Xu Hướng 9/2023 # Cách Ủ Phân Bò Đúng Kỹ Thuật Nhanh Tơi, Giàu Dinh Dưỡng # Top 13 Xem Nhiều | Vxsc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Ủ Phân Bò Đúng Kỹ Thuật Nhanh Tơi, Giàu Dinh Dưỡng # Top 13 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Ủ Phân Bò Đúng Kỹ Thuật Nhanh Tơi, Giàu Dinh Dưỡng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Các vùng đất sau khi trồng trọt có thể bị mất dần chất dinh dưỡng và làm cây trồng còi cọc, không cho năng suất tốt. Do đó, người nông dân cần bổ sung thêm các loại khoáng chất, dinh dưỡng mà đất đang thiếu để hỗ trợ cây trồng phát triển tốt. Phân bò là loại phân bán hữu cơ từ thiên nhiên được sử dụng nhiều vì tỉ lệ thành phần chất dinh dưỡng siêu cao:

Kết hợp nguyên tố vi lượng, trung lượng và đa lượng: Không thể bỏ qua các yếu tố chất như Kali, photpho, nito, magie, canxi,…và nhiều loại vi chất khác có trong phân bò. Nhờ có sự đa dạng về bảng thành phần chất này, phân bò có khả năng làm giàu cho đất, cải tạo đất nghèo – đất xấu nhanh chóng.

Mùn và vi sinh vật có lợi: Lớp mùn tự nhiên (sinh ra từ rơm rạ, cây cỏ) giúp đất cân bằng độ ẩm, tơi xốp hơn. Ngoài ra hệ thống vi sinh vật có lợi được bổ sung vào đất, kích thích quá trình tổng hợp chất dinh dưỡng nuôi cây. Hơn nữa, chỉ với lượng nhỏ vi sinh vật sẽ loại trừ khả năng tích tụ chất độc, ô nhiễm trong đất vì chủng loại này có khả năng phân hủy chất độc bẩn.

Nếu như các loại phân bón hóa học nhanh tác dụng nhưng chỉ trong thời gian ngắn hoặc dễ bị rửa trôi khi gặp mưa. Thì khi sử dụng phân bò làm phân bón đất, người dân có thể an tâm hơn về khả năng bám đất. Phân bò có độ hoai ủ chậm, các chất dinh dưỡng tác động từ từ mà không làm cây bị cháy lá. Chính vì vậy, phân bò hơn hẳn các loại khác vì có thể mang tới tác dụng lâu dài cho các loại cây trồng.

Những loại rau, cây trồng, quả ngọt gánh hàng tá thứ thuốc – phân bón độc hại. Khi người tiêu dùng sử dụng sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt kể cả hiện tại lẫn lâu dài. Thế nên sử dụng phân bón từ phân bò được chú trọng sử dụng.

Bởi lẽ loại phân tự nhiên này chứa hàm lượng chất dinh dưỡng thiên nhiên, không gây bất kỳ tổn hại nào cho cây trồng và nông sản. Vừa tiết kiệm chi phí phân bón, vừa tiết kiệm được thời gian bón phân thường xuyên và vừa tạo ra nền nông nghiệp sạch. Đó là những ưu điểm nổi bật khi sử dụng phân bò vào trong lĩnh vực trồng trọt.

Phân bò phân thành 02 loại: phân bò tươi và phân bò hoai mục. Loại đầu tiên là phân bò tươi được lấy ngay tại chuồng gia súc và chưa trải qua bất kỳ công đoạn ủ nào. Còn phân bò hoai mục đã có sự tác động của con người, làm gia tăng vi sinh vật có lợi, trung hòa các thành phần dinh dưỡng. Vậy trong trồng trọt, bà con nông dân nên sử dụng phân bò tươi trực tiếp hay dùng phân bò đã hoai mục?

Với loại phân bò tươi được lấy ra từ chuồng trại chưa được xử lý. Loại phân tươi này vẫn có chất dinh dưỡng nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ lớn: mầm bệnh. Các loại mầm bệnh có trong cây cỏ, phân bò, môi trường xung quanh vẫn còn bám trụ trong phân.

Nếu đem đi trộn vào đất bón cây thì những loại mầm bệnh có hại này sẽ xâm nhập, tác động tới cây trồng. Chưa kể, một số loại hạt mầm cỏ dại lẫn trong phân bò có thể nảy mầm. Vì thế có thể lấn lướt sự phát triển của loại cây đang trồng.

Với loại phân bò hoai mục đã trải qua quá trình ủ, xử lý khắc chế các yếu tố có hại như vi khuẩn, mầm cỏ dại. Ngoài ra, sau quá trình ủ, các vi sinh vật có lợi được sinh ra thúc đẩy quá trình tăng cường làm giàu chất dinh dưỡng cho đến. Các loại sinh vật có hại được triệt bỏ hoàn toàn, ngăn chặn tận gốc mầm bệnh cho cây trồng.

Phân bò hoai mục có nhiều điểm lợi hơn sử dụng phân bò tươi

Bởi vì sử dụng phân bò hoai mục mang lại ưu điểm hơn hẳn phân bò tươi nên người nông dân nên sử dụng loại phân đã qua xử lý. Tuy nhiên, ủ hoai phân bò tươi theo phương pháp truyền thống tốn rất nhiều thời gian, công sức. Vậy nên áp dụng khoa học kỹ thuật mới giúp rút ngắn thời gian ủ hoai đồng thời tăng thêm chất dinh dưỡng cho đất là điều cần thiết.

Với phương pháp ủ nóng, phân bò khi được mang ra khỏi chuồng cần chất theo từng lớp. Chú ý chọn vị trí có nền giữ được nước và không nén phân quá chắc. Độ ẩm của phân lúc này cần được giữ ở mức khoảng 70% và thấp nhất là 60%. Có thể giữ ẩm bằng cách tưới nước trực tiếp lên phân hàng ngày.

Nếu phân có quá nhiều tạp chất (cỏ, rơm, đất, …) thì hãy xử lý bằng cách trộn thêm ít vôi bột (1%). Vì phương pháp ủ nóng sẽ gây thất thoát lượng đạm trong phân nên có thể trộn thêm supe lân (khoảng 2%).

