược lại. Vì vậy bạn hãy đặt cây vào phòng bình thường để cây quen nhiệt độ rồi sau đó bật điều hòa cây vẫn có thể sống tốt.

Ánh sáng: Cây Kim Ngân không cần nơi nắng quá gắt vì vậy hãy để cây nơi có lượng ánh nắng vừa phải.

Cây Kim Ngân có giá dao động khoảng 120.000 đồng tới 320.000 đồng tùy kích thước.

Bạn có thể mua Kim Ngân ở những cửa hàng chuyên bán cây cảnh và hoa, những trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada hoặc những website bán cây online uy tín. Tuy nhiên, bạn nên tới tận nơi mua để đảm bảo nhìn tận mắt và chọn những cây thực sự đẹp và phù hợp.

Mệnh Thổ Hợp Cây Gì? Kỵ Cây Gì Trong Phong Thủy

Với người bình thường thì việc chọn cây xanh trồng cây nhà chẳng gì quan trọng cả. Miễn sao có cây xanh trong nhà để cải tạo không gian sống là được. Thế nhưng đó là một quan niệm sai lầm, bởi không may chọn nhầm cây cảnh khắc mệnh sẽ rước tai ương xui xẻo vào nhà. Chính vận khí xui xẻo này khiến mọi việc trong cuộc sống trở nên bất lợi. Thế người mệnh Thổ hợp cây gì? Kỵ cây gì? Cùng tìm hiểu ngay.

Đôi nét về mệnh Thổ

Thổ có nghĩa là đất, là nguồn sống của cây cối (Mộc). Cây cối xanh tươi tốt luôn cần có đất. Và trong ngũ hành âm dường, hành Thổ là 1 trong 5 yếu tố quan trọng luôn hỗ trợ và giúp đỡ các hành khác phát triển.

Những ai mang mệnh Thổ luôn tồn lại 2 mặt. Bình thường khá ân cần và chu đáo, luôn đối xử tốt với mọi người xung quanh. Thế nhưng khi ai đó đụng đến lợi ích hoặc chuyện riêng tư là họ phản đòn và tấn công.

Cũng giống như đất, đất màu mỡ phù sa sẽ giúp cây cối xanh tươi, phát triển vượt bậc. Ngược lại đất khô cằn sẽ làm cây cối, vạn vật chết dần chết mòn, không thể kéo dài được sự sống. Có thể nói người mệnh Thổ là người ngoài lạnh trong nóng.

Trong lục thập hoa giáp thì mệnh Thổ có tất cả 6 nạp âm, cụ thể:

Lộ Bàng Thổ

Thành Đầu Thổ

Ốc Thượng Thổ

Bích Thượng Thổ

Đại Trạch Thổ (Đại Dịch Thổ)

Sa Trung Thổ

Mệnh Thổ hợp cây gì để chiêu tài đón lộc?

Với người quan tâm đến phong thủy thì họ sẽ lựa chọn cây cảnh hợp mệnh để chiêu tài đón lộc. Thế nhưng trên thực tế mọi người trồng cây xanh trong nhà hoặc trước cửa đều dựa theo sở thích. Thấy cây nào đẹp, dễ trồng là chọn. Họ ít khi quan tâm đến việc hợp khắc với cung mệnh.

Cây Sen Đá Nâu

Đây là loại cây cảnh phong thủy rất thích hợp với người mệnh Thổ. Ưu điểm của loại cây này là khả năng sinh tồn rất tốt, dù ở môi trường nào nó cũng sinh trưởng và phát triển tốt. Đặc biệt chúng không cần chủ nhân chăm sóc quá nhiều. Trong phong thủy, loài cây này tượng trưng cho tình yêu bền vững và mãi mãi theo thời gian. Mong sao tình cảm gia đình luôn hòa thuận và yêu thương bền chặt.

Cây Lan Quân Tử

Với loài hoa này ít người biết đến và sử dụng trong cuộc sống. Mặc khác một số nơi, loài hoa này rất hiếm, không có trên thị trường. Thế nhưng trong phong thủy, loài hoa này tượng trưng cho sự dang giá và sang trọng. Nếu người mệnh Thổ trang trí chậu hoa lan quân tử trong dịp tết thì cả nhà sẽ được bình an và hạnh phúc viên mãn.

Cây Trạng Nguyên

Trong phong thủy, cây này tượng trưng cho sự thành đạt, thịnh vượng trong cuộc sống. Người mệnh Thổ trồng cây này không những điều hòa, cân bằng không gian sống còn giúp chiêu tài đón lộc rất tốt. Chính sắc đỏ của cây trạng nguyên đã giúp vận khí ngày càng sung túc, cuộc sống tràn ngập niềm vui.

