Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Hoà Bình Khổ Lớn Năm 2023 # Top 17 Xem Nhiều | Vxsc.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Hoà Bình Khổ Lớn Năm 2023 # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Hoà Bình Khổ Lớn Năm 2023 được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hiện nay, Tỉnh Hòa Bình có 11 đơn vị hành chính bao gồm 1 thành phố và 9 huyện với 151 đơn vị hành chính cấp xã, 10 thị trấn, 10 phường và 131 xã.

Bản đồ hành chính Hoà Bình

Bản đồ hành chính tỉnh Hoà Bình năm 2023

Hòa Bình là một tỉnh miền núi thuộc vùng Tây Bắc có diện tích tư nhiên khoảng 4.662.5 km² (chiếm 1,41% tổng diện tích tự nhiên của Việt Nam). Cũng giống như Ninh Bình và Thanh Hóa, tỉnh Hòa Bình nằm giáp ranh giữa 3 khu vực: Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ của Việt Nam.

Giao thông của tỉnh Hoà Bình

Giao thông của tỉnh Hoà Bình

Bản đồ hành chính thành phố Hoà Bình 

Thành phố Hòa Bình có 12 phường: Dân Chủ, Đồng Tiến, Hữu Nghị, Kỳ Sơn, Phương Lâm, Quỳnh Lâm, Tân Hòa, Tân Thịnh, Thái Bình, Thịnh Lang, Thống Nhất, Trung Minh và 7 xã: Độc Lập, Hòa Bình, Hợp Thành, Mông Hóa, Quang Tiến, Thịnh Minh, Yên Mông.

Bản đồ huyện Cao Phong

Huyện Cao Phong có 01 thị trấn Cao Phong và 9 xã: Bắc Phong, Bình Thanh, Dũng Phong, Hợp Phong, Nam Phong, Tây Phong, Thạch Yên, Thu Phong, Thung Nai.

Bản đồ huyện Đà Bắc

Huyện Đà Bắc có 01 thị trấn Đà Bắc và 16 xã: Cao Sơn, Đoàn Kết, Đồng Chum, Đồng Ruộng, Giáp Đắt, Hiền Lương, Mường Chiềng, Nánh Nghê, Tân Minh, Tân Pheo, Tiền Phong, Toàn Sơn, Trung Thành, Tú Lý, Vầy Nưa, Yên Hòa.

Bản đồ huyện Kim Bôi

Huyện Kim Bôi có 01 thị trấn Bo và 16 xã: Bình Sơn, Cuối Hạ, Đông Bắc, Đú Sáng, Hợp Tiến, Hùng Sơn, Kim Bôi, Kim Lập, Mỵ Hòa, Nam Thượng, Nuông Dăm, Sào Báy, Tú Sơn, Vĩnh Đồng, Vĩnh Tiến, Xuân Thủy.

Bản đồ huyện Lạc Sơn

Huyện Lạc Sơn có 01 thị trấn Vụ Bản và 23 xã: Ân Nghĩa, Bình Hẻm, Chí Đạo, Định Cư, Hương Nhượng, Miền Đồi, Mỹ Thành, Ngọc Lâu, Ngọc Sơn, Nhân Nghĩa, Quý Hòa, Quyết Thắng, Tân Lập, Tân Mỹ, Thượng Cốc, Tự Do, Tuân Đạo, Văn Nghĩa, Văn Sơn, Vũ Bình, Xuất Hóa, Yên Nghiệp, Yên Phú.

Bản đồ huyện Lạc Thủy

Huyện Lạc Thủy có 2 thị trấn: Chi Nê, Ba Hàng Đồi và 8 xã: An Bình, Đồng Tâm, Hưng Thi, Khoan Dụ, Phú Nghĩa, Phú Thành, Thống Nhất, Yên Bồng.

Bản đồ huyện Lương Sơn

Huyện Lương Sơn có 01 thị trấn Lương Sơn và 10 xã: Cao Dương, Cao Sơn, Cư Yên, Hòa Sơn, Lâm Sơn, Liên Sơn, Nhuận Trạch, Tân Vinh, Thanh Cao, Thanh Sơn.