Sau khi ủ khoảng 6 ngày thì phân đã đạt được điều kiện tốt nhất để những loại vi sinh vật tốt hoạt động. Đó là những vi sinh vật háo khí, sinh trưởng tốt khi môi trường có đủ độ ẩm và nhiệt độ khoảng 60 độ C. Lúc này bạn cần giữ phân thật thoáng và đạt độ xốp tốt.

Nền ủ phân bò cần đảm bảo không làm thoạt nước và đạt độ cao nhất định

Mặc dù mất nhiều đạm nhưng phân bò ủ nóng lại cho thành phẩm nhanh. Phân sau khi ủ khoảng 30 ngày là có thể sử dụng. Phân bò được ủ nóng có khả năng phòng trừ các loại nấm bệnh và ngăn cỏ dại tốt.

Trái với cách ủ nóng, với phương pháp ủ nguội phân bò cần được nén kỹ sau khi được mang ra ngoài. Cứ một lớp phân chuồng sẽ được rắc thêm phân lân (khoảng 2%). Cuối cùng là thêm đất bùn khô đã được làm nhuyễn (hoặc đất bột) lên trên rồi nén thật chắc.

Dựa theo diện tích của mặt đất mà ụ phân được có chiều rộng và chiều dài khác nhau. Thông thường thì mỗi ụ sẽ rộng tối đa 3m và cao tối đa 2m. Vì bị nén kỹ với diện tích không quá lớn nên phân được ủ sẽ bị mất oxy. Đó là môi trường yếm khí làm tăng CO2, nhiệt độ khoảng 35 độ C là cao nhất nên vi sinh vật cũng hoạt động chậm hơn.

Với phương pháp ủ lạnh, phân được ủ sẽ đạt chất lượng rất tốt với thành phần dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, thời gian để ủ phân khá dài, có thể lên đến nửa năm nên tốn không ít công sức.

Phân bò được ủ đúng cách sẽ giúp vi sinh vật có lợi phát triển mạnh mẽ

Đây là cách ủ phân bò kết hợp hai phương pháp ủ nóng và ủ nguội. Theo đó, phân bò tươi vừa lấy về không cần phải nén ngay. Chỉ cần để như vậy khoảng 6 ngày để vi sinh vật trong phân hoạt động. Đợi cho đến khi nhiệt độ bên trong ụ phân đạt móc từ 50 độ C đén 60 độ C thì bắt đầu thực hiện nén chặt.

Bạn có thể xếp thêm lớp phân chuồng tươi khác lên ụ phân đã được nén. Để tiếp đến 6 ngày sau rồi lại nén chặt. Thực hiện như vậy đến lúc ụ phân có được độ cao phù hợp thì bắt đầu dùng bùn đất phủ xung quanh.

Quá trình ủ nóng rồi ủ nguội sẽ giúp rút ngắn thời gian ủ phân mà lại không làm mất đạm. Tuy nhiên, so với cách ủ nóng thì vẫn mất thời gian và tốn nhiều công sức hơn.

Nấm trichoderma cũng là loại nấm sinh học an toàn được sử dụng trong xử lý rác thải, ủ phân dùng cho nông nghiệp sạch. Tuy nhiên nấm trichoderma thích hợp cho việc ủ hoai phân bò tươi quy mô nhỏ (hộ gia đình) với diện tích trồng trọt không lớn. Hơn nữa, nấm trichoderma chỉ hoạt động khi ở nhiệt độ dưới 40 độ C. Cho nên các vùng đất nắng nóng như miền Trung bị hạn chế khi sử dụng loại nấm này trong ủ hoai.

Không sử dụng vôi khi ủ phân vì chúng sẽ khiến các vi sinh vật trong phân bị hủy diệt. Theo đó, bạn nên bón phân ngoài ruộng trước khi dùng làm đất để đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi sử dụng kèm chế phẩm trichoderma, thời gian ủ phân sẽ từ 25 đến 35 ngày. Trong suốt thời gian này, bạn cần phải đảo phân chuồng từ 2 đến 3 lần.

Phân chuồng được ủ thành công là chúng hoại mục nhanh và không có mùi hôi thối.

Sau thời gian ủ, phân chuồng sẽ hoại mục hết hoàn toàn và có nhiệt độ khối phân ủ ở mức bình thường.

Chế phẩm EM có nhiều chủng loại khác nhau được ứng dụng vào đa dạng các lĩnh vực, đặc biệt trong ủ phân bón tự nhiên cho cây trồng. Đối với phân bò, chế phẩm EM được sử dụng để phân giải các chất như đạm, nitơ,…để chúng dễ thấm vào đất, tác động tới cây trồng nhanh hơn. Trong đó, loại chế phẩm Emzeo được sử dụng phổ biến hơn cả. Khi sử dụng Emzeo làm ủ hoai phân bò tươi mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

Triệt hạ vi khuẩn có hại: Ở nhiệt độ 70 độ C, các loại mầm cây cỏ dại, vi khuẩn có hại bị tiêu diệt hoàn toàn. Tuy nhiên vi sinh vật có lợi trong chế phẩm Emzeo lại càng hoạt động mạnh mẽ hơn.

Không làm phân rã chất dinh dưỡng có trong phân bò tươi: Ở cách xử lý truyền thống, phân bò bị tác động dẫn đến bảng chất dinh dưỡng bị biến đổi. Song khi sử dụng chế phẩm sinh học Emzeo, nguy cơ này được loại bỏ 100%.

Rút ngắn thời gian và số lượng phân bò: Khi ủ bằng chế phẩm EM, tổng thời gian ủ hoai được rút ngắn dưới sự tác động của việc sinh nhiệt năng cao. Hơn nữa, chỉ cần lượng nhỏ EM có thể dùng cho số lượng lớn phân bò. Việc này cực kỳ tiết kiệm chi phí, thích hợp cho các mô hình trồng trọt lớn.

Phân bò khô đạt chất lượng không chỉ phải được ủ đúng cách mà nguồn phân cũng cần đảm bảo. Theo đó, nước rửa chuồng cần đạt độ sạch nhất định, nguồn phân không bị độn quá nhiều tạp chất, ….

Nguồn phân bò phải đảm bảo, nước vệ sinh chuồng bò cần sạch, không chứa muối hay mầm bệnh

Quá trình ủ phân rất có thể sẽ làm trọng lượng phân thành phẩm thấp hơn ban đầu. Tuy nhiên chất lượng lại tăng lên đáng kể.