Cây Hồng Môn

Loại cây này xuất hiện từ lâu trên thị trường, thế nhưng về môi trường khắc nghiệt đã khiến loài cây cảnh này dần biến mất trên thị trường. Thế nhưng với người chơi cảnh sẽ rất thích loại cây này bởi những cành hoa hồng môn luôn khoe sắc. Điều này tượng trưng cho may mắn và tài lộc. Nếu hoa hồng hoa nở đúng dịp tết hay ngày ý nghĩa nào đó, chắc hẳn mọi điều đến với bạn sẽ thuận thành, suôn sẻ.

Cây Cẩm Nhung Đỏ

Chính màu sắc của loại cây này được thu hút sự chú ý của mọi người. Thế nhưng loại cây này rất ưa nắng, nếu trồng trong môi trường không đủ nắng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Do đó những ai mệnh Thổ nhưng ngồi trong văn phòng máy lạnh thì không nên chọn loại cây này. Không kẻo trang trí trên bàn làm việc mà khô héo, chết dần lại mang lại xui xẻo cho chủ nhân.

Mệnh Thổ kỵ cây gì nhất? Cây Thiết Mộc Lan

Người mệnh Thổ mà trồng cây này trong nhà trước sau gì cũng có chuyện. Nhẹ thì tình cảm giữa các thành viên bị xáo trộn. Tình cảm vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn, xung đột. Cuộc sống không viên mãn. Nặng thì các thành viên gặp nạn, đe dọa đến tính mạng, chết người.

Cây Vạn Niên Thanh

Không may chọn cây vạn niên thanh trồng trước cửa nhà thì hãy nhanh chóng nhổ bỏ hoặc cho người cung mệnh khác. Giống cây này hoàn toàn không hợp với người mệnh Thổ. Nếu trồng trong nhà, bàn làm việc sớm muộn cũng gặp chuyện không hay.

Cây Cau Tiểu Trâm

Để tránh xui xẻo, nạn tai vào nhà, người  mệnh Thổ nên tránh trang trí cây cau tiểu trâm trong nhà hoặc cơ quan làm việc. Chính sự xung khắc giữa cây cảnh và cung mệnh sẽ khiến mọi việc trong cuộc sống trở nên xáo trộn, vui ít buồn nhiều. Thành công chưa thấy chỉ thấy thất bại phủ đầy người.

Chúng ta vừa giải đáp xong thắc mắc người mệnh Thổ hợp cây gì nhất? Vận may trong phong thủy là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự thành bại trong cuộc sống. Nó có thể đưa bạn đến đỉnh cao của vinh quang và nó cũng có thể kéo bạn đến tận cùng của đau khổ. Đất đai phù sa màu mỡ tượng trưng cho điềm tốt đẹp cho cuộc sống, đất khô cằn, nứt nẻ đại diện cho khó khăn, thử thách.

Đăng bởi: Huỳnh Thị Thảo Hân

Từ khoá: Mệnh Thổ hợp cây gì? Kỵ cây gì trong phong thủy

Tìm Hiểu Về Cây Phong Thủy Và Cách Sử Dụng Chúng

Cây phong thủy và lợi ích chúng đem lại cho bạn

Cây tiền phong thủy là một biểu tượng được sử dụng như một khu vực thích hợp để kích thích dòng tiền. Một số loại cây tự nhiên khác nhau và tác phẩm điêu khắc trang trí có thể được gọi là cây tiền.

1.Cây kim ngân

Mặc dù người ta sử dụng một số loại cây khác nhau làm cây tiền, nhưng cây pachira là cây gốc của Trung Quốc được gọi là cây tiền.

Tại sao lại là cây kim ngân?

Một số người tin rằng hình dạng của lá kim ngân nâng nó lên trạng thái của cây có thể thu hút tiền. Lá tượng trưng cho năm yếu tố phong thủy của gỗ, nước, lửa, kim loại và đất. Bởi vì cây pachira đại diện cho, nó là một ví dụ sống lý tưởng về sự hài hòa và cân bằng cho các yếu tố đó. Chính điều này làm cho nhà máy trở thành một ứng cử viên hoàn hảo để thu hút tiền bằng cách đặt nó bên trong nhà của bạn để cân bằng việc quản lý tài chính của bạn.

Kích thước thực vật không có vấn đề

Nhiều người tôn vinh pachira như một loại cây thu hút sự giàu có và mang lại sự thịnh vượng lớn trong nhà. Cây này có thể cao tới ba feet và cao hơn bảy feet, vì vậy phòng của bạn sẽ cần đủ rộng để chứa cây khi nó phát triển trừ khi bạn chọn một cây (phát âm là tiếng thở dài xương).