Bản đồ huyện Mai Châu

Huyện Mai Châu có 01 thị trấn Mai Châu và 15 xã: Bao La, Chiềng Châu, Cun Pheo, Đồng Tân, Hang Kia, Mai Hạ, Mai Hịch, Nà Phòn, Pà Cò, Sơn Thủy, Tân Thành, Thành Sơn, Tòng Đậu, Vạn Mai, Xăm Khòe.

Bản đồ huyện Tân Lạc

Huyện Tân Lạc có 01 thị trấn Mãn Đức và 15 xã: Đông Lai, Gia Mô, Lỗ Sơn, Mỹ Hòa, Ngổ Luông, Ngọc Mỹ, Nhân Mỹ, Phong Phú, Phú Cường, Phú Vinh, Quyết Chiến, Suối Hoa, Thanh Hối, Tử Nê, Vân Sơn.

Bản đồ huyện Yên Thủy

Huyện Yên Thủy có 01 thị trấn Hàng Trạm và 10 xã: Bảo Hiệu, Đa Phúc, Đoàn Kết, Hữu Lợi, Lạc Lương, Lạc Sỹ, Lạc Thịnh, Ngọc Lương, Phú Lai, Yên Trị.

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Algérie (Algeria) Khổ Lớn Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính Algérie chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Algeria khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Giới thiệu đất nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Algeria

Algérie nằm ở Bắc Phi, Bắc giáp Địa Trung Hải, Nam giáp Niger, Mali, Mauritanie, Đông giáp Tunisia và Libya, Tây giáp Maroc. Lãnh thổ được chia thành ba vùng địa lí tự nhiên nối tiếp nhau từ Bắc đến Nam

Các khu vực hành chính: 48 tỉnh: Adrar, Ain Defla, Ain Temouchent, Alger, Annaba, Batna, Bechar, Bejaia, Biskra, Blida, Bordj Bou Arreridj, Bouira, Boumerdes, Chlef, Constatine, Djelfa, El Bayadh, El Oued, El Tarf, Ghardaia, Guelma, Illizi, Jijel, Khenchela, Laghouat, Mascara, Medea, Mila, Mostagamen, M’Sila, Naama, Oran, Ouargla, Oum el Bouaghi, Relizane, Saida, Setif, Sidi Bel Abbes, Skikda, Souk Ahras, Tamanghasset, Tebessa, Tiaret, Tindouf, Tipaza, Tissemsilt, Tizi Ouzou, Tlemcen.

Quốc kỳ của Algérie gồm hình trăng lưỡi liềm và ngôi sao màu đỏ trên nền xanh và trắng. Trăng lưỡi liềm và ngôi sao là dấu hiệu của các nước Hồi giáo. Màu lục trên nền cờ tượng trưng cho sự hy vọng. Màu trắng biểu thị sự thuần khiết và hòa bình. Màu đỏ của trăng lưỡi liềm và ngôi sao tượng trưng cho tinh thần cách mạng và hiến thân.

Lịch sử: Từ thế kỷ XVI đến 1830, An-gê-ri bị đế quốc Ôt-tô-man chiếm đóng. Từ năm 1830 đến năm 1962, An-giê-ri là thuộc địa của Pháp. Do cuộc đấu tranh kiên cường của nhân dân An-giê-ri dưới sự lãnh đạo của Mặt trận giải phóng dân tộc, Pháp buộc phải ký Hiệp định E-vi-ăng chấm dứt chiến tranh (18/3/1962). Ngày 5/7/1962, An-giê-ri tuyên bố độc lập.