Nên ủ phân cần có độ cao nhất định để không gây ứ đọng nước.

Nơi ủ phân phải có mái che mưa tốt.

Nơi ủ phân cần được bố trí thêm hố chứa nước xung quanh để giữ nước chảy ra từ đống phân. Tận dụng lượng nước này để tiếp tục tưới phân để tạo môi trường tốt nhất cho vi sinh vật hoạt động.

Phân bò sau khi xử lý là dòng phân bón hữu cơ chất lượng cao vừa giúp cải tạo đất hiệu quả vừa hỗ trợ cây trồng phát triển mạnh. Tùy từng loại cây trồng và giai đoạn phát triển của cây mà có cách bón cho phù hợp

Đối với rau: Rắc đều trên bề mặt luống theo lượng 100 – 150kg/sào bắc bộ

Đối với cây ăn quả, cây công nghiệp: Đào rãnh xung quang gốc, bón 1 – 1.5kg/gốc đối với cây nhỏ, 3 – 4kg/gốc đối với cây lâu năm

Cây cảnh, hoa hồng … : Bón 0.2 – 0.5kg/gốc

Ủ phân bò không quá khó khăn. Chỉ cần có nguồn phân tốt và được cách ủ phân bò theo đúng quy trình thì phân thành phẩm sẽ đạt được chất lượng như ý. Tùy theo nhu cầu sử dụng, thời gian cần dùng,… mà bạn có thể chọn phương pháp ủ phân phù hợp. Chúc bà con thành công.

Giàu Dinh Dưỡng Với Cách Nấu Chè Củ Năng Trái Dừa Hương Vị Thái

Củ năng có tác dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể vô cùng hiệu quả và nó được sử dụng để chế biến thành nhiều món khác nhau, nhưng bạn đã nghe đến cách nấu chè củ năng trái dừa kiểu Thái chưa?

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Để nấu được món chè ngon này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:

200g củ năng

200g bột năng

150g đường

1 củ dền

Nước cốt dừa

HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

–  Đầu tiên là củ năng, sau khi mua bạn rửa sạch, gọt vỏ và rửa sạch một lần nữa, sau đó thái thành hạt lựu.

–  Với củ dền, bạn cũng làm tương tự như củ năng nha, bạn cũng rửa sạch củ dền nhưng sau đó bạn không thái mà cho củ dền vào máy xay sinh tố cùng một chút nước, xay nhuyễn mịn và lọc lấy phần nước.

Bước 2: Tiến hành nấu chè củ năng nước dừa

–  Tiếp tục bạn cho củ năng vào trong một cái nồi, đổ nước củ dền vào đó. Bạn thêm một chút nước lọc vào, làm sao để nước ngậm mặt củ năng.

–  Bạn đặt nồi lên bếp và đun với lửa lớn, sau đó khi nước sôi, bạn sẽ vặn nhỏ lửa lại.

–  Khi bạn thấy củ năng đã ngấm màu, bạn vớt củ năng ra bát, cho bột năng vào và lắc nhẹ để bột phủ hết chỗ củ năng.

Bước 3: Hoàn thành chè

–  Tiếp theo đó bạn sẽ cho đường và nước vào một nồi khác, đặt lên bếp đun, đồng thời khuấy đều cho đường tan hết.

–  Bạn đun sôi nước đường, nêm nếm cho độ ngọt vừa đủ.

–  Sau đó sẽ cho sẽ cho viên củ năng vào, tiếp tục nấu đến khi thấy lớp bột áo (củ năng) nổi lên thì tắt bếp, khi đó là củ năng đã chín.

–  Cuối cùng bạn chỉ cần múc chè củ năng ra, thêm nước cốt dừa lên trên và cho đá bào vào là có thể thưởng thức được rồi.

Cách nấu chè củ năng nước dừa kiểu Thái rất đơn giản và dễ làm đúng không nào. Bạn có thể làm món ăn này cho gia đình thưởng thức, vừa giải nhiệt ngày nóng, lại có rất nhiều giá trị dinh dưỡng.

Như bạn đã biết củ năng là loại củ vô cùng thân quen với các gia đình Việt. Nó chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: vitamin, magie, đồng, sắt, phospho, kali….

Củ năng có khả năng hỗ trợ trị liệu đối với các bệnh tim mạch, đái tháo đường, phục hồi sức khỏe, giảm nguy cơ sỏi thận.

Đồng thời, loại thực phẩm này còn giúp kháng khuẩn, hạ huyết áp và phòng ung thư: trong củ năng có 68,52% nước; 18,75% tinh bột; 2,25% protein, 0,19% lipid; đường; pectin; các muối canxi, phospho, sắt; các vitamin A, B1, B2, C… và một hoạt chất gọi là puchiin có tác dụng kháng khuẩn, hạ huyết áp và phòng ngừa ung thư, đặc biệt là ung thư phổi.

Do đó ăn chè củ năng nước dừa cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.

Đăng bởi: Tấn Hoàng

Từ khoá: Giàu dinh dưỡng với cách nấu chè củ năng trái dừa hương vị Thái

Phân Tích Kỹ Thuật Forex Và Chiến Lược Sử Dụng Hiệu Quả

Tìm hiểu cách phân tích kỹ thuật Forex và sử dụng chiến lược hiệu quả để giao dịch thành công trên thị trường ngoại hối.

Khi tham gia thị trường ngoại hối (Forex), phân tích kỹ thuật là một công cụ hữu ích giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định mua bán chính xác. Phân tích kỹ thuật Forex dựa trên việc nghiên cứu đồ thị giá và các chỉ báo kỹ thuật để dự đoán xu hướng giá trong tương laĐây là một phương pháp phổ biến và hiệu quả trong việc đánh giá và giao dịch trên thị trường ngoại hố

Đường trung bình di động (Moving Average): Đây là một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả để xác định xu hướng trung hạn và dài hạn trên đồ thị giá. Đường trung bình di động tính trung bình giá đóng cửa trong một khoảng thời gian nhất định, giúp nhà giao dịch nhận biết xu hướng chính của thị trường.