Cây cảnh kim ngân

Một cách phổ biến để trồng cây pachira là tạo ra một cây bonsai từ một số cây. Các nhà sáng tạo thực hiện sắp xếp cây cảnh kim ngân bằng cách sử dụng năm đến tám cây kim ngân và dệt hoặc bện các thân cây tương tự như cách trồng. Một kiểu tết như vậy là chiếc lồng vàng.

Theo truyền thống, chiếc lồng vàng được tạo thành từ tám thân cây (tám là một con số tốt lành trong phong thủy) được bện lại với nhau trong một thiết kế lồng. Thiết kế này tượng trưng cho một cái lồng thu tiền (tượng trưng cho những chiếc lá).

2.Hình dạng lá cho cây phong thủy

Nhiều trang web và tài liệu bằng văn bản tư vấn về việc sử dụng cây tiền thường tham khảo lá tròn của cây. Điều này có thể gây nhầm lẫn vì lá cây kim ngân không tròn, nhưng có hình bầu dục. Tiêu chí chính để sử dụng cây làm yếu tố rút tiền là tránh sử dụng lá nhọn hoặc nhọn. Những tạo ra.

3.Cây phong thủy khác

Nếu bạn không có ngón tay cái màu xanh lá cây hoặc không thể có cây sống vì một số lý do, bạn vẫn có thể có một cây tiền. Mặc dù không truyền thống như cây pachira, người ta đã sử dụng đá quý, ngọc bích và cây tiền thật trong nhiều thế kỷ.

Cây ngọc bích

Tên gọi khác của cây là cây tiền, cây may mắn và cây tình bạn. Cây ngọc bích là một loại cây mọng nước được tìm thấy ở Nam Phi và nhiều người sử dụng nó như một cây trồng trong nhà. Là một cây thường xanh, cây ngọc bích là một loại cây mọng nước điển hình với thân dày và lá tròn, thịt. Nhiều cây bonsai được làm từ cây ngọc bích.

Cây ngọc quý: Một cây ngọc khác Cây tiền xu

Tuy nhiên, một loại cây tiền xu khác được sử dụng theo nghĩa đen là một loại bao gồm. Sáng tạo này là một loại hình điêu khắc và có thể được thiết kế theo nhiều cách. Cơ sở ruy băng đỏ và ruy băng thường được sử dụng trong loại thiết kế này.

4.Nơi tốt nhất để đặt cây tiền

Bây giờ bạn đã quyết định loại cây bạn muốn mua, bạn đã sẵn sàng để tìm một nơi để đặt nó. Bạn có thể đã nhận thấy những nhà máy gần máy tính tiền. Đây là một thực tế phổ biến. Nếu bạn giữ tiền trong nhà, thì đây là nơi lý tưởng để đặt một trong những nhà máy này. Nhiều người tin rằng ngôi nhà của bạn là nơi tốt nhất để loại yếu tố này thu hút tiền. Những người khác cảm thấy bất kỳ khu vực nào trong nhà bạn muốn mang lại sự thịnh vượng và năng lượng giàu có là một nơi lý tưởng. Các nhà thực hành và những người đam mê phong thủy sử dụng bản đồ bagua để giúp tìm ra những khu vực thuận lợi nhất để đặt cây của bạn. Báo cáo ngôi sao bay cũng giúp bạn xác định các khu vực trong nhà bạn có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung một cây tiền phong thủy.

Luận Sát Trong Phong Thủy Là Gì

ĐỊNH NGHĨA ĐẦY ĐỦ NHẤT VỀ LUẬN SÁT TRONG PHONG THỦY Khí là gì? Sát là gì? Có bao nhiêu loại luận sát trong phong thủy?

Phong thủy là một loại khí trường của giới tự nhiên, năng lượng có ích cho cơ thể người được gọi là Khí, năng lượng có hại cho cơ thể người gọi là Sát. Con người trong những hoàn cảnh khác nhau nhận được cảm ứng cát hung của năng lượng Quang (ánh sáng), Khỉ (không khí), Thủy (nước) khác nhau. Luận sát trong phong thủy có thể chia thành 5 loại: Hình sát, Khí sát, Thanh sát, Quang sát, Phong Sát, nhưng Hình sát chiếm phần lớn.

1. Hình sát là gì?

Hình sát là sát khí hữu hình của vật thể, nhìn thấy được, sở thấy được. Do vị trí không giống nhau vì thế cát hung cũng khác nhau. Hình sát là một nội dung trong phong thủy của phái Hình Thế. Ví dụ lộ xung, cấm kỵ nhất là xung môn (nghĩa là đường cấm kỵ nhất là xông thẳng vào cửa), ở phương vị khác cũng cấm, (xung khốn vị tổn mẫu, xung khảm vị thương trung nam nghĩa là trọc thẳng vào phương khôn thì mẹ già hại, vào phương khám thì con trai thứ gặp họa).