Văn hóa: Văn hoá Algérie đã bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi Hồi giáo, đây là tôn giáo chính của quốc gia này. Các tác phẩm của gia đình Sanusi thời tiền thuộc địa và của Emir Abdelkader và Sheikh Ben Badis thời thuộc địa, rất đáng chú ý. Văn học hiện đại Algérie, bị phân chia giữa Ả Rập và Pháp, bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi lịch sử gần đây của đất nước. Thể loại âm nhạc Algérie nổi tiếng nhất trên thế giới là raï, một loại nhạc có khuynh hướng pop, dựa trên âm nhạc dân gian. Tuy nhiên, tại chính Algérie kiểu âm nhạc cổ điển vẫn được ưu chuộng hơn, tiêu biểu là phong cách biểu diễn rõ từng nốt nhạc…

Giáo dục: Giáo dục miễn phí và bắt buộc trong 9 năm bắt đầu từ khi trẻ 6 tuổi. Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu là tiếng A-rập (trước đây tiếng Pháp là ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu). Những học sinh học xong phổ thông cơ sở có thể vào học tiếp ở các trường phổ thông trung học. Ở An-giê-ri có một số trường đại học như Đại học tổng hợp Alger và một số trường đại học ở các thành phố khác như Oran và Constantine.

Tên đầy đủ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Algeria Tên tiếng Anh Algeria Loại chính phủ Cộng hòa Đơn vị tiền tệ dinar Angieri (DA) Thủ đô An-giê (Alger) Ngày Quốc Khánh  5/7/1962 Các thành phố lớn Oran, Constantine, Annaba, Blida, Setif, Sidi được Abbes. Diện tích 2.381.741 km2 (hạng 10) Vị trí địa lý Nằm ở Bắc Phi, giáp Địa Trung Hải, Tuy-ni-di, Li-bi, Ni-giê, Ma-li, Mô-ri-ta-ni, Tây Xa-ha-ra, Ma-rốc.Tọa độ: 28o00 vĩ bắc, 3o00 kinh đông. Địa hình Phần lớn là cao nguyên và sa mạc; có một số ngọn núi; đồng bằng ven biển hẹp không liên tục. Tài nguyên thiên nhiên

Dầu mỏ, khí tự nhiên, quặng sắt, phốt phát, uranium, chì, kẽm.

Dân số 45.070.967 người Ngôn ngữ chính Tiếng A-rập; ngoài ra có tiếng Pháp, tiếng địa phương Berber. Ngày 5/7/1998 An-giê-ri bắt đầu thực hiện luật phổ cập tiếng A-rập. Các dân tộc  80% người A-rập, 18% người Berbères, còn lại là một số dân tộc thiểu số khác. Tên miền quốc gia .dz Tôn giáo Đạo Hồi dòng Sunni (99%), Đạo Thiên chúa và Đạo Do thái (1%) Múi giờ +1:00 Mã điện thoại +213

Bản đồ hành chính đất nước Algeria khổ lớn năm 2023

Đất nước Algeria được chia làm 04 vùng như sau 

Trung bộ Algeria: vùng đô thị xung quanh thủ đô

Đông bắc Algeria: đồng bằng cao và các núi rộng lớn đông Algiers

Tây bắc Algeria: khu vực ven biển núi non tây của Algiers

Saharan Algeria: sa mạc rộng lớn ở phía nam đất nước

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

Bản Đồ Nước Pháp (France) Khổ Lớn Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ Nước Pháp chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin hữu ích về bản đồ Nước Pháp khổ lớn phóng to chi tiết nhất

Tìm hiểu đất nước Pháp chi tiết

Pháp là một quốc gia có lãnh thổ chính nằm tại Tây Âu với diện tích 643.801 km², dân số tính đến năm 2023 là 65.500.589 người, hiện đứng thứ 2 trong EU (sau Đức). Pháp là nước cộng hòa bán tổng thống nhất thể, thủ đô Paris cũng là thành phố lớn nhất, trung tâm văn hóa và thương mại chính của quốc gia.

Pháp là nước cộng hòa bán tổng thống nhất thể, thủ đô Paris cũng là thành phố lớn nhất, trung tâm văn hóa và thương mại chính của quốc gia. Các trung tâm đô thị lớn khác là Marseille, Lyon, Lille, Nice, Toulouse và Bordeaux.