Hỗ trợ và kháng cự (Support and Resistance): Đây là mức giá mà thị trường có xu hướng tạm dừng hoặc đảo chiều. Hỗ trợ là mức giá thấp nhất mà giá không thể giảm thêm, trong khi kháng cự là mức giá cao nhất mà giá không thể tăng thêm. Các nhà giao dịch thường sử dụng hỗ trợ và kháng cự để xác định điểm mua và bán hợp lý.

Các mô hình nến Nhật (Japanese Candlestick patterns): Mô hình nến Nhật cung cấp thông tin về tâm lý thị trường và tín hiệu mua bán. Các mô hình như nến đảo chiều, nến tiếp tục và nến đảo chiều có thể giúp nhà giao dịch xác định xu hướng giá tiếp theo.

Chỉ báo động lượng (Momentum indicators): Chỉ báo động lượng đo lường tốc độ và sức mạnh của xu hướng giá. Chúng giúp nhà giao dịch xác định xem thị trường có đang đi vào xu hướng tăng hay giảm.

Chỉ báo MACD (Moving Average Convergence Divergence): Chỉ báo MACD là một công cụ phổ biến trong phân tích kỹ thuật ForeNó đo lường sự khác biệt giữa hai đường trung bình di động và giúp nhà giao dịch xác định điểm vào và ra khỏi thị trường.

Trong phân tích kỹ thuật Forex, có ba phương pháp phân tích chính mà các nhà giao dịch thường sử dụng:

Phân tích kỹ thuật cơ bản tập trung vào việc nghiên cứu các yếu tố kinh tế, chính trị và xã hội có thể ảnh hưởng đến giá cả. Nhà giao dịch sẽ xem xét các chỉ số kinh tế, tin tức, sự kiện và chính sách để đưa ra quyết định mua bán.

Phân tích kỹ thuật kỹ thuật tập trung vào việc nghiên cứu đồ thị giá và các chỉ báo kỹ thuật để đưa ra quyết định mua bán. Các nhà giao dịch sử dụng các công cụ và chỉ báo như đường trung bình di động, hỗ trợ và kháng cự, mô hình nến Nhật và các chỉ báo động lượng để phân tích xu hướng và tìm điểm vào và ra khỏi thị trường.

Phân tích kỹ thuật tổng hợp là sự kết hợp của phân tích kỹ thuật cơ bản và phân tích kỹ thuật kỹ thuật. Nó bao gồm việc xem xét tương quan giữa các thị trường tài chính khác nhau như thị trường chứng khoán, thị trường hàng hóa và thị trường tiền tệ để đưa ra quyết định giao dịch.

Khi áp dụng phân tích kỹ thuật Forex, các nhà giao dịch thường sử dụng một số phương pháp nhất định để đảm bảo hiệu quả giao dịch.

Đường trung bình di động là một công cụ quan trọng trong phân tích kỹ thuật ForeNhà giao dịch sử dụng đường trung bình di động để xác định xu hướng chính của thị trường. Có nhiều loại đường trung bình di động như đường trung bình di động đơn giản (SMA) và đường trung bình di động trượt (EMA). Nhà giao dịch có thể sử dụng đường trung bình di động để xác định điểm mua và bán hợp lý.

Hỗ trợ và kháng cự là các mức giá mà thị trường có xu hướng tạm dừng hoặc đảo chiều. Các nhà giao dịch sử dụng hỗ trợ và kháng cự để xác định điểm mua và bán hợp lý. Khi giá tiến gần đến mức hỗ trợ, có thể là một cơ hội mua. Ngược lại, khi giá tiến gần đến mức kháng cự, có thể là một cơ hội bán.

Các mô hình nến Nhật cung cấp thông tin về tâm lý thị trường và tín hiệu mua bán. Có nhiều mô hình nến Nhật như mô hình doji, mô hình nến rút chân và mô hình nến búa. Nhà giao dịch sử dụng các mô hình nến Nhật để xác định xu hướng giá tiếp theo và tìm điểm vào và ra khỏi thị trường.

Chỉ báo động lượng đo lường tốc độ và sức mạnh của xu hướng giá. Các chỉ báo động lượng như chỉ báo RSI (Relative Strength Index) và chỉ báo Stochastic Oscillator giúp nhà giao dịch xác định xem thị trường có đang đi vào xu hướng tăng hay giảm. Khi chỉ báo động lượng cho thấy thị trường đang ở mức quá mua hoặc quá bán, có thể là một tín hiệu để đặt lệnh mua hoặc bán.

Chỉ báo MACD là một công cụ phổ biến trong phân tích kỹ thuật ForeNó đo lường sự khác biệt giữa hai đường trung bình di động và giúp nhà giao dịch xác định điểm vào và ra khỏi thị trường. Khi đường MACD cắt lên đường trung bình di động, có thể là một tín hiệu mua. Ngược lại, khi đường MACD cắt xuống đường trung bình di động, có thể là một tín hiệu bán.

Một trong những yếu tố quan trọng của phân tích kỹ thuật Forex là xác định xu hướng thị trường. Các nhà giao dịch nên xác định xu hướng chính và xu hướng nhỏ hơn để có cái nhìn tổng quan về thị trường. Điều này giúp họ đưa ra quyết định mua bán dựa trên xu hướng chính xác.

Sử dụng các công cụ và chỉ báo phân tích kỹ thuật, nhà giao dịch có thể tìm điểm mua và bán hợp lý. Họ có thể sử dụng đường trung bình di động, hỗ trợ và kháng cự, mô hình nến Nhật và các chỉ báo động lượng để xác định điểm vào và ra khỏi thị trường. Điều này giúp họ tối ưu hóa lợi nhuận và giảm rủi ro trong giao dịch.

Trong giao dịch Forex, quản lý rủi ro và lợi nhuận là yếu tố quan trọng để đạt được thành công. Các nhà giao dịch nên thiết lập mức rủi ro và lợi nhuận hợp lý cho mỗi giao dịch. Họ cũng nên sử dụng các công cụ quản lý rủi ro như dừng lỗ (stop-loss) và chốt lời (take-profit) để đảm bảo rằng họ không mất quá nhiều tiền trong mỗi giao dịch.