Lộ xông chia thành Cát xông và Hung xông, Dương Trạch Khí Khẩu Môn Quái Vượng không sợ xông, công xưởng nhà máy, quán rượu không sợ xông. Nếu bố cục tốt, phản xông là vượng. Nhưng trong những trường hợp bình thường bị xông là không tốt, đường càng rộng càng dài thì hung khí càng lớn.

Lại ví dụ thủy xạ là sự xông bắn, hướng chảy của dòng nước, nước lớn, nước chảy gấp, nước chảy thẳng đều là hung. Nếu nước chảy từ nơi xa đến, bỗng nhiên dừng lại, chảy vào bể nước hoặc đầm hồ, như vậy là thế nước có thu, nghĩa là cát. Trong phong thủy cũng có lúc gọi con đường là “nước”, tuy có con đường thẳng xông đến, bỗng nhiên ngoặt vào một bãi đỗ xe, cũng được gọi là “thế nước có thu”, nghĩa là cát.

Hay như tường có lỗ hổng, không thể tàng phong tụ khí (giữ gió, tích tụ khí). Đây là tượng trưng của sự suy bại, sống lâu ở đó sẽ làm cho gia vận bị suy thoái. Vị trí tường khuyết ở Quái Tượng nào thì sự vật mà Quái Tượng đó đại diện sẽ bị ảnh hưởng. Ví dụ, Càn vị khuyết sẽ ảnh hưởng đến quyền lực và địa vị của chủ nhà, hoặc bị thương ở đâu hay đầu não có bệnh. Tóm lại là sự vật mà Càn quái đại diện đều sẽ bị ảnh hưởng. Cuối cùng là những sự vật nào? Điều này cần phải phân tích tổng hợp.

Nếu có một kiến trúc cao lớn áp sát dương trạch, tức là bị “cao áp”, ép đến nỗi người không thể thở ra hơi, sống lâu như vậy sẽ gây trở ngại về tâm lý. Hay có máy biến áp, đền miếu, đầm hố, bãi tha ma, ông khói, nhà vệ sinh, đống rác thải, đường sắt, cẩu…, ở những vị trí không giống nhau đều có thể hình thành nên “Sát”, sẽ gây ra nguy hại đối với người ở ngôi nhà đó.

Ngoài ra, quan điểm “sát” của các nhà phong thuỷ khác nhau nên có nhiều góc độ đánh giá mức độ nặng nhẹ. Ví dụ nói về “bát sát”, bát sát chính là tám phỏng ốc ở những toạ hướng khác nhau, mỗi cái đều có một phương sát khí, nếu phạm phải phương này cần phải đề phòng sự cố ngoài ý muốn. Những sát khí này coi Hình sát của Trạch ngoại là chính. Ở đây để cập đến cách làm thế nào để sử dụng la bàn, môn phái không giống nhau, cách dùng cũng khác nhau.

2. Khí sát là gì?

Hình sát là vật thể thực tại nhìn thấy được, sờ thấy được, cũng có một loại sát nhìn không thấy, sở không được nhưng ở bất kỳ thời khắc nào đều sinh ra ảnh hưởng đối với con người, đó chính là khí sát. Loại khí này không phải là không khí, mà là một loại trường năng lượng, giống như từ trường mà các khoa học hiện đại vẫn thường nói.

Phạm trù sát khí trong phong thuỷ rất đa dạng. Khí sát là sáng chế độc quyền của phái lý khí, trong đó tuế tinh của mỗi năm là hung nhất, tỉ lệ ứng nghiệm cao nhất, khả năng sát thương lớn nhất trong các loại sao.

Đặc biệt là hung tinh trong tuế tinh bay đến cửa lớn, giường ngủ, phòng bếp, trong nhà, thậm chí là thân vị. Như vậy những người trong nhà dễ bị những lời thị phi của miệng lưỡi người đời, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng, xem xét tính chất của hung tinh này mà quyết định ứng số ở phương diện nào.

Ngũ Hoàng: là loại sát khí độc nhất, đến phương nào là gây hoạ ở phương đó, trở ngại bách ban (sát hướng nào cũng là hung, trở ngại mọi thứ).

Nhị Hắc: Vi Bệnh Phù tinh (sao chủ về bệnh tật), tác dụng chủ yếu là sinh ra bệnh tật, làm cho con người mệt mỏi, người bị hại sẽ cảm thấy như là mắc bệnh thường phong cảm mạo.