Quốc kỳ của nước Pháp Tên chính thức Cộng hòa Pháp Tên tiếng Anh France Thủ đô Paris Diện tích 643.801 km² (hạng 42) Vị trí địa lý

Ở Tây Âu, giáp biển Bắc, Bỉ, Lúc-xăm-bua, Đức, Thụy Sĩ, I-ta-lia, Mô-na-cô, Địa Trung Hải, An-đô-ra, Tây Ban Nha, vịnh Bít-cay

Địa hình Phần lớn là đồng bằng bằng phẳng, các đồi ở phía bắc và phía tây; phần lãnh thổ còn lại là núi, dãy Pyrenees ở phía nam và dãy Anpơ ở phía đông. Khí hậu Mùa đông lạnh và mùa hè ôn hòa, dọc bờ biển Địa Trung Hải mùa đông ôn hòa và mùa hè nóng. Nhiệt độ trung bình tháng 1: 1 – 100C, tháng 7: 16 – 240C. Lượng mưa trung bình: 600 – 1.000 mm Loại chính phủ Cộng hòa Tên miền quốc gia .fr Dân số 65.500.589 người, hiện đứng thứ 2 trong EU (sau Đức) Ngôn ngữ chính Tiếng Pháp; các thổ ngữ Breton, Basque, Provencal cũng được sử dụng Sắc tộc 2% đức tin khác[ Tôn giáo Công giáo La Mã 90% Đơn vị tiền tệ Franc CFP (XPF) Thành phố lớn Bordeaux, Cannes, Marseille, Nice, Toulouse Múi giờ +1:00 Mã điện thoại: +33 Dân tộc chính Người Pháp (87%), Arập (3%), Đức (2%), các dân tộc khác (8%) Giao thông bên Bên phải

Bản đồ hành chính Nước Pháp khổ lớn năm 2023

Bản đồ du lịch Nước Pháp

Năm 2012, Pháp đón 83 triệu du khách nước ngoài, xếp thứ nhất thế giới, trên Hoa Kỳ (67 triệu) và Trung Quốc (58 triệu). Con số 83 triệu này không bao gồm những người ở tại Pháp dưới 24 giờ. Tuy nhiên, Pháp đứng thứ ba về thu nhập từ du lịch do khách có thời gian tham quan ngắn hơn.[184] Pháp có 43 địa điểm được liệt vào danh sách di sản thế giới của UNESCO tính đến năm 2023. 

Đặc trưng của Pháp là các thành phố đáng chú ý về văn hoá, các bãi biển và khu nghỉ dưỡng ven biển, các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, và các vùng nông thôn được ưa thích vì có vẻ đẹp và thanh bình. Các ngôi làng nhỏ và nên thơ của Pháp được quảng bá thông qua hiệp hội Les Plus Beaux Villages de France. Danh hiệu “các khu vườn nổi bật” gồm một danh sách hơn 200 khu vườn được Bộ Văn hoá phân loại, danh hiệu này nhằm mục đích bảo vệ và xúc tiến các khu vườn và công viên nổi bật. Pháp thu hút nhiều tín đồ hành hương tôn giáo trong hành trình đến với Thánh Jacques, hoặc đến thị trấn Lourdes-là nơi tiếp đón hàng triệu du khách mỗi năm.

Vị trí địa lý nước Pháp

Với hơn 10 triệu du khách mỗi năm, Côte d’Azur tại miền đông nam là điểm đến du lịch đứng thứ hai của Pháp, sau vùng Paris.[186] Khu vực này có 300 ngày nắng mỗi năm, 115 km bờ biển. Mỗi năm Côte d’Azur đón 50% đội tàu xa xỉ của thế giới. 

Bản đồ Google Maps Nước Pháp

Bản Đồ Đất Nước Đan Mạch (Denmark Map) Khổ Lớn Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ Đan Mạch chi tiết như bản đồ giao thông, bản đồ du lịch, rất hi vọng bạn có thêm những thông tin bổ ích về bản đồ Đan Mạch khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

Giới thiệu sơ lược về đất nước Đan Mạch

Đan Mạch có tổng diện tích đất 42.931 km²; đây  là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia ở Bắc Âu và cũng là thành viên chính của Vương quốc Đan Mạch.