Phân tích kỹ thuật là một công cụ hữu ích, nhưng không đủ để đảm bảo thành công trong giao dịch ForeCác nhà giao dịch cần kết hợp phân tích kỹ thuật với yếu tố khác như phân tích cơ bản, tin tức và tâm lý thị trường. Bằng cách kết hợp nhiều yếu tố, họ có thể đưa ra quyết định mua bán chính xác hơn.

Câu hỏi 1: Phân tích kỹ thuật có phải là phương pháp chính để kiếm lời từ Forex?

Phân tích kỹ thuật là một công cụ hữu ích trong việc đánh giá và giao dịch trên thị trường ForeTuy nhiên, không phải lúc nào phân tích kỹ thuật cũng đảm bảo lợi nhuận. Các nhà giao dịch cần kết hợp phân tích kỹ thuật với các yếu tố khác như phân tích cơ bản và tin tức để đưa ra quyết định mua bán chính xác.

Câu hỏi 2: Có bao nhiêu công cụ phân tích kỹ thuật cần thiết để thành công trong Forex?

Không có một số lượng cụ thể về công cụ phân tích kỹ thuật cần thiết để thành công trong ForeMỗi nhà giao dịch có thể sử dụng các công cụ khác nhau tùy thuộc vào phong cách giao dịch và chiến lược cá nhân. Tuy nhiên, việc hiểu và sử dụng thành thạo một số công cụ phổ biến như đường trung bình di động, mô hình nến Nhật và chỉ báo động lượng là rất quan trọng.

Câu hỏi 3: Có nên áp dụng phân tích kỹ thuật Forex trong giao dịch ngắn hạn?

Phân tích kỹ thuật Forex có thể được áp dụng trong cả giao dịch ngắn hạn và dài hạn. Tuy nhiên, trong giao dịch ngắn hạn, thị trường có thể biến động nhanh chóng và không ổn định. Điều này đòi hỏi nhà giao dịch phải đưa ra quyết định nhanh chóng và linh hoạt. Phân tích kỹ thuật có thể giúp nhà giao dịch xác định xu hướng ngắn hạn và điểm mua bán hợp lý.

Phân tích kỹ thuật Forex là một công cụ hữu ích giúp nhà giao dịch đưa ra quyết định mua bán chính xác trên thị trường ngoại hốBằng cách sử dụng các công cụ và chỉ báo phân tích kỹ thuật như đường trung bình di động, hỗ trợ và kháng cự, mô hình nến Nhật và các chỉ báo động lượng, nhà giao dịch có thể tăng cơ hội thành công trong giao dịch. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, các nhà giao dịch nên kết hợp phân tích kỹ thuật với các yếu tố khác và quản lý rủi ro và lợi nhuận một cách tỉ mỉ.

Với sự hỗ trợ từ Nào Tốt Nhất, một trang review đánh giá sản phẩm dịch vụ tốt nhất, bạn có thể tìm hiểu thêm về phân tích kỹ thuật Forex và những công cụ hữu ích khác tại đường dẫn sau: Phân tích kỹ thuật Forex. Hãy khám phá và nắm bắt các kỹ năng cần thiết để trở thành một nhà giao dịch thành công trên thị trường ngoại hối!

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Hướng Dẫn Pha Sữa Cho Trẻ Sơ Sinh Đúng Cách, Giúp Bé Hấp Thụ Trọn Vẹn Chất Dinh Dưỡng

Lượng sữa trẻ cần trong từng giai đoạn

Đối với bé 5 ngày tuổi – 3 tháng tuổi: Một em bé khỏe mạnh và sinh đủ tháng sẽ cần khoảng 150ml sữa công thức trên mỗi kg trọng lượng cơ thể bé trong mỗi ngày. Áp dụng công thức này sẽ thấy, bé nặng 3 kg thì sẽ cần 450ml sữa công thức mỗi ngày.

Từ 3 – 6 tháng tuổi: mỗi ngày, bé cần khoảng 120ml sữa công thức cho mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Từ 6 – 12 tháng tuổi: mỗi ngày bé cần khoảng 90 – 120ml sữa/mỗi kg trọng lượng cơ thể.

Đặc biệt, đối với trẻ sinh non tháng, các mẹ cần chú ý cho bé uống nhiều sữa hơn. Ban đầu, mỗi ngày, bé thường cần khoảng 160 – 180ml ​​sữa/mỗi kg trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên, cha mẹ cần có sự hướng dẫn của người có chuyên môn như tư vấn từ bác sĩ để có lượng sữa phù hợp.

Hướng dẫn pha sữa cho trẻ sơ sinh Bước 1: Chuẩn bị và tiệt trùng các dụng cụ pha sữa

Các dụng cụ pha sữa cho trẻ bao gồm bình sữa và núm vúcần được rửa sạch sẽ, tiệt trùng và phơi cho khô ráo trước khi sử dụng. Điều này nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh và tránh cho bé không bị tiêu chảy từ các loại vi khuẩn xâm nhập vào dụng cụ pha sữa.

Cách tiệt trùng bình sữa và núm vú tối ưu nhất đó chính là sử dụng máy tiệt trùng, bên cạnh đó có thể đun sôi khử trùng cho bình sữa và dụng cụ cho con bú (có thể áp dụng hàng tuần hoặc trước khi cho bé bú; bình sữa ấm sau khi tráng). Các mẹ cũng có thể cho bình vào nồi nước đem đun sôi.

Sau khi sôi, có thể ngâm bình và núm vú trong nồi từ 20 – 30 phút. Sau đó vớt ra và tráng lại với nước đun sôi để nguội rồi phơi cho khô ráo.

Bước 2: Vệ sinh và khử khuẩn tay trước khi pha sữa

Các mẹ cần lưu ý về các bước vệ sinh trước khi bắt đầu pha sữa khi bàn tay mẹ cũng tác động rất lớn đến chất lượng sữa con ăn. Vì vậy, các mẹ hãy rửa tay thật sạch sẽ mỗi khi chạm vào dụng cụ pha sữa của bé.

Bước 3: Đọc kĩ hướng dẫn trên bao bì

Cách pha sữa cho trẻ sơ sinh có thể sẽ khác nhau tùy vào loại sữa con uống. Lượng nước, tỉ lệ nước và sữa còn phụ thuộc vào độ tuổi của bé. Chính vì vậy, mẹ cần đọc kĩ các bước hướng dẫn trên bao bì sữa. Việc thay đổi tỉ lệ pha sữa chỉ được thực hiện khi có chỉ định của bác sĩ.