Tam Bích: Vi Suy Vưu tinh (ngu ngốc đổ lỗi cho sao), phần lớn biểu thị ý bất ổn trong gia đình, sức khỏe sút kém.

Thải Xích: Là Tặc tinh (sao băng), hung tính hơn Tam Bích, tập trung vào hiệu ứng phá sản, thất nghiệp tương đối nghiệm trọng.

3. Thanh sát là gì?

Các loại âm thanh không đồng đều, nhịp nhàng đều có thể cấu thành nên Thanh sát. Khoa học hiện đại gọi là ô nhiễm tiếng ồn.

Bất luận là tiếng ồn có tính sản sinh hay là tiếng ồn môi trường, ngoài việc sinh ra những tổn hại đến hệ thính giác, hệ thần kinh, hệ thống huyết quản của con người ra, còn có ảnh hưởng không tốt đến chức năng sinh sản của con người và sự phát triển của thai nhi.

Theo kết quả nghiên cứu bệnh học hiện nay cho thấy, tiếng ồn có thể làm cho chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ không có quy luật, kỳ kinh kéo dài, lượng huyết kinh tăng lên hoặc giảm đi, gây ra bệnh thống kinh (đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt). Khi cường độ tiếng ồn lên tới 90dB trở lên, tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh kinh nguyệt không đều cũng tăng lên rõ rệt. Những người tiếp xúc với tiếng ồn có cường độ trên 100dB thì bệnh tình càng rõ rệt hơn. Nguyên nhân là tiếng ồn có thể kích thích trứng của phụ nữ bị biến đổi giữa hai thời kỳ phát triển: Ở giai đoạn đầu, thúc đẩy trứng nhanh chín hoặc trứng có sự cải biến tụt lùi rõ rệt. Ở giai đoạn sau, chủ yếu là khép kín tế bào noãn.

Phụ nữ thời kỳ mang thai và sinh để tiếp xúc với tiếng ồn cường độ cao, đặc biệt là phụ nữ mang thai tiếp xúc với tiếng ồn có cường độ 100dB trở lên, tỉ lệ nhiễm độc thai nghén tăng cao rõ rệt.

Giả dụ, bên cạnh nhà bạn ở có một quán bar disco hiện đại hoặc hàng xóm của bạn là một người mê nhạc hiện đại, hoặc trong nhà bạn có những đối tượng thanh niên trẻ mê điên cuồng nhạc hiện đại, nếu bạn là phụ nữ mang bầu thì bạn chính là nạn nhân. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, người mà phải nghe âm nhạc có tính kích thích mạnh trong thời gian dài thì thính lực bị ảnh hưởng rất lớn. Nếu bạn là một người không hiểu nhạc hiện đại, vậy thì khi bạn nghe loại nhạc này chỉ là tiếng ồn mà thôi. Trong vòng 3 năm, thính lực của bạn sẽ bị suy thoái nghiêm trọng, người bị nặng có thể bị điếc.

Các nhà khoa học qua quá trình nghiên cứu đã đưa ra kết luận: Liên tục nghe loại nhạc có tính kích thích trong vòng 4 tiếng đồng hồ thì tại cần 20 – 50 tiếng đồng hồ để bình phục lại thính lực bình thường. Tiếng ồn có thể tạo áp lực cho con người, dẫn đến huyết áp tăng cao, tim đập dồn dập và hô hấp gấp gáp. Sử dụng phương pháp trải thảm dày trên đất và lắp trần nhà hút ẩm đặc biệt sẽ có thể giảm bớt tiếng ồn và có thể cải thiện được tình hình.

4. Quang sát là gì?

Trong những lúc nào đó, ánh sáng cũng là một loại sát khí. Khoa học gọi Quang sát là ô nhiễm ánh sáng. Bị hại sâu sắc nhất chính là con người sống trong đô thị hiện đại. Trên thế giới ô nhiễm ánh sáng được chia ra làm 3 loại, tức là ô nhiễm ánh sáng ban ngày, ánh sáng ban ngày nhân tạo và ô nhiễm ánh sáng màu.

Ô nhiễm ánh sáng ban ngày là chỉ khi ánh nắng mặt trời chiếu xuống quá gay gắt, tường kính, tường gạch hoa, cá phiến nhắn bóng và các loại sơn nhân của các vật kiến trúc trong thành thị phản xạ lại tia sáng, ánh sáng lóa, chói chang làm hoa mắt chóng mặt.

Ô nhiễm ánh sáng màu là chỉ nguồn ánh sáng màu của những ngọn đèn huỳnh quang, đèn cực tím, đèn quay, chèn nhấp nháy… được lắp trên sàn nhảy hay trong những buổi dạ tiệc gây nên ô nhiễm ánh sáng màu.