Vị trí của đất nước Đan Mạch nằm ở vùng cực nam của các nước Nordic, nằm phía Tây Nam của Thụy Điển, phía Nam của Na Uy và giáp với Đức về phía Nam; giáp cả biển Baltic và biển Bắc.

Tiếng Đan Mạch, ngôn ngữ quốc gia được coi là gần với tiếng Thụy Điển và tiếng Na Uy. Đan Mạch cũng có văn hóa và lịch sử tương đồng với hai nước này. 82,0% dân số Đan Mạch và 90,3% dân tộc Đan là thành viên của giáo hội Luther. 

Là quốc kỳ cổ xưa nhất thế giới, ra đời năm 1370

Thủ đô Đan Mạch là Copenhagen có dân số 1,3 triệu người

Có  đường bờ biển dài hơn 7314km, gần bằng chiều dài nước Brazil

Điểm cao nhất của đất nước này nằm ở độ cao 180m so với mực nước biển

Vương quốc Đan Mạch bao gồm quần đảo tự trị Greenland và quần đảo Faroe

Đan Mạch chỉ có 5,7 triệu dân cư sinh sống nhưng có thể sản xuất ra lượng thực phẩm đủ cho gấp ba số người

Quốc kỳ Đan Mạch là một lá cờ màu đỏ, có hình thập tự màu trắng kéo dài tới các cạnh. Tên chính thức Vương quốc Đan Mạch Tên tiếng Anh Denmark Loại chính phủ Chế độ quân chủ hiến pháp. Đơn vị tiền tệ DKK (cuaron) Đan Mạch; 1 USD = 5.9 DKK (năm 2013) Thủ đô Cô-pen-ha-gen (Copenhagen) Ngày Quốc Khánh 16-4 (Ngày sinh của Nữ hoàng) Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 25/11/1971 Thành phố lớn Allborg, Arhus, Odense… Diện tích 43.000 km² Vị trí địa lý Nằm ở Bắc Âu giáp biển Bantic, Cộng hòa liên bang Đức và biển Bắc. Tọa độ: 56000 vĩ bắc, 10000 kinh đông. Địa hình Đồng bằng thấp và bằng phẳng. Tài nguyên thiên nhiên Dầu mỏ, khí tự nhiên, cá, muối, đá vôi, v.v.. Dân số 5.825.311 người Ngôn ngữ chính Tiếng Đan Mạch, tiếng Anh được dùng rộng rãi, ngoài ra tiếng Faroe, Greenland (thổ ngữ Eskimo), Đức (một nhóm nhỏ) cũng được sử dụng. Tên miền quốc gia .dk Tôn giáo Giáo phái Phúc âm Lu-thơ (91%), đạo Tin lành và đạo Thiên chúa (2%), các tôn giáo khác (7%) (1988). Múi giờ UTC+1 (CET³) Mã điện thoại +45 Giao thông bên Phải

Lịch sử: Nhà nước Đan Mạch hình thành vào khoảng thế kỷ IX – X. Năm 1849, tuyên bố thành lập chế độ quân chủ lập hiến. Trong chiến tranh thế giới thứ hai, Đan Mạch bị phát xít Đức chiếm đóng. Tháng 5-1945, Đan Mạch được giải phóng. Hiến pháp được sửa đổi năm 1953 cho phép phụ nữ được quyền lên ngôi báu. Năm 1972, Nữ hoàng Ma-gơ-rit II lên ngôi sau khi vua cha Iac Frê-đê-rích qua đời.

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 25/11/1971. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, AsDB, BIS, EBRD, ECE, EU, FAO, IADB, IAEA, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, IMO, Interpol, IOC, ISO, ITU, NATO, OECD, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

Bản đồ hành chính đất nước Đan Mạch năm 2023

PHÓNG TO

Bản đồ du lịch đất nước Đan Mạch

Bản đồ google maps của Đan Mạch

Bản Đồ Du Lịch Và Hành Chính Tỉnh Bình Dương Vừa Mới Cập Nhật

Bạn đang có ý định thăm thú Bình Dương vào mùa hè này cùng bạn bè và gia đình nhưng không biết địa điểm cụ thể hoặc đường xá nơi đây , nếu thật sự là như vậy thì chắc chắn một điều là bạn không nên bỏ qua bài viết này.