Bước 4: Đun sôi nước và để nguội ở nhiệt độ 37 – 40 độ C

Nên đun sôi rồi để nước nguội ở nhiệt độ cần thiết (không pha với nước nguội đã để lâu). Ước tính lượng sữa con bú cho một bữa rồi đổ lượng nước tương ứng vào bình.

Bước 5: Tiến hành pha sữa

Dùng muỗng đo lường có sẵn đong lượng sữa theo hướng dẫn. Mẹ cần gạt lượng bột sao cho vừa bằng với mép của muỗng đong để tránh sữa quá đặc hoặc quá loãng mà gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

Cho sữa vào bình, đậy nắp lại và lắc từ từ cho bột sữa tan đều.

Lượng sữa pha cho con nếu bé ăn không hết thì mẹ có thể uống nốt giúp con chứ không nên để bé ăn đi ăn lại, vừa mất đi hàm lượng dinh dưỡng lại có nguy cơ khiến bé dễ bị tiêu chảy.

Trước khi cho bé ăn sữa, mẹ nhớ kiểm tra lại nhiệt độ của sữa một lần nữa bằng cách đổ ra mu bàn tay. Bột sữa sau khi mở ra chỉ nên dùng trong vòng một tháng. Quá thời gian này mẹ nên đổi hộp sữa mới để đảm bảo an toàn và dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ.

Một số lưu ý khi pha và bảo quản sữa cho bé Không pha trộn thêm thức ăn khác

Việc trộn thêm thức ăn khác như ngũ cốc vào sữa là một trong những điều tuyệt đối các mẹ không nên thực hiện.

Khi cảm thấy bé có thể hấp thụ thêm dưỡng chất từ các ngồn thức ăn này, mẹ bé nên được bác sĩ tư vân thêm trước khi thêm thức ăn khác vào sữa cho bé uống mỗi ngày.

Không dùng lượng sữa còn sót lại

Sau mỗi lần bé uống sữa còn thừa, hãy vứt bỏ phần sữa thừa này đi thay vì tận dụng và tiếp tục bảo quản sữa trong bình. Cách này có thể tạo ra vi khuẩn (vi trùng) và có thể khiến trẻ dễ mắc bệnh. Bởi vì vi khuẩn có thể phát triển trong môi trường nước ấm và theo nước bọt của bé vào sữa.

Chỉ dùng nước lọc đã đun sôi để pha sữa cho bé

Để đảm bảo dinh dưỡng cho bé, các mẹ chỉ nên dùng nước lọc đã đun sôi để pha sữa cho bé. Không được phép dùng nước lã, nước tinh khiết hay nước khoáng để pha bởi những loại nước này đều sẽ làm thay đổi thành phần dinh dưỡng trong sữa.

Nước khoáng thường được dùng để pha sữa cho trẻ tuy nhiên hệ tiêu hóa của bé chưa hoàn thiện như người trưởng thành nên không thể chuyển hóa thành công các khoáng chất có trong nước khoáng nên có thể dẫn đến sỏi thận.

Không bao giờ làm ấm bình sữa trong lò vi sóng

Các mẹ thường hâm sữa bằng lò vi sóng vì cho rằng điều này sẽ làm ấm sữa một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, mức nhiệt để hâm nóng sữa trong lò vi sóng quá cao, gây ảnh hưởng đến chất lượng sữa. Ngoài ra, lò vi sóng chỉ làm nóng vỏ bên ngoài, không hâm nóng đồng đều sữa được.

Bên cạnh đó, các mẹ nên từ bỏ cách hâm sữa đó là để sữa ra ngoài tủ lạnh và chờ cho nhiệt độ sữa tự nguội dần, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ khi tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập và nảy nở trong sữa của con.

Để hâm sữa đúng cách, cần thực hiện như sau:

Ngâm trong một cái chậu chứa nước nóng khoảng 10 phút. Ngoài ra, trước khi cho con uống, mẹ nên kiểm tra độ nóng của sữa bằng cách nhỏ một ít ra mặt trong cổ tay của mình.

Đăng bởi: Xuân Vàn Lê

Từ khoá: Hướng dẫn pha sữa cho trẻ sơ sinh đúng cách, giúp bé hấp thụ trọn vẹn chất dinh dưỡng

Chuyên Ngành Kỹ Thuật Ô Tô

Đánh giá

Review chuyên ngành Kỹ thuật ô tô Đại học Xây dựng (NUCE): Thỏa mãn đam mê với những chiếc xe bốn bánh!

Bạn muốn trở thành cử nhân kỹ sư? Bạn yêu thích khám phá sức mạnh của công nghệ số? Bạn muốn đóng góp sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình cho nền công nghiệp ô tô đầy năng động? Chuyên ngành Kỹ thuật ô tô tại trường Đại học Xây dựng chính là nơi giúp bạn thực hiện hóa ước mơ của mình.

1. Chuyên ngành Kỹ thuật ô tô là gì?

Kỹ thuật ô tô là ngành học tổng hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tự động hóa, cơ khí, công nghệ chế tạo máy móc, điện – điện tử, sản xuất phụ tùng, cải tiến, lắp ráp, nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô,…

2. Chuyên ngành Kỹ thuật ô tô tại Đại học Xây dựng có gì?

Chuyên ngành Kỹ thuật ô tô thuộc ngành Kỹ thuật cơ khí tại Đại học Xây dựng là một ngành đào tạo mới với chương trình xây dựng theo phương thức tiếp cận hiện đại CDIO đồng thời được đánh giá theo chuẩn kiểm định ABET của Hoa Kỳ.

Thời gian đào tạo được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 (3,5-4 năm) theo chương trình cử nhân, giai đoạn 2 (1-1,5 năm) theo chương trình kỹ sư mới.

Về kỹ năng, bạn sẽ có khả làm việc nhóm hiệu quả, kỹ năng thiết kế, thí nghiệm, thực hiện, diễn giải số hóa các ý nghĩa dữ liệu, sử dụng những nhận xét kỹ thuật để đưa ra kết luận cho vấn đề.