Nếu con người sống thời gian dài hoặc sống trong môi trường như vậy sẽ gây ra nhiều tổn hại đến sức khỏe, nếu xung quanh ngôi nhà ở mà có môi trường như vậy mà lại thiếu biện pháp phòng hộ cần thiết cũng sẽ bị phương hại.

Dưới sự ô nhiễm ánh sáng trắng, võng mạc và mống mắt sẽ bị tổn hại ở những mức độ khác nhau, thị lực nhanh chóng suy giảm, tỉ lệ phát bệnh đục thủy tinh thể (hay còn gọi là bệnh thong manh) đạt đến 45%. Hơn nữa, còn làm cho con người đầu ốc choáng váng, bực bội trong lòng, thậm chí sinh ra các triệu chứng suy nhược thần kinh như mất ngủ, ăn kém, tâm trạng tụt dốc, sức lực suy kiệt…

Ánh sáng trong “thành phố không đêm” có thể làm đảo loạn đồng hồ sinh học bình thường trong cơ thể người, dẫn đến giảm hiệu suất làm việc ban ngày. Nếu sống trong ngôi nhà có cửa sổ lớn, nhiều cửa sổ mà không chú ý che chắn thì sẽ bị tổn hại nghiêm trọng.

Cường độ tia tử ngoại do đèn cực tím sản sinh ra cao hơn rất nhiều so với tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời và rất có hại cho cơ thể con người. Con người nếu tiếp nhân loại chiếu xạ này trong thời gian dài thì có thể dẫn đến bệnh chảy máu mũi, rụng răng, đục thủy tinh thể, thậm chí còn dẫn đến bệnh máu trắng và các bệnh ung thư khác. Nguồn ánh sáng màu làm cho mắt của con người bị hoa, bị rối loạn, loại ánh sáng này không chỉ bất lợi đối với mắt mà còn làm ảnh hưởng đến thần kinh trung ương đại não, làm cho con người thường xuyên cảm thấy đầu óc choáng váng, hoa mắt, xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, mất ngủ… Hơn nữa, ô nhiễm ánh sáng màu không chỉ làm tổn hại chức năng sinh lý mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý.

5. Phong sát là gì?

Vật kiến trúc bị gió lớn thổi là sát. Ví dụ, vật kiến trúc quá cao, xung quanh không có vật kiến trúc cao lớn tương tự bao bọc, nó sẽ trở thành “đỉnh cô đơn”, không thể tàng phong tụ khí, về phong thủy bị coi là không lành.

Tất cả hệ thống gió bất lợi cho con người gọi là Phong sát. Ví dụ, phương Bắc hàn lạnh, nên coi gió Tây Bắc là sát phong. Cửa trước, cửa sau và cửa giữa nằm thông nhau trên một đường thẳng, hình thành nên một quá đường phong, đây cũng là sát phong. Mùa hạ dùng quạt, mức độ gió vừa phải thì là cát phong, mức độ gió quá mạnh là sát phong.

Thuật phong thủy cổ đại cho rằng: Trước nhà có ao phong (gió trũng) thì mình đường sẽ bị nghiêng. Sau nhà có ao phong thì tí bác (cánh tay) sẽ bị lạnh, không có chỗ nào để nương tựa. Bên trái nhà có ao phong thì long sa mềm yếu, vô tình. Bên phải nhà có ao phong thì Bạch hổ trống rỗng, bất cát (không lành). Loại ao phong này đều là sát phong.

        * Cây xanh và phong thủy

Trong phong thủy kiến trúc Trung Quốc, núi lớn được phủ cây cây xanh là rất cần thiết, sinh thái quan tự nhiên sơn thanh thủy tú là một bộ phận tổ thành hữu cơ của phong thủy kiến trúc.

Tác dụng chủ yếu của cây xanh trong kiến trúc và luận sát trong phong thủy là: duy trì sinh khí, điều tiết nhiệt độ, độ ẩm, hàm lượng ion âm của môi trường không bị sát che chắn, bao gồm phong sát, quang sát, thanh sát, điện từ sát. Từ phương diện này mà nói, lý niệm “phong thủy kiến trúc là để thực hiện thiết kế bản thân, duy trì sơn thanh thủy tú” và tư tưởng “xã hội hiện đại và chất lượng cuộc sống, xã hội, môi trường sinh thái có thể liên tục phát triển” là thống nhất với nhau.