Bài viết giới thiệu về bản đồ du lịch và hành chính tại tỉnh Bình Dương sẽ trợ giúp các bạn trong chuyến hành trình đến với Bình dương , không chỉ du lịch bên cạnh đó còn giới thiệu với các bạn những địa điểm du lịch tại Bình Dương mà không nơi nào có được.

Bản đồ hành chính tỉnh Bình Dương

Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km theo đường Quốc lộ 13. Đây là tỉnh có dân số đông thứ 7 trong 63 Tỉnh thành Việt Nam.

Bản đồ tỉnh bình dương

Bình dương

Bình dương

Bản đồ du lịch tỉnh Bình Dương

Bình Dương là vùng đất chiến trường năm xưa với những địa danh đã đi vào lịch sử như Phú Lợi, Bàu Bàng, Bến Súc, Lai Khê, Nhà Đỏ và đặc biệt là chiến khu Đ với trung tâm là huyện Tân Uyên, vùng Tam giác sắt trong đó có ba làng An. Ngoài ra còn có khu du lịch Đại Nam là khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á.

bản đồ du lịch tỉnh bình dương

Bản đồ du lịch Công Viên Thành Phố Mới Bình Dương

Công viên được xây dựng theo tiêu chuẩn Singapore, là điểm nhấn cho khu vực thành phố mới. Đồng thời nơi đây cũng là địa điểm vui chơi, giải trí, dã ngoại đầy hấp dẫn và quy mô trong tương lai.

công viên tp mới Bình dương

công viên tpho mới Bình Dương

Công viên này cũng được nhiều bạn khoái táy máy “ống kính” lựa chọn để có những shot hình cực đẹp và đầy lãng mạn.

Bản đồ du lịch Chùa Hội Khánh Bình Dương

Địa điểm tiếp theo của chúng ta chính là Chùa Hội Khánh.

Tọa lạc tại số 35 đường Yersin, phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương. Hình ảnh ấn tượng đầu tiên cho mọi người chính là pho tượng nằm độc đáo, chùa Hội Khánh từng nhận kỷ lục về tượng Phật nhập niết bàn nằm trên mái dài nhất châu Á.

Kích thước dài 52 m, cao 12 m nằm cách mặt đất 24 m, đây cũng là tượng Phật nằm dài nhất Việt Nam.

Chùa hội khánh

Chùa hội khánh

Ngoài ra tại chùa Hội Khánh còn có 3 tấm bao lam chạm khắc Cửu Long, Thập Bát La Hán, Tứ Linh, Tứ Quí ,những nét chạm khắc tinh xảo có giá trị nghệ thuật cao.

Và còn rất nhiều điểm đặc biệt khác mà phải cần du khách cảm nhận được.

Bản đồ du lịch quán Cafe Gió và Nước Bình Dương

gió và nước

gió và nước

Theo như thông tin được chủ quán cung cấp thì quán cafe Gió Và Nước toàn bộ vật liệu xây dựng quán là gần 7.000 cây tầm vông, vật liệu truyền thống của người Việt Nam và thân thiện với thiên nhiên.

Phía trên là những địa điểm được Không Sợ Lạc gợi ý và tại Bình Dương còn rất nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng khác nữa mà phải cần du khách tự mình cảm nhận được.

Vượt qua những con đường mòn , để đến được nơi mình thích thì còn điều gì tuyệt vời hơn nữa nào.

Đăng bởi: Thành Trương

Từ khoá: Bản đồ du lịch và hành chính tỉnh Bình Dương vừa mới cập nhật

Bản Đồ Hành Chính Đất Nước Chad (Chad Map) Phóng To Năm 2023

INVERT cập nhật mới nhất năm 2023 về bản đồ hành chính đất nước Chad chi tiết như giao thông, du lịch, hành chính, vị trí địa lý, rất hi vọng bạn đọc có thể tra cứu những thông tin hữu ích về bản đồ Cộng hoà Chad khổ lớn phóng to chi tiết nhất.