Trường Đại học Xây dựng thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, thực tập tại các đơn vị sản xuất, lắp ráp ô tô, các cơ sở kinh doanh phụ phùng ô tô, trạm đăng kiểm, garage sửa chữa,… giúp sinh viên tiếp cận với công nghệ hiện đại, kiến thức và kỹ năng làm việc trong môi trường thực tế.

Trải nghiệm với không gian học tập mở, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường lành mạnh, đội ngũ giảng viên ưu tú nhiệt huyết, các hoạt động sinh viên sôi nổi như hoạt động câu lạc bộ, hoạt động văn hóa văn nghệ, các đêm nhạc đi kèm các cuộc thi với phần thưởng hấp dẫn,… chính những gì bạn sẽ nhận được khi học tập tại đại học Xây Dựng.

3. Điểm chuẩn chuyên ngành Kỹ thuật ô tô Đại học Xây dựng

4. Cơ hội việc làm cho sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật ô tô

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật ô tô có thể đảm nhận những công việc sau:

–        Chuyên viên kỹ thuật, tư vấn thiết kế sản xuất, chế tạo ô tô, phụ tùng ô tô, các thiết bị hỗ trợ tại những nhà máy ô tô như: THACO, Toyota, Vinfast, Hyundai, Ford,…

–        Chỉ đạo kỹ thuật, kỹ thuật viên sửa chữa, bảo dưỡng ô tô tại các đại lý bán xe, garage, showroom, đại lý ủy quyền của các hãng

–        Chuyên viên quản lý chất lượng, kiểm tra xe tại các trạm đăng kiểm

10 Loại Thực Phẩm Giàu Dinh Dưỡng Và Tốt Cho Phụ Nữ Trong Thời Kì Mang Thai

Hạt chia

Mang thai khiến bạn dễ bị cạn kiệt các vitamin và khoáng chất thiết yếu. Hạt chia giúp tăng năng lượng và bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng, cần thiết để cả bạn và bé đều khỏe mạnh. Do hạt chia có chứa một lượng lớn protein nên khi ăn bạn sẽ có cảm giác no lâu, tránh thói quen ăn vặt, từ đó giúp duy trì cân nặng ổn định trong thai kỳ. Hạt chia có chứa một lượng lớn axit folic, giúp phòng ngừa dị tật ống thần kinh ở thai nhi, đồng thời giúp thai nhi phát triển toàn diện cả về trí tuệ lẫn thể lực. Ngoài ra, hạt chia còn có chứa axit béo omega-3, một dưỡng chất có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hình thành não bộ và hệ thần kinh của bé.

Hạt chia có tác dụng điều chỉnh lượng đường trong máu, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đái tháo đường type 2. Hạt chia có chứa hàm lượng canxi cao. Vì vậy, bà bầu sử dụng hạt chia không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn giúp thai nhi phát triển xương rất tốt ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Táo bón là một triệu chứng thường gặp trong thai kỳ do sự thay đổi của hormone, chế độ ăn trong quá trình mang thai. Để tránh tình trạng này, bạn có thể sử dụng thêm hạt chia để hỗ trợ bởi trong hạt chia có hàm lượng chất xơ cao. Do đó, bà bầu có thể sử dụng mà không lo tăng cân hoặc các vấn đề về tiêu hóa.

Quả việt quất

Quả việt quất

Quả óc chó

Quả việt quất

Quả óc chó là một đáp án nằm trong danh sách trả lời cho câu hỏi bà bầu ăn gì để con thông minh sáng dạ. Lý do là hạt của loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt và có ích trong quá trình thai nhi phát triển não bộ. Các chuyên gia cho rằng danh sách các loại hạt tốt cho bà bầu sẽ không thể thiếu hạt quả óc chó. Đây là một loại thực phẩm lành mạnh và đem đến giá trị dinh dưỡng cao, phù hợp với nhu cầu của phụ nữ mang thai. Bà bầu ăn quả óc chó cũng hỗ trợ giảm dị ứng hạt ở trẻ em trong tương lai.

Hạt của quả óc chó chứa axit béo omega-3, một loại chất tốt cho cả mẹ bầu và thai nhi. Các axit béo kích thích hoạt động của những tế bào não và giúp phát triển thị lực của thai nhi, bên cạnh đó hạt óc chó tốt cho tim mạch, chống oxy hoá và ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh. Phụ nữ mang thai thiếu chất béo hoặc không thích ăn dầu mỡ động vật, thì hạt óc chó là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bổ sung chất béo mà không gây tăng cân cho bà bầu nếu ăn đủ lượng vì trong 100g hạt óc chó Mỹ chứa khoảng 65g chất béo, 15g protein, 654 kcal. Về lâu dài giúp hạ thấp mức cholesterol trong máu bằng cách cung cấp một lượng lớn HDL trong máu (một loại cholesterol tốt), giúp bà bầu bổ sung những dưỡng chất cần thiết trong suốt thai kỳ.

Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân có hàm lượng protein cao, có lợi cho sự phát triển cơ bắp của thai nhi. Ngoài ra, protein cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp bạn có đủ sức mạnh và sự chịu đựng để vượt qua giai đoạn mang thai. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cho bé khỏe mạnh và có cân nặng tốt khi chào đời. Hàm lượng chất xơ trong hạnh nhân giúp tiêu hóa dễ dàng và điều hòa ruột. Điều này giúp bà bầu tránh khỏi các nguy cơ về táo bón. Bạn nên ăn đủ chất xơ trong khi mang thai và hạnh nhân là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Cá hồi

Hạt hạnh nhân

Bà bầu ăn cá hồi khi mang thai được các chuyên gia dinh dưỡng rất khuyến khích. Cùng với cá chép, cá hồi là loại cá rất tốt cho các mẹ bầu bởi nguồn dinh dưỡng giàu có của nó. Cá hồi đã được biết đến là một trong những thực phẩm dồi dào axit béo omega-3. Bên cạnh những lợi ích to lớn mà các loại chất béo này mang lại, các chuyên gia dinh dưỡng cho biết cá hồi còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể. Nó đặc biệt rất tốt cho mẹ bầu trong suốt thời kỳ mang thai.