CÁCH HÓA SÁT TRONG PHONG THỦY CHẾ SÁT KHÔNG BẰNG HÓA SÁT

Vừa nhắc đến hóa sát phong thủy, mọi người sẽ liền nghĩ đến các đồ vật như gương hóa sát, tì hưu (tên một loài thú dữ). tiển Ngũ Đế…

Trong phong thủy kiến trúc Trung Quốc, núi lớn được phủ cây cây xanh là rất cần thiết, sinh thái quan tự nhiên Sơn thanh thủy tử là một bộ phận tổ thành hữu cơ của phong thủy kiến trúc.

Trong phong thủy truyền thống, hóa tại giải nạn là một việc làm vô cùng thần kỳ, huyền bí khó hiểu, trên thực tế chỉ cần chúng ta hiểu nguyên lý hóa sát phong thủy thì tất cả sẽ trở nên rất đơn giản. Phép hóa sát giải tai chính là ứng dụng chế hóa sinh khắc Ngũ hành, một bức tranh sơn thủy, một bức chữ, một bồn hoa, một lá quốc kỳ, một chiếc đồng hồ, một túi ớt đỏ, một bể cá vàng, một bình hoa… đều có thể là công cụ hóa sát giải tai, ngoài việc có thể trang trí làm đẹp ngôi nhà ra, chúng còn có thể phát huy tác dụng điều tiết môi trường, tăng cường khí trưởng cho ngôi nhà.

Đối với một thầy phong thủy mà nói: Bất kỳ một đối tượng nhỏ nào đều có thể dùng để điều tiết khí trường. Nhưng cần chú ý, có một số công cụ chế sát đặt trong ngôi nhà hiện đại chưa chắc có thể làm cho bố cục trong ngôi nhà được hài hòa thống nhất.

Có người hỏi: Một bức tranh chữ, một chiếc đồng hồ có nguồn năng lượng lớn như vậy sao? Vậy thì xin hỏi, vậy 8/10 một chiếc ngân trâm (kim bạc) khi đâm vào một huyệt vị nào đó trên cơ thể người lại có thể chữa khỏi bệnh? Hiệu ứng của hóa sát phong thủy cũng tương tự như nguyên lý châm cứu vậy.

Thuật hóa giải thực ra rất dễ hiểu: Chế và trấn áp có tác dụng ở một điểm, còn hóa và lưu thông có tác dụng toàn cục, ví dụ như trị thủy Vũ Cổn (Cổn là cha của vua Vũ), có sự khác biệt giữa khơi thông dẫn chảy với bịt lấp, vua Vũ cho rằng khơi thông dẫn chảy là Vương thiên hạ, còn ông Cổn cho rằng bịt lấp mới đánh chết được nguồn lũ.

Vài năm gần đây, có những nơi còn xuất hiện đại chiến phong thủy, nhà này treo một tấm sơ đồ Bát Quái, nhà kia dùng một chiếc gương phong thủy, cách làm này không chỉ làm cho mối quan hệ láng giềng xấu đi, có khi còn gây cho cả hai nhà cùng thất bại và bị thương. Họ đều quên một nguyên tắc quan trọng nhất là “chế sát không bằng hóa sát”.

Đăng bởi: Phương Nguyễn

Từ khoá: Luận Sát Trong Phong Thủy Là Gì

Phong Thủy Là Gì? Tầm Quan Trọng Của Phong Thủy Trong Đời Sống

Chắc hẳn mỗi khi muốn xây, sửa hoặc thay đổi những gì trong nhà thì bạn đều lo sợ ảnh hưởng đến phong thủy. Vậy bạn đã phong thủy là gì và tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống hay chưa? Cùng tìm hiểu qua bài sau.

Rất nhiều lần nghe về phong thủy và nghe nói rằng nếu phạm phải phong thủy thì sẽ gặp nhiều bất trắc nhưng bạn vẫn không biết phong thủy là gì cũng như tầm quan trọng của nó trong đời sống để có thể áp dụng một cách tốt nhất. Đừng chần chừ nữa, hãy tìm hiểu ngay về phong thủy thông qua bài viết sau.

Phong tức là gió, tượng trưng cho những không khí chuyển động xung quanh ta. Còn Thủy là nước, tức là mạch nước, dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Cát ắt là phong thủy hợp

Hung ắt là phong thủy không hợp.

Phong thủy còn là phương pháp xác định và tìm kiếm những vị trí đẹp, đắc địa để sinh sống, làm ăn và thậm chí là nơi mai táng để có thể gặp nhiều may mắn, phú quý hiển vinh. Phong thủy chính là dựa vào dịch lý, ngũ hành và thuyết âm dương để giúp con người sống hài hòa, gặp nhiều may mắn.