1. Giới thiệu đất nước Chad

Vị trí địa lý: Ở Trung Phi, giáp Li-bi, Xu-đăng, Cộng hòa Trung Phi, Ca-mơ-run, Ni-giê-ria và Ni-giê. Tọa độ: 15000 vĩ bắc, 19000 kinh đông.

Diện tích: 1.284.000 km2

Thủ đô: Nơ-gia-me-na (N’Djamena)

Lịch sử: Cuối thế kỷ XIX – đầu thế kỷ XX là thuộc địa của Pháp. Ngày 11-8-1960, Pháp trao trả độc lập cho Sát. Đến nay, đây vẫn là quốc gia bất ổn về chính trị.

Quốc khánh: 11- 8 (1960).

Khí hậu: Nhiệt đới ở phía nam; sa mạc ở phía bắc. Nhiệt độ trung bình hằng tháng: 15 – 350C. Lượng mưa trung bình: 100 – 1.000 mm.

Địa hình: Các bình nguyên khô cằn ở vùng trung tâm; sa mạc, núi ở phía tây bắc.

Tài nguyên thiên nhiên: Dầu mỏ, uranium, cao lanh, cá (hồ Sát).

Dân số: 11.200.000 người (ước tính năm 7/2013)

Các dân tộc: Người Hồi giáo (A-rập, Toubou, Hadjerai, Fulbe, Kotoko, Kanembou, Baguirmi, Boulala, Zaghawa, và Maba), người Sara, Ngambaye, Mbaye, Goulaye, Moundang, Moussei, Massa…

Ngôn ngữ chính: Tiếng Pháp và tiếng A-rập, các thổ ngữ cũng được sử dụng.

Tôn giáo: Đạo Hồi (50%), đạo Thiên chúa (25%), tín ngưỡng bản xứ (25%).

Kinh tế: Sự phát triển kinh tế của Sát gặp khó khăn do hạn hán, thiếu cơ sở hạ tầng và không ổn định về chính trị. Khoảng 85% số dân sống nhờ vào nông nghiệp, bao gồm cả chăn nuôi.

Sản phẩm công nghiệp: Hàng dệt, thịt hộp, xà phòng, thuốc lá, vật liệu xây dựng.

Sản phẩm nông nghiệp: Bông, lúa miến, kê, lạc, gạo, khoai tây, sắn; cừu, dê, lạc đà.

Văn hoá: Do có sự đa dạng lớn về dân tộc và tôn giáo, Sát sở hữu một di sản văn hóa phong phú. Chính phủ Sát tích cực thúc đẩy văn hóa và các truyền thống dân tộc bằng việc mở cửa Bảo tàng quốc gia Sát và Trung tâm văn hóa Sát. Sáu ngày lễ quốc gia được cử hành mỗi năm, và các ngày lễ không cố định theo lịch Gregory là Thứ hai Phục sinh và các ngày lễ Hồi giáo Eid ul-Fitr, Eid ul-Adha, và Eid Milad Nnabi.

Giáo dục: Sát có một trường đại học – Trường đại học Tổng hợp Sát.

Các thành phố lớn: Sarh, Moundou, Abeche, v.v..

Đơn vị tiền tệ: Franc CFA (CFAF); 1 CFAF = 100 centime

Danh lam thắng cảnh: Công viên quốc gia, các khu bảo tồn tự nhiên, hồ Sát, thủ đô Nơ-gia-me-na, v.v..

Quan hệ quốc tế: Lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam ngày 5/10/1981. Tham gia các tổ chức quốc tế AfDB, ECA, FAO, G-77, IBRD, ICAO, IFAD, ILO, IMF, Interpol, IOC, ITU, OAU, UN, UNCTAD, UNESCO, UNIDO, UPU, WHO, WIPO, WMO, WTrO, v.v..

2. Bản đồ hành chính nước Chad khổ lớn năm 2023

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

PHÓNG TO

3. Bản đồ Google Maps của nước Chad

Cập nhật thông tin chi tiết về Bản Đồ Hành Chính Tỉnh Hoà Bình Khổ Lớn Năm 2023 trên website Vxsc.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!