Một khẩu phần 120g cá hồi chứa 168 calo và 4g chất béo omega-3. Trong cá hồi không có carbonhydrat và rất giàu protein, 120g cá hồi có chứa 28g protein. Protein có trong cá hồi giúp cơ thể duy trì sự trao đổi chất lành mạnh, từ đó giúp giảm cân và ngừa viêm đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, trong cá hồi còn chứa rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe bà bầu nói riêng và mọi người như: viatmin D, vitamin B12, vitamin A, vitamin B6; Các nguyên tố vi chất như: canxi, li, sắt, phốt pho, kẽm, đồng, magie và nhóm axit amin: thiamin, niacin, riboflavin, pantothenic…

Cá hồi

Rau cần

Cá hồi

Rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như vitamin C, nicotinic acid, carotene. Các chất dinh dưỡng có nhiều trong lá rau cần hơn là thân của rau cần. Cách chế biến rau cần cũng rất đơn giản, có thể xào hoặc nấu canh hoặc trộn gỏi. Một số tác dụng của rau cần cho bà bầu như phòng tiền sản giật, thanh nhiệt, giúp mát máu, lợi tiểu, giảm huyết áp và có tác dụng an thần. Rau cần hay còn gọi là rau hồ cần, cần cơm, hương cần… là loại rau phổ biến ở các miền quê Việt Nam. Rau cần chứa tinh dầu, giàu các loại vitamin và khoáng chất như canxi, sắt và photpho. Bên cạnh đó, loại rau này cũng chứa nhiều carotene và acid hữu cơ.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, rau cần có tác dụng trị ho, giảm đường và mỡ thừa trong máu, giúp kháng viêm, long đờm và hạ huyết áp. Trong Đông y, rau cần là vị thuốc có tính mát, vị ngọt giúp thanh nhiệt, bình can, trừ phong lợi thấp, giảm áp suất máu và giúp sáng mắt, nhuận phế. Tất cả bộ phận của cây rau cần đều được điều chế thành những bài thuốc Đông Y. Với hàm lượng chất xơ cao, rau cần còn rất tốt cho những người bị táo bón hay rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, rau cần còn được dùng để giảm tuyến mồ hôi. Dù tốt là thế, nhưng không ít người thắc mắc liệu bà bầu ăn rau cần có tốt không. Theo các chuyên gia, rau cần có công dụng phòng tiền sản giật, đặc biệt đối với bà bầu trong 3 tháng cuối thai kỳ.

Khoai lang

Rau cần

Để có một thai kỳ khỏe mạnh, bên cạnh một lối sống khoa học, chế độ dinh dưỡng là điều mà bạn cần lưu ý bởi đây là thời gian mà cơ thể cần rất nhiều dưỡng chất để giúp bé tăng trưởng và phát triển. Khoai lang là một trong những thực phẩm mà bạn có thể cân nhắc thêm vào chế độ ăn khi mang thai.Khoai lang có tác dụng nhuận tràng. Trong khoai lang chứa nhiều vitamin B6. Cả củ khoai và lá khoai lang đều đều mang lại lợi ích cho bà bầu như phòng ngừa chứng cao huyết áp, giảm buồn nôn trong những tháng đầu thai nghén.

Các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mang thai nên bổ sung ít nhất 800 microgam vitamin A mỗi ngày. Mỗi ngày, nếu bà bầu ăn khoảng nửa cốc khoai lang nướng thì sẽ đáp ứng được điều này. Vitamin A là dưỡng chất rất quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi, dưỡng chất này có tác dụng hỗ trợ sự phát triển các cơ quan của thai nhi như tim, phổi, gan, thận…Táo bón là vấn đề khiến rất nhiều bà bầu cảm thấy đau đầu trong thời gian mang thai và ăn khoai lang thường xuyên sẽ giúp bạn “đánh bay” nỗi lo này. Khoai lang có chứa rất nhiều chất xơ, các axit amin, giúp bạn ngăn ngừa táo bón khi mang thai. Mỗi ngày, bà bầu cần tiêu thụ khoảng 30g chất xơ và khoảng 1/3 trong số đó có thể được hấp thu từ một chén khoai lang.

Khoai lang

Bí đao

Khoai lang

Theo Đông y, bí đao được gọi là đông qua, có vị ngọt, tính hàn, không có độc tính. Có tác dụng lợi phế, giải nhiệt, nhuận tràng, có lợi cho chế độ dinh dưỡng thai kỳ. Bí đao có vị ngọt nhạt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, hóa đàm, hóa vị, trừ phiền chỉ khát (làm mát ruột và hết khát), lợi niệu tiêu thũng (lợi tiểu, làm hết phù), giải độc và giảm béo. Theo y học cổ truyền, bí đao có tính bình, có công dụng kiện tỳ ích vị, lợi tiểu tiện và cầm máu, thường được dùng làm thực phẩm cho những người tỳ vị hư yếu, ăn chậm tiêu, phù thũng, tiểu tiện bất lợi, nôn ra máu, phụ nữ có thai không đau bụng mà thỉnh thoảng ra máu (thai lậu). Bí đao có nhiều tác dụng cho bà bầu như chống khát nước, lợi tiểu, giảm nhẹ chứng sưng phù chân khi ăn canh bí đao với thịt hoặc cá chép. Vì vậy, ở những tháng cuối thai kỳ, bí đao rất có lợi cho cơ thể của bà bầu.

Bí đỏ Dưa hấu

Bí đỏ

Dưa hấu có tính bình, giúp giải nhiệt lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Đối với bà bầu, việc ăn dưa hấu thường xuyên giúp tăng bài tiết, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, tiêu trừ sưng phù chân. Với thành phần dinh dưỡng của mình, dưa hấu hoàn toàn xứng đáng được xếp vào danh sách “vàng” những loại trái cây tốt cho bà bầu. Dưa hấu chứa một lượng phong phú các khoáng chất như kali, magiê, các vitamin như A, B1 và B6. Không chỉ cung cấp năng lượng, những dưỡng chất này còn rất tốt cho sự phát triển thị lực, hệ miễn dịch và thần kinh của thai nhi. Hơn nữa, dưa hấu lại ít cholesterol, calorie và chất béo nên mẹ bầu sẽ không cần lo lắng quá nhiều về cân nặng

Dưa hấu

Đăng bởi: Hải Ngọc Nguyễn

Từ khoá: 10 Loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho phụ nữ trong thời kì mang thai

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Ủ Phân Bò Đúng Kỹ Thuật Nhanh Tơi, Giàu Dinh Dưỡng trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!