Theo sách “Táng thư” viết: “Mai táng phải chọn nơi có sinh khí. Khí gặp gió (phong) ắt tán, gặp nước (thủy) ngăn thì dừng”. Cho nên lúc nào cũng làm sao cho khí tụ chứ không tán, nước chảy phải có chỗ dừng.

Phong thủy không phải là mê tín hay tín ngưỡng là một ngành khoa học, đã được nghiên cứu và phát triển từ rất lâu. Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng phong thủy là “giả khoa học”, ranh giới giữa phong thủy và mê tín dị đoan rất mong manh, tùy thuộc vào mục đích sử dụng.

Phong thủy được chia làm 2 loại chính:

Phân loại theo đối tượng nghiên cứu: Âm Trạch và Dương Trạch

Dương trạch nghĩa là nhà, đất trên dương gian. Đây được coi là nơi sinh sống, cư ngụ của những người còn sống. Phong thủy Dương Trạch chú trọng các cách tổ chức và sắp xếp nhà (hướng nhà, cấu trúc nhà, nội thất,…) sao cho người luôn khỏe mạnh và phát tài phát lộc.

Phân loại theo phái:

Nhóm phái về hình thế: Hình thế là những gì biểu hiện ra bên ngoài như nhà, đất,…

Nhóm phái lý khí: Là những biểu hiện nội tại bên trong chủ thể như các cung trong nhà ở, tìm các sao sinh vượng thoái tử từ đó suy ra được hướng tốt xấu.

Khi tìm hiểu về phong thủy, bạn sẽ hiểu rõ được những yếu tố song quan, hài hòa giữa các dòng khí giúp ích cho cuộc sống luôn suôn sẻ.

Ngoài ra, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của phong thủy là xác định được vị trí đất lành để đặt nền móng dựng xây những công trình để đem lại sự hài hòa, may mắn, dựng xây được thuận lợi.

Hai nơi quan trọng nhất thường xuyên cần phải có phong thủy chính là nhà cửa và nơi làm việc.  Phong thủy ở 2 nơi này phải hài hòa để gia chủ luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc và thịnh vượng. Bạn cũng cần bố trí đồ vật để chúng có sự ảnh hưởng đến sự lưu chuyển khí trong không gian.

Bên cạnh đó, sử dụng phong thủy còn giúp bạn coi được thêm nhiều yếu tố như hướng phù hợp, con số, nghề nghiệp, đối tác, bạn bè phù hợp để có thể nhận thêm được nhiều may mắn cho bản thân.

Có rất nhiều phương pháp để cải thiện phong thủy trong đời sống:

– Mặc những trang phục, trang sức đi kèm phù hợp với phong thủy, ngũ hành, tuổi tác.

Ví dụ: Nếu bạn là mạng Hỏa thì nên mặc quần áo màu đỏ, hồng, xe cộ cũng chọn màu đỏ thì sẽ tốt hơn. Ngoài ra thì có thể mang những loại vòng tay phong thủy như trầm hương.

– Làm việc lương thiện: Phương pháp này vừa giúp được người mà còn giúp cải thiện phong thủy. Theo Phật giáo, tích đức sẽ giúp cho vận mệnh thay đổi đáng kể cho mình và cả đời con cháu.

– Đổi danh tính (tên): Cái tên cũng có ảnh hưởng đến vận mệnh của một người, cần sử dụng môn Bát tự để xem xét, sau đó là đặt lại tên khác hợp phong thủy.

Advertisement

– Sử dụng phương hướng phù hợp: Cần phải xem xét bản thân hợp với phương vị (hướng nào) sau đó nên  định cư, làm việc ở nơi đó sẽ phù hợp hơn.

Ví dụ: Nếu mệnh của bạn cần hành Hỏa thì nên chọn nơi sinh sống, làm việc ở hướng Nam.

– Chọn nghề nghiệp phù hợp: Căn cứ vào ngũ hành để chọn nghề nghiệp phù hợp.

– Chọn con số phù hợp: Mỗi người sẽ có từng con số may mắn phù hợp, vì thế nên chọn lựa số điện thoại, số nhà, biển số xe,… phù hợp.

– Chọn bạn bè, người yêu, vợ chồng, đối tác làm ăn phù hợp: Những người có bản mệnh hợp sẽ bổ trợ tốt cho ngũ hành của bản thân mình.

Ví dụ: Nếu là người mệnh Hỏa thì không nên chọn vợ có mệnh Thủy vì sẽ xung khắc nhau.

Có lẽ bạn đã hiểu được phần nào về phong thủy và tầm quan trọng của phong thủy trong cuộc sống. Hy vọng bạn sẽ biết cách sử dụng phong thủy cho cuộc sống của mình được suôn sẻ hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Kim Ngân Có Tác Dụng Gì Trong Phong Thủy trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!